x close

แต่งหน้าใส ๆ ใช้อะไรบ้าง เช็กลิสต์ 10 ไอเทมที่ของมันต้องมี !

          แต่งหน้าใส ๆ ใช้อะไรบ้าง สาว ๆ ที่กำลังคิดอยากจะแต่งหน้าใส ๆ โชว์ผิวสวยเหมือนไม่ได้แต่งหน้า แต่ดูสวยเป๊ะ ต้องทำยังไง ใช้ไอเทมอะไร มาหาคำตอบกัน
แต่งหน้า

          เทรนด์การแต่งหน้าใส ๆ ดูเป็นธรรมชาติ โชว์ผิวสุขภาพดี ยังคงมาแรงและเป็นเทรนด์ฮิตอยู่ตลอด ซึ่งเป็นการอวดผิวสวยเนียน แต่งหน้าเหมือนไม่ได้แต่ง แต่ถึงอย่างนั้นสาว ๆ ที่ไม่ได้มีผิวเป๊ะก็อย่าเพิ่งน้อยใจไป เพราะของแบบนี้มันเนรมิตกันได้ แค่ต้องรู้จักใช้ผลิตภัณฑ์ให้ถูกเท่านั้นเอง วันนี้กระปุกดอทคอมจะมาแนะนำไอเทมแต่งหน้าพร้อมวิธีใช้ ไปดูกันเลยค่ะว่า แต่งหน้าใส ๆ ใช้อะไรบ้าง

แต่งหน้าใส ๆ เป็นยังไงนะ

          สาว ๆ น่าจะเคยได้ยินคำว่า Makeup No Makeup กันมาแล้ว ซึ่งการแต่งหน้าใส ๆ ก็คือแต่งให้เหมือนไม่แต่ง หรือเหมือนแต่งน้อยที่สุดนั่นเอง เน้นงานผิวที่เรียบเนียน แต่ดูเป็นธรรมชาติ ไม่ลงรองพื้นจนหนา ผิวจะมีความฉ่ำนิด ๆ เหมือนชุ่มชื้น ดูสุขภาพดีตลอดเวลา ที่สำคัญคือเน้น Point Makeup ให้น้อยที่สุด หรือไม่แต่งหน้าเข้มนั่นเอง แค่ปัดแก้มเบา ๆ ปัดขนตาเด้ง ๆ และทาปากให้ดูระเรื่อ เท่านี้ก็เป็นการแต่งหน้าใส ๆ ดูเป็นธรรมชาติแล้วค่ะ

แต่งหน้าใส ๆ ใช้อะไรบ้าง

          ไอเทมที่สาว ๆ ควรมีสำหรับการแต่งหน้าใส ๆ มีไม่เยอะค่ะ ส่วนใหญ่จะเน้นไปที่งานผิว ซึ่งต้องพิถีพิถันในการเลือกสักหน่อย ดังนี้
 

          1. มอยส์เจอไรเซอร์ - ผิวที่ดูสุขภาพดีต้องเริ่มต้นด้วยความชุ่มชื้นค่ะ ดังนั้นจึงควรเลือกมอยส์เจอไรเซอร์ให้เหมาะกับผิวหน้า ถ้าผิวมันให้ทาเซรั่มเนื้อบางเบา แต่ถ้าผิวแห้งให้ทาครีมเข้มข้นแต่ซึมซาบไว จะทำให้ผิวฉ่ำ และแต่งหน้าง่ายขึ้น

          2. ครีมกันแดดสูตรน้ำ - ไม่ว่าจะวันไหนก็ไม่ควรลืมทาครีมกันแดด เพราะเป็นปราการสำคัญที่จะช่วยปกป้องผิวของเราไม่ให้หมองคล้ำหรือเกิดริ้วรอย แต่ควรเลือกครีมกันแดดสูตรน้ำ เพราะเกลี่ยง่าย และไม่ทำให้เกิดคราบ

          3. ไพรเมอร์ - ไพรเมอร์จะช่วยปรับสภาพผิวให้ดูเรียบเนียนขึ้น ทำให้รูขุมขนตื้นขึ้น จึงทำให้ง่ายต่อการสร้างงานผิวในขั้นตอนต่อไป แต่ควรใช้ไพรเมอร์ในปริมาณเล็กน้อย เพื่อไม่ให้อุดตันรูขุมขน หรือทำให้หนาจนหน้าเยิ้ม

          4. เบส หรือทินต์มอยส์เจอไรเซอร์ - ข้ามรองพื้นไปก่อน หากต้องการมีผิวสวยและดูเป็นธรรมชาติ ควรเลือกใช้เบสที่ช่วยปรับสีผิวให้กระจ่างใสแทนการใช้รองพื้น หรือถ้าอดไม่ได้จริง ๆ ให้เลือกเป็นทินต์มอยส์เจอไรเซอร์ซึ่งเนื้อบางเบากว่า แต่ทำให้ผิวดูสวยเรียบเนียนไม่แพ้กัน

          5. คอนซีลเลอร์ - แน่นอนว่าต้องมีสาว ๆ หลายคนไม่มั่นใจกับจุดด่างดำและรอยคล้ำรอบดวงตา คอนซีลเลอร์จึงเป็นไอเทมที่ขาดไม่ได้ แต่ควรเลือกคอนซีลเลอร์เนื้อน้ำที่เกลี่ยง่าย และสีพอดีกับผิว จะทำให้เนียนและดูเป็นธรรมชาติ

แต่งหน้า

          6. ครีมบลัช - อยากมีผิวแก้มฉ่ำ แต่กลืนไปเป็นเนื้อเดียวกับผิว เหมือนแก้มแดงโดยธรรมชาติ ครีมบลัชเป็นตัวช่วยสำคัญเลยทีเดียว เพียงแต้มเบา ๆ ทั่วหน้าแก้มหลังลงเบสและคอนซีลเลอร์ แตะทีละนิดก่อนแล้วจึงเพิ่มความเข้มตามชอบ

          7. แป้งฝุ่นโปร่งแสง - หลังจากทาครีมบลัชแล้ว หากใครไม่ชอบหน้าที่ดูฉ่ำจนเกินไป อนุญาตให้ใช้แป้งฝุ่นโปร่งแสงปัดทั่วใบหน้า เพื่อสร้างความนวลเนียนและดูดซับความมันส่วนเกิน เท่านี้ใบหน้าก็จะกระจ่างใส ผิวดีเหมือนผิวเด็กแล้ว

          8. ที่เขียนคิ้วแบบฝุ่น หรือมาสคาร่าคิ้ว - ใครที่ไม่มีคิ้วก็จำเป้นต้องเติมมงกุฎของใบหน้าสักหน่อย แต่ถ้าเขียนคิ้วคม ๆ ไปเลยก็จะดูดุเกินไป ดังนั้นใช้ที่เขียนคิ้วแบบฝุ่นเขียนให้คิ้วดูฟุ้ง ใบหน้าจะได้สวยแบบซอฟต์ ๆ แต่ถ้ามีขนคิ้วอยู่แล้ว แค่ปัดมาสคาร่าคิ้วให้ขนคิ้วชัดและเรียงเป็นระเบียบ เท่านี้ก็เพียงพอ

          9. มาสคาร่า - ถึงจะไม่แต่งตา แต่ขนตาก็ควรจะงอนสวย เพราะจะช่วยทำให้ดวงตาดูกลมโตสดใส หน้าจะไบรท์ขึ้นมาอีกระดับ แค่ดัดขนตาให้งอนงาม แล้วปัดมาสคาร่าเบา ๆ เพื่อเปิดดวงตา เท่านี้ก็น่ามองแล้ว

          10. ลิปบาล์มหรือทินต์บาล์ม - อีกหนึ่งพ้อยต์ของการแต่งหน้าใส ๆ คือ ริมฝีปากสีระเรื่อ ดูสุขภาพดี ดังนั้นควรทาลิปบาล์มเพื่อให้ปากนุ่มชุ่มชื้น ยิ่งถ้าลิปบาล์มมีสีสักหน่อยจะดีมาก หรือจะใช้ทินต์บาล์มที่มีสีสันชัดขึ้นก็ได้ ก็จะยิ่งทำให้ดูสดใสมากยิ่งขึ้น


          เพียงแค่มี 10 ไอเทมนี้ก็จะทำให้สาว ๆ แต่งหน้าใส ๆ ได้ไม่ยาก รับรองว่าจะดูผิวสวยสุขภาพดีเหมือนสาวเฮลท์ตี้แน่ ๆ ที่สำคัญคือสร้างความมั่นใจมากกว่าหน้าสดชัวร์ จริงไหมคะ
 

ขอบคุณข้อมูลจาก : theeverygirl.com, makeup.com, masterclass.com

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
แต่งหน้าใส ๆ ใช้อะไรบ้าง เช็กลิสต์ 10 ไอเทมที่ของมันต้องมี ! อัปเดตล่าสุด 22 มีนาคม 2565 เวลา 13:32:19 18,096 อ่าน
TOP