x close

ครีมบำรุงผิวหน้าอายุ 50 ใช้ครีมหรือสกินแคร์อะไรดี ให้ผิวชุ่มชื้น กระชับ ดูอ่อนวัยอีกครั้ง

          ครีมบำรุงผิวหน้าอายุ 50 สกินแคร์ตัวเด็ดที่สาวใหญ่ทั้งหลายควรมี เมื่ออายุมากขึ้นจะเลือกสกินแคร์แบบไหนดี พร้อมบอกต่อเซรั่มและครีมบำรุงผิวหน้าผู้หญิงอายุ 50 ฟื้นฟูผิวแก่กว่าวัยให้กลับมาสดใสกว่าที่เคย
ครีมบำรุงผิวหน้า

          ผิวของผู้หญิงเมื่อเข้าสู่วัยเลข 5 ปัญหาฝ้า กระ จุดด่างดำมาครบ ไหนจะมีริ้วรอย ความเหี่ยวย่น หมองคล้ำ ทำให้ใบหน้าดููไม่สดใสเหมือนเดิม ก่อให้เกิดความไม่มั่นใจทั้งเวลาเผยหน้าสดหรือแต่งหน้าก็ตาม อย่างที่รู้กันดีว่าผู้หญิงไม่ว่าจะวัยไหน ทุกคนต่างก็ต้องการมีผิวหน้ากระชับเต่งตึง เรียบเนียน แลดูอ่อนกว่าวัย วันนี้กระปุกดอทคอมจึงคัดไอเทมดี ๆ อย่าง สกินแคร์และครีมบำรุงผิวหน้าอายุ 50 มาบอกต่อ จัดเต็มทั้งเซรั่ม ครีมลดริ้วรอย รับรองว่าแต่ละตัวจะช่วยฟื้นฟูให้ผิวหน้าของคุณกลับมาสวยเด้ง จนใคร ๆ ก็เดาอายุไม่ถูกกันเลยล่ะ 

วิธีเลือกสกินแคร์สำหรับผู้หญิงอายุ 50+

          สาวใหญ่วัย 50 ปีขึ้นไป ผิวจะบอบบาง แห้งง่าย และสูญเสียคอลลาเจนมาก ทำให้ความยืดหยุ่นและชุ่มชื้นที่เคยมีลดลง จึงมีปัญหาผิวหย่อนคล้อย ไม่กระชับ ร่วมกับมีริ้วรอย ฝ้า กระ และจุดด่างดำ ดังนั้นควรบำรุงผิวเป็นพิเศษด้วยการเลือกครีมบำรุงที่มีลักษณะดังนี้
 

  • สกินแคร์ที่มีเนื้อเข้มข้น เป็นครีม เซรั่ม หรือโลชั่นก็ได้ เพื่อเพิ่มการกักเก็บน้ำในผิว
  • ควรใช้ออยล์ต่าง ๆ ที่ช่วยคงความชุ่มชื้นให้ผิวได้ดี เช่น น้ำมันกุหลาบ อาร์แกนออยล์ และน้ำมันอื่น ๆ ที่มีสาร Antioxidants
  • เน้นส่วนผสมที่มีคุณสมบัติ Anti-Aging และ Antioxidant รวมถึงมีสาร Hyaluronic ช่วยเสริมสร้างคอลลาเจนให้ผิวและกระตุ้นการเกิดเซลล์ผิวใหม่
  • ระมัดระวังในการใช้ผลิตภัณฑ์ผลัดเซลล์ผิวต่าง ๆ เพราะผิวช่วงนี้จะมีความบางและไวต่อแสง  การสครับผิวบ่อย ๆ อาจทำให้ผิวระคายเคืองและเกิดริ้วรอยมากขึ้น อย่างไรก็ตาม ควรขจัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วออกบ้าง อย่างน้อยสัปดาห์ละครั้ง

สกินแคร์และครีมบำรุงผิวหน้าอายุ 50+
เลือกตัวไหนดี

1. Panpuri Revive ArunaYouth Complex Bakuchiol Age Delay Night Oil

          เริ่มด้วยออยล์บำรุงผิวหน้าสูตรกลางคืน สำหรับใครที่กลัวว่าจะทำให้หน้ามันเกินไป บอกเลยว่าตัวนี้เนื้อบางเบา ใช้แล้วสบายผิว ไม่รู้สึกเหนอะหนะเลยค่ะ แถมกลิ่นหอมมะลิ ถูกจริตสาววัย 50 อัปแน่นอน โดยมีส่วนผสมของ Bakuchiol 1% ซึ่งก็คือพืชสมุนไพรที่มีประสิทธิภาพเป็นเรตินอลจากธรรมชาติ ช่วยซ่อมแซมและฟื้นผูผิวขณะนอนหลับ พร้อมสร้างคอลลาเจน กระตุ้นการผลัดเซลล์ผิว แต่ไม่ระคายเคืองเหมือนเรตินอลทั่วไป ทำให้ผิวกระชับ ยืดหยุ่น แลดูอ่อนกว่าวัย ขนาด 30 ml. ราคา 2,450 บาท
ครีมบำรุงผิวหน้า

ภาพจาก : panpuri.com

2. SK-II SKINPOWER Cream

          ต่อกันที่สกินแคร์แบรนด์ดังเรื่องชะลอการเกิดริ้วรอย แต่ถ้าในวัยนี้แล้ว น้ำตบอาจไม่เพียงพอ ต้องบำรุงอีกขั้นด้วยครีมที่มีส่วนผสมสุดพิเศษ ประกอบด้วยสารสกัดดอกคาลล่า ลิลลี่ สารสกัดเควอซิทิน และสารสกัดดอกโบตั๋น จึงช่วยชาร์จพลังให้ผิวที่อ่อนล้าแบบจัดเต็ม และเพิ่มความชุ่มชื้นล้ำลึก เปลี่ยนผิวให้ดูนุ่มเด้ง ฉ่ำวาว เรียบเนียน และกระจ่างใสขึ้น ริ้วรอยขนาดเล็กจางลง จนลืมไปเลยว่าเคยผิวแก่ ขนาด 50 กรัม ราคา 3,990 บาท
ครีมบำรุงผิวหน้า

ภาพจาก : sk-ii.co.th

3. Shiseido Vital Perfection Uplifting and Firming Cream Enriched

          อีกหนึ่งครีมบำรุงผิวหน้าสูตรเข้มข้น ที่ควรค่าแก่การมีไว้ในครอบครอง กระปุกนี้เด่นตรงเนื้อสัมผัสหรูหราเนียนนุ่ม และยังมีส่วนผสมที่ช่วยเสริมสร้างการฟื้นฟูและยกกระชับผิว ชะลอสัญญาณความร่วงโรยแห่งวัย เมื่อทาเป็นประจำจะรู้สึกได้เลยว่าผิวแน่น เฟิร์มขึ้น ริ้วรอย จุดด่างดำต่าง ๆ ลดเลือนลง พอส่องกระจกแล้วจึงมั่นใจในผิวหน้าได้อีกครั้ง ขนาด 50 ml. ราคา 4,000 บาท
ครีมบำรุงผิวหน้า

ภาพจาก : shiseido.co.th

4. Lancome Renergie Multi Lift Ultra Cream

          ตอบโจทย์สาว ๆ ที่ไม่ต้องการบำรุงผิวหลายขั้นตอน ด้วยครีมลดริ้วรอยตัวดัง ที่มาพร้อมคุณสมบัติเด่นแบบ 2 in 1 เพราะไม่เพียงแค่บำรุงผิวอย่างมีประสิทธิภาพ แต่ยังช่วยฟื้นคืนความกระชับได้ดี ทั้งยังลดเลือนจุดด่างดำ เพื่อผิวกระจ่างใสอย่างเห็นได้ชัด กระปุกเดียวจบปัญหาทั้งเรื่องริ้วรอยและความหมองคล้ำ แนะนำว่าตอนทาให้นวดลงบนผิวด้วยแรงกดเบา ๆ จะยิ่งเวิร์กค่ะ ขนาด 59 ml. ราคา 4,600 บาท
ครีมบำรุงผิวหน้า

ภาพจาก : lancome.co.th

5. Clarins Double Serum

          ใครกำลังมองหาเซรั่มลดเลือนริ้วรอย เราขอป้ายยาขวดนี้เลย เพราะเป็นเซรั่มสูตรเข้มข้นด้วยสารสกัดจากพืชถึง 21 ชนิด ช่วยเสริมการทำงานของผิว ทั้งสร้างเกราะปกป้อง บำรุง เติมออกซิเจน เพิ่มความชุ่มชื้น และฟื้นฟูเซลล์ผิว ไม่ว่าจะมีปัญหาริ้วรอยแห่งวัยแค่ไหนก็เอาอยู่ค่ะ เนื้อสัมผัสก็ดีงาม ตอนแรกจะเป็นน้ำมันที่เนียนนุ่ม ตามมาด้วยเจลที่ซึมซาบเข้าสู่ผิวอย่างรวดเร็ว แล้วยังมีกลิ่นหอมสดชื่น ไม่ว่าจะบำรุงตอนเช้าหรือก่อนนอนก็รู้สึกสบายผิว ขนาด 50 ml. ราคา 4,900 บาท
ครีมบำรุงผิวหน้า

ภาพจาก : clarins.co.th

6. ESTEE LAUDER Perfectionist [CP+R] Wrinkle Lifting/Firming Serum

          ถ้าพูดถึงสกินแคร์ที่ช่วยลดเลือนริ้วรอยสำหรับช่วงอายุ 50+ จะขาดเซรั่มแบรนด์ฮิตนี้ไปไม่ได้เลยล่ะค่ะ เพราะตัวไนท์รีแพร์ก็ได้รับความนิยมต่อเนื่องมายาวนาน เราเลยอยากแนะนำตัวนี้ต่อ กับเซรั่มลดเลือนเส้นริ้วและร่องลึกที่ปรากฏชัด ด้วยเทคโนโลยีสุดล้ำ ช่วยฟื้นบำรุงให้ผิวกระชับขึ้นจนสังเกตได้ ทั้งยังเติมเต็มให้ผิวดูเรียบเนียน เปล่งประกายสวนทางกับอายุ เรียกว่าไม่ควรพลาดจริง ๆ ขวดนี้ ขนาด 50 ml. ราคา 4,950 บาท
ครีมบำรุงผิวหน้า

ภาพจาก : esteelauder.co.th

7. DIOR PRESTIGE La Micro-Huile de Rose Advanced Serum - Age-Defying Face Serum

          สำหรับขวดนี้เป็นวิตามินบูสเตอร์เซรั่ม ที่รวบรวมความเริดของน้ำหล่อเลี้ยงก้านและกลีบกุหลาบมาไว้ในขวดเดียว จุดเด่นคือมีคุณสมบัติเรื่องซ่อมแซมและเสริมสร้างผิวใหม่ พร้อมคืนความอ่อนเยาว์ แค่สาว ๆ ใช้เป็นตัวแรกก่อนสกินแคร์อื่น ๆ ก็จะช่วยให้ผิวได้รับการบำรุงอย่างอ่อนโยน ริ้วรอยดูจางลง รูปทรงใบหน้ากระชับขึ้น ผิวแน่นเนียนละเอียดจนสัมผัสได้ แถมแพ็กเกจจิ้งยังหรูหราสุด ๆ ขนาด 15 ml. ราคา 5,600 บาท

ครีมบำรุงผิวหน้า

ภาพจาก : dior.co.th

8. The History Of Whoo Bichup Self-Generating Anti-Aging Essence

          มาถึงสกินแคร์พรีเมียมจากฝั่งเกาหลีกันบ้างค่ะ บอกเลยว่าเอสเซนส์ตัวนี้ชื่อเสียงเลื่อลือมาก จากที่เคยหน้าหมองคล้ำ ผิวแห้งเหี่ยว ไม่สดใส บำรุงตัวนี้เข้าไป ผิวหน้าก็กลับนุ่มชุ่มชื้นขึ้น ผิวฟู ไม่อิดโรยแม้ว่าจะนอนน้อย รอยกระต่าง ๆ ก็ดูจางลง ไม่แปลกใจที่จะเป็นสกินแคร์ลูกรักตัวใหม่ของใครหลายคน เนื้อมีความหนึบ ๆ ยืด ๆ เหมือนเมือกหอยทาก จึงค่อนข้างเข้มข้น ให้ความชุ่มชื้นดี แล้วยังมีกลิ่นหอมสมุนไพรอีกด้วย ขนาด 50 ml. ราคา 5,690 บาท
ครีมบำรุงผิวหน้า

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก The History Of Whoo Thailand

9. LA MER The Regenerating Serum

          ผิวของผู้หญิงวัย 50 ผ่านร้อนผ่านหนาวและมลภาวะมานับไม่ถ้วน ก่อให้เกิดเส้นริ้วบนใบหน้า ผิวหย่อนคล้อย แถมท้ายด้วยปัญหาสีผิวไม่สม่ำเสมอ ต้องบำรุงด้วยเซรั่มสูตรใหม่จาก LA MER ตัวนี้เลยค่ะ เพราะจัดเต็มทั้งส่วนผสมชั้นเลิศจากท้องทะเล พร้อมเพิ่มปริมาณ Miracle Broth™ อันเป็นตำนานของแบรนด์ ช่วยกอบกู้ผิวให้กลับมาเนียนนุ่ม ลดเลือนริ้วรอย เผยความอ่อนเยาว์มีชีวิตชีวาได้อีกครั้ง ขนาด 30 ml. ราคา 15,800 บาท
ครีมบำรุงผิวหน้า

ภาพจาก : lamer.co.th

10. Guerlain Orchidée Impériale La Crème Riche

          ปรนนิบัติผิวอย่างเหนือระดับ ด้วยครีมบำรุงผิวหน้าเข้มข้นจาก Guerlain ซึ่งเป็นอีกตัวที่เหมาะกับสาววัย 50+ มาก ๆ เพราะโดดเด่นเรื่องต่อต้านริ้วรอยแห่งวัย จากการวิจัยกว่า 15 ปี ทำให้ได้ส่วนผสมของดอกกล้วยไม้ พร้อมนวัตกรรมสุดเริด จึงช่วยกระตุ้นและยืดอายุของเซลล์ผิว ทำให้ใบหน้าแลดูกระชับ ชุ่มชื้น แลดูสุขภาพดี ถือเป็นครีมที่ควรมีไว้ติดตัวค่ะ ขนาด 50 ml. 19,400 บาท แม้ราคาจะสูงแต่รับรองว่าเลอค่าจริง ๆ
ครีมบำรุงผิวหน้า

ภาพจาก : guerlain.com

          นี่แหละ ลิสต์สกินแคร์บำรุงผิวที่ต้องมีสำหรับคนอายุ 50 ขึ้นไป ใครที่กังวลเรื่องริ้วรอยแห่งวัยและผิวไม่กระชับก็สามารถใช้ได้นะคะ ไม่ต้องรอให้ถึงเลข 5 อยากมีผิวสวย สุขภาพดีไปนาน ๆ ป้องกันไว้ก่อนดีที่สุดค่ะ
 

ขอบคุณข้อมูลจาก : panpuri.com, sk-ii.co.th, shiseido.co.th, lancome.co.th, clarins.co.th, esteelauder.co.th, dior.co.th, เฟซบุ๊ก The History Of Whoo Thailand, lamer.co.th, guerlain.com

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
ครีมบำรุงผิวหน้าอายุ 50 ใช้ครีมหรือสกินแคร์อะไรดี ให้ผิวชุ่มชื้น กระชับ ดูอ่อนวัยอีกครั้ง โพสต์เมื่อ 4 เมษายน 2565 เวลา 15:03:31 42,235 อ่าน
TOP