x close

อู๋ ปริศนาฟ้าแลบ เปิดเหตุโบกมือลา เสี่ยตา - ซบอก โอ๊ต แต่เจอทักคำแรก เนรคุณ !?

           อู๋ ปริศนาฟ้าแลบ ผู้กำกับเวทีคนดังเปิดเหตุโบกมือลา เสี่ยตา ปัญญา - ซบอก โคตรคูลของ โอ๊ต ปราโมทย์ แต่เจอด่าคำแรก เนรคุณ ยันไม่เคยคิดออกจาก เวิร์คพอยท์ 7 ปีที่ทำงานมีความสุขมาก
ภาพจาก Instagram haaufixed

ภาพจาก Instagram haaufixed


           เรียกว่าเป็นคนเบื้องหลังที่โด่งดังไม่แพ้คนเบื้องหน้า สำหรับ อู๋ ปริศนาฟ้าแลบ ผู้กำกับเวทีรายการดังอย่าง ปริศนาฟ้าแลบ ที่สร้างชื่อและเป็นเจ้าของคำเด็ด เฉียบ และมุกฮามากมายในรายการ แถมยังอยู่เคียงข้าง เสี่ยตา ปัญญา เจ้าของช่องจนเจ้าตัวนั่นโด่งดัง

           แต่ไม่นานมานี้ อู๋ เพิ่งโบกมือลาจากเวิร์คพอยท์ไปอยู่กับบริษัทของ โอ๊ต ปราโมทย์ แต่กลับมีเรื่องราวดราม่าตามมาจนเจ้าตัวต้องออกมาเคลียร์ใจถึงเรื่องนี้ หลังเปลี่ยนนามสกุลต่อท้ายจาก อู๋ ปริศนาฟ้าแลบ มาเป็น อู๋ โคตรคูล ผ่านทาง ช่องยูทูบ CoolWhite ถึงเรื่องราวชีวิตเรื่องราวชีวิตและสาเหตุการออกจากเวิร์คพอยท์ด้วย

ภาพจาก CoolWhite

ภาพจาก CoolWhite


          โดย อู๋ เปิดใจว่า สมัยฝึกงานชอบแก๊งสามช่า อยากเข้าไปทำงานกับเขาจึงเลือกฝึกงานเวิร์คพอยท์ ฝึกจบเขาก็รับทำงานเลย ไม่รู้หัวหน้าเห็นอะไร เขาก็รับทำงานต่อไม่ต้องเทิร์นโปรเลย และยังบอกว่าการทำงานสเตจกำกับเวทีนั้นเป็นเรื่องยาก ที่เวิร์คพอยท์ทำทุกอย่าง ปล่อยคิวดารา ควบคุมเวลาเหมือนเป็นผู้ช่วยผู้กำกับอีกหน้าที่เลยยากทำทุกรายการเวิร์คพอยท์ ทำงานกับคนยากสุดแล้ว มีปัญหาทะเลาะกันก็มี

          เวิร์คพอยท์เป็นบริษัทที่ดีมากเหมือนเป็นโรงเรียนใหญ่จริง ๆ มีทุกอย่าง เชื่อว่าทุกคนก็เป็น มีจังหวะโถมมาเยอะ ๆ มันไม่อยากทำ โชคดีแผนกเก่าหัวหน้าเข้าใจวัยรุ่น โดนหนักเราเข้าใจเนื้องานเวลาทำงานพลาด โดนบ่นว่าธรรมดา โดนสารพัด ซึ่งเจ้าตัวก็เล่ายาวจนถึงขั้นต้องเซ็นเซอร์ออก

          ส่วนเหตุผลที่ลาออกมานั้น อู๋ เปิดเผยว่า เราคิดว่าตัวเราไม่ได้เป็นแบบนั้น คนเราถูกสร้างมาให้คนอื่นตัดสินอยู่แล้ว ซึ่ง 7 ปี ก็มีความสุขอยู่เวิร์คพอยท์ ที่ออกก็เพราะเราอยู่ที่เดิมนาน ๆ รูทีนเรียกอิ่มตัวก็ได้ เคยบอกหัวหน้าว่าไม่เคยคิดจะออกจากเวิร์คพอยท์เลย ที่ทำงานที่แรก ออกจะกลับไปอยู่บ้านแล้ว ไม่ทำงานวงการ

ภาพจาก Instagram haaufixed

ภาพจาก Instagram haaufixed


          แต่เหมือนโชคชะตา เราจะออกจากเวิร์คพอยท์ โคตรคูลกำลังหาคน เราเคยทำงานกับพี่โอ๊ต เป็นพิธีกรคู่พี่โอ๊ตรายการฟุตบอล พี่โอ๊ตพูดคนเดียวเลย ตอนนั้นเราใหม่มาก แค่ DM ไปขอบคุณวันนั้นแล้วหายไปหลายปี จนมีพี่คนหนึ่งไปบอกพี่โอ๊ต อู๋สนใจอยากมาทำ ก็คุยกับพี่โอ๊ต เขายินดีให้เรามาทำ ช่วงคาบเกี่ยวเราหมดไฟพอดี ครั้งแรกโทร. ไปพี่โอ๊ตแต่เขาตัดสาย เราก็งงไม่กล้าโทร. ไปอีก ไม่รู้เขาจะยังไง แต่ตอนนั้นก็คิดกูทำเรื่องออกจากที่โน่นแล้ว

          หลังจากนั้น 15 นาที พี่โอ๊ตโทร. กลับมา ประโยคแรกที่พูด "ไอ้….เนรคุณ  มึงจะออกมาโบยบินแล้วใช่ไหม" เราก็บอกไม่ใช่ แล้วก็คุยกับเขา ซึ่งจากสเตจเวิร์คพอยท์มาเป็นครีเอทีฟโคตรคูล เป็นน้องใหม่แต่อายุมากที่สุด ยอมรับเลยว่ายากเพราะไม่เคยใช้ความคิด 100 เปอร์เซ็นต์ เราไม่ค่อยได้ใช้คอมฯ เยอะ ถามตลอด ถามน้องที่โคตรคูลน่ารัก ไม่เคยรำคาญ สอนเราจนเข้าใจทุกอย่าง

          อู๋ ยังยอมรับว่า อยู่มา 6 เดือน โดนชาวเน็ตดราม่าจนเฟลเลย อย่างตอนที่โดนด่าเกี่ยวกับรายการ หมีLIVEปะ? พี่หอย พี่ป๋องมาเล่าเรื่องผี แต่โดนชาวเน็ตด่า ซึ่งก่อนหน้านี้ก็เคยโดนแต่ไม่หนักเท่านี้ จนพี่โอ๊ตเรียกมาคุยไม่เป็นไรกูเข้าใจ เขาให้กำลังใจ ต่อให้เราทำดีแค่ไหน คนไม่ชอบเรายังไงก็ไม่ชอบอยู่ดี

 

ขอบคุณข้อมูลจาก CoolWhite
ภาพจาก Instagram haaufixed, CoolWhite

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อู๋ ปริศนาฟ้าแลบ เปิดเหตุโบกมือลา เสี่ยตา - ซบอก โอ๊ต แต่เจอทักคำแรก เนรคุณ !? อัปเดตล่าสุด 19 เมษายน 2565 เวลา 16:20:39 61,716 อ่าน
TOP