x close

8 สีเล็บขับผิว ช่วยให้ผิวดูสว่างไบรท์ มือสวยน่ามอง

           สีเล็บขับผิว ทาเล็บสีอะไรจะช่วยขับผิวให้ดูสว่าง มือสวยน่ามอง ไม่หมองคล้ำ มาดูกันว่า สีเล็บขับผิวขาว สีไหนที่ใช่ พร้อมวิธีการเลือกสีเล็บให้เหมาะกับผิว
สีทาเล็บ

          สาว ๆ ที่ชอบทาเล็บหลายคนมักจะมีปัญหากลุ้มใจว่าเลือกสีทาเล็บไม่ถูก เพราะไม่รู้ว่าสีเล็บสีไหนจะช่วยทำให้มือดูขาวขึ้นได้ เพราะหากเลือกเฉดสีผิดก็อาจทำให้ผิวดูหมองไปเลย แต่ไม่ต้องเป็นกังวลไป กระปุกดอทคอมมีวิธีเลือกสีเล็บให้เหมาะกับผิวมาแนะนำสาว ๆ ไว้เป็นไอเดียกันแล้ว มาดูเลยว่าสีทาเล็บขับผิวจะมีสีอะไรบ้าง

เคล็ดลับการเลือกสีเล็บให้เหมาะกับสีผิว

          สำหรับใครที่นึกไม่ออกว่าสีผิวของตัวเองเหมาะกับสีทาเล็บโทนไหน ลองมาดูเคล็ดลับง่าย ๆ ก่อนจะไปเลือกเฉดสียาทาเล็บกันค่ะ
 

  1. ผิวขาวใช้ยาทาเล็บสีอ่อน ผิวสีเข้มใช้ยาทาเล็บสีเข้ม - เป็นเคล็ดลับที่ง่ายที่สุดในการจับคู่สียาทาเล็บกับผิว คือเลือกโทนสีของยาทาเล็บให้อยู่ในโทนใกล้เคียงกับผิว เนื่องจากหากคนผิวขาวทาเล็บสีเข้มผิวก็จะยิ่งดูซีด ส่วนคนผิวสีเข้มทาเล็บสีอ่อนก็จะยิ่งทำให้ผิวหมองลงนั่นเอง
  2. เลือกสีทาเล็บให้เข้ากับอันเดอร์โทนผิว - สำหรับคนที่อยากได้สีเล็บที่ดูกลมกลืนกับสีผิวจริง ๆ ลองดูอันเดอร์โทนผิวของเราก่อนว่าเป็นโทนเหลืองหรือโทนชมพู หากโทนเหลืองลองเลือกสีทาเล็บโทนสีเย็น ส่วนผิวโทนชมพูลองเลือกสีทาเล็บโทนสีร้อน เพื่อให้เป็นสีคู่ตรงข้ามกับผิว จะยิ่งทำให้สีผิวดูโดดเด่นขึ้น
  3. ยิ่งเล็บสีเข้มเท่าไร ผิวก็จะยิ่งดูสว่าง - จำเอาไว้ว่าเมื่อสีเล็บของเราเข้มจะทำให้ผิวรอบเล็บของเราดูสว่าง โดดเด่นขึ้น เพราะสีผิวไม่เข้มกว่าสีเล็บนั่นเอง ดังนั้นถ้าใครอยากให้ผิวมือดูสว่าง ลองเลือกยาทาเล็บสีเข้ม ๆ เอาไว้ เวิร์กแน่นอน
  4. สีเล็บเมทัลลิกจะทำให้ผิวยิ่งดูเข้ม - เนื่องจากความแวววาวเล่นแสงของสีเมทัลลิกจะดึงเอาแสงรอบ ๆ นิ้วให้ดูจมไปกับเล็บ ดังนั้นจึงทำให้ผิวดูแทนหรือคล้ำขึ้นนั่นเอง

สีเล็บขับผิว เลือกสีไหนดี

          เมื่อทราบเทคนิคคร่าว ๆ แล้วว่าควรเลือกสีเล็บยังไงดีให้ดูขับผิว เราไปดูกันเลยค่ะ ว่าสีเล็บสีไหนที่ช่วยทำให้ผิวดูสว่างขึ้นบ้าง

1. สีแดงก่ำ

          เล็บสีแดงมักจะเป็นสีที่ดึงดูดสายตาและทำให้สาว ๆ ดูเซ็กซี่ขึ้นอยู่แล้ว แต่ยิ่งถ้าเป็นเล็บสีแดงก่ำ เช่น แดงเชอร์รี แดงเลือดนก แดงเบอร์กันดี หรือสีแดงไวน์ จะยิ่งทำให้ผิวดูขาวสว่างขึ้นไปอีก เหมาะมากสำหรับผิวขาวเหลืองถึงผิวสองสี

2. สีชมพู

          เหมาะสำหรับสาวสายหวาน ซึ่งสีชมพูนั้นมีหลายเฉด โดยควรเลือกสีจากอันเดอร์โทนของตัวเอง ถ้าเป็นสาวผิวอันเดอร์โทนอมชมพูให้เลือกสีชมพูอมส้ม เพื่อขับผิวให้ดูสดใส ส่วนผิวขาวเหลืองลองเหลืองสีชมพูกลีบบัว จะช่วยให้ผิวสวยน่ามอง

3. สีนู้ด

          เป็นสีทาเล็บกันตายสำหรับสาวทุกสีผิวเลยทีเดียว เพราะนอกจากจะดูสุภาพแล้ว ยังช่วยทำให้ผิวมือดูสวยผ่อง แต่ต้องเลือกสีนู้ดให้เข้ากับโทนสีผิวด้วยนะ โดยหากมีผิวขาวให้เลือกนู้ดอ่อน ๆ อมชมพู ส่วนผิวสองสีถึงผิวคล้ำลองเลือกนู้ดอมน้ำตาล จะช่วยขับผิวได้ค่ะ

4. สีน้ำตาล

          นอกจากสีนู้ดแล้ว หากอยากให้ผิวสว่างขึ้นมาอีกนิด ลองเลือกทาสีน้ำตาลดูสิคะ จะช่วยให้มือดูผ่องขึ้นมาก ไม่ว่าจะเป็นน้ำตาลอ่อน น้ำตาลอมแดง น้ำตาลอมเทา หรือน้ำตาลเข้ม โดยเฉพาะสาว ๆ ผิวสองสี หากทาสีน้ำตาลจะทำให้ออร่าจับเลยทีเดียว

5. สีเขียวเข้ม

          หลายคนไม่กล้าทาเล็บสีเขียวเพราะกลัวทำให้มือดูหมอง แต่ไม่ใช่กับสีเขียวเข้ม เพราะสีเขียวเข้มจะยิ่งทำให้มือดูขาวขึ้น โดยเฉพาะกับคนผิวโทนเหลือง การทาสีเขียวเข้ม ๆ จะยิ่งทำให้ผิวผ่องเลยทีเดียว

6. สีม่วง

          มีคนกลัวสีม่วงเยอะมาก เพราะว่าเป็นสีโทนเข้มที่ดูท่าทางแล้วจะทำให้มือหมองได้ง่าย แต่ถ้าเลือกดี ๆ สีม่วงนี่แหละที่จะช่วยขับผิวให้ผ่องขึ้น สำหรับสาวผิวค่อนข้างสว่าง ลองเลือกสีม่วงลาเวนเดอร์ดู แต่ถ้าสีผิวเข้มขึ้นมาหน่อยหรืออันเดอร์โทนเหลือง ต้องลองสีม่วงเข้ม ๆ แบบม่วงองุ่น รับรองว่ามือดูสว่างแน่นอน

7. สีกรมท่า

          มีสาว ๆ ไม่น้อยเลยที่ขอหลีกเลี่ยงเล็บสีน้ำเงิน เพราะทาแล้วผิวมือดูคล้ำ แต่ไม่ใช่กับสีกรมท่าค่ะ เพราะความเข้มของสีกรมท่าจะช่วยทำให้ผิวมือดูขาวสว่างขึ้น ที่สำคัญคือทาได้ทุกสีผิวอีกด้วย

8. สีดำ

          ปิดท้ายด้วยสีเล็บคลาสสิกอย่างสีดำ เป็นสีที่ทาแล้วรอดทุกคน เข้ากับทุกเฉดสีผิวและทำให้ผิวมือดูสว่างขึ้นทันตา แต่ขอแนะนำว่าหากอยากทาเล็บสีดำควรเป็นเล็บที่ค่อนข้างสั้น เพราะเล็บยาวสีดำออกจะน่ากลัวไปสักหน่อย

          เมื่อทราบกันแล้วว่าสีเล็บสีไหนช่วยขับผิวบ้าง ทีนี้ก็ลองเลือกสีที่ชอบมาตกแต่งเรียวเล็บของเราได้เลย รับรองใครเห็นก็ต้องบอกเป็นเสียงเดียวกันว่ามือขาวผ่องน่ามองสุด ๆ เลยล่ะ
 

ขอบคุณภาพจาก : Instagarm nail_by.jjoo, nail_0408, nailtam2na, nailalamode, somethingbout_nail, yagala, nail_ro_mirujima, nail_namyoung_nail

ขอบคุณข้อมูลจาก : nails.allwomenstalk.com, stylecraze.com, creativefields.net

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
8 สีเล็บขับผิว ช่วยให้ผิวดูสว่างไบรท์ มือสวยน่ามอง อัปเดตล่าสุด 19 เมษายน 2565 เวลา 16:34:57 42,652 อ่าน
TOP