x close

จินนี่ ยศสุดา ประวัติลูกสาวคุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ สวยเก่งไม่แพ้คุณแม่

          จินนี่ ยศสุดา ลูกสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ทายาทนักการเมืองที่ใคร ๆ ก็อยากรู้จัก บอกเลยว่ายิ่งโตยิ่งฉายแววสวย เก่ง ตามรอยคุณแม่ มาเปิดวาร์ป จินนี่ ลูกสุดารัตน์ ประวัติและมุมน่ารัก ๆ ของเธอกัน
จินนี่ ยศสุดา

ภาพจาก : Instagram sudaratofficial

          เป็นอีกหนึ่งทายาทนักการเมืองที่ถอดแบบทั้งความสวยและความสามารถมาจากคุณแม่เต็ม ๆ สำหรับ จินนี่ ยศสุดา สาวสวยจากรั้วจุฬาฯ ลูกคุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธ์ุ ประธานยุทธศาสตร์พรรคไทยสร้างไทย ที่เรียกได้ว่าเป็นขวัญใจของใครหลายคนด้วยลุคหมวย ๆ ใส ๆ ใส่แว่น ซึ่งล่าสุดนักการเมืองหญิงเหล็กของไทยก็ได้โพสต์ภาพของลูกสาวคนเล็ก จินนี่ ยศสุดา สวมชุดครุย พร้อมระบุข้อความว่าเรียนจบแล้ว โดยมีคนดังจากหลากหลายวงการเข้าไปแสดงความยินดีด้วยเป็นจำนวนมาก งานนี้ใครที่ชื่นชอบความน่ารักของเธอ เรามีประวัติและภาพความสดใสของน้อง จินนี่ ยศสุดา มาให้ทำความรู้จักกันค่ะ

ประวัติ จินนี่ ยศสุดา ทายาทหญิงเหล็กแห่งแวดวงการเมืองไทย

          สำหรับ จินนี่ มีชื่อจริงว่า ยศสุดา ลีลาปัญญาเลิศ เกิดวันที่ 27 มกราคม 2542 ที่กรุงเทพมหานคร เธอเป็นลูกของคุณแม่ สุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ และคุณพ่อ สมยศ ลีลาปัญญาเลิศ มีพี่ชาย 2 คนคือ บอส ภูมิภัทร และ เบสท์ พีรภัทร
 

          จินนี่ ยศสุดา จบการศึกษาระดับมัธยมจากโรงเรียนสาธิตแห่งมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ หลักสูตรอินเตอร์ และเรียนจบปริญญาหลักสูตร BBA (นานาชาติ) เกียรตินิยมอันดับสอง คณะพาณิชยศาสตร์และการบัญชี จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ซึ่งเป็นคณะเดียวกันกับที่คุณแม่ของเธอได้เรียนจบมานั่นเอง ปัจจุบันเธอได้ประเดิมงานแรกในวงการแฟชั่น กับตำแหน่ง Sectional Marketing Manager ดูแลในส่วนแฟชั่น-ลักชัวรี ของศูนย์การค้า ดิ เอ็มโพเรียม และ ดิ เอ็มควอเทียร์ รวมถึงมีอาชีพเสริมคือแบรนด์เสื้อผ้า The Daughters Club เป็นของตัวเองด้วย

จินนี่ ยศสุดา

ภาพจาก : Instagram sudaratofficial, vinbuddy

เรียนดี กิจกรรมเด่น

          นอกจากมีดีกรีเกียรตินิยมแล้ว อีกมุมหนึ่ง จินนี่ ยศสุดา ยังเป็นสาวนักกิจกรรมตัวยงอีกด้วย โดยเธอเคยได้รับตำแหน่ง Prom Queen ของโรงเรียนสาธิตแห่งมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์มาแล้ว และเมื่อศึกษาต่อในมหาวิทยาลัย เธอก็ได้เข้าร่วมการแข่งขันระดับหัวกะทิมามากมาย ไม่ว่าจะเป็นการนำเสนอนวัตกรรมทางธุรกิจจนได้รางวัลชนะเลิศ Internal Case Competition 2018 และงาน L’oreal Brandstorm 2019 โดยเธอเป็นหนึ่งในตัวแทนของมหาวิทยาลัย แสดงผลงานไอเดียธุรกิจสตาร์ตอัพ ซึ่งทีมของเธอสามารถคว้ารางวัลรองชนะเลิศอันดับ 1 มาได้ ขณะเดียวกันสาว จินนี่ ยังอยู่ชมรมค่ายอาสาพัฒนาชนบทของมหาวิทยาลัย จึงมีโอกาสไปช่วยสอนหนังสือน้อง ๆ ที่ต่างจังหวัด ช่วยสร้างอาคาร สาธารณูปโภค ผูกสัมพันธ์กับชาวบ้าน เห็นเป็นสาวลุคหวาน ๆ แบบนี้ แต่บอกเลยว่าเธอก็พร้อมลุยทุกสถานการณ์เลยทีเดียว
จินนี่ ยศสุดา

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Jinnie Yossuda

สาวฮอตเจ้าของแฮชแท็ก พรรคเพื่อเธอ

          ไม่เพียงแต่โดดเด่นในโรงเรียน แต่ จินนี่ ยศสุดา ถือว่าเป็นทายาทนักการเมืองที่ดังในโลกออนไลน์ในชั่วข้ามคืน หลังจากที่คุณหญิงหน่อย สุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ได้เดินทางลงพื้นที่ทักทายประชาชน ที่ห้างแพลทินัม แยกประตูน้ำ เมื่อวันที่ 11 พ.ย. 2561 โดยมีลูกสาวอย่าง จินนี่ ยศสุดา เดินทางมาร่วมให้กำลังใจเคียงข้างคุณแม่ด้วย ทำให้ชาวโซเชียลพุ่งเป้าไปที่ความน่ารักแบบสาวหมวยใส่แว่นของน้องจินนี่ทันที จากเด็กสาวที่ไม่ชอบออกสื่อ วันนั้นเธอได้กลายเป็นสาวฮอตที่ใคร ๆ ก็อยากรู้จัก โดยเฉพาะหนุ่ม ๆ ที่อยากขอสมัครเป็นลูกแม่หน่อยกันเพียบ จนเกิดเป็น #พรรคเพื่อเธอ ขึ้นมา หลังจากนั้นเราก็มักจะได้เห็นภาพของเธอร่วมหาเสียงและทำกิจกรรมเพื่อสังคมกับคุณแม่อยู่บ่อย ๆ
จินนี่ ยศสุดา

ภาพจาก : Instagram sudaratofficial

          แม้สาวสวยมากความสามารถคนนี้จะยังไม่ลงสนามการเมือง แต่เธอก็ได้ฐานเสียงจากหนุ่ม ๆ ไปแล้วเรียบร้อย คงต้องจับตาดูกันว่าอนาคตข้างหน้า จินนี่ ยศสุดา จะเดินต่อไปในทิศทางแฟชั่นที่เธอรัก หรือหันมาเล่นการเมืองตามรอยคุณแม่
 

ขอบคุณภาพจาก : Instagram sudaratofficial, bossphumphat, เฟซบุ๊ก Jinnie Yossuda

ขอบคุณข้อมูลจาก : dailynews.co.th, Instagram sudaratofficial

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
จินนี่ ยศสุดา ประวัติลูกสาวคุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ สวยเก่งไม่แพ้คุณแม่ อัปเดตล่าสุด 22 เมษายน 2565 เวลา 11:23:58 14,606 อ่าน
TOP