x close

10 อันดับดาราหญิงไทยที่มีผู้ติดตาม Instagram สูงที่สุด ปี 2022

          ดาราหญิงคนไหนที่ขึ้นแท่น คนที่มียอดฟอลโลมากที่สุดในไทย ประจำปี 2022 มาเปิดอันดับ Instagram ดาราหญิงยอดนิยม ทั้งสวย เก่ง มีสไตล์ จนมีผู้ติดตามสูงทะลุหลักล้านกัน

          ในปี 2022 เข้าสู่ยุค Metaverse ที่สื่อโซเชียลและโลกเสมือนจริงถือว่ามีอิทธิพลสูงขึ้นเรื่อย ๆ แทบทุกคนบนโลกต่างก็ต้องเกี่ยวข้องกับสังคมออนไลน์กันมาบ้างไม่มากก็น้อย โดยเฉพาะ Instagram หรือ IG ก็เป็นอีกหนึ่งแพลตฟอร์มที่ได้รับความนิยมอย่างมาก ด้วยฟังก์ชันที่น่าสนใจ สามารถโพสต์รูปสวย ๆ สตอรี่เก๋ ๆ หรือแม้แต่ Reels ที่ยิ่งดูยิ่งเพลิน และแน่นอนว่าเหล่าซุปตาร์ดาราหญิงไทยแต่ละคนก็ล้วนแต่มีบัญชีอินสตาแกรมเป็นของตัวเอง เพื่ออัปเดตผลงาน ภาพถ่ายสวย ๆ รวมถึงเป็นช่องทางให้แฟนคลับได้ติดตามอย่างใกล้ชิดมากขึ้น ซึ่งการที่พวกเธอมียอดผู้ติดตามหรือ Followers จำนวนมากก็ยิ่งบ่งบอกถึงความโด่งดังและมีมูลค่าสมกับเป็นซุปตาร์ตัวท็อปนั่นเอง
 

          วันนี้กระปุกดอทคอมเลยชวนมาเปิด 10 อันดับ ดาราหญิงไทยที่มียอดผู้ติดตามไอจีสูงสุด ปี 2022 (ข้อมูลเมื่อวันที่ 25 เมษายน 2565) มาดูกันว่าจะมีอินสตาแกรมดาราหญิงในดวงใจของใครกันบ้าง แล้วพวกเธอมีผลงานอะไร ทำไมถึงมียอดผู้ติดตามเยอะ พร้อมแล้วก็มาส่องกันเลยค่ะ

10. วุ้นเส้น วิริฒิพา

 • Instagram : vjwoonsen
 • จำนวนผู้ติดตาม : 9 M
   

          สำหรับอันดับที่ 10 ตกเป็นของ วุ้นเส้น วิริฒิพา ดาราสาวสวย เก่ง แถมยังหุ่นดีมาก ๆ ซึ่งก่อนหน้านี้หลายคนจะรู้จักเธอในฐานะวีเจสาว พูดจาน่าฟัง ก่อนที่เธอจะค่อย ๆ หันมาชิมลางด้านการแสดงและงานอื่น ๆ ในวงการมากขึ้น และความเป็นคนรักสวยรักงาม ดูแลตัวเองอยู่เสมอ เธอจึงจับธุรกิจสกินแคร์ควบคู่ไปด้วย จนทุกวันนี้สาววุ้นเส้นกลายเป็นนักธุรกิจหญิงระดับโลกไปแล้ว นั่นทำให้อินสตาแกรมของเธอมีผู้ติดตามสูงมากกว่า 9 ล้านเลยทีเดียว

ภาพจาก : Instagram vjwoonsen

ภาพจาก : Instagram vjwoonsen

9. แพท ณปภา

 • Instagram : pat_napapa
 • จำนวนผู้ติดตาม : 9.4 M
   

          คุณแม่สายแซ่บ เซ็กซี่ อารมณ์ดี แถมคอนเทนต์ของเธอยังชวนให้ยิ้มได้ตลอด ทำให้ แพท ณปภา ติดอันดับนี้ได้อย่างไม่น่าแปลกใจ โดยยอดผู้ติดตามของเธอสูงถึง 9.4 ล้านเลยทีเดียว หากจะพูดถึงเธอคนนี้ ต้องบอกว่าแจ้งเกิดมาจากการเป็นเน็ตไอดอลมาก่อน แล้วจึงมีผลงานทั้งมิวสิกวิดีโอ โฆษณา ละคร พิธีกร นางแบบ เธอก็ทำมาแล้วทั้งนั้น แถมชีวิตนอกจอของเธอก็เต็มไปด้วยเรื่องราวชวนติดตามทั้งความรักและครอบครัว โดยดาราสาวคนนี้ยังถือเป็นตัวอย่างของลูกกตัญญูและคุณแม่สุดสตรองในคนเดียวอีกด้วยค่ะ

ภาพจาก : Instagram pat_napapa

ภาพจาก : Instagram pat_napapa

8. เก้า สุภัสสรา

 • Instagram : supassra_sp
 • จำนวนผู้ติดตาม : 9.6 M
   

          มาถึงสาวสวยหน้าใส ขวัญใจหนุ่ม ๆ กันบ้าง กับ เก้า สุภัสสรา ที่ดังเปรี้ยงจากบทบาทของ สไปรท์ ในซีรีส์ ฮอร์โมนส์ วัยว้าวุ่น ก่อนจะมาเล่นภาพยนตร์ จากนั้นเธอก็ก้าวกระโดดมาเป็นนางเอกเต็มตัว มีผลงานสร้างชื่ออย่าง เขาวานให้หนูเป็นสายลับ และตราบฟ้ามีตะวัน ซึ่งต้องบอกเลยว่าหากใครได้ติดตามเธอคนนี้ทางอินสตาแกรมแล้วจะต้องหลงจนหาทางออกไม่เจอเลยล่ะ เพราะแต่ละรูปแต่ละโพสทั้งสวย มีเสน่ห์ ยิ่งเวลาสวมบิกินี่ทำเอาหัวใจละลายได้เลย นี่แหละที่ทำให้เธอมียอดผู้ติดตามสูงขึ้นเรื่อย ๆ จนถึง 9.6 ล้านแล้วในขณะนี้

ภาพจาก : Instagram supassra_sp

ภาพจาก : Instagram supassra_sp

7. คิม คิมเบอร์ลี่

 • Instagram : kimmy_kimberley
 • จำนวนผู้ติดตาม : 10 M
   

          นางเอกสาวหน้าสวยคม หุ่นเป๊ะ ที่ออร่าของเธอฉายชัดขึ้นทุกปี โดย คิม คิมเบอร์ลี่ มีชื่อเสียงจากผลงานด้านละครเป็นส่วนใหญ่ ไม่ว่าจะเป็น ปัญญาชนก้นครัว, บ่วงหงส์, คมแฝก, ทองเอก หมอยา ท่าโฉลง, ดั่งดวงหฤทัย, สองเสน่หา นอกจากจะเป็นนักแสดงที่มีฝีมือการแสดงดีขึ้นเรื่อย ๆ แล้ว ด้านความรักของเธอกับแฟนหนุ่ม หมาก ปริญ ยังเป็นที่จับตามองไม่แพ้กัน ล่าสุดสาว คิม ก็ได้เป็นว่าที่เจ้าสาวสมใจ เพราะเพิ่งถูกขอแต่งงานไปหมาด ๆ ทำให้ยอด Followers ของเธอทะยานพุ่งแตะหลัก 10 ล้านแล้ว

ภาพจาก : Instagram kimmy_kimberley

ภาพจาก : Instagram kimmy_kimberley

6. ใบเฟิร์น พิมพ์ชนก

 • Instagram : baifernbah
 • จำนวนผู้ติดตาม : 10.6 M
   

          ซุปตาร์สาวตัวท็อปอีกคนของวงการ ซึ่งความนิยมในตัวเธอนั้นไม่เคยแผ่วเลย โดยสาว ใบเฟิร์น พิมพ์ชนก มียอดผู้ติดตามมากถึง 10.6 ล้านแล้ว เรียกว่าตามนางเอกรุ่นพี่มาติด ๆ สำหรับเธอเองเป็นคนที่มีฐานแฟนคลับจากต่างประเทศด้วย เนื่องจากผลงานสุดโดดเด่นที่โกอินเตอร์มาแล้วอย่างภาพยนตร์เรื่อง สิ่งเล็กเล็กที่เรียกว่า...รัก, Friend Zone ระวัง..สิ้นสุดทางเพื่อน รวมไปถึงละครสร้างชื่ออย่าง ใบไม้ที่ปลิดปลิว อีกทั้งเธอยังเป็นคนที่ถ่ายรูปสวยเป๊ะ เปลี่ยนลุคได้ไม่เบื่อ แม้แต่การเซลฟี่ในไอจีก็ดูธรรมชาติเว่อร์ เห็นแล้วต้องกดหัวใจให้จริง ๆ นี่จึงเป็นอีกเหตุผลที่ทำให้ยอดฟอลโลของเธอพุ่งเอา ๆ

ภาพจาก : Instagram baifernbah

ภาพจาก : Instagram baifernbah

5. ชมพู่ อารยา

          อีกหนึ่งดาราสาวแฟชั่นนิสต้า ทั้งยังควบตำแหน่งคุณแม่ลูกสามที่ฮอตสุด ๆ สำหรับ ชมพู่ อารยา บอกเลยว่ายอดผู้ติดตามอินสตาแกรมของเธอนั้นก็ไม่เคยตกเลย ตอนนี้อยู่ที่ 10.9 ล้านเข้าไปแล้ว โดยก่อนหน้านี้สาวชมพู่ก็เป็นนางเอกที่มีผลงานละครมากมายที่เป็นที่พูดถึง ทั้งเรื่อง หมอลำซัมเมอร์, ดาวเปื้อนดิน, ดอกส้มสีทอง, ทรายสีเพลิง ก่อนจะแต่งงานและมีลูกแฝดอย่าง สายฟ้า-พายุ ที่คว้าหัวใจแฟนคลับไปตาม ๆ กัน ล่าสุดยังมีน้องแอบิเกลอีกคน ซึ่งต่อไปเราคงจะได้เห็นภาพแฟชั่นเก๋ ๆ ฉบับคุณแม่และลูกสาวอย่างแน่นอน ว่าแล้วก็ไปติดตามกันโลด

ภาพจาก : Instagram chomismaterialgirl

ภาพจาก : Instagram chomismaterialgirl

4. ญาญ่า อุรัสยา

 • Instagram : urassayas
 • จำนวนผู้ติดตาม : 11.5 M
   

          นางเอกสาวมากเสน่ห์ที่ไม่ว่าจะทำอะไร หยิบจับของชิ้นไหน ก็ทำให้ใคร ๆ หันมาสนใจ เรียกว่าเป็นดาราที่มีอิทธิพลสูงสมกับที่มียอดผู้ติดตามถึง 11.5 ล้านคนจริง ๆ ค่ะ สำหรับเธอคนนี้เรียกว่ามีผลงานการันตีความสามารถมากมาย ไม่ว่าจะละครเรื่องดังอย่าง ดวงใจอัคนี, ธรณีนี่นี้ใครครอง, ลิขิตรัก, คลื่นชีวิต, กลิ่นกาสะลอง รวมถึงภาพยนตร์ เดินแบบ ร้องเพลง เธอก็ทำได้ดีทุกบทบาท ทั้งยังเป็นอินฟลูเอนเซอร์ด้านแฟชั่นอีกด้วย ทั้งสวย น่ารัก ภาพลักษณ์ดี สาวญาญ่าจึงมีผู้ติดตามทั้งในและต่างประเทศไม่น้อยเลยทีเดียว

ภาพจาก : Instagram urassayas

ภาพจาก : Instagram urassayas

3. อั้ม พัชราภา

 • Instagram : aum_patchrapa
 • จำนวนผู้ติดตาม : 14.2 M


          ถ้าพูดชื่อของ อั้ม พัชราภา เชื่อว่าไม่มีใครไม่รู้จักเธอคนนี้อย่างแน่นอนค่ะ เพราะสาวสวยเจ้าของยอดผู้ติดตามกว่า 14.2 ล้านคนนี้ถือเป็นซุปตาร์แถวหน้าที่โลดแล่นอยู่ในวงการบันเทิงมากว่า 20 ปีแล้ว พร้อมฝากผลงานการแสดงมาแล้วมากมาย ซึ่งที่หลายคนยังจดจำได้ก็จะมีเรื่อง คมพยาบาท, บุพเพเล่ห์รัก, แจ๋วใจร้ายกับคุณชายเทวดา, เพลิงพระนาง รวมถึงเรื่องล่าสุดอย่าง จากศัตรูสู่หัวใจ นอกจากนั้นเธอยังโดดเด่นในเรื่องไลฟ์สไตล์ที่มักจะนำเทรนด์แฟชั่นต่าง ๆ รวมถึงเรื่องราวความน่ารัก จิตใจดี กับการช่วยเหลือผู้คนและตามหาสุนัข เรียกว่าเป็นนางฟ้าตัวจริงเลยทีเดียว

ภาพจาก : Instagram aum_patchrapa

ภาพจาก : Instagram aum_patchrapa

2. ใหม่ ดาวิกา

 • Instagram : davikah
 • จำนวนผู้ติดตาม : 16.1 M
   

          ต่อกันที่สาวสวยที่มองมุมไหนก็ต้องหลงรักอย่าง ใหม่ ดาวิกา ที่ตอนนี้ยอดผู้ติดตามไอจีของเธอพุ่งมาอยู่ที่ 16.1 ล้านแล้วล่ะค่ะ ซึ่งสาวใหม่นั้นเป็นนางเอกที่ทั้งสวย เก่ง และครบเครื่อง ไม่ว่าจะเป็นบทบาทของนักแสดง ที่หลายคนจะรู้จักเธอจากผลงานเรื่อง พี่มากพระโขนง, ชายไม่จริงหญิงแท้, My Ambulance รักฉุดใจนายฉุกเฉิน, วันทอง แล้วยังเป็นนางแบบ พรีเซ็นเตอร์ รวมถึงเป็นเจ้าของคาเฟ่ Misstar Cafe ที่จึ้งไม่แพ้กัน นอกจากนั้นเธอยังเป็นคนที่ถ่ายรูปออกมาได้น่าสนใจ ยิ่งตอนไปพักผ่อนกับ #ดาวินักท่องเที่ยว ต้องบอกว่าลุคและมู้ดต่าง ๆ คือดีงามมาก แบบนี้ใครล่ะจะไม่อยากกดติดตาม

ภาพจาก : Instagram davikah

ภาพจาก : Instagram davikah

1. ลิซ่า BLACKPINK

 • Instagram : lalalalisa_m
 • จำนวนผู้ติดตาม : 76.8 M
   

          อันดับแรกจะตกเป็นของใครไปไม่ได้ นอกจาก ลิซ่า หรือ ลลิษา มโนบาล ไอดอลเกาหลีสัญชาติไทย หนึ่งในสมาชิกวง BLACKPINK ที่ปัจจุบันมียอดผู้ติดตามสูงถึง 76.8 ล้าน Followers เข้าไปแล้ว ถือเป็นอันดับ 1 ของไทยและอันดับที่ 39 ของโลก ซึ่งเธอนั้นเป็นสาวสวย มีสไตล์ แถมยังความสามารถโดดเด่น จะร้อง แรป หรือเต้น เธอก็เอาอยู่ ล่าสุดยังมีซิงเกิลโซโล่ออกมาเป็นของตัวเอง ซึ่งประสบความสำเร็จอย่างมาก เพลงฮิตติดทุกชาร์จ ยิ่งทำให้สาวน้อยคนนี้มียอดผู้ติดตามพุ่งสูงขึ้นไม่หยุด

ภาพจาก : Instagram lalalalisa_m

ภาพจาก : Instagram lalalalisa_m

          ซุปตาร์สาวแต่ละคนนั้นมียอดผู้ติดตามสูงและยังไม่มีทีท่าว่าจะเบาลงเลยค่ะ เนื่องจากพวกเธอทั้งสวย มีความสามารถ รวมถึงมีไลฟ์สไตล์ที่น่าสนใจ หากชื่นชอบดาราหญิงคนไหนก็อย่าลืมไปติดตามได้ทางอินสตาแกรมของพวกเธอได้เลย
 

ขอบคุณภาพจาก : Instagram lalalalisa_m, davikah, aum_patchrapa, urassayas, chomismaterialgirl, baifernbah, kimmy_kimberley, supassra_sp, pat_napapa, vjwoonsen

ขอบคุณข้อมูลจาก : thailandsuperstar.com, ig-dara.com, th.wikipedia.org, Instagram

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
10 อันดับดาราหญิงไทยที่มีผู้ติดตาม Instagram สูงที่สุด ปี 2022 อัปเดตล่าสุด 26 เมษายน 2565 เวลา 17:28:29 63,665 อ่าน
TOP