x close

ติ๋ม เพ็ญพร ประวัติชีวิตของอดีตนางแบบดัง ก่อนปิดตำนานจากไปในวัย 68 ปี

          ติ๋ม เพ็ญพร ประวัติอดีตนางแบบชื่อดังแถวหน้าของเมืองไทย เสียชีวิตแล้วในวัย 68 ปี เรื่องราวชีวิตของ ติ๋ม เพ็ญพร ประวัติของเธอจะเป็นอย่างไร เราจะพาไปย้อนดูกัน
อดีตนางแบบดัง

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก ดาราภาพยนตร์

          นับเป็นข่าวเศร้าของวงการบันเทิงอีกครั้งหนึ่ง เมื่ออดีตนางแบบดังในยุค พ.ศ. 2520 ติ๋ม เพ็ญพร เสียชีวิตลงอย่างสงบในวัย 68 ปี หลังจากเจ็บป่วยด้วยหลายโรครุมเร้า เธอนับเป็นอีกหนึ่งตำนานนางแบบแถวหน้าของเมืองไทย เมื่อเกือบ 40 ปีก่อนมีผลงานให้เห็นอย่างต่อเนื่อง ก่อนที่จะค่อย ๆ หายจากวงการบันเทิงไปด้วยอาการเจ็บป่วย สำหรับใครที่ยังไม่รู้จักเธอ กระปุกดอทคอมขอเสนอเรื่องราวของ ติ๋ม เพ็ญพร ประวัติของเธอมาให้รับทราบกันค่ะ
 

          สำหรับประวัติ ติ๋ม เพ็ญพร เธอมีชื่อจริงว่า เพ็ญพร ไพฑูรย์ เกิดเมื่อวันที่ 1 ธันวาคม พ.ศ. 2496 เป็นคนกรุงเทพมหานครโดยกำเนิด ด้านประวัติการศึกษา เธอเรียนที่โรงเรียนเศรษฐบุตรบำเพ็ญ จนจบ ม.ศ.3 แล้วจึงไปศึกษาต่อที่วิทยาลัยเพาะช่างในแผนกหัตถกรรม เมื่อเรียนจบเพาะช่างได้เจอกับอาจารย์แจ๋ว อิ้วอรุณ จึงชวนไปเป็นประชาสัมพันธ์ให้โรงเรียนเสริมสวยดวงดาว จนมีโอกาสได้เข้าประกวดและติดอันดับ 1 ใน 5 ยอดนางแบบ "ฑิชาดีไซน์"

อดีตนางแบบดัง

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก ดาราภาพยนตร์

          การประกวดครั้งนั้นทำให้ ติ๋ม เพ็ญพร ได้รับโอกาสไปประกวด จนติดอันดับ 10 ยอดนางแบบ ที่จัดโดย ภัทราวดี ศรีไตรรัตน์ (มีชูธน) และเริงศิริ ลิมอักษร ซึ่งมีการคัดเหลือเพียง 3 คน เพื่อไปโชว์แฟชั่นที่ญี่ปุ่น ซึ่งเธอก็เป็น 1 ใน 3 ที่ได้รับคัดเลือก และหลังกลับจากญี่ปุ่นก็กลายเป็นนางแบบที่โด่งดัง มีงานเดินแบบและถ่ายแบบลงหนังสือมากมาย ด้วยใบหน้าที่สวยเก๋มีเอกลักษณ์
 

          ต่อมา ติ๋ม เพ็ญพร เริ่มมีผลงานการแสดงจากการที่มีคนชวนไปแสดงละครชุดเรื่อง “ปัญหาชีวิตของศิราณี” และแจ้งเกิดโด่งดังมีชื่อเสียงจากการแสดงละครเรื่อง ดวงตาสวรรค์ ในบท อีแพน ในปี พ.ศ. 2521 เป็นละครที่ประสบความสำเร็จมากที่สุด นอกจากนี้ ติ๋ม เพ็ญพร ยังมีผลงานภาพยนตร์อีกด้วย โดยรับบทเด่นในภาพยนตร์เรื่อง หนามยอกอก (พ.ศ. 2522) ร่วมกับ วิฑูรย์ กรุณา และอำภา ภูษิต และอีกเรื่องคือ ผู้หญิงมือสอง (พ.ศ. 2522) ร่วมกับ ไพโรจน์ สังวริบุตร และพิศมัย วิไลศักดิ์ ซึ่งเรื่องนี้ได้ยกกองไปถ่ายทำไกลถึงประเทศฮอลแลนด์ ซ้ำยังได้รับเกียรติอย่างสูงให้ไปฉายโชว์ในงานมหกรรมภาพยนตร์นานาชาติ ที่กรุงมอสโก ประเทศรัสเซีย เมื่อปี ค.ศ. 1979 (พ.ศ. 2522) อีกด้วย

อดีตนางแบบดัง

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก ดาราภาพยนตร์

          ด้านชีวิตส่วนตัวนั้น ติ๋ม เพ็ญพร เคยแต่งงานกับอดีตนักแสดงชื่อดัง ต่อลาภ กำพุศิริ ตั้งแต่ก่อนเข้าสู่วงการแสดง และมีลูกด้วยกัน 2 คน แต่หลังจากอยู่ด้วยกันราว 4 ปีก็ได้เลิกรากันไป
 

          ในช่วงหลังเมื่อเริ่มห่างหายจากงานในวงการ ติ๋ม เพ็ญพร ได้ยึดอาชีพวาดรูปและอ่านไพ่ยิบซีเป็นหลัก จนกระทั่งล้มป่วยลงด้วยโรคไทรอยด์และโรคถุงลมโป่งพอง เนื่องจากตอนทำงานสูบบุหรี่จัดมาก กระทั่งร่างกายอ่อนแอ มีหลายโรครุมเร้าจนซูบผอม น้ำหนักลดลงเหลือเพียง 26 กิโลกรัม กระทั่งในวันที่ 25 เมษายน พ.ศ. 2565 ติ๋ม เพ็ญพร ก็เสียชีวิตอย่างสงบด้วยวัย 68 ปี

อดีตนางแบบดัง

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก ดาราภาพยนตร์

อดีตนางแบบดัง

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก ดาราภาพยนตร์

          นับว่าเป็นการสูญเสียอีกครั้งหนึ่งของวงการบันเทิง อย่างไรก็ตาม กระปุกดอทคอมขอแสดงความเสียใจกับครอบครัวมา ณ ที่นี้ด้วยค่ะ
 

ขอบคุณภาพจาก : เฟซบุ๊ก ดาราภาพยนตร์, เฟซบุ๊ก Jaew Waew Lopanpaibul, เฟซบุ๊ก ย้อนเวลา ในความทรงจำ, เฟซบุ๊ก ThaiMoviePosters

ขอบคุณข้อมูลจาก : เฟซบุ๊ก ดาราภาพยนตร์, dailynews.co.th, เฟซบุ๊ก Thai Movie Posters

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
ติ๋ม เพ็ญพร ประวัติชีวิตของอดีตนางแบบดัง ก่อนปิดตำนานจากไปในวัย 68 ปี อัปเดตล่าสุด 26 เมษายน 2565 เวลา 16:38:58 13,277 อ่าน
TOP