อิงฟ้า วราหะ ประวัติหมอทำขวัญนาคคนสวย ผู้ครองตำแหน่งมิสแกรนด์ไทยแลนด์ 2022

อิงฟ้า วราหะ ประวัติมิสแกรนด์ไทยแลนด์ 2022 ที่ทั้งสวย ความคิดดี ความสามารถโดดเด่น จนชนะใจผู้ชมทั้งประเทศ พาไปรู้จัก อิงฟ้า วราหะ คือใคร กับเส้นทางชีวิตที่ไม่ใช่แค่นางงาม

อิงฟ้าวราหะ

ภาพจาก : Instagram fa_engfa8

ทราบผลเป็นที่เรียบร้อยแล้ว สำหรับเวทีประกวดนางงามสุดเริดอย่าง มิสแกรนด์ไทยแลนด์ 2022 (Miss Grand Thailand 2022) ซึ่งผู้ที่คว้ามงกุฏในวาระครบ 10 ปีของเวทีนี้ได้สำเร็จและเป็นไปตามความคาดหมายก็คือ อิงฟ้า วราหะ มิสแกรนด์กรุงเทพมหานคร และกวาดรางวัลใหญ่ไปถึง 4 รางวัล เรียกว่าเป็นสาวงามที่มาพร้อมความสวย ทัศนคติดี แถมยังมีความสามารถที่ไม่ธรรมดาอีกด้วย วันนี้กระปุกดอทคอมจะพาทุกคนไปรู้จัก อิงฟ้า วราหะ ประวัติผู้ครองตำแหน่งมิสแกรนด์ไทยแลนด์ 2022 กับเส้นทางการประกวด กว่าจะมาเป็น “อิงฟ้ามหานคร” เธอต้องผ่านอะไรมาบ้าง

ประวัติ อิงฟ้า วราหะ

อิงฟ้า วราหะ มีชื่อเล่นว่า มุก เกิดวันที่ 15 กุมภาพันธ์ 2538 ภูมิลำเนาเป็นคนจังหวัดอุทัยธานี ส่วนสูง 170 เซนติเมตร เธอศึกษาชั้นมัธยมที่โรงเรียนอุทัยวิทยาคม และจบการศึกษาจากมหาวิทยาลัยราชภัฏวไลยอลงกรณ์ ในพระบรมราชูปถัมภ์ โดยตั้งแต่เด็ก ๆ อิงฟ้าเป็นสาวน้อยนักกิจกรรมตัวยง เคยแข่งขันขับเสภา ร้อยแก้ว ร้อยกรอง เป็นตัวแทนของโรงเรียนในการชิงรางวัลมาโดยตลอด ซึ่งส่วนหนึ่งของความสามารถด้านเสียงร้องนี้มาจากการที่เธอเกิดในครอบครัวดนตรี คุณพ่อเป็นมือคีย์บอร์ด ส่วนคุณแม่เป็นนักร้องลูกทุ่ง ทำให้เธอได้รับการถ่ายทอดวิชาด้านการร้องเพลงมาเต็ม ๆ และเริ่มต้นเป็นนักร้องประกวดมาตั้งแต่อายุ 6 ขวบเลยทีเดียว

อิงฟ้าวราหะ

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Engfa Waraha

ดีกรีหมอทำขวัญนาคที่สวยที่สุดในประเทศ

หลังจากคุณพ่อเสียชีวิตได้ 1 ปี อิงฟ้าก็ได้หยุดร้องเพลงประกวดไป จนกระทั่งมีโอกาสเจอกับอาจารย์ที่สอนทำขวัญนาค ซึ่งชักชวนให้เธอลองทำงานด้านนี้ดู อิงฟ้าก็ไม่ปฏิเสธโอกาสนั้น เธอฝึกฝนเรียนรู้เพิ่มเติม และเมื่อได้ทำก็รู้สึกชื่นชอบ จนกลายเป็นหมอทำขวัญนาคอย่างเต็มตัว

นอกจากอาชีพหมอทำขวัญนาคที่ขึ้นชื่อว่าสวยที่สุดในประเทศแล้ว อิงฟ้า ยังเป็นอีกหนึ่งสาวที่สู้ชีวิตมาก ๆ ไม่ว่าจะเป็นแม่ค้าขายผลไม้ ไส้กรอก ส้มตำ เป็นแคดดี้ นักร้อง นางแบบ วีเจ ดีเจ ตลอดจนพนักงานออฟฟิศก็เคยทำมาแล้ว แต่ที่สร้างชื่อเสียงให้เธอเป็นที่รู้จักอย่างกว้างขวาง มาจากการเข้าประกวดร้องเพลงบนเวที The Voice Thailand 2018 ทีมโค้ชโจอี้ บอย โดยงานนี้อิงฟ้าได้แสดงความสามารถทั้งร้อง เต้น และแหล่รับขวัญนาคได้ไพเราะ จนได้ใจคนดูทั้งประเทศ

อิงฟ้าวราหะ

ภาพจาก : Instagram fa_engfa8

อิงฟ้า วราหะ ศัลยกรรมอะไรบ้าง

แม้จะเริ่มเป็นที่รู้จักในวงการบันเทิง แต่ อิงฟ้า ก็ยังมีความใฝ่ฝันที่ไกลกว่านั้น และด้วยอาชีพที่ต้องใช้ทั้งรูปร่าง หน้าตา ทำให้เธอตัดสินใจทำศัลยกรรมความงามเพื่อเพิ่มความมั่นใจ ไม่ว่าจะเป็นทำตาสองชั้น เพราะชั้นตาเดิมสองข้างไม่เท่ากัน ทำจมูกให้เป๊ะขึ้น ฉีดฟิลเลอร์ปากให้อวบอิ่ม และศัลยกรรมหน้าอก 300 ซี.ซี. เพราะไม่อยากให้อกดูคล้อย ซึ่งทั้งหมดนี้เธอยืนยันว่าไม่ได้เสพติดศัลยกรรม เพียงแค่ทำเพราะมีเหตุผล อยากให้ตัวเองดูสวยสมบูรณ์ทุกส่วนเพื่อจะได้พร้อมทำงานอย่างเต็มที่

อิงฟ้าวราหะ

ภาพจาก : Instagram fa_engfa8

เส้นทางการประกวดนางงาม

หากย้อนไปเมื่อปี 2020 อิงฟ้า เคยเข้าประกวดเวทีมิสแกรนด์สุพรรณบุรีมาแล้ว แต่ท้ายที่สุดก็ได้ถอนตัว ก่อนกลับมาลงประกวดอีกครั้งในปีนี้ และเป็นตัวแทนจังหวัดกรุงเทพมหานครได้ในที่สุด ซึ่งเธอก็ถูกจับตามองว่าเป็นตัวเต็งอันดับต้น ๆ ของเวทีมิสแกรนด์ไทยแลนด์ 2022 ด้วยความที่มีใบหน้าสวยเป๊ะ รูปร่างดี บวกกับความน่ารักและเสน่ห์การร้องเพลง ทำให้มีแฟนคลับติดตามเป็นจำนวนมาก ถึงขนาดมีด้อมคนรักอิงฟ้าขึ้นมา ขณะที่อินสตาแกรมของเธอก็มีผู้ติดตามทะยานถึงหลักล้านอีกด้วย

จะเห็นได้ว่าตลอดการแข่งขัน อิงฟ้า วราหะ ได้แสดงศักยภาพของเธออย่างเต็มที่ ทุ่มเททุกกิจกรรม โดดเด่นทุกรอบการประกวด จนในที่สุดก็สามารถคว้าตำแหน่ง Miss Grand Thailand 2022 มาได้สำเร็จ ทั้งยังได้รับรางวัลพิเศษอีก 3 รางวัล ได้แก่ รางวัลขวัญใจช่างภาพสื่อมวลชน รางวัลสาวผิววิงค์ By Winkwhite รางวัล มิสแกรนด์หมอลำ Rising Star ว่าที่นางเอกหมอลำคนใหม่วง ระเบียบ วาทะศิลป์ และจะเป็นตัวแทนสาวไทยเข้าร่วมการประกวดมิสแกรนด์อินเตอร์เนชันแนล 2022 ในเดือนตุลาคม 2565 ที่ประเทศอินโดนีเซียต่อไป

อิงฟ้าวราหะ

ภาพจาก : Instagram missgrandthailand

เธอคนนี้มีทั้งความงาม ความสามารถรอบด้าน อีกทั้งสมอง ความคิด ทัศนคติ และวันนี้ อิงฟ้า วราหะ ก็ได้พิสูจน์ให้เห็นแล้วว่าเธอนั้นสวยเก่ง สมมงจริง ๆ

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
อิงฟ้า วราหะ ประวัติหมอทำขวัญนาคคนสวย ผู้ครองตำแหน่งมิสแกรนด์ไทยแลนด์ 2022 อัปเดตล่าสุด 3 พฤษภาคม 2565 เวลา 14:45:05 62,683 อ่าน
TOP