x close

เกลือขัดผิว ยี่ห้อไหนดี แนะนำ 8 เกลือขัดผิว ตัวช่วยผิวเนียนนุ่ม กระจ่างใส น่าสัมผัส

          เกลือขัดผิว ยี่ห้อไหนดี แนะนำ 8 เกลือขัดผิวที่มีส่วนผสมจากธรรมชาติ ช่วยขัดผิวให้เนียนนุ่ม กระจ่างใส เรียบลื่นไม่มีสะดุด
ขัดผิว

          ผิวสวยเรียบเนียน ดูกระจ่างใส ย่อมเป็นผิวในอุดมคติของสาว ๆ ซึ่งนอกจากการทาครีมบำรุงอย่างสม่ำเสมอแล้ว อีกวิธีสำคัญที่ช่วยให้ผิวน่าสัมผัสก็คือการขัดผิว โดยสครับขัดผิวก็มีหลากหลายสูตร หลากหลายยี่ห้อให้ได้เลือกกัน แต่ที่ได้รับความนิยมมากก็คือเกลือขัดผิว เนื่องจากช่วยขจัดเซลล์ผิวเก่าและทำความสะอาดผิวได้ดี สำหรับใครที่กำลังมองหาว่า เกลือขัดผิว ยี่ห้อไหนดี กระปุกดอทคอมมีมาแนะนำถึง 8 ยี่ห้อด้วยกัน พร้อมเหตุผลว่าทำไมเราถึงต้องใช้เกลือขัดผิว ตามมาดูกันเลยค่ะ

เกลือขัดผิวช่วยอะไรบ้าง

          หลายคนอาจคิดว่าการขัดผิว ไม่ว่าจะใช้อะไรขัดก็เหมือนกันนั่นแหละ แต่รู้หรือไม่ว่าการใช้เกลือขัดผิวมีประโยชน์มากมายเลยนะคะ เช่น
 

 • ช่วยให้ผิวเปล่งประกาย - ในเกลือจะมีแร่ธาตุอยู่มากมายซึ่งจะช่วยทำให้ผิวดูเปล่งประกายมากยิ่งขึ้น โดยเฉพาะหากเป็นเกลือทะเลจะยิ่งทำให้ผิวโกลว์สุด ๆ เพราะมีแร่ธาตุเยอะ อีกทั้งการขัดผิวด้วยเกลือจะช่วยกระตุ้นการไหลเวียนของเลือด ทำให้ผิวยิ่งเปล่งปลั่งมากขึ้น
 • ขจัดเซลล์ผิวที่ตายแล้ว - เซลล์ผิวเก่าจะทำให้ผิวดูแห้งกร้าน การขัดผิวด้วยเกลือจะช่วยขจัดเซลล์ผิวเก่าและเผยผิวใหม่ที่เนียนนุ่มขึ้น ทั้งยังช่วยขจัดสิ่งสกปรกและแบคทีเรียที่อยู่ตามรูขุมขนอีกด้วย ทำให้ผิวดูสะอาดน่ามอง
 • ทำให้ผิวดูอ่อนเยาว์ - นอกจากเซลล์ผิวที่ตายแล้วจะทำให้ผิวแห้ง ยังทำให้ผิวดูแก่อีกด้วย การขัดผิวจึงช่วยทำให้ได้เผยผิวที่อ่อนเยาว์ขึ้น อีกทั้งเมื่อเลือดและของเหลวในร่างกายไหลเวียนดีจากการขัดผิวก็จะส่งผลให้ผิวดูอ่อนเยาว์เช่นกัน
 • ผ่อนคลาย - การขัดผิวถือเป็นช่วงเวลาแห่งการผ่อนคลายที่แท้จริง เพราะเราได้ปรนนิบัติตัวเองด้วยการนวดผิวไปพร้อม ๆ กับการขัดตัว ยิ่งถ้าเกลือขัดผิวที่เลือกใช้มีกลิ่นหอมอ่อน ๆ ด้วยก็จะยิ่งช่วยให้รู้สึกสดชื่นมากยิ่งขึ้น

เกลือขัดผิว ใช้ยังไง

          สำหรับมือใหม่ที่อยากลองขัดผิวด้วยเกลือ แต่ไม่รู้ว่าใช้อย่างไรถึงจะถูกต้อง ลองทำตามขั้นตอนดังนี้ค่ะ
 

 1. ทำผิวให้เปียกก่อน สามารถอาบน้ำถูสบู่ก่อนขัดผิวได้
 2. หากเป็นเกลือขัดผิวแบบแห้ง ให้ผสมน้ำกับเกลือเล็กน้อย ให้เป็นเนื้อข้น ๆ ครีม ๆ แต่หากเป็นครีมเกลือขัดผิวอยู่แล้วไม่จำเป็นต้องผสมน้ำเพิ่ม
 3. ขัดผิวอย่างเบามือ ไม่จำเป็นต้องขัดแรง ๆ เพราะการขัดผิวแรง ๆ จะเป็นการสร้างรอยแผลเล็ก ๆ บนผิว และทำให้ผิวบาง
 4. ขัดในลักษณะวนเป็นวงกลมเล็ก ๆ แล้วค่อย ๆ ไล่บริเวณผิวไปเรื่อย ๆ อย่าขัดแบบขึ้น-ลง เพราะจะไม่ช่วยกระตุ้นการไหลเวียนของเลือด
 5. ขัดผิวเพียงแค่สัปดาห์ละ 1-2 ครั้ง ก็เพียงพอ เพราะยิ่งขัดบ่อยผิวจะยิ่งบางและทำให้ผิวแห้ง
 6. หลีกเลี่ยงการขัดผิวหากผิวมีแผลหรือระคายเคือง
 7. หลังขัดผิวเสร็จให้ล้างผิวด้วยน้ำสะอาด จากนั้นทามอยส์เจอไรเซอร์เพื่อเติมความชุ่มชื้นให้ผิว

เกลือขัดผิว ยี่ห้อไหนดี

          เมื่อเราทราบกันแล้วว่าใช้เกลือขัดผิวดียังไง รวมถึงขั้นตอนและวิธีใช้ คราวนี้มาดูกันดีกว่าว่ามีเกลือขัดผิวยี่ห้อไหนที่น่าสนใจบ้าง

1. A Bonne' Spa Milk Soft

          เกลือขัดผิวในตำนานที่ได้รับความนิยมสุด ๆ เป็นเกลือสปาขัดผิวสูตรน้ำนม เม็ดเกลือกลมมน ละเอียด ไม่บาดผิว ช่วยผลัดเซลล์ผิวให้กระจ่างใสขึ้น เนียนนุ่ม แถมยังช่วยลดการบวมน้ำ กระตุ้นการไหลเวียนของเลือด อีกทั้งสูตรน้ำนมยังช่วยคงความชุ่มชื้นให้ผิวด้วย ราคาเบา ๆ เพียง 38 บาท
ขัดผิว

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Abonne Beauty

2. Yoko Yogurt Spa Milk Salt

          ยี่ห้อเกลือขัดผิวที่เราได้ยินกันมานานมาก มีมากมายหลายสูตร เม็ดเกลือเล็กละเอียด ไม่บาดผิวให้เจ็บ ตัวนี้เป็นสูตรน้ำนมผสมโยเกิร์ต ทั้งยังอุดมด้วยวิตามินมากมาย เน้นเรื่องการผลัดเซลล์ผิว ให้ผิวกระจ่างใส รู้สึกได้ว่าผิวสว่างขึ้น ราคาไม่แรงเช่นกัน 39 บาท เท่านั้น
ขัดผิว

ภาพจาก : siamyoko.com

3. Naturista Tea Tree Body Scrub

          แบรนด์นี้เรียกว่าโด่งดังในหมู่ผู้ที่มีปัญหาสิว ใครที่เป็นสิวที่หลัง หน้าอก หรือมีสิวบนใบหน้า แล้วอยากจะขัดผิว ตัวนี้ตอบโจทย์ เพราะเป็นเกลือสปาเนื้อสัมผัสไม่หยาบ ไม่บาดผิว โดดเด่นด้วยสารสกัดจากต้นทีทรีที่มีประสิทธิภาพในการฆ่าเชื้อสิว ป้องกันการเกิดสิวใหม่ และยังช่วยลดการอักเสบของผิวได้เป็นอย่างดี แถมยังมีกลิ่นหอมผ่อนคลายจากน้ำมันทีทรี ทำให้รู้สึกฟินระหว่างสครับผิวด้วย ราคา 119 บาท
ขัดผิว

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Naturista Thailand

4. ภูมิพฤกษา เกลือสปาขัดผิว สูตรขมิ้น

          ได้ยินมาตั้งแต่โบร่ำโบราณว่าใช้ขมิ้นขัดผิวแล้วผิวจะเนียนสวย เกลือขัดผิวยี่ห้อนี้เลยจัดให้ ด้วยเกลือเนื้อละเอียดเหมาะสำหรับผิวแพ้ง่าย พร้อมด้วยวิตามินอี วิตามีนซี และ AHA จากธรรมชาติ ทำให้ผิวกระจ่างใส เนียนนุ่ม เหมาะกับผิวหยาบกร้านหมองคล้ำ นอกจากนี้ยังทำให้รู้สึกสดชื่นด้วยส่วนผสมของเมนทอลและการบูร ราคา 99 บาท
ขัดผิว

ภาพจาก : poompuksa.com

5. ภูตะวัน สครับเกลือขัดผิว สูตรน้ำมันมะพร้าว

          หากต้องการผลัดเซลล์ผิวให้ได้ผิวที่เรียบเนียนแต่ยังชุ่มชื้น ต้องลองเกลือขัดผิวสูตรน้ำมันมะพร้าวที่ผสมความหอมจากน้ำมันผิวมะนาวได้อย่างลงตัว ช่วยผ่อนคลายความเหนื่อยล้าได้เป็นอย่างดี เม็ดสครับละเอียดด้วยผลึกเม็ดเกลือทะเลและน้ำตาล ช่วยผลัดผิวที่แตกแห้งให้หลุดออก คืนความเรียบเนียนกระจ่างใส นุ่มน่าสัมผัส ราคา 250 บาท
ขัดผิว

ภาพจาก : phutawanshop.com

6. เรือนไม้หอม เกลือสปาลาเวนเดอร์

          เกลือสปาขัดผิวที่เน้นเรื่องความผ่อนคลายด้วยกลิ่นหอมจากลาเวนเดอร์ เม็ดเกลือผลึกกลม ไม่บาดผิว มีส่วนผสมจากข้าวหอมนิล ช่วยให้ผิวกระชับเต่งตึง อุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระและวิตามินบี ทำให้ผิวอ่อนเยาว์ ดูสุขภาพดี กระตุ้นการไหลเวียนของเลือด ช่วยให้รู้สึกสดชื่นและลดความตึงเครียด ราคา 220 บาท
ขัดผิว

ภาพจาก : rueanmaihom.net

7. อาบอิ่ม Shower Salt Scrub

          เกลือขัดผิวเนื้อครีม ช่วยผลัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วออกอย่างอ่อนโยนโดยไม่บาดผิว และด้วยส่วนผสมจากน้ำมันรำข้าวและสารสกัดจากธรรมชาติหลายชนิด จึงช่วยฟื้นบำรุงผิวอย่างล้ำลึก ทำให้ผิวแลดูสุขภาพดี นุ่มชุ่มชื้น น่าสัมผัส พร้อมเผยผิวใหม่ที่ขาวสะอาดใส เรียบเนียน มีหลายสูตรให้เลือก ราคา 420 บาท
ขัดผิว

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก ARB-IMS

8. Giffarine Body Salt Scrub

          เกลือขัดผิวที่มีส่วนผสมจากธรรมชาติเพียบ ไม่ว่าจะเป็นเชียบัตเตอร์ งา ขมิ้น ดอกทานตะวัน เมล็ดองุ่น ถั่วเหลือง และ Sweet Almond Oil ที่ช่วยบำรุงผิวให้ชุ่มชื้น พร้อมขจัดเซลล์ผิวที่แห้งกร้านและหมองคล้ำอย่างอ่อนโยน แถมยังหอมผ่อนคลายเหมือนได้เข้าสปาด้วยกลิ่นหอมจากลาเวนเดอร์ ส้ม มะกรูด และกระดังงา ราคา 620 บาท
ขัดผิว

ภาพจาก : giffarine.com

          อย่าลืมขัดผิวอย่างสม่ำเสมอ ผิวพรรณจะได้ดูสวยเรียบเนียน เปล่งปลั่ง เวลาใส่เสื้อผ้าโชว์ผิวก็จะมั่นใจ ลองเลือกเกลือขัดผิวที่เหมาะกับตัวเองดูนะคะ
 

ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก : spaexperience.org.uk, sfintercare.com, เฟซบุ๊ก Abonne Beauty, siamyoko.com, เฟซบุ๊ก Naturista Thailand, poompuksa.com, phutawanshop.com, rueanmaihom.net, เฟซบุ๊ก ARB-IMS, giffarine.com

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เกลือขัดผิว ยี่ห้อไหนดี แนะนำ 8 เกลือขัดผิว ตัวช่วยผิวเนียนนุ่ม กระจ่างใส น่าสัมผัส อัปเดตล่าสุด 13 พฤษภาคม 2565 เวลา 16:09:35 30,378 อ่าน
TOP