x close

อายครีมยี่ห้อไหนดี ? 10 ตัวนี้แหละ ช่วยลดเลือนริ้วรอย-รอยคล้ำ ให้รอบดวงตากลับมาสดใส

          อายครีมยี่ห้อไหนดี ที่จะช่วยลดเลือนริ้วรอย และลดรอยคล้ำใต้ตาได้ มาดู 10 อายครีมที่จะช่วยตอบโจทย์ บำรุงผิวให้รอบดวงตาสดใสกัน
อายครีม

          ไลฟ์สไตล์ในปัจจุบันไม่ว่าจะเป็นการทำงานจนดึกดื่น ดูซีรีส์โต้รุ่ง ภูมิแพ้ หรือแม้แต่ความเครียดสะสมที่ทำให้นอนไม่หลับ ทำให้ผิวบริเวณรอบดวงตาที่นับว่าบอบบางที่สุด เกิดความหมองคล้ำและริ้วรอยได้ง่าย ซึ่งทำให้ดูแก่กว่าวัย ดังนั้นสาว ๆ จึงควรหาตัวช่วยอย่าง “อายครีม” มาบำรุงผิวรอบดวงตากันด่วน ๆ เพื่อชะลอการเกิดริ้วรอยและลดความหมองคล้ำ ว่าแต่อายครีมยี่ห้อไหนดีล่ะที่จะช่วยแก้ปัญหานี้ได้ ไม่ต้องเป็นกังวลไปค่ะ เพราะกระปุกดอทคอมมี 10 อายครีมที่ดีที่สุดมาแนะนำ พร้อมวิธีการเลือกอายครีมให้เหมาะกับตัวเองมาฝากกันด้วย

ทำไมต้องใช้อายครีม

          ผิวรอบดวงตาของเรานั้นไม่มีต่อมน้ำมัน โดยเฉพาะบริเวณใต้ตา ทำให้ผิวแห้งและเกิดริ้วรอยได้ง่ายกว่าบริเวณอื่น สังเกตดูสิคะ ว่าในบรรดาริ้วรอยต่าง ๆ รอยตีนกาและริ้วใต้ตามักจะมาก่อนเพื่อน ดังนั้นการทาอายครีมจึงเป็นสิ่งสำคัญและจำเป็นมาก ๆ เนื่องจากอายครีมมักจะมีเนื้อที่เข้มข้นกว่าครีมบำรุงผิวทั่วไป จึงมอบความชุ่มชื้นให้กับผิวรอบดวงตาได้ดีและตรงเข้าบำรุงได้มากกว่า นอกจากนี้ ส่วนผสมบางชนิดในสกินแคร์สำหรับใบหน้าอาจจะไม่อ่อนโยนต่อรอบดวงตาเท่าที่ควร จึงควรเลือกใช้อายครีมสำหรับการบำรุงรอบดวงตาโดยเฉพาะ

เลือกอายครีมยังไงดี

ก่อนจะตัดสินใจซื้ออายครีมสักชิ้น เราต้องพิถีพิถันกันสักหน่อย เพราะอย่างที่ทราบกันว่ารอบดวงตาเป็นบริเวณที่บอบบาง จึงสามารถเกิดอาการแพ้ได้ง่าย ดังนั้นควรเลือกอายครีมดังนี้
 

  • ดูส่วนผสมสำหรับช่วยเรื่องรอยคล้ำ - สำหรับผิวรอบดวงที่คล้ำจากการนอนน้อย ควรเลือกอายครีมที่มีส่วนผสมของวิตามินซี ชะเอม กรดโคจิก ไนอาซินาไมด์ หรือเรตินอล เพราะส่วนผสมเหล่านี้จะช่วยยับยั้งการสร้างเมลานิน และปรับสีผิวรอบดวงตาให้ดูสว่างกระจ่างใสมากยิ่งขึ้น
  • ดูส่วนผสมสำหรับช่วยเรื่องริ้วรอย - นอกจากรอยคล้ำใต้ตาแล้ว ริ้วรอยรอบดวงตาก็เป็นอีกหนึ่งปัญหาที่สาว ๆ มักจะกังวล หากต้องการอายครีมที่ช่วยลดเลือนริ้วรอย ควรเลือกที่มีส่วนผสมของเรตินอล เนื่องจากอนุพันธ์ของวิตามินเอจะช่วยในการสร้างคอลลาเจนและการผลัดเซลล์ผิว แต่ก็ต้องระวังในกลุ่มคนที่แพ้ง่าย หรือจะเลือกอายครีมที่มีส่วนผสมของกรดไฮยาลูรอนิกก็ได้ เพราะช่วยมอบความชุ่มชื้นแก่ผิวและเติมเต็มริ้วรอยได้ดีเช่นกัน
  • ดูส่วนผสมจากธรรมชาติเพื่อลดอาการบวมใต้ตา - สำหรับสาว ๆ ที่ดวงตาเหนื่อยล้าได้ง่าย บวมง่าย ควรเลือกอายครีมที่มีส่วนผสมจากธรรมชาติ เช่น คาเฟอีน แตงกวา ชาเขียว ว่านหางจระเข้ น้ำมันมะพร้าว ดอกคาโมมายล์ และรากชะเอม ซึ่งจะช่วยลดอาการบวมน้ำได้ อีกทั้งยังอ่อนโยนต่อผิวด้วย
  • เลือกอายครีมที่เหมาะกับสภาพผิว - แม้ใต้ตาของเราจะไม่มีต่อมน้ำมัน แต่เปลือกตาของเราก็มีต่อมน้ำมันอยู่ แถมยังมันง่ายอีกต่างหาก ดังนั้นการเลือกอายครีมให้เหมาะกับสภาพผิวก็เป็นสิ่งที่ไม่ควรมองข้าม ถ้าสาว ๆ มีผิวมันก็ควรเลือกเป็นอายเซรั่มแทนอายครีม เพื่อไม่ทำให้ผิวมันยิ่งขึ้น ส่วนถ้าเป็นผิวแห้งก็ควรเลือกอายครีมเนื้อหนักเพื่อช่วยเติมความชุ่มชื้น แต่ถ้าเป็นผิวผสมก็ลองเลือกอายครีมที่ซึมซามเร็ว จะได้ไม่เหนอะหนะผิว

อายครีมยี่ห้อไหนดี

          ทราบเหตุผลของการใช้อายครีมและวิธีการเลือกอายครีมกันไปแล้ว ทีนี้เรามาลองดูกันค่ะว่าอายครีมยี่ห้อไหนดี ที่จะช่วยให้ผิวรอบดวงตาชุ่มชื้น ไร้ริ้วรอย

1. L’Oreal Revitalift Filler (HA) Eye Cream for Face

          เริ่มกันที่อายครีมตัวแรกจากแบรนด์ที่เราคุ้นเคยกันดี ตัวนี้มีกรดไฮยาลูรอนิกความเข้มข้นสูงผสานกับวิตามินอี ออกแบบมาเพื่อคนที่มีปัญหาริ้วรอยโดยเฉพาะ เนื้อครีมเข้มข้น แต่ซึมซาบไว ไม่เหนอะหนะผิว ทาแล้วจะรู้สึกว่าผิวอิ่มฟู เมื่อใช้เป็นประจำ และนอกจากริ้วรอยรอบดวงตา ยังเอามาทาเส้นริ้วเล็ก ๆ บนใบหน้าได้ด้วย ราคา 999 บาท
อายครีม

ภาพจาก : loreal-paris.co.th

2. Olay Eyes Ultimate Eye Cream

          สำหรับสาว ๆ ที่อยากเห็นผลรวดเร็ว ตัวนี้น่าจะตอบโจทย์ได้ดี เพราะเขาเป็นอายครีมอุดมด้วยส่วนผสมของเป็ปไทด์และวิตามินช่วยลดเลือนรอยคล้ำใต้ตา ริ้วรอย และถุงใต้ตาโดยทันทีด้วยเทคโนโลยีการปรับสีผิวและทำหน้าที่เหมือนเป็นคอนซีลเลอร์ แถมยังบำรุงให้ผิวรอบดวงตาชุ่มชื้น เนื้อครีมก็เกลี่ยง่าย ไม่ตกร่องผิว กระปุกนี้คุ้มมาก มาในราคา 499 บาท
อายครีม

ภาพจาก : olay.co.th

3. Innisfree Orchid Eye Cream

          แบรนด์สกินแคร์จากเกาหลีตัวนี้ก็น่าสนใจไม่แพ้กัน ครีมเนื้อเข้มข้นและยืดหยุ่น ทาไปแล้วจะรู้สึกว่าผิวรอบดวงตากระชับขึ้น เขามีสารสกัดกล้วยไม้เชจูที่อุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ ช่วยลดเลือนริ้วรอย เติมความชุ่มชื้น ปรับสีผิวให้สว่างขึ้น และดูแลผิวรอบดวงตาให้เรียบเนียน ราคา 1,130 บาท
อายครีม

ภาพจาก : innisfree.com

4. AHC Luminous Glow Eye Cream for Face

          แบรนด์สกินแคร์อันดับต้น ๆ ของเกาหลี เรื่องความอ่อนดยนนี่คือที่สุด เพราะเป็นแบรนด์ที่นิยมใช้ในหมู่คนที่เพิ่งผ่าตัดศัลยกรรมมา เนื้อครีมเข้มข้น แต่เกลี่ยง่าย ไม่เหนอะหนะ อัดแน่นด้วยส่วนผสมที่อุดมด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ ช่วยให้ผิวรอบดวงตากระจ่างใสและลดเลือนริ้วรอยได้ เห็นผลใน 14 วันถ้าใช้ต่อเนื่อง แถมยังผ่านการทดสอบโดยแพทย์ผิวหนังแล้วว่าปลอดภัย นำมาใช้ทาเพื่อลดริ้วรอยบริเวณใบหน้าได้ด้วย ราคา 999 บาท
อายครีม

ภาพจาก : ahcbeauty.com

5. Origins GINZING™ Refreshing Eye Cream To Brighten And Depuff

          ใครที่มีปัญหาใต้ตาคล้ำห้ามพลาด เพราะอายครีมกระปุกนี้อุดมไปด้วยส่วนผสมที่ช่วยให้ผิวรอบดวงตากระจ่างใสขึ้น ไม่ว่าจะเป็น โสม คาเฟอีนจากเมล็ดกาแฟ วิตามินซี และวิตามินบี 3 บำรุงผิวรอบดวงตาให้ชุ่มชื้น สว่างไบรท์ แถมเนื้อครีมยังเข้มข้นสุด ๆ ใครนอนน้อยต้องจัดแล้ว กระปุกละ 1,400 บาท
อายครีม

ภาพจาก : origins.co.th

6. L’Occitane Immortelle Precious Eye Cream

          อายครีมตัวนี้เหมาะสำหรับสาว ๆ ผิวแห้งหรือผิวแพ้ง่ายค่ะ เพราะเป็นเนื้อบาล์มเข้มข้น กักเก็บความชุ่มชื้นแบบจัดเต็ม ช่วยลดริ้วรอย ลดความบวมและรอยคล้ำใต้ตา ฟื้นฟูผิวรอบดวงตาให้กลับมาสว่างสดใส พร้อมปกป้องผิวจากมลภาวะต่าง ๆ ราคา 1,650 บาท
อายครีม

ภาพจาก : loccitane.com

7. Clinique Moisture Surge Eye Hydro Filler Concentrate

          ใครที่ต้องการความชุ่มชื้นรอบดวงตา แต่เบาสบาย ไม่เหนอะหนะผิว ขวดนี้ตอบโจทย์แน่นอน เพราะมาในรูปแบบวอเตอร์เจล บางเบา ซึมง่าย ช่วยเติมความชุ่มชื้นให้กับผิวรอบดวงตา แล้วยังกักเก็บความชุ่มชื้นเอาไว้ได้ยาวนาน มีส่วนผสมจากแตงกวา ชาเขียว และสารสกัดจากสาหร่าย ช่วยปลอบประโลมผิวที่อ่อนล้า ให้ผิวรอบดวงตา สบายผ่อนคลาย ราคา 1,600 บาท
อายครีม

ภาพจาก : clinique.co.th

8. Lancome Genifique Eye Cream

          อายครีมสุดเข้มข้นผสานศาสตร์ไมโครไบโอม เติมความชุ่มชื้นให้ผิวรอบดวงตาได้ยาวนานถึง 24 ชั่วโมง ถ้าใช้เป็นประจำต่อเนื่อง 7 วัน จะสังเกตได้ว่าผิวรอบดวงตาดูสุขภาพดี สดใส กระจ่างใสขึ้น อีกทั้งยังช่วยลดเลือนริ้วรอยและกระชับผิวรอบดวงตาได้ดีด้วย เหมาะสำหรับคนที่ริ้วรอยเริ่มถามหา กระปุกนี้ช่วยได้ ราคา 2,800 บาท
อายครีม

ภาพจาก : lancome.co.th

9. Biotherm Life Plankton Eye

          ใครที่เคยใช้น้ำตบแพลงก์ตอนของแบรนด์นี้น่าจะชื่นชอบความชุ่มชื้นแบบฉ่ำ ๆ ที่ขึ้นชื่อเป็นอย่างดี พอมาเป็นอายครีมก็ต้องยอมใจ เพราะเนื้ออายครีมแบบเจล ไม่เหนอะหนะ แต่ชุ่มชื้นมาก ๆ ประกอบด้วย ไลฟ์ แพลงตอนความเข้มข้นสูงสุด ที่ช่วยฟื้นบำรุงและปกป้องผิวรอบดวงตาที่ร่วงโรยตั้งแต่แรกเริ่ม ช่วยลดเลือนริ้วรอยเล็ก ๆ และทำให้ผิวที่ดูหมองคล้ำแลดูจางลง ผ่านการทดสอบจากแพทย์ผิวหนังแล้วว่าปลอดภัย ราคา 1,900 บาท
อายครีม

ภาพจาก : biotherm.co.th

10. SK-II R.N.A.POWER Eye Cream Radical New Age

          ปิดท้ายด้วยอีกหนึ่งแบรนด์ที่ขึ้นชื่อเรื่องน้ำตบเพื่อความอ่อนเยาว์ อายครีมของเขาก็ต้องมีส่วนผสมหลักอย่างพิเทร่ามาเป้นตัวชูโรงเพื่อผิวรอยดวงตาที่อ่อนเยาว์ ลดเลือนริ้วรอยด้วยเช่นกัน เนื้อสัมผัสสดชื่น บางเบา ซึมซาบไว ให้ผิวเปลือกตารู้สึกกระชับ รอยตีนกา ริ้วรอยลดเลือน รอยคล้ำจางลง ผิวหย่อนคล้อยบริเวณใต้ตาดูลดลง และรอบดวงตาดูกระจ่างใสขึ้น ราคา 3,990 บาท
อายครีม

ภาพจาก : sk-ii.co.th

          รู้จักตัวช่วยเหล่านี้แล้ว สาว ๆ ก็ลองเลือกอายครีมให้เหมาะกับความต้องการกันดูนะคะ แล้วอย่าลืมบำรุงผิวรอบดวงตากันตั้งแต่เนิ่น ๆ เพื่อดวงตากระจ่างใส ริ้วรอยก่อนวัยจะได้ไม่ถามหายังไงล่ะ
 

ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก : fleurandbee.com, healthline.com, thedermgrouppartners.com, loreal-paris.co.th, olay.co.th, innisfree.com, ahcbeauty.com, origins.co.th, loccitane.com, clinique.co.th, lancome.co.th, biotherm.co.th, sk-ii.co.th

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อายครีมยี่ห้อไหนดี ? 10 ตัวนี้แหละ ช่วยลดเลือนริ้วรอย-รอยคล้ำ ให้รอบดวงตากลับมาสดใส โพสต์เมื่อ 23 พฤษภาคม 2565 เวลา 17:20:12 25,641 อ่าน
TOP