x close

ไรอัล ไมค์หมดหนี้ คว้าแชมป์ 176 กว่าสมัย คนสงสัย จะอยู่จนรายการเจ๊งเลยเหรอ

             ดราม่า ไรอัล ไมค์หมดหนี้ ร้องเพลงดีข้ามปี อยู่มานานกว่า 180 สมัย ได้เงินรางวัลสะสมเกือบ 5 ล้าน จนคนสงสัย จะอยู่ไปจนรายการเจ๊งเลยหรือเปล่า ในขณะที่บางส่วนชี้ เก่งจริงผิดไหมที่ไม่แพ้

             ทุก ๆ วันจันทร์-วันศุกร์ ช่วงเวลา 18.00 น. หลายครอบครัวที่เพิ่งกลับมาจากทำงาน คงเปิดไปที่ช่อง Workpoint 23 ดูรายการไมค์หมดหนี้ เพื่อฟังเพลงเพราะ ๆ ที่ผู้เข้าแข่งขันงัดความสามารถมาร้องกัน โดยในตอนนี้ ผู้ชนะที่สุดแสนจะยาวนานคือ ไรอัล ซึ่งครองแชมป์มาทั้งสิ้นแล้วเกือบ 180 สมัย

             ทั้งนี้ พบว่า ไรอัล ไมค์หมดหนี้ บอกในเทปแรกเมื่อเดือนกันยายน 2564 ว่า จริง ๆ ตนไม่ชอบร้องเพลงเลย แต่พ่อเปิดเพลงแล้วเผลอร้อง ด้วยความที่พ่อเป็นนักร้องคาเฟ่เก่า เห็นว่าไรอัลร้องได้ก็เลยฝึกมาเรื่อย ๆ จนตอนนี้กลายเป็นชอบ และไปร้องเพลงหาเงินล่ารางวัล

             อย่างไรก็ตาม ช่วงโควิด 19 ไรอัลไม่มีงาน ก็ต้องส่งน้ำส้มขายแทน ความฝันของไรอัลคือ ช่วยหาเงินไปปลดหนี้ให้ครอบครัว เพราะที่บ้านเอาบ้านไปจำนองเอาไว้ จึงต้องการหาเงินมาปลดหนี้และใช้หนี้ให้ครอบครัว

             ไรอัลสามารถเอาชนะ ฮัจซามี่ห์ ได้ และครองแชมป์สมัยที่ 1 จากนั้นทุกเย็นวันจันทร์-ศุกร์ เราก็จะได้เห็นหน้าไรอัลในรายการไมค์หมดหนี้ ที่ตอนนี้เปลี่ยนชื่อมาเป็น ไมค์หมดหนี้ เสี่ยงโชค แต่ไรอัลก็ยังคงอยู่ในรายการ เป็นขวัญใจของคณะกรรมการที่เทคะแนนให้ตลอด จนล่าสุด 1 มิถุนายน 2565 ไรอัลสามารถสะสมเงินรางวัลไปได้กว่า 4.8 ล้านบาท

ดราม่าปะทุ คนถาม ไรอัลจะอยู่จนรายการเจ๊งเลยใช่ไหม - ไม่เปิดโอกาสให้คนอื่นปลดหนี้บ้าง

             เรื่องนี้ทำให้มีทวิตเตอร์ ที่ออกมาถามว่า ไรอัล ไมค์หมดนี้ จะอยู่จนรายการเจ๊งไปเลยไหม และปฏิเสธไม่ได้ว่า การที่ไรอัลแข็งแกร่งสุด ๆ ล้มยังไงก็ล้มไม่ได้ ทำให้มีกลุ่มแฟนคลับที่รักและติดตามไรอัล ไม่อยากให้ไรอัลแพ้ คนทั้งบ้านติดกันงอมแงม โดยเฉพาะคนเฒ่าคนแก่ที่อยู่กับบ้าน หรือเพราะไรอัลเป็นคนเรียกเรตติ้งเข้ารายการ เลยกลายเป็นว่ารายการก็ไม่กล้าให้ไรอัลแพ้ ?

             บางส่วนก็มองว่า เข้าใจว่าไรอัลเป็นคนเก่ง ร้องเพราะ อ่อนน้อม คนชอบ เข้าตากรรมการ แต่รายการเป็นรายการร้องไมค์ปลดหนี้ ก็ควรให้คนอื่นชนะและได้ปลดหนี้เหมือนกัน ถ้ารายการชอบไรอัลมาก ให้ไรอัลมาร้องเพลงด้วยทุกเทปก็ได้ แต่ไม่ใช่ใครมาไรอัลก็ล้มคู่แข่งได้หมด เป็นแชมป์อยู่คนเดียว จากหนี้ไม่กี่แสนตอนนี้ไรอัลได้เงินไปเกือบ 5 ล้านบาท ร้องเพลงลูกทุ่งมาครบจนรอบเพลงชิงดาวต้องเอาเพลงสตริงมาร้องแทน และบางคนก็บอกว่าเทคนิคการร้องของไรอัลคือเดิม ๆ ร้องเพลงเพราะจริงไม่เถียง แต่ลูกคอเอื้อนไม่สุด เพลงเร็วเพลงข้าก็ร้องได้แบบเดียว

ไรอัล ไมค์หมดหนี้

อีกด้านโต้ อยากล้มไรอัลก็เอาคนเก่งมาแข่ง เก่งจริงไม่แพ้เลย ผิดตรงไหน

             อย่างไรก็ตาม ก็มีคนเข้ามาบอกว่า ต้องให้ความเป็นธรรมกับไรอัลเช่นกัน เพราะไรอัลก็ร้องเพราะจริง คู่แข่งสู้ไม่ได้เอง อยากให้ไรอัลตกรอบ ก็ต้องหาคู่แข่งที่สมน้ำสมเนื้อกันมาแข่ง และการที่ไรอัลยังอยู่ ก็ไม่ใช่ความผิดของไรอัล จะให้สละตำแหน่งก็ไม่ใช่เรื่อง เพราะไรอัลก็มอบเงินช่วยเหลือคนที่เข้ามาแข่งในรายการที่แพ้ให้ได้ทุนกลับไปต่อชีวิตเหมือนกัน
ไรอัล ไมค์หมดหนี้

ไรอัล ไมค์หมดหนี้

ไรอัล ไมค์หมดหนี้

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ไรอัล ไมค์หมดหนี้ คว้าแชมป์ 176 กว่าสมัย คนสงสัย จะอยู่จนรายการเจ๊งเลยเหรอ อัปเดตล่าสุด 4 มิถุนายน 2565 เวลา 14:00:29 163,138 อ่าน
TOP