x close

อลิส เน็ตไอดอล ประวัตินางแบบสาวสุดน่ารัก ผู้เป็นนางฟ้าในใจตลอดกาล

          อลิส เน็ตไอดอลชื่อดังที่จากไปก่อนวัยอันควร มาย้อนรำลึกประวัติ อลิส อริศรา กาพย์เดโช นางแบบสาวสวยสุดเซ็กซี่ ตำนานเน็ตไอดอลยุคแรกที่เป็นขวัญใจของใครหลาย ๆ คน
อลิส เน็ตไอดอล

ภาพจาก : Instagram Alicebambam

          นับเป็นข่าวเศร้าที่สร้างความตกใจให้กับบรรดาแฟนคลับเป็นอย่างมาก กับกรณี อริศรา กาพย์เดโช หรือ อลิส เน็ตไอดอลและนางแบบชื่อดังที่มีผู้ติดตามนับล้าน เสียชีวิตอย่างกะทันหันในวัยเพียง 28 ปี เมื่อวันที่ 6 มิถุนายน 2565 โดยก่อนหน้านี้เธอเป็นเจ้าหญิงนิทรามาเป็นเวลาเกือบ 3 เดือน ทั้งนี้ อลิส ถือเป็นเน็ตไอดอลที่โด่งดังอย่างมากและใครหลายคนคงคุ้นหน้าคุ้นตากันดี เพื่อเป็นการรำลึกถึงเธอ ผู้สร้างความสดใสให้กับโลกใบนี้ กระปุกดอทคอมขอพาไปย้อนประวัติ อลิส อริศรา ตำนานเน็ตไอดอลที่จะอยู่ในใจของเราเสมอ

ประวัติ อลิส อริสรา เน็ตไอดอลสุดน่ารัก

          สำหรับน้องอลิส มีชื่อจริงว่า อริศรา กาพย์เดโช เกิดเมื่อวันที่ 7 ตุลาคม 2536 โดยเธอเป็นลูกสาวคนกลาง มีพี่ชาย 1 คน และน้องชายอีก 1 คน จบการศึกษาจากวิทยาลัยนานาชาติ มหาวิทยาลัยกรุงเทพ (Bangkok University International College)
 

          ด้วยความที่เธอมีหน้าตาน่ารักเหมือนลูกครึ่งญี่ปุ่น ทั้งยังเป็นเจ้าของสัดส่วน 36-24-34 ส่วนสูง 165 เซนติเมตร ทำให้แจ้งเกิดกับการเป็นเน็ตไอดอลยุคแรก ๆ ของประเทศไทยเลยก็ว่าได้ โดยเธอมักถ่ายภาพในลุคสาวสดใส แต่งตัวแนวคอสเพลย์และแนวเซ็กซี่ จนเริ่มมีชื่อเสียงโด่งดังและมีงานตามมามากมาย โดยเฉพาะถ่ายแบบกับนิตยสารต่าง ๆ ซึ่งทำให้เธอกลายเป็นขวัญใจหนุ่ม ๆ และมีผู้ติดตามเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง ปัจจุบันอลิสมียอดฟอลโลเว่อร์ในอินสตาแกรมถึง 1.5 ล้านคน และมีคนติดตามเฟซบุ๊กกว่า 1 ล้านคนเลยทีเดียว นอกจากแฟนคลับในไทยแล้ว เธอยังมีแฟนคลับต่างแดนทั้งประเทศจีนและไต้หวันอีกด้วย

อลิส เน็ตไอดอล

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Arisara Karbdecho

จากสาวอวบสู่ตัวอย่างของการลดน้ำหนัก

          หลังจากเป็นที่รู้จักในฐานะเน็ตไอดอลสายแบ๊วสุดเซ็กซี่ แต่ช่วงหนึ่งเธอเคยมีน้ำหนัก 65 กิโลกรัม ทำให้อลิสตกเป็นข่าวหนักสุดในปี 2558 เนื่องจากชาวเน็ตวิจารณ์เรื่องรูปร่างและน้ำหนักของเธอทำนองว่ารูปถ่ายทางโซเชียลกับตัวจริงไม่ตรงปก ทำให้เธอถึงกับปิดเฟซบุ๊กและอยากเลิกเป็นเน็ตไอดอลด้วยซ้ำ ก่อนที่ เชน ธนา CEO ผลิตภัณฑ์อาหารเสริมยี่ห้อดัง จะชวนให้เธอมาร่วมโปรเจกต์เสนอให้เงิน 1 แสนบาท ต่อการลดน้ำหนัก 1 กิโลกรัม ซึ่งสาวอลิสก็มุ่งมั่นลดได้มากถึง 7 กิโลกรัม ในเวลา 22 วัน และสร้างสถิติลดเอวจาก 29 นิ้ว เหลือ 23 นิ้ว ซึ่งความพยายามครั้งนี้ของเธอกลายมาเป็นแบบอย่างให้สาว ๆ ที่อยากลดน้ำหนัก มีแรงจูงใจในการเปลี่ยนแปลงตัวเองตามไปด้วย
อลิส เน็ตไอดอล

ภาพจาก : Instagram Alicebambam

ผลงานในวงการบันเทิง

          นอกจากการเป็นเน็ตไอดอลแล้ว อลิส ยังเคยฝากผลงานไว้ในวงการบันเทิงมากมาย ไม่ว่าจะเป็นขึ้นปกนิตยสารแนวเซ็กซี่ชื่อดังหลายเล่ม และเป็นนางเอกเอ็มวีครั้งแรกให้กับนักร้องหนุ่มเสียงดี เอ๊ะ จิรากร ในเพลง "ด้วยความปรารถนาดี" ซึ่งเธอก็แสดงฝีมือออกมาได้ไม่เลวเลยทีเดียว

ช็อก ! อลิส เน็ตไอดอล เสียชีวิต

          จากการที่เธอเป็นนางแบบและเน็ตไอดอลที่ทำงานหาเงินเลี้ยงดูครอบครัวมาตลอด ทำให้มีเวลาพักผ่อนน้อย ซึ่งในวันที่เกิดเหตุไม่คาดฝัน อลิสกลับมาจากทำงานและหิวมาก พี่ชายจึงออกไปซื้อข้าวเหนียวหมูปิ้งมาให้ แต่ด้วยความหิวจนรีบกิน ทำให้เศษอาหารติดหลอดลมจนหายใจไม่ออก ทางครอบครัวจึงรีบนำตัวอลิสส่งโรงพยาบาล 
 

          โดยแพทย์บอกว่าเธอมาถึงช้าไปประมาณ 9 นาที ส่งผลให้ขาดอากาศหายใจ ไม่ได้สติ กลายเป็นเจ้าหญิงนิทรา และได้พักรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลพระนั่งเกล้านานกว่า 2 เดือน ก่อนจะเสียชีวิต สร้างความเศร้าเสียใจให้กับครอบครัวเป็นอย่างมาก

          แม้ในวันนี้ สาวน้อยที่เคยสร้างรอยยิ้มและความสุขให้แฟน ๆ จะจากไปอย่างไม่มีวันกลับ แต่เชื่อว่าทุกคนจะยังคงจดจำภาพที่น่ารักสดใสของ อลิส เน็ตไอดอลผู้เป็นนางฟ้าในใจไว้ตลอดไป

อลิส เน็ตไอดอล

ภาพจาก : Instagram Alicebambam

ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก : Instagram Alicebambam, เฟซบุ๊ก Arisara Karbdecho
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
อลิส เน็ตไอดอล ประวัตินางแบบสาวสุดน่ารัก ผู้เป็นนางฟ้าในใจตลอดกาล อัปเดตล่าสุด 7 มิถุนายน 2565 เวลา 16:45:01 16,451 อ่าน
TOP