x close

ฟิล์ม รัฐภูมิ ยอมรับกลัวไปหมด เตรียมผ่าตัดครั้งใหญ่โรคลิ้นหัวใจรั่วระยะสุดท้าย

          ฟิล์ม รัฐภูมิ ยอมรับกลัวไปหมด ป่วยโรคลิ้นหัวใจรั่วระยะสุดท้าย เตรียมผ่าตัดครั้งใหญ่ 9 สิงหาคม นี้ หลังเลื่อนมา 2 ปี แต่ตอนนี้ไม่ได้แล้ว หมอบอกอันตรายมาก
ฟิล์ม รัฐภูมิ

ภาพจาก Instagram filmrattapoom

          ทำเอาหลายคนต่างพากันห่วงยกใหญ่ หลังจากเมื่อช่วงปลายปี 2564 ฟิล์ม รัฐภูมิ ตรวจพบว่าเป็นโรคลิ้นหัวใจรั่วระยะสุดท้าย ระยะที่ 4 ซึ่งเป็นขั้นร้ายแรงที่สุด มีโอกาสเสี่ยงเสียชีวิตค่อนข้างสูง ล่าสุด (20 มิถุนายน 2565) สปริงนิวส์ เผยบทสัมภาษณ์ของ ฟิล์ม รัฐภูมิ อัปเดตเรื่องสุขภาพว่า ร่างกายยังแข็งแรงดีและมีกำหนดการผ่าตัดครั้งใหญ่ เพื่อรักษาอาการลิ้นหัวใจรั่วระยะสุดท้ายในวันที่ 9 สิงหาคม นี้

          ฟิล์ม รัฐภูมิ เผยอีกว่า ตอนแรกวางแผนกับคุณหมอว่าจะผ่าช่วงเดือนเมษายน แต่เนื่องจากละครยังถ่ายไม่จบ จึงต้องเลื่อนกำหนดการออกไปเป็นเดือนสิงหาคมแทน ซึ่งวันที่ 8 สิงหาคม ฟิล์มก็เตรียมเข้าโรงพยาบาลเพื่อเริ่มทำการผ่าตัดในวันที่ 9 สิงหาคม

ฟิล์ม รัฐภูมิ

ภาพจาก Instagram filmrattapoom

การผ่าตัดครั้งนี้กังวลอะไรบ้าง ?

          ฟิล์ม เผยว่า น่าจะใช้เวลาในการผ่าตัด 4 ชั่วโมงโดยประมาณ แต่กว่าจะฟื้นก็น่าจะใช้เวลาอีกเกือบ ๆ 1 วัน และหลังจากที่ฟื้น ฟิล์มก็ต้องอยู่ในห้อง ICU อีกเกือบ 2 วัน ครั้งนี้ถือเป็นการผ่าตัดใหญ่ครั้งแรกในชีวิตของฟิล์มเลย ยอมรับว่ารู้สึกกลัว จึงทำให้ที่ผ่านมาฟิล์มพยายามศึกษาข้อมูลเกี่ยวกับโรคมาโดยตลอด พยายามปรึกษาติดตามอาการกับคุณหมอ

          โดยตั้งแต่เดือนกรกฎาคมเป็นต้นไป ฟิล์มก็ต้องเริ่มเข้าไปเรียนรู้เรื่องการทำกายภาพตัวเอง ซ้อมหายใจ ซ้อมไอ ซ้อมจาม มันมีหลักสูตรเยอะมาก หลังจากผ่าตัดก็ต้องพักฟื้นอีกเกือบ ๆ 2 อาทิตย์ ถึงจะกลับมาเป็นปกติได้

ฟิล์ม รัฐภูมิ

ภาพจาก Instagram filmrattapoom

กลัวไหมว่าหลังจากผ่าตัด การใช้ชีวิตจะไม่เหมือนเดิม ?

          ฟิล์ม ยอมรับว่า กลัวไปหมด แต่โชคดีที่ได้คุณหมอที่มีความเก่งและเชี่ยวชาญมาช่วยดูแล ซึ่งไม่สามารถเลื่อนการผ่าตัดได้แล้ว เพราะมันอันตรายมาก ที่ผ่านมาฟิล์มก็เลื่อนมาเกือบ 2 ปีแล้วด้วย

อาการของโรคตอนนี้ถึงระดับไหน ?

          ตอนแรกรั่วแค่ห้องซ้าย คุณหมอบอกว่าถ้ายังดึงต่อไปอีก ห้องทางขวาก็น่าจะไปด้วย และหัวใจฟิล์มก็เริ่มโตขึ้น อาการแย่ ๆ ก็เริ่มตามมา มันคืออาการลิ้นหัวใจรั่วระยะสุดท้าย ระยะที่ 4 อันตรายทุกเวลา แต่ความโชคดีคือร่างกายฟิล์มแข็งแรง
ฟิล์ม รัฐภูมิ

ภาพจาก Instagram filmrattapoom

คุณหมอแนะนำเรื่องการดูแลตัวเองยังไงบ้าง ?

          คุณหมอห้ามออกกำลังกายหนักและหักโหม อย่าเครียด อย่านอนดึก แต่ฟิล์มก็ทำทุกอย่างเป็นปกติ ออกกำลังกายเหมือนเดิม ว่ายน้ำ ปั่นจักรยาน วิ่ง ซึ่งคุณหมอก็บอกว่าโชคดี เพราะปกติคนที่เป็นแบบฟิล์มไม่น่าจะไหว น่าจะเหนื่อยหอบไปแล้ว

 

ขอบคุณข้อมูลจาก สปริงนิวส์

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
ฟิล์ม รัฐภูมิ ยอมรับกลัวไปหมด เตรียมผ่าตัดครั้งใหญ่โรคลิ้นหัวใจรั่วระยะสุดท้าย โพสต์เมื่อ 21 มิถุนายน 2565 เวลา 09:33:00 4,470 อ่าน
TOP