x close

ยุ้ย - ธันน์ เผยเคล็ดสายมู ไลฟ์ขายของทำเงินสุดปัง ได้ยอดสูงเฉียด 10 ล้าน !!

          ยุ้ย จีรนันท์ - ธันน์ ธนากร ไลฟ์ขายของทำเงินสุดปัง ได้ยอดสูงเฉียด 10 ล้าน จนกลายเป็นงานหลัก พร้อมเผยเคล็ดลับสายมูที่ต้องทำทุกวัน

          นอกจากงานการแสดงจะปังไม่หยุดแล้ว ก็ต้องบอกเลยว่าตอนนี้คู่รักดารา ยุ้ย จีรนันท์ กับ ธันน์ ธนากร ก็ยังรุ่งสุด ๆ กับการผันตัวเป็นพ่อค้าแม่ค้าออนไลน์ผ่านเพจ ซุปตาร์ออนไลน์ By ยุ้ย ธัญญ์ จนได้เงินรายได้เป็นหลักล้าน

          ล่าสุด (22 มิถุนายน 2565) สาวยุ้ย และ ธันน์ ก็ได้ออกมาเปิดใจถึงเรื่องนี้ผ่านรายการ แฉ ว่า ตอนนี้งานขายของถือเป็นงานหลักเลยก็ว่าได้ เริ่มมีชวน ๆ นักแสดงช่อง 7 มาช่วยไลฟ์ขายของด้วย เป็นรายได้เสริม เพราะเราก็โดนกระทบช่วงโควิด มันเป็นอีกอาชีพหนึ่งที่ดีมาก ๆ ก็ได้รายได้เข้ามาในชีวิต มาช่วยค่าใช้จ่ายด้านต่าง ๆ ซึ่งตอนนี้ก็มีคนอยากเอาของมาขายกับเราเยอะมาก ส่งของมาให้เราดูเป็นพัน ๆ รายการ

          โดย สาวยุ้ย เผยว่าตอนนี้หยุดรับงานละครใหม่แล้ว มีแต่ละครเก่าที่ถ่ายทำไปแล้วออนแอร์ เพราะปีนี้ตั้งใจจะมีน้องด้วย คือถ้าไม่หยุดรับงานก็ไม่มีน้องแน่ ๆ เพราะเวลาทำงานเราทำงานหนักมาก ต้องใช้อารมณ์เยอะ ก่อนหน้านี้ไปฝากไข่มาคือเพิ่งรู้ว่าสุขภาพเราไม่ดีเลย ไม่มีไข่เลย เราเลยต้องหยุดทำงาน

          ส่วนจุดเริ่มต้นของการขายของออนไลน์คือ ตอนแรก ๆ เริ่มจากการขายกระเป๋า โดยได้รับกระเป๋าจากแหล่งมาเหมือนแม่ค้าทั่วไป จนตอนนี้มีโรงงานผลิตกระเป๋าเองแล้ว เพราะพี่สาวมีโรงงานและเป็นคนทำแบรนด์กระเป๋ามาเกือบ 20 ปีส่งขายตามในห้างทั่วไป ตนจึงไปรับมาขาย แล้วทำดีไซน์เรา ตีเป็นแบรนด์ของยุ้ย

          จากนั้นมีการเริ่มสินค้าขายอื่น ๆ เพิ่มขึ้นอีก ทั้งอาหาร แว่นตา เครื่องใช้ และนาฬิกา เพราะอยากช่วยเพื่อน ช่วยคนอื่นให้เขามีลู่ทางการขาย ส่วนที่มาขายออนไลน์จากก่อนหน้านี้เคยขายตามบูธ เพราะช่วงนี้โซเชียลมาแรงก็ต้องตามให้ทัน ส่วนเพื่อนดาราที่มาช่วยขายของไม่ได้มีค่าตัวให้ เพราะของที่เอามาขายคือของของพวกเขาทั้งนั้นเลย ถามว่ามีค่าหน้าร้านที่ให้เขามาไลฟ์ไหมก็จะมีแค่ค่าทีมงานเฉย ๆ

          ด้าน ธันน์ ก็บอกว่าตั้งแต่มาขายของก็ทำให้ตัวเองเปลี่ยนไป จากคนไม่ค่อยพูดก็พูดเยอะขึ้น เพราะเราอยากมีอาชีพที่มั่นคงด้วย ก็เริ่มต้นวางแผนอนาคตมานานแล้ว ตั้งแต่ซื้อที่ด้วยกัน เราต้องสร้างครอบครัว ซึ่งตั้งแต่คบยุ้ยเราก็มีสติในการใช้เงินมากขึ้น เราเลยให้ยุ้ยจัดการเรื่องการดูแลเงินทั้งหมด

          ยุ้ย และ ธันน์ ยังเผยถึงจุดพีคของยอดขายว่า เคยไลฟ์ทำรายได้ยอดขาย 7 หลักภายในวันเดียว แต่รายได้นี้เป็นรายได้ที่รวมต้นทุนด้วย ถ้าวันไหนขายไม่ถึงหลักล้านก็จะได้ประมาณหลักแสน แต่เราบวกกำไรน้อยมากอย่างการขายอาหารบางอย่างก็จะบวกแค่ 10 บาท และอาศัยการขายจำนวนเยอะ จึงทำให้อยู่ได้ ส่วนร้านอาหารที่เคยเปิดไว้ก็ปิดไปแล้วเพราะสู้โควิดรอบ 3 ไม่ไหว ตอนนี้กลายเป็นโกดังแพ็กสินค้าไปแล้ว

          สำหรับสถิติใหม่ในการขายของเคยทำยอดขายเกือบ ๆ 10 ล้านต่อวันมาแล้ว เนื่องจากเมื่อก่อนระบบเฟซบุ๊กยังไม่มีปิดกั้น แต่ตอนนี้ระบบทางเฟซบุ๊กมีการปิดกั้น ปรับระบบมากขึ้น จึงทำให้ต้องปรับตามสภาพที่เขาปรับมา

          นอกจากนี้ ยุ้ย และ ธันน์ ยังได้เผยถึงเคล็บลับการมูอีกว่าส่วนตัว ยุ้ย มีความเชื่อเรื่องสิ่งศักดิ์สิทธิ์ ซึ่งก่อนไลฟ์สดขายของหรือถ่ายละครจะต้องไหว้หมด เราจะไหว้ก่อนทุกครั้ง ไหว้เจ้าที่เจ้าทาง เจ้าบ้านเจ้าเรือนเพื่อช่วยเปิดทาง รวมถึงสวดมนต์ให้สิ่งศักดิ์สิทธิ์เพื่อให้เราเป็นคนที่ลูกค้ารักและลูกค้าเมตตา และต้องไหว้ทุกวันไม่ขาดเวลาขายของจะได้ไหลลื่น ซึ่งเพื่อน ๆ ทุกคนที่มาไลฟ์ หรือลูกค้าก็ต้องไหว้หมด

ขอบคุณข้อมูลจาก รายการ แฉ
 
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ยุ้ย - ธันน์ เผยเคล็ดสายมู ไลฟ์ขายของทำเงินสุดปัง ได้ยอดสูงเฉียด 10 ล้าน !! อัปเดตล่าสุด 24 มิถุนายน 2565 เวลา 14:13:13 12,217 อ่าน
TOP