x close

10 น้ำหอมผู้หญิง ติดทนนาน หอมฟินตั้งแต่เช้าจรดค่ำ

          น้ำหอมผู้หญิง ติดทนนาน มีตัวไหนบ้าง เราคัดมาไว้ให้แล้วกับน้ำหอมผู้หญิงยอดนิยม ฉีดเมื่อไรก็หอมจนคนทัก แถมเป็นน้ำหอมติดทนนาน กลิ่นฟุ้งชวนหลงใหล ทั้งวันก็เอาอยู่
น้ำหอมผู้หญิง

          กลิ่นหอม ๆ ที่กระจายออกมายามเดินผ่านหรืออยู่ใกล้ ถือว่าเป็นอีกหนึ่งเสน่ห์ของผู้หญิงที่ชวนให้หลงใหล ดึงดูดใจ จนใคร ๆ ก็อยากเข้าหา ทำให้น้ำหอมผู้หญิงกลายเป็นไอเทมสำคัญที่หลายคนขาดไม่ได้ ไม่ว่าจะออกจากบ้านหรืออยู่ในบ้านก็ต้องฉีดพรมน้ำหอมกลิ่นที่ตัวเองชื่นชอบสักหน่อย แต่แน่นอนว่าใคร ๆ ก็ต้องอยากให้กลิ่นหอมนั้นติดแน่นอยู่บนร่างกายเราไปทั้งวันโดยไม่ต้องแอบฉีดบ่อย ๆ ดังนั้นตัวเลือกอย่าง น้ำหอมผู้หญิง ติดทนนาน จึงตอบโจทย์ได้ดี เพราะแค่ฉีดครั้งเดียวก็หอมฟินและเพิ่มความมั่นใจได้ตั้งแต่เช้าถึงเย็น

          สำหรับสาวคนไหนที่อยากได้น้ำหอมติดทนนานมาไว้เสริมเสน่ห์ให้ตัวเอง หรือซื้อเป็นของขวัญให้กับคนพิเศษ เราจะมาแชร์น้ำหอมที่เพื่อนสาวโหวตมาแล้วว่าหอมเกินต้าน แถมติดทนจริง ๆ ติดตามกันได้เลยว่าจะมีตัวไหนบ้าง

ทริกฉีดน้ำหอมผู้หญิง ติดทนนาน

          การฉีดน้ำหอมที่มีกลิ่นเข้มข้นและติดทนนาน ถ้าเผลอฉีดหลายสเปรย์แบบน้ำหอมทั่วไปก็อาจทำให้กลิ่นแรงเกินจนเวียนหัวได้ วันนี้เราจะมาแชร์เคล็ดลับการฉีดน้ำหอมผู้หญิงกันค่ะ

          1. เลือกฉีดตามจุดชีพจรของร่างกาย

          เทคนิคการฉีดน้ำหอมให้กลิ่นติดทนนั้นควรจะฉีดตามจุดชีพจรต่าง ๆ ของร่างกาย เช่น ข้อมือ ข้อพับแขน ข้อพับขา ซอกคอ ใต้ใบหู เป็นต้น ซึ่งจุดเหล่านี้จะช่วยดูดซับกลิ่นน้ำหอมเอาไว้ใต้ผิวหนัง ทำให้กลิ่นหอม ๆ ไม่ฟุ้งเกินไป แถมติดทนได้ยาวนานยิ่งขึ้น แม้ไม่ต้องฉีดเยอะนะคะ

          2. ฉีดน้ำหอมหลังเพิ่งอาบน้ำเสร็จใหม่ ๆ

          หลังจากอาบน้ำเสร็จใหม่ ๆ เป็นช่วงเวลาที่ผิวหนังจะมีความชุ่มชื้น รูขุมขนเปิดกว้าง ทำให้สามารถดูดซึมได้ดี ดังนั้นถ้าอยากจะให้น้ำหอมมีกลิ่นติดทนนานยิ่งขึ้นก็ควรเลือกฉีดเวลานี้ได้เลย

          3. ค่อย ๆ ฉีดทีละนิด

          หลายคนชอบฉีดน้ำหอมให้ฟุ้งทั่วร่างกาย แต่ถ้าเป็นน้ำหอมกลิ่นติดทนละก็ต้องระวังนิดหนึ่ง ฉีดแค่ทีละครั้งก็พอ ถ้ายังไม่พอค่อยเพิ่ม อย่าอัดทีเดียว โดยหลังจากฉีดน้ำหอมเสร็จแล้วให้ใช้นิ้วกด ๆ ลงไปที่จุดนั้น ๆ จะช่วยให้น้ำหอมซึมเข้าสู่ใต้ผิวหนังได้เร็วและมีกลิ่นหอมยาวนานตลอดวัน

น้ำหอมผู้หญิง ติดทนนาน

ยี่ห้อไหนดี ?

1. Chanel Chance Eau de Parfum Spray

          ปลุกความเป็นสาวปารีเซียงในตัวคุณออกมา ด้วยการฉีดพรมน้ำหอมสุดพิเศษจากขวดทรงกลมนี้ ซึ่งหยิบเอากลิ่นชวนฝันของดอกไม้นานาพรรณมาปรุงแต่ง ทั้ง Pink Pepper, Jasmine และ Amber Patchouli ทิ้งท้ายด้วยความนุ่มนวลแบบร่วมสมัยของ Vanilla และ Musk ที่เพิ่มความเย้ายวนชวนหลงใหล เหมาะกับวันธรรมดาที่อยากให้ดูพิเศษขึ้น พร้อมกลิ่นที่ติดทนนาน ไม่จางหายง่าย ๆ ตามแบบฉบับของ Chanel ใครเป็นบิ๊กแฟนของแบรนด์นี้ต้องจัด ขนาด 100 ml. ราคา 6,700 บาท
น้ำหอมผู้หญิง

ภาพจาก : chanel.com

2. My Burberry Black Eau De Parfum

          หากมีคำว่าน้ำหอมติดทนเป็นคีย์เวิร์ด ยังไงก็ต้องมีขวดนี้ติดอยู่ในลิสต์แน่นอน เพราะถือเป็นเจ้าแม่น้ำหอมผู้หญิงกลิ่นติดทนนาน มาในโทนฟลอรัลที่หอมอบอวลหวานฉ่ำ แต่ไม่ได้ฉุนจัด โดยเพิ่มความสดชื่นปิดท้ายได้อย่างลงตัว ฉีดแล้วดูเป็นผู้หญิงทรงเสน่ห์ สวยแกลม เดินผ่านที่ไหนทุกคนต้องหันขวับ เพราะกลิ่นแน่นและฟุ้ง แถมติดทนตลอดวันจริง ๆ ค่ะ ขนาด 90 ml. ราคา 6,080 บาท
น้ำหอมผู้หญิง

ภาพจาก : burberry.com

3. Chloé Eau de Parfum

          น้ำหอมผู้หญิงยอดนิยมที่มาในรูปโฉมหรูหรา ดีไซน์มีริบบิ้นน่ารัก ซึ่งขวดนี้ก็เป็นกลิ่นซิกเนเจอร์ของแบรนด์เลยก็ว่าได้ เหมาะกับหญิงสาวสง่างาม มีความสุขุมนุ่มลึก แฝงด้วยความอ่อนหวาน ด้วยกลิ่นหอมละมุนของดอกไม้อย่างกุหลาบ พีโอนี และฟรีเซีย ที่ชวนให้นึกถึงสวนกลางฤดูร้อน แถมยังเป็นน้ำหอมที่กลิ่นติดทนนาน ฉีดไปทำงานตอนเช้า ตกเย็นยังคงได้กลิ่นหอม สามารถใช้ฉีดได้ทุกวัน ทุกเทศกาล ไม่มีเบื่อแน่นอน ขนาด 75 ml. ราคาประมาณ 5,840 บาท
น้ำหอมผู้หญิง

ภาพจาก : chloe.com

4. Giorgio Armani Sì Intense EDP

          น้ำหอมติดทนที่สะท้อนตัวตนความเป็นผู้หญิงที่เปี่ยมด้วยพลัง มั่นใจ และมีเสน่ห์สไตล์สาวสมัยใหม่ ด้วยกลิ่นที่หอมเป็นเอกลักษณ์ของดอกกุหลาบสายพันธุ์จากเมืองทางใต้ของตุรกี หวานแต่หนักแน่น ตามมาด้วยกลิ่นอายของ Patchouli และ Benzoin resin ฉีดตอนเช้า กลับมาถึงบ้านกลิ่นยังอยู่เท่าเดิมไม่จางหาย หรือใครจะฉีดไปปาร์ตี้แฮงก์เอาต์ก็ได้ แต่อย่าฉีดเยอะเกินไปเพราะอาจฉุนได้ ขนาด 100 ml. ราคา 6,600 บาท
น้ำหอมผู้หญิง

ภาพจาก : armani.com

5. Guerlain Spiritueuse Double Vanille EDP

          น้ำหอมผู้หญิงแบรนด์หรู แค่ฉีดสเปรย์แรกก็ให้กลิ่นวานิลลาหอมฟุ้งตรงตามชื่อเลยค่ะ แทรกด้วยกลิ่นหอมไม้ยางปนสโมกกี้เล็กน้อย โทนกลางจะเป็นดอกไม้แนวกุหลาบและมะลิ กลิ่นติดทนข้ามวันข้ามคืนสมราคามาก ๆ แนะนำว่าใครที่ชอบวานิลลาไม่ควรพลาด ขนาด 75 ml. ราคา 10,290 บาท
น้ำหอมผู้หญิง

ภาพจาก : guerlain.cz

6. Dior J'adore Absolu

          น้ำหอมผู้หญิงติดทนนาน ที่ขึ้นชื่อว่า Long Lasting ที่สุดของตระกูลจาดอร์ต้องยกให้ขวดนี้ไปเลย ตัวกลิ่นท็อปโน้ตจะเป็นแนวฟลอรัลสุดเย้ายวน ทั้งกุหลาบและมะลิ ผสมผสานความสดชื่นนิดหน่อยติดปลายจมูก ให้ความรู้สึกเหมือนเป็นคุณนายที่หรูหราและสง่างามมากขึ้น เหมาะสำหรับการฉีดในโอกาสพิเศษ ออกงานกลางคืน พบปะผู้ใหญ่ หรือถ้าซื้อเป็นของขวัญให้กับคนวัยทำงานก็น่าจะโดนใจ ขนาด 75 ml. ราคาอยู่ที่ 6,600 บาท
น้ำหอมผู้หญิง

ภาพจาก : dior.com

7. Lancôme La Vie Est Belle Eau de Parfum

          น้ำหอมติดทนผู้หญิงขวดนี้รวบรวมกลิ่นหอมของดอกไม้ ทั้งไอริส มะลิ ดอกส้ม และกูมองด์ แอคคอร์ด มาผสมผสานกันจนได้กลิ่นที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว มีทั้งความหอมละมุน ตัดกับกลิ่นที่เซ็กซี่ของแอมเบอร์ ให้ความรู้สึกร่าเริงสดใส มีชีวิตชีวา สไตล์สาวรุ่นใหม่ ฉีดแค่ไม่กี่ครั้งบอกเลยว่ากลิ่นหอมติดทนยาวนานมาก ฉีดตอนเช้า ตอนกลางคืนนัดแก๊งไปเที่ยวต่อได้เลย แถมไม่ว่าจะเป็นสาววัยเรียนหรือวัยทำงานก็ฉีดได้ กลิ่นไม่แก่เกินไปแน่นอน ขนาด 75 ml. ราคา 4,950 บาท
น้ำหอมผู้หญิง

ภาพจาก : lancome.co.th

8. Versace Bright Crystal

         น้ำหอมผู้หญิงติดทนนานยอดนิยมจากแบรนด์ Versace เป็นขวดที่สาว ๆ คุ้นเคยกันดีอีกรุ่นหนึ่ง ด้วยกลิ่นหอมอย่างมีสไตล์ของผลไม้จากส้มยูซุ ทับทิม และราสป์เบอร์รี เสริมด้วยความหอมหวานของดอกไม้อย่างพีโอนีและแมกโนเลีย ทำให้ได้กลิ่นสไตล์ฟลอรัลฟรุตตี้ที่ให้ความรู้สึกหวานซ่อนเปรี้ยว เหมาะกับสาวสดใส ขี้เล่น แต่แฝงด้วยความเซ็กซี่เบา ๆ ขนาด 90 ml. ราคา 4,900 บาท
น้ำหอมผู้หญิง

ภาพจาก : .versace.com

9. YSL Black Opium Eau de Parfum

          แค่เห็นดีไซน์ขวดที่เปล่งประกายเหมือนท้องฟ้ายามราตรีก็เชื่อว่าสาว ๆ หลายคนจะต้องสนใจ แต่ที่เหนือไปกว่านั้นก็คือกลิ่นที่หอมเย้ายวนสุด ๆ กลิ่นแรกเป็นเหมือนเวกอัพคอลด้วยเมล็ดกาแฟ หอมเตะจมูก ตามมาด้วยกลิ่นนุ่มนวลของดอกไม้ ก่อนปิดท้ายด้วยวานิลลาและไม้หอม ดูป็นผู้หญิงปราดเปรียวและดึงดูดใจในทันที โดยเฉพาะถ้าฉีดไปดินเนอร์ตอนเย็น กลิ่นจะติดทนถึงเช้าเลยทีเดียว ขนาด 90 ml. ราคา 6,500 บาท
น้ำหอมผู้หญิง

ภาพจาก : yslbeautyth.com

10. Tom Ford Black Orchid Eau de Parfum

          เห็นขวดสีดำ ๆ แบบนี้ แต่กระซิบเลยว่ากลิ่นหอมหวานเข้มข้นและหรูหราตราตรึงใจไม่รู้ลืม โดยส่วนผสมหลักของกลิ่นก็คือกล้วยไม้สีดำและเครื่องเทศนุ่มละมุน ทำให้ได้กลิ่นที่น่าจดจำ ไม่เหมือนใคร สร้างความประทับใจให้ผู้ที่เข้าใกล้ได้ไม่ยาก แถมยังติดทนยาวนานจนต้องยอมใจ ยิ่งถ้าฉีดไปในค่ำคืนพิเศษ เลือกใส่ชุดเดรสซาตินสีดำ ถือแก้วแชมเปญ รับรองว่าใครได้กลิ่นต้องหลงเสน่ห์ทุกราย ขนาด 50 ml. ราคา 5,600 บาท
น้ำหอมผู้หญิง

ภาพจาก : tomford.com

          น้ำหอมติดทนนานผู้หญิงล้วนมีกลิ่นที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว ทั้งยังมอบกลิ่นหอมตรึงใจยาวนานอีกด้วย แม้ราคาจะสูงหน่อย แต่มีไว้สักขวดก็ใช้ได้ยาว ๆ คุ้มค่าแน่นอนค่ะ

ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก : womanandhome.com, editorialist.com, instyle.com, chanel.com, burberry.com, chloe.com, armani.com, guerlain.cz, dior.com, lancome.co.th, versace.com, yslbeautyth.com, tomford.com

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
10 น้ำหอมผู้หญิง ติดทนนาน หอมฟินตั้งแต่เช้าจรดค่ำ อัปเดตล่าสุด 5 กรกฎาคม 2566 เวลา 17:14:39 117,963 อ่าน
TOP