x close

เครื่องสำอางที่ช่างแต่งหน้าใช้ มีอะไรบ้าง ? เปิดลิสต์เครื่องสำอางที่ช่างแต่งหน้าแนะนำ

          เครื่องสำอางที่ช่างแต่งหน้าใช้ มีอะไรบ้าง พาไปส่องเครื่องสำอางที่ช่างแต่งหน้าหลายคนแนะนำ ไปดูกันว่าใช้อะไรแต่งหน้าแล้วจะได้ลุคสวยเป๊ะเหมือนช่างมาแต่งให้เอง
แต่งหน้า

         ในยุคที่ใคร ๆ ก็แต่งหน้าเพื่อเนรมิตให้ตัวเองดูดี การเลือกเครื่องสำอางเป็นสิ่งที่จำเป็นมาก เพราะจะช่วยให้แต่งหน้าได้ง่ายขึ้น แถมยังได้ลุคที่สวยด้วย แล้วใครล่ะจะช่วยบอกได้ แน่นอนว่าต้องเป็นช่างแต่งหน้า เนื่องจากได้ทดลองเครื่องสำอางมาแล้วหลากหลายจนรู้ว่าตัวไหนดี ตัวไหนโดน กระปุกดอทคอมจึงคัดเครื่องสำอางที่ช่างแต่งหน้าใช้มาบอกต่อ ไปดูกันเลยว่ามีแบรนด์ไหนที่เหล่า Makeup Artist แนะนำบ้าง

เครื่องสำอางที่ช่างแต่งหน้าแนะนำ ดียังไง

          หลายคนเลือกเครื่องสำอางจากแบรนด์ จากโฆษณาที่ออกตามสื่อต่าง ๆ หรือจากรีวิว แต่ต้องบอกเลยว่าการเลือกซื้อเครื่องสำอางที่ช่างแต่งหน้าแนะนำ มักจะได้ไอเทมเด็ดที่อาจไม่เคยเจอรีวิวก็ได้ ซึ่งการเลือกเครื่องสำอางตามช่างแต่งหน้า มีข้อดีดังนี้ค่ะ

 • ได้เครื่องสำอางคุณสมบัติตรงตามต้องการ - ช่างแต่งหน้าเขาต้องพบเจอผู้คนหลากหลาย สภาพผิวหลายประเภท จึงได้ทดลองใช้เครื่องสำอางหลากหลายแบรนด์ และการันตีได้ว่าเครื่องสำอางตัวไหนเหมาะกับผิวแบบใด และตรงกับที่เราต้องการหรือเปล่า
 • ไม่ต้องลองผิดลองถูกเอง - อย่างที่ทราบกันแล้วว่าช่างแต่งหน้าเป็นอาชีพที่ได้ทดลองใช้เครื่องสำอางมากที่สุด เจอเครื่องสำอางดี ๆ ก็เยอะ เครื่องสำอางไม่ดีก็บ่อย ดังนั้นไอเทมที่พวกเขาแนะนำจึงได้รับการยืนยันแล้วว่าดีจริง เราก็ไม่ต้องลองผิดลองถูกเอง ลงทุนครั้งเดียวได้ของดีมาใช้เลย
 • แต่งหน้าได้สวยเป๊ะ เหมือนมีช่างมาแต่งให้ - เครื่องสำอางที่ช่างแต่งหน้าแนะนำผ่านการพิสูจน์แล้วว่าใช้ดีและทำให้ได้ลุคที่สวย ดังนั้นการเลือกเครื่องสำอางตามช่างก็เท่ากับว่าเหมือนมีช่างมาแต่งให้ โดยเฉพาะการลงงานผิว ยิ่งถ้าได้รองพื้น คอนซีลเลอร์ดี ๆ ผิวเนียนกริบแน่นอน

เครื่องสำอางที่ช่างแต่งหน้าใช้ มีอะไรบ้าง

          รู้ข้อดีของการเลือกเครื่องสำอางตามช่างแต่งหน้าแล้ว เรามาดูกันค่ะว่าพวกเขาแนะนำอะไรบ้าง
 • ไพรเมอร์ที่ช่างแต่งหน้าใช้

          ไพรเมอร์ เป็นขั้นตอนแรกที่จะเตรียมผิวให้เรียบเนียน ปรับสีผิวให้สม่ำเสมอ ช่วยให้การแต่งหน้าง่ายขึ้น ไพรเมอร์ที่ช่างแต่งหน้าแนะนำ มีดังนี้

M.A.C Lightful C + CORAL GRASS TINTED PRIMER SPF 45 / PA++++

         ไพรเมอร์เนื้อน้ำบางเบา มีสีส้มอ่อน ๆ ที่เข้ากับทุกสีผิว ช่วยปรับสภาพผิวให้ดูเรียบเนียนสม่ำเสมอ ลงรองพื้นได้ง่ายขึ้น หรือสามารถใช้แทนรองพื้นได้เลยในกรณีที่ผิวไม่มีปัญหา ควบคุมความมันได้ดี ทาตัวนี้แล้วหน้าไม่เยิ้มแน่นอน ราคา 1,950 บาท
แต่งหน้า

ภาพจาก : maccosmetics.co.th

Benefit The POREfessional Face Primer Pore Minimiz

          ไพรเมอร์อันเป็นที่เลื่องลือในหมู่ช่างแต่งหน้าว่าช่วยปรับพื้นผิวใบหน้าให้เรียบเนียน พรางรูขุมขนได้ดี ช่วยให้ทารองพื้นได้ง่าย ที่สำคัญคือควบคุมความมัน ใช้เพียงนิดเดียวก็ช่วยให้หน้าเนียนกริบ พร้อมแต่งหน้าในขั้นตอนต่อไป ราคา 1,450 บาท
แต่งหน้า

ภาพจาก : benefitcosmetics.com

 • รองพื้นที่ช่างแต่งหน้าใช้

          รองพื้น เป็นไอเทมที่สำคัญมาก ๆ สำหรับช่างแต่งหน้า เพราะจะแต่งหน้าได้สวยหรือไม่สวย การทารองพื้นให้ผิวดูเนียนสม่ำเสมอเป็นเรื่องที่ต้องใส่ใจ สิ่งสำคัญที่สุดคือต้องปกปิดได้ดีและเกลี่ยง่าย เพื่อไม่ให้ใบหน้าเป็นคราบ โดยรองพื้นที่ช่างแต่งหน้าแนะนำ มีดังนี้

Lancome Teint Idole Ultra Wear Foundation

         เรียกว่าเป็นรองพื้นที่ช่างแต่งหน้าแทบทุกคนจะต้องมีเลยทีเดียว เหมาะกับสาวไทยที่อยากได้ผิวสวย แต่ดูบางเบาเป็นธรรมชาติ ปกปิดได้เรียบเนียน ควบคุมความมันได้ดี ติดทนทั้งวัน ไม่ต้องเติมแป้ง แค่ซับหน้าก็เอาอยู่ ราคา 2,000 บาท
แต่งหน้า

ภาพจาก : lancome.co.th

Guerlain Parure Gold Radiance Foundation SPF30 PA+++

          รองพื้นเนื้อซาติน เนื้อบางเบา ค่อนข้างเหลว รู้สึกสบายผิว ช่วยปรับผิวให้เรียบเนียน ไม่ต้องใช้เยอะ แต่ได้ฟินิชลุคที่สวยเป็นธรรมชาติมาก ๆ แถมยังมีสารบำรุงที่ช่วยกระตุ้นสร้างคอลลาเจน อีลาสติน และฟื้นฟูผิวให้เปล่งปลั่งกระจ่างใส ราคา 3,490 บาท
แต่งหน้า

ภาพจาก : guerlain.com

 • คอนซีลเลอร์ที่ช่างแต่งหน้าใช้

          คอนซีลเลอร์ เป็นอีกหนึ่งไอเทมงานผิว มีไว้เพื่อช่วยปกปิดจุดบกพร่องต่าง ๆ ทั้งจุดด่างดำ รอยแดง รอยคล้ำใต้ตา ให้ใบหน้ายิ่งสวยเป๊ะขึ้น คอนซีลเลอร์ที่ดีควรเกลี่ยง่าย เนื้อมีความชุ่มชื้นพอ เพื่อไม่ให้ตกร่องริ้วรอยบนใบหน้า ซึ่งคอนซีลเลอร์ที่ช่างแต่งหน้าใช้ มีดังนี้

Shiseido Synchro Skin Self-Refreshing Dual-Tip Concealer

          คอนซีลเลอร์เนื้อลิควิด บางเบา เกลี่ยง่าย ให้สัมผัสสดชื่น เบาสบาย แต่ให้การปกปิดอย่างเต็มขั้น ทั้งรอยคล้ำใต้ตา รอยดำ รอยแดงบนใบหน้า เมื่อเซตตัวแล้วจะติดทนทั้งวัน ไม่หลุดล่อนหรือเป็นคราบ มีเฉดสีให้เลือกเยอะ แถมไม่อุดตันผิวด้วย ราคา 1,300 บาท
แต่งหน้า

ภาพจาก : shiseido.co.th

Hourglass Vanish Airbrush Concealer

          คอนซีลเลอร์ตัวท็อปที่ช่างแต่งหน้าหลายคนแนะนำ เนื้อลิควิด เกลี่ยง่าย เนียนเหมือนใช้แอร์บรัช พร้อมการปกปิดขั้นสุด บางคนใช้ลงบาง ๆ แทนรองพื้นไปเลย ติดทนนานตลอดวัน ไม่ทำให้หน้ามัน ไม่อุดตันรูขุมขน แถมยังมีเฉดสีให้เลือกเยอะมาก ราคา 1,500 บาท
แต่งหน้า

ภาพจาก : hourglasscosmetics.com

 • แป้งที่ช่างแต่งหน้าใช้

          ส่วนใหญ่ช่างแต่งหน้ามักจะแนะนำแป้งฝุ่นโปร่งแสง เพราะสามารถเซตตัวเข้ากับรองพื้นได้ง่าย ไม่เปลี่ยนสีรองพื้น ช่วยให้ใบหน้าผ่องเป็นธรรมชาติ สำหรับแป้งฝุ่นที่ช่างแต่งหน้านิยมใช้ มีดังนี้

Laura Mercier Translucent Loose Setting Powder

          แป้งฝุ่นโปร่งแสงในตำนานที่บอกต่อกันมาแบบรุ่นต่อรุ่น เนื้อแป้งละเอียด บางเบา สบายหน้า ไม่ลงไปตกร่องตามเส้นริ้วรอยและไม่เป็นคราบ ให้ผิวแมตต์แต่ดูเป็นธรรมชาติ ควบคุมความมันได้ดี ทั้งยังเซตรองพื้นได้ยาวนานถึง 16 ชั่วโมงด้วย ราคา 1,790 บาท
แต่งหน้า

ภาพจาก : lauramercier.co.th

Dior Backstage Face & Body Powder-No-Powder

          แป้งอัดแข็งผสมเบสเจล มีเม็ดสีที่เพิ่มความสว่างให้ผิว ช่วยปกปิดจุดบกพร่อง ลดความมันบนใบหน้า สามารถทาได้ทั้งใบหน้าและผิวกาย ผสมชิมเมอร์เล็ก ๆ ทำให้ผิวดูมีออร่า เนื้อแป้งเนียนมาก แถมสีเข้มยังสามารถใช้ย้อมสีผิวให้เป็นสีแทนได้โดยไม่ต้องพึ่งรองพื้นหรือครีมเปลี่ยนสีผิวเลย ราคา 1,700 บาท
แต่งหน้า

ภาพจาก : dior.co.th

 • ผลิตภัณฑ์คิ้วที่ช่างแต่งหน้าใช้

          คิ้วเป็นมงกุฎของหน้า ดินสอเขียวคิ้วต้องเส้นคม ชัด เขียนง่าย เจลปัดคิ้วก็ต้องเซตคิ้วได้ดี ไม่จับตัวเป็นก้อน โดยผลิตภัณฑ์คิ้วที่ช่างแต่งหน้านิยมใช้กันคือ

Cosluxe Slim Brow Pencil

          ดินสอเขียนคิ้วที่ช่างแต่งหน้าหลายคนชื่นชอบ เพราะให้เส้นเรียวเล็ก สามารถวาดเส้นขนคิ้วได้คมกริบ ดูเป็นธรรมชาติ เนื้อนุ่ม เขียนง่าย และยังติดทนตลอดทั้งวัน ในราคา 215 บาท
แต่งหน้า

ภาพจาก : cosluxe.com

Golden Rose Tinted Eyebrow Mascara

          มาสคาร่าปัดคิ้วเนื้อเจล ปัดง่าย ให้สีเป็นธรรมชาติ ไม่จับตัวเป็นก้อน ช่วยเซตขนคิ้วให้เรียงตั้งตามสไตล์แฟชั่นได้อย่างใจ ทั้งยังทำให้ขนคิ้วดูฟูขึ้นด้วย กันน้ำ ติดทนทั้งวัน ราคา 229 บาท
แต่งหน้า

ภาพจาก : goldenrosethailand.com

 • อายไลเนอร์ที่ช่างแต่งหน้าใช้

          ดวงตาเป็นหน้าต่างของหัวใจ ถ้าดวงตาคมเข้มก็จะยิ่งช่วยดึงดูดให้ใบหน้าน่ามองมากยิ่งขึ้น อายไลเนอร์จึงเป็นอีกไอเทมหนึ่งที่ขาดไม่ได้

Maybelline New York Hyper Sharp Power Black Eyeliner

          อายไลเนอร์หัวแปรงเรียวเล็กมาก ๆ เส้นคมกริบ ดำขั้นสุด กันน้ำ กันเหงื่อ ติดทนนานทั้งวันแบบสีไม่เลือนแน่นอน ใครอยากตาเฉี่ยวทั้งวัน ช่างแต่งหน้าแนะนำตัวนี้ค่ะ ราคา 279 บาท
แต่งหน้า

ภาพจาก : maybelline.co.th

Shiseido MicroLiner Ink

          อายไลเนอร์แบบดินสอ เนื้อนุ่ม เส้นเล็ก เขียนง่าย ใช้เขียนอินไลเนอร์ได้ชัดเจน ไม่เจ็บตา สีคมชัดและเป็นสูตรกันน้ำ จึงไม่เลอะ ไม่ละลายระหว่างวัน ติดทน 24 ชั่วโมง ให้ตาคมแบบมั่น ๆ ไปเลย ราคา 950 บาท
แต่งหน้า

ภาพจาก : shiseido.co.th

 • มาสคาร่าที่ช่างแต่งหน้าใช้

          มาสคาร่าจะเป็นตัวพยุงขนตาให้งอนเด้ง ทำให้ดวงตากลมโต ดูหวานฉ่ำ ดังนั้นจึงเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่ขาดไม่ได้เลยสำหรับการแต่งหน้า

Kiss Me Heroine Make Long UP Mascara Super Waterproof

          มาสคาร่าสัญชาติญี่ปุ่นที่ขึ้นชื่อสุด ๆ เรื่องความงอน ปัดแล้วขนตายาวสวย เรียงเส้น ไม่จับเป็นก้อน หัวแปรงปัดง่าย ทั้งยังกันน้ำขั้นสุด ติดทนนานแบบไม่ต้องกลัวเป็นแพนด้า ราคา 450 บาท
แต่งหน้า

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Kiss Me Thailand

L’Oréal Paris Voluminous Lash Paradise Waterproof Mascara

          มาสคาร่าที่ช่วยให้ขนตาหนาฟู ดูมีมิติ ด้วยแปรงขนนุ่มและเนื้อมาสคาร่าสูตรพิเศษ เคลือบขนตาแบบเส้นต่อเส้น แต่ไม่หนักตา ได้ขนตาที่ทั้งหนาและยาวเรียงเส้นสวย สูตรกันน้ำ ช่วยให้ขนตาเด้งตลอดทั้งวัน ราคา 399 บาท
แต่งหน้า

ภาพจาก : loreal-paris.co.th

 • ลิปสติกที่ช่างแต่งหน้าใช้

          ลิปสติก เป็นไอเทมที่ช่วยเปลี่ยนลุคได้ง่ายที่สุด จะลุคหวานหรือลุคเปรี้ยว แค่เปลี่ยนสีลิปอารมณ์ก็เปลี่ยน แถมยังมีหลายเนื้อสัมผัสให้เลือกด้วย

Sephora Cream Lip Stain

          สำหรับคนที่ชอบลิควิดลิปสติก เนื้อแมตต์ และติดทนนานตลอดวัน ลิปแท่งนี้ทารอบเดียวก็ให้สีชัดเป๊ะ กลบสีปากเดิมมิด ที่สำคัญคือไม่หลุด ไม่ว่าจะกินอาหาร กินน้ำ สีก็ยังชัด ไม่ต้องคอยเติมปากบ่อย ๆ ราคา 495 บาท
แต่งหน้า

ภาพจาก : sephora.co.th

Bobbi Brown Luxe Lip Color

          ลิปสติกเนื้อครีม ใครที่ชอบความชุ่มชื้น เม็ดสีชัด แน่น เนื้อครีมนุ่ม ๆ ไม่ทำให้ปากแห้ง ไม่ควรพลาด แถมยังมีหลากหลายเฉดสีให้เลือก โดยเฉพาะสีหวาน ๆ จะเหมาะสำหรับแต่งหน้าเจ้าสาวมาก เพราะละมุนสุด ๆ ราคา 1,450 บาท
แต่งหน้า

ภาพจาก : bobbibrown.co.th

          เชื่อว่าเครื่องสำอางที่ช่างแต่งหน้าแนะนำเหล่านี้ จะทำให้สาว ๆ ตัดสินใจเลือกเครื่องสำอางได้ง่ายขึ้นนะคะ ลองเลือกไอเทมที่ชอบ แล้วไปแต่งหน้าให้สวยเป๊ะกันเลย

ขอบคุณภาพจาก : maccosmetics.co.th, benefitcosmetics.com, lancome.co.th, guerlain.com, shiseido.co.th (1) (2), hourglasscosmetics.com, lauramercier.co.th, dior.co.th, cosluxe.com, goldenrosethailand.com, maybelline.co.th, เฟซบุ๊ก Kiss Me Thailand, loreal-paris.co.th, sephora.co.th, bobbibrown.co.th
ขอบคุณข้อมูลจาก : รายการ ทอดปลานิล โดย ป้อม วินิจ, Instagram hollyhua, brides.com

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เครื่องสำอางที่ช่างแต่งหน้าใช้ มีอะไรบ้าง ? เปิดลิสต์เครื่องสำอางที่ช่างแต่งหน้าแนะนำ อัปเดตล่าสุด 21 กรกฎาคม 2565 เวลา 15:37:32 23,404 อ่าน
TOP