x close

เป๊ปปี้ เพอร์เพรชชิวา ร่ำไห้ถอนตัวจาก MUT 2022 แฟนคลับช็อก เผยต้องกลับไปเรียน ป.เอก

          เป๊ปปี้ เพอร์เพรชชิวา ร่ำไห้ถอนตัวจาก MUT 2022 แฟนคลับช็อก เผยต้องกลับไปเรียน ป.เอก
เป๊ปปี้ เพอร์เพรชชิวา ถอนตัว MUT 2022

ภาพจาก Instagram perpetua.smith


          เป๊ปปี้ เพอร์เพรชชิวา ประกาศถอนตัวจากการประกวด มิสไทยแลนด์ยูนิเวิร์ส 2022 คุณปุ้ย ปิยาภรณ์ แถลงกลางดึก เผยเหตุผลอยากไปเรียนต่อเป็นดอกเตอร์ กลัวได้รับตำแหน่งหรือติดท็อป 5 จะติดสัญญากองประกวด ทำแฟนนางงามช็อกไม่น้อย

          ทำเอาแฟนนางงามตกใจกันกลางดึก เมื่อมีการประกาศสละสิทธิ์เกิดขึ้น โดยเมื่อคืนที่ผ่านมา 26 กรกฎาคม 2565 เวลาประมาณเที่ยงคืน คุณปุ้ย ปิยาภรณ์ แสนโกศิก กรรมการผู้จัดการ บริษัท พีเอ็น โกลบอล จำกัด ผู้อำนวยการกองประกวดเวทีมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ แถลงผ่านไลฟ์เฟซบุ๊ก กรณีผู้เข้าประกวดตัวเต็งอย่าง เป๊ปปี้ เพอร์เพรชชิวา เสริมทรัพย์ สมิทธ์ อายุ 24 ปี สาวลูกครึ่งไทย-อเมริกา ขอสละสิทธิ์จากการประกวด Miss Universe Thailand 2022 

เป๊ปปี้ เพอร์เพรชชิวา ถอนตัว MUT 2022

ภาพจาก เฟซบุ๊ก PUI Sankosik TPN Global


          โดยการประกาศสละสิทธิ์นี้ก็เกิดขึ้นเพียงไม่กี่ชั่วโมงก่อนหน้าที่จะมีการประกวดรอบ Preliminary เลยทีเดียว ทำเอาแฟนนางงามต่างช็อกไปตาม ๆ กัน 

          ทั้งนี้ คุณปุ้ย ปิยาภรณ์ อธิบายเหตุผลว่า หากผู้เข้าประกวดเข้ารอบท็อป 5 หรือท็อป 10 คนสุดท้าย นางงามคนนั้น ๆ จะติดสัญญากับกองประกวดทันที ห้ามปฏิเสธการรับตำแหน่ง ซึ่ง เป๊ปปี้ มาบอกว่าได้คิดเรื่องนี้มาหลายวันแล้วว่า หากเธอได้รับตำแหน่งหรือติดท็อป 5 คนสุดท้าย ต้องปฏิบัติหน้าที่มากมาย จึงเป็นสาเหตุที่ต้องขอถอนตัวออกจากการแข่งขัน เนื่องจากตอนนี้ เป๊ปปี้ มีเหตุผลส่วนตัวคือ ความต้องการที่อยากจะกลับไปเรียนต่อในระดับปริญญาเอก

 

เป๊ปปี้ เพอร์เพรชชิวา ถอนตัว MUT 2022

ภาพจาก เฟซบุ๊ก PUI Sankosik TPN Global


        คุณปุ้ย เล่าเพิ่มเติมว่า เป๊ปปี้มาบอกเรื่องนี้กับตน ตนยังได้สอนเขาเรื่องการตัดสินใจ หากเราตัดสินใจอะไรได้เร็ว เรื่องแบบนี้อาจไม่เกิดขึ้น ซึ่งทาง TPN จะไม่มีการปรับหรืออะไรทั้งนั้น ตนเข้าใจเป๊ปปี้ เข้าใจความฝันของเธอ เรื่องนี้พี่เลี้ยงไม่รู้เรื่อง พี่เลี้ยงก็ช็อกไปแล้วตอนที่น้องมาบอก เป๊ปปี้ยังบอกให้ทางกองประกวดตัดสินให้เธอตกรอบไปเลยก็ได้ เพื่อแก้ปัญหาเรื่องนี้ไปแบบเนียน ๆ แต่ทางเราไม่สามารถทำได้ 

          ลองคิดดูว่าศักยภาพของเธอขนาดนี้ อยู่ดี ๆ จะให้ตกรอบมันเป็นไปไม่ได้ ทำแบบนั้นทัวร์ลง TPN แน่นอน จึงได้ตัดสินใจไลฟ์ครั้งนี้และให้เป๊ปปี้ได้ออกมาพูดความในใจกับแฟนคลับ ขอโทษ และขอบคุณแฟนคลับด้วย 

          ด้าน เป๊ปปี้ ร้องไห้และกล่าวขอโทษคลับที่อาจทำให้ผิดหวัง พร้อมกับขอบคุณแฟน ๆ ทุกคนที่สนับสนุนด้วยดีเสมอมา อย่างไรก็ตาม เธอจะยังคงขึ้นร่วมโชว์ในรอบ Preliminary Competition และ Final Competition ต่อไป 

เป๊ปปี้ เพอร์เพรชชิวา ถอนตัว MUT 2022

ภาพจาก เฟซบุ๊ก PUI Sankosik TPN Global


        สำหรับการประกวด Miss Universe Thailand 2022 รอบพรีลิมนารี จะจัดขึ้นในวันนี้ 27 กรกฎาคม 2565 และการประกวดรอบตัดสิน จะมีขึ้นในวันที่ 30 กรกฎาคม 2565 ซึ่งต้องรอติดตามและร่วมลุ้นร่วมเชียร์กันว่าใครจะเป็นผู้คว้ามงกุฎในปีนี้ไปครองในที่สุด 

ประวัตินางงาม เป๊ปปี้ เพอร์เพรชชิวา 


           เป๊ปปี้ เพอร์เพรชชิวา เสริมทรัพย์ สมิทธ์ (Perpetua Sermsup Smith) สาวลูกครึ่งไทย-อเมริกัน อายุ 24 ปี ส่วนสูง 180 เซนติเมตร เกิดและเติบโตที่นิวยอร์ก สหรัฐอเมริกา ปัจจุบันเป๊ปปี้เป็นทั้งบล็อกเกอร์ อินฟลูเอนเซอร์ และนางแบบมืออาชีพ

           ด้านการศึกษาและการทำงาน เธอสำเร็จการศึกษาปริญญาตรี ด้าน Science in Marketing วิทยาลัย Siena College New York ในปี 2019 ต่อมาจบปริญญาโท สาขาบริหารธุรกิจจากมหาวิทยาลัย Liberty University ในปี 2020 และในเดือนกรกฎาคมปี 2021 เธอได้รับประกาศนียบัตร Creative Director จาก IFA Paris 

           นอกจากนี้ เป๊ปปี้ยังได้รับการรับรอง TELF จากสถาบัน TEFL แห่งไอร์แลนด์ ให้มีคุณสมบัติในการสอนภาษาอังกฤษในต่างประเทศ รวมถึงการวางแผนสมัครเข้าศึกษาต่อในระดับปริญญาเอก มหาวิทยาลัยฮาร์วาร์ด ก่อนหน้านี้ เป๊ปปี้ เคยบอกไว้ว่าเป้าหมายหลักในชีวิตของเธอก็คือการทำงาน การเรียน และการเตรียมตัวเพื่อชิงตำแหน่ง Miss Universe Thailand 2022 กระทั่งเธอขอสละสิทธิ์จากการประกวดดังกล่าว

เป๊ปปี้ เพอร์เพรชชิวา ถอนตัว MUT 2022

ภาพจาก Instagram perpetua.smith


ขอบคุณข้อมูลจาก เฟซบุ๊ก PUI Sankosik TPN Global 
ภาพจาก เฟซบุ๊ก PUI Sankosik TPN Global, เฟซบุ๊ก Miss Universe Thailand, Instagram perpetua.smith

 

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เป๊ปปี้ เพอร์เพรชชิวา ร่ำไห้ถอนตัวจาก MUT 2022 แฟนคลับช็อก เผยต้องกลับไปเรียน ป.เอก โพสต์เมื่อ 27 กรกฎาคม 2565 เวลา 12:01:44 12,875 อ่าน
TOP