x close

2 ลูกสาว ครูสลา คุณวุฒิ ที่น้อยคนจะเคยเห็น บอกเลยน่ารักไม่เบา !

          ครูสลา คุณวุฒิ ศิลปินแห่งชาติและนักแต่งเพลงมือทองที่แทบไม่มีใครไม่รู้จัก แต่เชื่อว่าน้อยคนจะเคยเห็นลูกสาวครูสลา วันนี้เราจะพาไปรู้จัก แพรวา คุณวุฒิ และ ขวัญข้าว คุณวุฒิ ลูกไม้ใต้ต้นของครูเพลงชื่อดังกัน
ครูสลา

ภาพจาก : Instagram kroo_sala

          หากพูดชื่อของ ครูสลา คุณวุฒิ หรือนามปากกา พิณ พานทอง ขึ้นมา หลายคนคงจะรู้จักกันเป็นอย่างดี ในฐานะนักแต่งเพลงมือทอง โปรดิวเซอร์เพลงแนวลูกทุ่งอีสาน-หมอลำ และนักร้องเพลงลูกทุ่งชายไทยจากภาคอีสาน ในสังกัดค่ายแกรมมี่โกลด์ ซึ่งใน พ.ศ. 2564 ครูสลายังได้รับการยกย่องให้เป็นศิลปินแห่งชาติ สาขาศิลปะการแสดง (ดนตรีไทยสากล-ประพันธ์เพลงไทยลูกทุ่ง) อีกด้วย แต่หากเอ่ยถึงครอบครัวครูสลา คุณวุฒิ แล้วละก็ คงมีไม่กี่คนที่จะทราบว่า ครูสลามีทายาททั้งหมด 2 คน นามว่า “ข้าวขวัญ คุณวุฒิ” เเละ “แพรวา คุณวุฒิ” บอกเลยว่าทั้งคู่หน้าตาน่ารักไม่ใช่เล่นเลยทีเดียว

          งานนี้กระปุกดอทคอมจึงขอพาทุกคนไปส่องโฉมหน้า 2 ลูกสาวครูสลา ทายาทสุดรักสุดหวงที่ไม่ค่อยออกสื่อ ทั้ง 2 คนจะสวยขนาดไหนไปชมพร้อมกันเลย

          สำหรับ น้องอ้อม ข้าวขวัญ คุณวุฒิ ลูกสาวคนโตของครูสลา เกิดเมื่อวันที่ 9 กันยายน จบการศึกษาจากคณะวิทยาการจัดการ มหาวิทยาลัยขอนแก่น แถมยังได้เกียรตินิยมอันดับ 1 มาครอง ซึ่งนอกจากหน้าตาที่น่ารักแล้ว เธอยังมีสายเลือดศิลปินมาจากคุณพ่อ โดยมีผลงานอย่าง “คือโพดคักแท้” เพลงลูกทุ่งเพลงแรกที่ ข้าวขวัญ แต่งเอง ร้องเอง เรียกว่าฝีมือไม่ธรรมดาจริง ๆ ค่ะ

ครูสลา

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Grammy Gold

ครูสลา

ภาพจาก : Instagram kroo_sala

ครูสลา

ภาพจาก : Instagram kroo_sala

          ส่วนลูกสาวคนเล็ก แพรวา คุณวุฒิ เกิดเมื่อวันที่ 2 มีนาคม จบการศึกษาจากคณะนิเทศศาสตร์ สาขาวิทยุโทรทัศน์ มหาวิทยาลัยกรุงเทพ ด้วยเกียรตินิยมอันดับ 2 ทั้งสวยและเก่งไม่แพ้กัน โดยเธอนั้นมีฝีมือด้านการถ่ายภาพเป็นพิเศษและมักจะอยู่เบื้องหลังการทำงานของคุณพ่อเสมอ ทั้งนี้ เมื่อวันที่ 8 พฤศจิกายน 2563 เธอได้เข้าพิธีมงคลสมรสอย่างเรียบง่ายกับ ซอฟท์ ศุภกิจ ที่โรงแรมสุนีย์แกรนด์ จ.อุบลราชธานี ท่ามกลางความปลาบปลื้มใจของทั้งสองครอบครัว 
ครูสลา

ภาพจาก : Instagram kroo_sala

ครูสลา

ภาพจาก : Instagram kroo_sala

ครูสลา

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก บ้านครูสลา คุณวุฒิ

          ปัจจุบันลูกสาวครูสลาก็ได้มาช่วยงานคุณพ่ออยู่ที่ห้องอัดเสียง ซำบายใจเร็คคอร์ด พร้อมทั้งประสานงาน ดูแลคิวให้กับคุณพ่ออีกด้วย ตามมาชมความน่ารักของครอบครัวนี้กันต่อเลยค่ะ

ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก : Instagram kroo_sala, เฟซบุ๊ก บ้านครูสลา คุณวุฒิ, DJpraewa แพรวา, Grammy Gold

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
2 ลูกสาว ครูสลา คุณวุฒิ ที่น้อยคนจะเคยเห็น บอกเลยน่ารักไม่เบา ! อัปเดตล่าสุด 1 สิงหาคม 2565 เวลา 16:34:13 49,322 อ่าน
TOP