x close

อาร์ม CEO แฉเละ โชค ไทรถแห่ สุดทนโดนหาว่าเอาเปรียบ หลังมีดราม่ากับ บอล เชิญยิ้ม

            อาร์ม ไทรถแห่ ค่ายเก่า โชค โชคมงคล โพสต์ชี้แจงหลังถูกพาดพิง แจงยิบไม่เคยเอาเปรียบใคร ท้าเอาสัญญามากางได้เลย พ้อเสียให้กี่หมื่นกี่แสน คาใจแว้งโจมตีค่าย

            จากดราม่าของวงการดนตรี กรณี บอล เชิญยิ้ม ที่ออกมาประกาศไม่รับงานโชว์กับ โชค โชคมงคล หรือ โชค ไทรถแห่ หลังโชคและนัส ภรรยา ซึ่งทำหน้าที่เป็นผู้จัดการ สร้างความไม่สบายใจอย่างต่อเนื่องให้กับบอลและผู้ใหญ่ที่ดูแลเรื่องเพลงจนเกิดความเสียหายนั้น

            ในวันเดียวกัน โชค ได้ไลฟ์แถลงผ่านเฟซบุ๊กพร้อมกับ นัส ภรรยาและผู้จัดการส่วนตัว โดยนอกจากจะชี้แจงหลายประเด็นที่ถูกบอลพูดถึงแล้ว ยังเล่าถึงสาเหตุที่ออกจากไทรถแห่ ระบุว่า ออกมาเพราะอยากมีวงของตัวเอง อยากทำตามความฝัน กำหนดชีวิตตัวเอง อยากทำแผนงานและอยากกำหนดวันหยุดของตัวเอง ซึ่งแต่ก่อนเวลาป่วยก็พักไม่ได้

            เกี่ยวกับเรื่องนี้ วันที่ 30 กรกฎาคม 2565 อาร์ม ไทรถแห่ อดีตต้นสังกัดของ โชค โชคมงคล ออกมาโพสต์ผ่านเฟซบุ๊ก Aphisit Arjhan ถึงประเด็นที่ถูกโชคและนัสพูดพาดพิงถึงในไลฟ์ โดย อาร์ม ไทรถแห่ ต้องขอชี้แจงในหลายประเด็น ดังนี้

            ข้อแรก ไม่สามารถกำหนดได้ ไม่รู้ว่างานจะจัดที่ไหน ? ต้องเข้าใจก่อน ช่วงนั้นงานคอนเสิร์ตยังไม่ได้เปิดแบบ 100% สถานที่อาจย้ายที่ บางที่จัดไม่ได้ เพราะทางเจ้าภาพก็อาจจะย้ายสถานที่

            ข้อสอง ไม่มีเวลาพัก ? ต้องบอกก่อนว่าค่ายมีวันหยุดอย่างต่ำ 2 วัน แต่อาจจะไม่ได้ติดกัน บางงานก็ยกเลิก และช่วงนั้นเพิ่งออกจากโควิดไม่กี่เดือน ทีมงานอีกกี่ชีวิตที่ต้องทำงาน และบางทีมีวันหยุด แต่ทางโชคก็มีขอคิวไปรับงาน แต่จะมาโทษว่าตนรับงานไม่มีวันพัก และหลังจากนั้นตนก็ให้เลือกวันหยุดเอง แต่ขอให้แจ้งกันก่อนเท่านั้น
 
            ข้อสาม ป่วย ไม่สบาย ก็ต้องทำงาน ? ตนบอกตรงนี้เลย ถ้ากรณีเสียงแหบหรือไม่สบายไม่เยอะ ตนก็ให้ร้องน้อยลง เข้าใจเรื่องป่วย แต่เราก็ต้องรับผิดชอบงาน ขึ้นโชว์สักนิดก็ยังดี ตอนที่ป่วยโควิดก็รอจนหายและทุกคนพร้อมถึงได้ไปงานต่อ

            ข้อสี่ ช่วงหลังก่อนที่จะคุยก่อนยกเลิกสัญญา ตนพยายามแก้ทุกอย่างแล้ว ส่งตารางงานให้ก่อนใกล้จะสิ้นเดือน แต่ก็มีบางงานที่เข้ามาก็อัปเดต ส่วนเรื่องส่งสถานที่งาน ตนส่งตั้งแต่ทำงานช่วงแรก 3 ปีที่แล้ว ถ้าเอารถไปเองก็สามารถไปตามตำแหน่งได้เลย

            ข้อห้า ตนทำดีแค่ไหนก็ไม่พอใจในสิ่งที่ทำเลย และมีอีกหลายสิ่งที่ตนไม่ได้พูด มันอยู่ในใจ ตนแบกรับทุกอย่าง ทุกเรื่องของเขา จากกันดีไหมตนไม่รู้ แต่ที่รู้อยู่ ๆ ลบเพื่อนในเฟซบุ๊กกับตนและทีมงานเกือบทั้งวง 

            อาร์ม ไทรถแห่ โพสต์เพิ่มเติมว่า ข้อที่ว่าเอาเปรียบ ในสัญญาก็เขียนชัดเจน แค่เอามาแย้งว่าข้อเท็จจริงมันเป็นยังไง คือคุณบอกว่าทำหลายช่องแล้วไม่แบ่งให้ นั่นคือเรื่องบันทึกการแสดงสด ช่องที่ไม่ใช่ช่องหลักก็ตกลงตั้งแต่เซ็นแล้ว ช่องตนอีกช่องเพิ่งทำได้ไม่นานและไม่ใช่ที่มีรายได้อะไรเยอะเลย คือต้องให้ทุกช่องที่ถ่ายให้คุณหมดเลยใช่ไหม โปรโมตในสัญญาก็มีเขียน ส่วนเพลงตัวเองตนแบ่งให้ตามในสัญญาครบหมด

            นอกจากนี้ตนยังให้เงินแม่ของโชคเดือนละ 10,000 บาท นาน 3 ปี จนยกเลิกสัญญา ตามข้อตกลงตั้งแต่ตอน 3 ปีที่แล้ว ตนไม่เคยจ่ายช้าและไม่เคยเบี้ยวแม้แต่บาทเดียว ตนก็เอาเงินตรงนั้นมาให้ และเรื่องอื่นอีก เสียให้คนนั้นกี่หมื่นกี่แสน ที่เสียกับอะไรไม่รู้ ยืนยันว่าเรื่องรายได้ตนไม่ได้ให้น้อยเลย เพราะตนไม่ใช่คนแบบนั้น ข้องใจว่าทำไมโชคต้องพูดถึงค่ายแบบนี้

ขอบคุณข้อมูลจาก เฟซบุ๊ก  Aphisit Arjhan
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อาร์ม CEO แฉเละ โชค ไทรถแห่ สุดทนโดนหาว่าเอาเปรียบ หลังมีดราม่ากับ บอล เชิญยิ้ม อัปเดตล่าสุด 3 สิงหาคม 2565 เวลา 18:31:46 98,030 อ่าน
TOP