x close

ย้อนรอย โชค ไทรถแห่ - บอล เชิญยิ้ม จากน้องรัก ต.ล.ก จนแตกหักร่วมงานไม่ได้ ปัญหาเกิดจากอะไรแน่

          ย้อนปมขัดแย้ง โชค ไทรถแห่ - บอล เชิญยิ้ม จากคู่หูน้องรักเพลง ต.ล.ก ที่ดังระเบิดทั้งเมือง สู่ความขัดแย้ง ที่วันนี้ร่วมงานกันต่อไปไม่ได้ อะไรนำมาซึ่งจุดจบของความสัมพันธ์ ทั้งเรื่องงานและเรื่องส่วนตัว และประเด็นของการฆ่ากันบนเวที
บอล เชิญยิ้ม โชค ไทรถแห่

ภาพจาก เฟซบุ๊ก บอล เชิญยิ้ม


         กำลังเป็นปมขัดแย้งที่คุกรุ่นสุด ๆ กับเรื่องราวของ โชค ไทรถแห่ และ บอล เชิญยิ้ม ที่ในวันที่ 2 สิงหาคม 2565 โชคได้ออกมาเทคิวงานทั้งหมดที่คู่กับบอล จนนำไปสู่วิวาทะกันอีกครั้งของทั้งคู่ ว่าโชคจะรับผิดชอบไหวไหม เนื่องจากโชคทนกระแสความกดดันที่สังคมถาโถมไม่ไหว

อ่านเพิ่มเติม โชค ไทรถแห่ เทคิวงานคู่กับ บอล เชิญยิ้ม เจอสวนใส่ รับความเสียหายไหวเหรอ เดือดยก 2 !
 

          วันนี้ กระปุกดอทคอม จะมาไล่เรียงเรื่องราวที่เกิดขึ้นระหว่างโชคและบอล พร้อมกับชี้จุดที่คาดว่า เป็นสาเหตุของการปะทุเดือดในครั้งนี้ จากพี่น้อง ต.ล.ก กลายเป็นวันนี้มองหน้ากันไม่ติด 

จุดเริ่มต้นความดัง โชค ดาวดังจาก ไทรถแห่ บึ้มมากจนขอออกจากค่ายเดิม 

           ทั้งนี้ โชค โด่งดังมาจากการเข้าร่วมกับสังกัด ไทรถแห่ วงดนตรีที่โด่งดังมากตามต่างจังหวัด มักจะมีการนำเพลงฮิตเพลงดัง มาคัฟเวอร์ หรือใส่ทำนองมัน ๆ สไตล์รถแห่ เล่นกลางแจ้ง ซึ่งการเล่นดนตรีแต่ละครั้ง ทางวงก็จะมีบันทึกการแสดงสด เอาคลิปมาลงให้ดูในยูทูบหารายได้อีกทาง 

           โชคเป็นศิลปินดาวของไทรถแห่ ออกงานแต่ละครั้งมีคนมาดูเป็นจำนวนมากจนล้น แต่เนื่องด้วยปัญหาของสัญญาที่ทำกับต้นสังกัด ทำให้โชคได้รับเงินอย่างจำกัด รวมถึงปัญหาที่โชคมองว่า ตารางงานค่อนข้างจำกัด บางครั้งป่วยแล้วยังต้องมาทำงาน และเหตุการณ์ก็มาปะทุหนัก เมื่อโชคไปร่วมฟีเจอร์ริ่งกับบอลในเพลง ต.ล.ก ซึ่งต่อมากลายเป็นเพลงฮิตถล่มทลาย มียอดวิวกว่า 34 ล้านวิว อันเป็นเหตุให้โชคอยากออกมาทำงานเอง และอยากเดินตามความฝันของตัวเอง

โชค ไทรถแห่

ภาพจาก เฟซบุ๊ก โชค รถแห่


          โชคได้นำเรื่องนี้ไปปรึกษากับ ดอน เจ้าของค่าย 2Brothers และ บอล เชิญยิ้ม คุณดอนได้เอาสัญญาของโชคมาดู และคิดว่ามีบางจุดที่ไม่เป็นธรรมกับตัวนักร้อง ทำให้คุณดอนได้พยายามช่วยเจรจาเพื่อแก้ไขสัญญา แต่สิ่งสำคัญคือโชคต้องการเป็นอิสระ จึงนำไปสู่การยกเลิกสัญญาที่เกิดขึ้น

          อย่างไรก็ตาม ทางอาร์ม ซีอีโอค่ายไทรถแห่ ยืนยันว่าไม่มีจุดไหนที่เป็นการเอาเปรียบโชค รายได้จากยูทูบ (ที่คาดว่าอาจทำให้โชคไม่พอใจ) คุณอาร์มบอกว่าช่องยูทูบบางช่องเพิ่งทำ รายได้ไม่เยอะ และไม่ใช่ว่ารายได้ทุกอย่างที่บริษัททำได้ จะต้องแบ่งให้โชค โชครับรู้ทุกอย่างและเซ็นในสัญญาเรียบร้อย คุณอาร์มได้ให้เงินกับแม่โชคเดือนละ 10,000 หรือมากกว่าอย่างที่สัญญาโดยไม่ขาดตกบกพร่อง 

เปิดปัญหา โชค - บอล ทั้งเรื่องงานเรื่องส่วนตัว ไม่พอใจวงบอลได้งานดี ๆ วงโชคแทบไม่มีงาน

บอล เชิญยิ้ม โชค ไทรถแห่

ภาพจาก เฟซบุ๊ก โชค รถแห่


            หลังจากที่โชคออกจากไทรถแห่ ทางคุณดอนก็ยืนยันว่าโชคจะมาอยู่กับ 2Brothers ไม่ได้ แต่คุณดอนพร้อมที่จะเป็นโค้ชช่วยโชคให้ และให้ไปออกทัวร์ร่วมกันกับบอล เชิญยิ้ม ซึ่งคุณดอนบอกว่า ถ้าจะขายแค่บอล เชิญยิ้ม ให้เจ้าภาพคือได้เงินเยอะกว่าการขายคู่กับโชค แต่เนื่องจากบอล เชิญยิ้ม เอ็นดูโชค และเรื่องเงินไม่ใช่ปัญหาหลัก แค่อยากสนุกกับน้อง คุณดอนเลยตัดสินใจหางานให้คู่กัน

           อย่างไรก็ตาม ในตอนแรกที่ทำงานร่วมกัน ทุกอย่างก็เหมือนจะไปได้ด้วยดี แต่แล้วก็มีปัญหามาเรื่อย ๆ เช่น การที่บอลต้องส่งคนไปช่วยเคลียร์ปัญหาให้โชคก่อนงานบวชของโชค ซึ่งในตอนนั้น แม่ของโชคมองว่าโชคโดนนัส ภรรยา ทำของใส่ ต้องไปดื่มน้ำมนต์ถอนคำสาป แถมในงานบวชแม่ก็ยังโทร. เชิญแฟนเก่าของโชคมาร่วมงาน จนโชคยังเครียดหนีหายไปก่อนงานบวช, นัสโทร. มาปรึกษาคุณดอนบ่อย ๆ ทั้งเรื่องงานและเรื่องส่วนตัว บางครั้งแค่โชคไม่ยอมนอนนัสก็ยังโทร. มาถามว่าทำยังไง จนภรรยาคุณดอนยังเอ๊ะ

           นอกจากเรื่องส่วนตัวแล้ว ปัญหาใหญ่อีกเรื่องคือเรื่องของการร่วมงาน เนื่องจากโชคเพิ่งออกมาจากไทรถแห่มาทำเอง ไม่รู้จักเจ้าภาพ ไม่รู้ว่าจะติดต่องานอย่างไร วงของโชคยังไม่แข็งแรง คุณดอนจึงแนะนำว่า ในการทัวร์ต้องมี 2 วง ในขณะที่วงของโชคเล่นได้บ้างบางงาน แต่ในงานที่เล่นในร้านเหล้าใหญ่ ๆ ต้องใช้วงของบอล ซึ่งเป็นวงใหญ่กว่า พร้อมกว่า ทุกคนเข้าขากัน และคุณดอนก็ไปหางานให้โชค โดยเฉพาะงาน ในตอนแรกทางโชคจะให้วงของบอลแค่ 4-5 งาน แต่บอลบอกว่าให้น้อยแบบนี้ วงของบอลจำเมโลดี้เพลงไม่ได้ จึงจำเป็นต้องเกลี่ยงานใหม่ วงของบอลรับไป 10 งาน วงของโชคใช้ 17 งาน โดยงานที่คุณดอนหาให้ เป็นงานในร้านเหล้า งานที่โชคหา เป็นงานกลางแจ้ง ซึ่งงานในร้านเหล้ามักจะได้วันดี ๆ ไป ส่วนงานกลางแจ้งที่หา ก็ได้วันต้นสัปดาห์-กลางสัปดาห์ไปแทน แม้จะมีวง 2 วง แต่ทั้ง 2 วงเล่นสคริปต์เดียวกัน จนไม่แตกต่าง ซึ่งต่อมากลายเป็นว่าเจ้าภาพก็รู้ว่าเวลาโชคไปออกงาน มี 2 วง ที่สลับกันเล่น นำไปสู่ความสงสัยว่า เจ้าภาพรู้เรื่องนี้ได้อย่างไร 

           นอกจากนี้ ยังมีเรื่องการเปลี่ยนสคริปต์กะทันหัน ซึ่งโชคยอมรับว่าบางงานมีการเปลี่ยนสคริปต์จริง เช่น งานหนึ่งที่เจ้าภาพให้ขึ้นเร็ว เล่นจนจบแล้วเวลายังเหลือ โชคก็เลยเอาเพลงเก่ามารีรันโดยไม่บอกบอล บอลเลยไม่พอใจกลับบ้านไปเลย ซึ่งแม้จะมีปัญหากันระหว่างทาง ทั้งบอลและโชคต่างพยายามเคลียร์ใจกันมาตลอด ได้บ้างไม่ได้บ้าง 

โชค ไทรถแห่

ภาพจาก เฟซบุ๊ก โชค รถแห่

3 ประเด็นปัญหา ปะทุ บอล เชิญยิ้ม - โชค ไทรถแห่ ทั้งนินทา ทั้งโกหก แตกหักจนรับไม่ได้

          อย่างไรก็ตาม สิ่งที่ดูเหมือนจะค้างคาใจบอลและโชค จนนำมาสู่จุดแตกหักนั้น มีด้วยกันหลัก ๆ 3 เรื่องคือ

          โชคมาขอคิวคืน ซึ่งคุณดอนบอกว่าคิวที่ได้พร้อมคืนให้ แต่ต้องอยู่ภายใต้เงื่อนไขว่าเจ้าภาพต้องไม่ขึ้นป้าย ทว่าโชคกลับมาของานคิวที่ภาคใต้คืนทั้งหมด โดยที่มีการโกหกว่า นัสท้องแก่ เดินทางไม่ได้ และหึงโชค แต่คุณดอนบอกว่าถ้าจะหึงนักก็วิดีโอคอลคุยกันสิ จนตอนหลังทางนัสออกมายอมรับว่า เรื่องนี้ไม่เกี่ยวกับความหึงผัว แต่เพราะอยากได้คิวงานที่สำรองเอาไว้คืน และจะได้แจกจ่ายงานให้วงของโชค เพราะคิวที่สำรองนั้น เป็นคิวงานดี ๆ ที่วงของบอลได้งานไป ส่วนวงของโชคได้แต่คิวที่ไม่ดี รวมไปถึงประเด็นที่ภาคใต้ โชคได้ค่าตัว 30,000 แต่ถ้ารับงานภาคกลาง โชคได้ค่าตัว 34,000

          โชคและบอลไปเล่นงานที่ร้านร้านหนึ่ง บอลต้องขึ้นเล่น 40 นาที แต่กลายเป็นว่าโชครันสคริปต์เลท เหลือให้บอลขึ้นเล่นแค่ 20 นาที และนักร้องในวงของโชคยังร้องเพลงเร็ว ๆ ตัดจบกันจัง ๆ จนบอลอารมณ์ขุ่นอย่างเห็นได้ชัด และพูดใส่ไมค์ว่า "ตัดเลยเหรอ เอาเลยเหรอ" "เป็นบทเพลงโคตรสั้นครับผม" และทำให้ทีมงานของบอลต้องขึ้นมาช่วยเคลียร์ นำไปสู่ข่าวลือว่าจะต่อยกันบนเวที บอลได้พูดถึงการกระทำนี้ว่าคือการ "ฆ่ากันบนเวที" แต่เรื่องนี้โชคได้ขอโทษและบอกว่า ปกติเวลาเล่น โชคจะรู้ว่าเลทได้ วันนั้นโชคผิดด้วยที่ก่อนขึ้นมัวแต่คุยงานเลยไม่ได้ส่งคริปต์ให้บอลดู ขอโทษบอลจากใจ

          สิ่งที่ทำให้บอลรับไม่ได้เลยคือ การที่นัส เอาปัญหาไปเล่าให้พีท เมียของกระรอก เชิญยิ้มฟัง และพีทก็เอามาบอกบอล บอลมองว่าเรื่องนี้มันคือการ "นินทา" และรับไม่ได้ แต่ทางนัสบอกว่า นัสไว้ใจคุณพีท เพราะคุณพีทรู้จักกับทั้งโชคและบอล และรู้ว่าถ้าเอาไปพูด ก็ไม่ใส่สีแต่อย่างใด นัสแค่ต้องการระบายให้ใครสักคนฟัง แต่คุณพีทกลับเอาไปบอกบอล ซึ่งจากนี้นัสจะไม่ไปคุยกับใครอีก

โชค ไทรถแห่

ภาพจาก เฟซบุ๊ก โชค รถแห่


           เหตุการณ์ทั้งหมด ทำให้ทั้งนัสและบอล เริ่มมองหน้ากันไม่ติด นำไปสู่การที่ให้คุณชู บอกให้นัสเอาดอกไม้มาขอโทษบอล และเอาพานมาขอโทษบอลอีกรอบ นัสมองว่ามันคือการขอโทษซ้ำซ้อน ทำอะไรผิดตรงไหน และทำให้นัสไม่กล้าสู้หน้าบอล มาถึงงานก็เล่นมือถืออยู่บนรถตู้

จากน้องรัก ต.ล.ก สู่การร่วมงานไม่ได้ งานที่รับไว้ ยกเลิกทั้งหมด

          ปัญหาทั้งหมดทั้งมวล นำไปสู่การที่บอล ได้ออกมาประกาศว่าจากนี้ไปจะไม่รับงานใหม่คู่กับโชคแล้ว งานเก่าที่เหลือไปจนถึงเดือนมกราคม 2566 ยังจะออกงานคู่ได้อยู่ เพราะหากยกเลิกไปหวั่นว่าจะกระทบหลายฝ่าย และเสียเงินมหาศาล และตั้งโต๊ะแถลงข่าวไล่เรียงทุกเหตุการณ์ จนกระทั่งดึก ๆ ของวันนั้น โชคก็ไลฟ์เพื่อชี้แจงความจริงฝั่งของตัวเอง แต่กลายเป็นว่ายิ่งโชคพูด กระแสยิ่งถล่มเข้าหา และมีคุณอาร์ม ซีอีโอไทรถแห่ ออกมาแซะโชคซ้ำสอง จนโชคต้องประกาศยกเลิกทุกงานคู่กับบอล แม้ว่างานนั้นจะรับเอาไว้แล้ว ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป ปิดตำนานเพลง ต.ล.ก ที่ชีวิตจริงดันไม่ ตลก อย่างที่คิด 

บอล เชิญยิ้ม

ภาพจาก True Inside

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
ย้อนรอย โชค ไทรถแห่ - บอล เชิญยิ้ม จากน้องรัก ต.ล.ก จนแตกหักร่วมงานไม่ได้ ปัญหาเกิดจากอะไรแน่ อัปเดตล่าสุด 3 สิงหาคม 2565 เวลา 10:15:22 72,783 อ่าน
TOP