x close

คอนแทคเลนส์แฟชั่น ยี่ห้อไหนดี ใส่สบาย เพิ่มเสน่ห์ให้ดวงตาสวยวิ้ง

          คอนแทคเลนส์แฟชั่น ยี่ห้อไหนดี ใครที่มองหาคอนแทคเลนส์แฟชั่นสีสวย ๆ มาช่วยเปลี่ยนลุค เพิ่มมิติให้ดวงตาน่ามองยิ่งขึ้น แต่ไม่รู้จะเลือกคอนแทคเลนส์ยังไง วันนี้เรามีมาแนะนำกันแล้ว
คอนแทคเลนส์

          ยุคนี้ต้องยอมรับเลยว่าสาว ๆ หลายคนหันมาใส่คอนแทคเลนส์กันมากขึ้น เพราะนอกจากจะสะดวกสบายกว่าการใส่แว่นสายตาแล้ว ยังช่วยเพิ่มเสน่ห์สีสันและความละมุนให้ดวงตาคู่สวยดูมีมิติขึ้นอีกด้วย แถมใครที่ชอบแต่งหน้าแต่งตัว การใส่คอนแลคเลนส์แฟชั่นก็เปรียบเสมือนเมคอัพอย่างหนึ่ง ที่คอมพลีตลุคให้ดูเป๊ะยิ่งขึ้น อยากจะเป็นสาวแบ๊วสไตล์เกาหลี หรือเปรี้ยวซ่าแบบสายฝอก็เสกได้ในพริบตา ทั้งนี้ คอนแทคเลนส์ก็มีหลายแบบหลากยี่ห้อให้เลือก ซึ่งถ้าหากใส่คอนแทคเลนส์แฟชั่นที่ไม่ได้มาตรฐานก็อาจก่อให้เกิดผลเสียต่อสุขภาพดวงตาได้ ดังนั้นต้องพิถีพิถันในการเลือกกันสักนิดนะคะ สำหรับใครที่ยังไม่รู้ว่า คอนแทคเลนส์แฟชั่น ยี่ห้อไหนดี ที่ปลอดภัย สวมใส่สบาย มีสีและลวดลายสวยทันสมัย ตามกระปุกดอทคอมมาดูกันเลยค่ะ

วิธีเลือกคอนแทคเลนส์แฟชั่น สำหรับสาว ๆ มือใหม่

          คอนแทคเลนส์ถือเป็นเครื่องมือแพทย์ ถ้าอยากสวยอย่างปลอดภัย ควรจะเลือกคอนเทคเลนส์แฟชั่นให้เหมาะกับตัวเองได้ ดังนี้

  • เลือกซื้อคอนแทคเลนส์ที่ได้รับรองจาก อย.

          สังเกตได้จากเครื่องหมาย อย. บนฉลากกล่อง นอกจากนั้นคอนแทคเลนส์แบรนด์ที่น่าเชื่อถือควรมีข้อมูลสำคัญระบุไว้ครบถ้วน เช่น ขนาดเลนส์ (DIA), ขนาดของลาย (EFF), ความโค้งของเลนส์(BC), ค่าหักเหของเลนส์, ค่าปริมาณน้ำ/ค่าอมน้ำ, ค่าสายตา และอย่าลืมสังเกตวัน เดือน ปีที่หมดอายุด้วยนะ

  • เลือกตามขนาดของเลนส์

          ขนาดของเลนส์ หรือ Dia = Diameter (เส้นผ่านศูนย์กลาง) มีตั้งแต่ 14.0 - 15.0 mm. ใครที่มีตาเล็ก ขนาด 14.0/14.2 จะใส่สบายและพอดีกับดวงตาที่สุด ส่วนใครที่ตากลมโตอาจขยับมาที่ 14.5 กำลังสวย

  • เลือกจากค่า EFF

          ค่า EFF = Effects เป็นตัวบอกว่าเวลาใส่แล้วจะดูเท่าตาเราหรือใหญ่กว่า ถ้าเป็นสายบิ๊กอาย ลายใหญ่ ๆ ใส่แล้วดูตาโตกว่าปกติก็จะอยู่ที่ EFF 18 แต่ถ้าชอบความเป็นธรรมชาติ ค่าประมาณ 14-16 ก็พอดีแล้ว

  • เลือกจากค่าอมน้ำ

          ปริมาณน้ำที่อยู่ในคอนแทคเลนส์ ยิ่งเยอะก็ยิ่งนุ่ม ใส่สบายตา แต่ในขณะเดียวกัน ค่าอมน้ำสูงเท่าไหร่ ก็จะดูดน้ำจากตาเราไปง่ายเท่านั้น แนะนำว่าให้เลือกตามการใช้งานดีกว่า ซึ่งค่าปริมาณน้ำที่เหมาะสมคือรายปี = 38% ราย 3 อาทิตย์และรายเดือน = 42% รายวันและรายอาทิตย์ = 55%

  • เลือกตามโทนสีผิว

          ผิวของแต่ละคนมีผลต่อการเลือกใช้คอนแทคเลนส์ อย่างผู้ที่มีผิวโทนชมพูจะเหมาะกับเลนส์สีอ่อน เพราะทำให้ดวงตาดูหวานมากขึ้น ผิวโทนเหลืองจะเหมาะกับเลนส์สีธรรมชาติหรืออมเขียว แต่หากผิวขาวก็จะเหมาะกับเลนส์เกือบทุกสีค่ะ

  • เลือกตามโอกาสที่ใช้ในการสวมใส่

          หากเป็นการใส่คอนแทคเลนส์ในงานทางการ ควรเลือกสีโทนธรรมชาติ อย่าง สีน้ำตาล สีโอลีฟ หรือสีเทา หากเป็นโอกาสพิเศษงานเลี้ยงต่าง ๆ ก็อาจเลือกสีที่สดใสขึ้นได้

คอนแทคเลนส์แฟชั่น ยี่ห้อไหนดี

1. Olens

          คอนแทคเลนส์แฟชั่นนำเข้าจากเกาหลี ที่สาว ๆ วง BLACKPINK ใส่กัน จุดเด่นของยี่ห้อนี้คือจะช่วยปรับระดับสีตาอย่างธรรมชาติ เพิ่มความฉ่ำวาวให้ตาดูวิ้งใสเป็นประกายเหมือนลูกแก้ว ค่าอมน้ำกลาง ๆ ที่ 40% เลนส์นิ่ม กักเก็บความชุ่มชื้นดี ใส่ได้ทุกวัน ตัวเลนส์วัสดุ hydrophilic ใครที่ตาแห้งง่ายหรือมีดวงตาเซนซิทีฟก็ใส่สบาย มีทั้งแบบรายเดือนและรายวัน ราคา 390-420 บาท
คอนแทคเลนส์

ภาพจาก : olensglobal.com

2. Lovelylens

          สาวคนไหนชอบเลนส์แนวฟิลเตอร์ไอจี บอกเลยว่าคอนแทคเลนส์พรีเมี่ยมจากเกาหลียี่ห้อนี้น่าจะตอบโจทย์ เพราะมีทั้งสีและลายสวยฮิตติดท็อปฮิตใน TikTok ทั้งลายสไตล์สายฝอ เลนส์กลิตเตอร์ให้ตาสวยวิบวับฉ่ำวาว ซึ่งมีค่าอมน้ำสูงถึง 55 % ใส่นิ่มสบาย เหมาะกับดวงตาแพ้ง่าย พร้อมป้องกันแสงยูวีและปกป้องดวงตาจากแสงสีฟ้า ราคาน่ารัก 150-250 บาท
คอนแทคเลนส์

ภาพจาก : lovelylensthailand.com

3. Pretty Lens

          ใครที่กำลังมองหาคอนแทคเลนส์แฟชั่นที่มีค่าสายตาให้เลือกเยอะ ๆ แนะนำยี่ห้อนี้ค่ะ เพราะมีค่าสายตา ตั้งแต่ 0.00 ถึง -10.00 แถมยังมีหลายแบบให้เลือกเยอะมาก ๆ ใส่แล้วตาจะดูสดใส ส่วนใหญ่จะเป็นบิ๊กอาย ช่วยทำให้ตาดูโตขึ้นด้วย แต่สำหรับคนที่ชอบแนวธรรมชาติก็มีเลนส์สีขนาดเท่าตาดำมาให้เลือกเช่นกัน ราคาประมาณ 150 บาท
คอนแทคเลนส

ภาพจาก : Instagram prettylens

4. Kitty Kawaii

          คอนแทคเลนส์แฟชั่น มีให้เลือกหลากหลายสไตล์ ไม่ว่าจะเป็นสายเกาหลีหวาน ๆ หรือสายฝอเปรี้ยวแซ่บ รวมถึงมีขนาดให้เลือกหลายแบบ ตั้งแต่แบบบิ๊กอายแบ๊ว ๆ หรือจะเป็นเลนส์สีอ่อนขนาดเท่าตาจริงสุดเซ็กซี่ เลนส์นิ่ม ถนอมดวงตา ใส่สบายตลอดวัน ด้วยค่าอมน้ำ 55% แถมยังช่วยกันยูวีได้ด้วย ราคาคู่ละ 150 บาท
คอนแทคเลนส์

ภาพจาก : Instagram kittykawaiilens

5. DreamColor1

          ถ้าพูดถึงคอนแทคเลนส์แฟชั่นที่ขึ้นชื่อเรื่องไม่ระคายเคืองระหว่างวัน แถมยังสีสวย มีแบบให้เลือกเยอะ ก็ต้องมียี่ห้อนี้ติดโผแน่นอน ซึ่งเขามีหลากหลายรุ่นและหลายขนาดมาก แต่ที่ฮิตที่สุดจะเป็นรุ่น Mini ซึ่งเหมาะสำหรับคนที่ไม่ชอบความใหญ่คับตา หรือคนที่มีดวงตาเล็ก นอกจากนี้ยังมีค่าอมน้ำสูงถึง 42% ใส่กันไปยาว ๆ ได้ทั้งวัน สามารถกันยูวี UVA 75% UVB 99% ราคาประมาณ 149 บาท
คอนแทคเลนส์

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Dreamcolor1 Thailand

6. Diamond Eyes

          คอนแทคเลนส์รายเดือนแบรนด์ไทย ที่มีจุดเด่นตรงใส่แล้วตาเหมือนเพชร ประกาย ๆ สมชื่อ ได้ลุคสายฝอ มองแล้วไม่น่าเบื่อ ยิ่งสาว ๆ คนไหนเป็นสายหน้าสดหรือแต่งหน้าน้อย ที่กำลังมองหาคอนแทคเลนส์คู่ใจที่ใส่แล้วไม่โป๊ะ เลนส์จาก Diamond Eyes น่าจะถูกใจทีเดียวค่ะ โดยมีค่าอมน้ำค่อนข้างสูง 43% ค่าสายตา 0.00 ถึง -6.00 พร้อมบล็อกรังสียูวีไม้ให้ทำร้ายดวงตาอีกด้วย ราคาอยู่ที่ 350 บาท
คอนแทคเลนส์

ภาพจาก : Instagram diamondeyes.th

7. Idollens

          อีกหนึ่งคอนแทคเลนส์แฟชั่นยอดนิยม ถ้านึกอะไรไม่ออกก็เลือกหยิบแบรนด์นี้มาใส่ได้เลย ไม่ต้องคิดเยอะ แต่งหน้ามากหรือน้อยก็เอาอยู่ เลนส์เป็นแบบชนิดบางและนิ่มมาก ค่าสายตา 0.00-6.50 ค่าอมน้ำ 38% โดยรุ่นในตำนานที่ต้องมีติดบ้านคือ Canna roze ที่มี 3 สี เพิ่มเสน่ห์ให้สีตาสวยน่ามอง และรุ่น Yurial มี 4 สี สำหรับคนที่ชอบความละมุน ใส่ง่าย สีสวย ขนาดพอดีตา มีทั้งรายวัน รายเดือน และรายปี ราคาประมาณ 490 บาท
คอนแทคเลนส์

ภาพจาก : Instagram i_dollens

8. Sweetyplus

          คอนแทคเลนส์เลนส์แฟชั่นที่สาวสายตาสั้นคุ้นเคย นอกจากสีจะสวย มีลายให้เลือกมากมายแล้ว ยังนิ่ม ใส่สบาย ค่าอมน้ำอยู่ในระดับพอดีที่ 42% ขนาดไม่ใหญ่มาก ช่วยเพิ่มความกลมโตให้ดวงตาอย่างเป็นธรรมชาติ โดยเฉพาะเรื่องสีสัน บอกเลยว่าละมุนมาก เวลาถ่ายรูปโดนแสงแดดจะไล่สีสวย ทำให้ดวงตามีมิติ ไม่ลอย ใครที่อยากใส่แบบ everyday look ยี่ห้อนี้เหมาะค่ะ ราคาคู่ละ 200 บาท
คอนแทคเลนส์

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Sweetylens

9. Glam Lens

          คอนแทคเลนส์แฟชั่นน้องใหม่ ที่มี Hyaluron มาอยู่ในเลนส์ เพื่อเพิ่มความรู้สึกที่ดีขึ้น ลดการระคายเคืองและตาแห้ง สามารถสวมใส่ได้นานตลอดวัน เหมาะกับคนที่เริ่มใส่คอนแทคเลนส์ ตอนนี้มีแบบรายเดือน พร้อมสีให้เลือก 5 สี ค่าอมน้ำค่อนข้างสูง 43 % ทั้งยังช่วยกรองแสงสีฟ้าจากหน้าจอ และป้องกัน UVA และ UVB ได้ด้วย ราคา 390 บาท
คอนแทคเลนส์

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก GLAM LENS

10. Sisse Lens

          คอนแทคเลนส์แฟชั่นจากเกาหลี มาพร้อมแพ็กเกจจิ้งสุดคิวต์ ใส่สบาย เลนส์นิ่ม ไม่เคืองตา ด้วยการออกแบบให้เลนส์เนื้อบางเฉียบ วัสดุเป็นซิลิโคนไฮโดรเจล นุ่มนิ่ม ขนาดเท่ากับตาดำ ไม่โป๊ะ มีหลายสีให้เลือก ไม่ว่าจะเป็นโทนน้ำตาล เทา เขียว จะเป็นสาวหวานก็ได้ หรืออยากแซ่บก็มี ในราคา 690 บาท
คอนแทคเลนส์

ภาพจาก : Instagram sisse_lens

          หลังจากที่ได้รู้จัก คอนแทคเลนส์แฟชั่น ยี่ห้อไหนดี กันไปแล้ว บอกเลยว่ามีทั้งแบบรายวันและรายเดือน ในราคาย่อมเยาไปจนถึงค่อนข้างสูง ถ้าเลือกยี่ห้อที่เหมาะกับตัวเองกันได้แล้ว ตอนใส่คอนแทคเลนส์ก็ต้องหมั่นดูแลความสะอาดกันด้วยนะคะ จะได้สวยแบบปลอดภัย

ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก : olensglobal.com, lovelylensthailand.com, Instagram prettylens, kittykawaiilens, เฟซบุ๊ก Dreamcolor1 Thailand, Instagram diamondeyes.th, i_dollens, เฟซบุ๊ก Sweetylens, GLAM LENS, Instagram sisse_lens, oryor.com, rutnin.com

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
คอนแทคเลนส์แฟชั่น ยี่ห้อไหนดี ใส่สบาย เพิ่มเสน่ห์ให้ดวงตาสวยวิ้ง อัปเดตล่าสุด 15 สิงหาคม 2565 เวลา 15:47:36 7,714 อ่าน
TOP