x close

พลอย เฌอมาลย์ เลิกรับบทตบตี ลุยแคสต์หนังเมืองนอก อยู่มาเกือบ 30 ปี ละครไทยไม่ก้าวหน้า

          พลอย เฌอมาลย์ ถึงกับกราบไม่อยากเล่นละครใช้ความรุนแรง เลิกรับละครตบตีกันไม่ให้อะไรคนดู เบื่อละครรีเมก อยากให้ละครไทยก้าวหน้า นางร้ายไม่ต้องใช้กำลัง แต่ใช้คำพูดกับสมอง มันน่าขนลุกกว่าเยอะ
พลอย เฌอมาลย์

ภาพจาก Instagram chermarn

          หายหน้าจากจอทีวีไปนานเกือบ 2 ปี สำหรับคุณมัม พลอย เฌอมาลย์ ที่ก่อนหน้านี้ขอเบรกงานละครเพื่อให้เวลาตัวเองอย่างเต็มที่ ก่อนจะลุยเที่ยวยาว ๆ ชาร์จแบตตัวเองเต็มที่ในช่วงที่ผ่านมา เชื่อว่าแฟนคลับคงคิดถึงกันน่าดู

          ล่าสุด (17 สิงหาคม 2565) พลอย เฌอมาลย์ ให้สัมภาษณ์ว่า ตนกำลังจะมีผลงานให้แฟน ๆ ได้ชมกันแล้ว แต่ยังไม่สามารถบอกได้ ใจเราอยากบอกแล้ว แต่เดี๋ยวผิดสัญญาเพราะเขายังไม่ให้บอก คือ เป็นซีรีส์ 1 เรื่อง เป็นแขกรับเชิญ กับอีก 1 เรื่อง เป็นภาพยนตร์ ซึ่งพลอยเพิ่งแคสติ้งได้มา หลังจากนี้เขาต้องไปแคสต์นักแสดงคนอื่น ๆ อีก เรื่องนี้เลยยังไม่สามารถพูดได้ และมีไปแคสต์หนังต่างประเทศอีก 2-3 เรื่อง รู้สึกตื่นเต้น ไม่ค่อยมั่นใจ ไม่รู้เหมือนกันว่าจะได้ไหม แต่ชอบที่ได้ทำอะไรใหม่ ๆ ที่เราไม่เคยทำ

พลอย เฌอมาลย์

ภาพจาก Instagram chermarn

          พลอย ยังบอกอีกว่า ชีวิตนี้อยู่วงการละครมาตั้งแต่อายุ 12 ปี รู้สึกเหนื่อยกับสิ่งที่ทำมานาน ต้องการหาอะไรใหม่ ๆ ให้โอกาสตัวเองได้ทำสิ่งใหม่บ้าง ช่วงหลังมานี้ชีวิตการเล่นละครมันวนลูป ผู้ชมทางบ้านอาจรู้สึกว่าเล่นบทนี้อีกแล้ว พลอยก็เล่นได้อยู่แล้ว ถ้าเราเล่นบทเบาไป คนก็มองว่าง่ายไปสำหรับพลอย

          ย้อนกลับไปละครล่าสุดที่เล่น พลอยต้องไปตบกันบนเมรุวัด เป็นซีนที่เราต้องถูกกระชากหัวขึ้นไปขอขมาศพ โดนตบ โดนด่า โดนผลัก กดหัวให้เราเคารพศพตรงหน้าเมรุ ทำให้รู้สึกว่าทำไมชีวิตเราต้องเล่นอะไรแบบนี้ เพราะตัวเราไม่สนับสนุนด้านความรุนแรง การเล่นละครมันไม่จำเป็นต้องรุนแรงขนาดนี้ มันทำให้เราทบทวนว่ากำลังทำอะไรอยู่ หลังจากนั้นเลยขอพักเพราะรู้สึกหมดไฟ ซึ่งแฮปปี้มาก ได้ไปท่องเที่ยว ดำน้ำ พักผ่อน ออกกำลังกาย นอนนิ่ง ๆ อยู่บ้าน

พลอย เฌอมาลย์

ภาพจาก Instagram chermarn

          ที่ถามกันเรื่องออกจากวงการ ต้องบอกว่าไม่ได้ออก แต่แค่ถอยออกมา ถ้าเป็นละครช่องต้องขอพักก่อน แต่ถ้าเป็นซีรีส์ ภาพยนตร์รับอยู่

          "พลอยไม่อยากเล่นละครที่ใช้ความรุนแรง ทำร้ายร่างกายกันและไม่ให้อะไรกับคนดู ไม่อยากเล่นแบบนั้นแล้วเพราะเหมือนไปส่งเสริมให้คนดูรู้สึกฮึกเหิม ไม่อยากทำแล้ว พลอยกราบล่ะ ให้เล่นบทอะไรก็ได้ แต่ไม่ใช้ความรุนแรง อย่างนางร้ายในซีรีส์เกาหลี A World of Married Couple เรื่องที่พี่แอนกำลังจะเล่นเวอร์ชั่นไทย แย่งสามีกันแทบตาย นางร้ายกับเมียหลวงไม่ได้แตะเนื้อต้องตัวกันเลย มีแต่ด่าและเชือดเฉือนกันด้วยวาจาและสมอง พลอยอยากเล่นแบบนั้นมากกว่า มันดูขนลุก ไม่ใช่ตบจิกหัวกัน พลอยอยากให้วงการละครไทยเดินหน้า ซึ่งมันควรจะเดินหน้าได้แล้ว และพลอยเบื่อละครรีเมก อยากได้คอนเทนต์อะไรใหม่ ๆ"

พลอย เฌอมาลย์

ภาพจาก Instagram chermarn

          ส่วนเรื่องความรักกับ คลอดีน สาวรุ่นน้อง พลอยยืนยันว่ายังรักกันดี ไม่ได้เลิกกัน แต่เป็นคนไม่ค่อยโพสต์ เราชอบอยู่แบบเงียบ ๆ ไม่ชอบให้คนมาโฟกัสมากเพราะรู้สึกเขินทำตัวไม่ถูก ส่วนน้องก็เป็นคนเก็บตัว ไม่ค่อยชอบให้ใครมาจับจ้อง จะรู้สึกเกร็ง เวลาเราอยู่กัน 2 คน เราก็มีความสุขดี แต่เวลาพอมีคนเอาไปพูดถึงเยอะ ๆ เหมือนความรักไม่ได้อยู่กัน 2 คนแล้ว แต่เราก็ไม่ได้ปิด นาน ๆ ทีโพสต์รูปให้เห็นบ้าง เราคิดว่าในโซเชียลเราใช้ชีวิตเพื่อความสุขของตัวเอง ไม่ได้โพสต์เพื่อให้คนอื่นประทับใจ

 

ขอบคุณข้อมูลจาก TNN Online

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
พลอย เฌอมาลย์ เลิกรับบทตบตี ลุยแคสต์หนังเมืองนอก อยู่มาเกือบ 30 ปี ละครไทยไม่ก้าวหน้า โพสต์เมื่อ 17 สิงหาคม 2565 เวลา 12:45:17 28,226 อ่าน
TOP