x close

นาทีจากไป สมบัติ เมทะนี นอนหลับไปเฉย ๆ ไม่หายใจ ปั๊มหัวใจ แต่ไม่เป็นผล

           เผยนาทีจากไป สมบัติ เมทะนี นอนหลับไม่หายใจ ครอบครัวพยายามปั๊มหัวใจ 30 นาที เผยไม่พบสัญญาณว่าจะเสียชีวิต ก่อนเคลื่อนศพบำเพ็ญกุศลที่วัดพระศรีมหาธาตุ

           จากข่าวเศร้าวงการบันเทิงไทย กรณีการเสียชีวิตของ สมบัติ เมทะนี พระเอกในตำนาน ซึ่งจากไปอย่างสงบในช่วงเช้าวันที่ 18 สิงหาคม 2565 ด้วยวัย 85 ปี นั้น

            อ่านข่าว : สมบัติ เมทะนี พระเอกตลอดกาล เสียชีวิตในวัย 85 ปี จากไปอย่างสงบ นอนหลับเฉย ๆ

           เกี่ยวกับเรื่องนี้ วันที่ 18 สิงหาคม 2565 สำนักข่าวไทย รายงานว่า เมื่อเวลา 13.26 น. นักแสดงจิตอาสา ท็อป บิณฑ์ - ไทด์ เอกพันธ์ บรรลือฤทธิ์ เดินทางมายังบ้านพักของ แอ๊ด สมบัติ เมทะนี เพื่อเคลื่อนย้ายร่างของไปประกอบพิธีทางศาสนา ณ ศาลาพ่วงจินดา วัดพระศรีมหาธาตุ บางเขน โดยมี อั๋น สิรคุปต์ เมทะนี บุตรชาย จุดธูปเชิญวิญญาณ และถือรูปถ่ายของคุณพ่อ ด้าน ตุ๊ กาญจนา ภรรยาของ สมบัติ ยังคงอยู่ในอาการโศกเศร้า โดยมีเพื่อนดารานักแสดงและคนบันเทิง รวมถึงครอบครัวช่วยกันเข้าปลอบ

           ขณะที่ สวพ.FM91 เปิดเผยว่า ภรรยาของสมบัติ ให้สัมภาษณ์ว่า สามีเสียชีวิตอย่างสงบเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา ในช่วงประมาณ 06.00 น. สังเกตว่าคุณแอ๊ดไม่ได้ตื่นมาตามเวลาปกติ จึงเข้าไปปลุกและพบว่านอนหลับไม่ได้หายใจ ทางครอบครัวพยายามปั๊มหัวใจประมาณ 30 นาที ก็ไม่มีปฏิกิริยาตอบสนอง จากนั้นจึงแจ้งตำรวจ และแจ้งข่าวความสูญเสียไปยังบุคคลในวงการบันเทิงที่สนิทสนม โดยทางครอบครัวขอพื้นที่ในการทำใจกับเหตุการณ์ความสูญเสียในครั้งนี้

           เพจเฟซบุ๊ก สรยุทธ สุทัศนะจินดา กรรมกรข่าว เปิดเผยว่า สรนันทน์ ร.เอกวัฒน์ นักแสดงรุ่นน้อง กล่าวว่า พี่แอ๊ดเหมือนหลับปกติ เหมือนทุกครั้งที่เคยขึ้นไปปลุก โดยภรรยาของพี่แอ๊ด เล่าว่า หลับไปตั้งแต่  21.00 น. และไม่ตื่นขึ้นมาอีก จากนั้นรู้อีกทีเมื่อเช้าว่าเสียชีวิตแล้ว
           ขณะที่ สิรคุปต์ เมทะนี ลูกชาย กล่าวว่า ไม่คาดคิดว่าพ่อจะจากไป ใจหนึ่งยังนึกว่าพ่อแกล้งนอนหลับหรือเปล่า เพราะเขามีอารมณ์ขันชอบแกล้งชอบอำ จนถึงตอนนี้ก็ยังไม่ได้ตั้งตัว ไม่มีสัญญาณอะไรเลย

           สำหรับกำหนดการพระราชทานน้ำหลวงอาบศพ สมบัติ เมทะนี จะจัดขึ้นในวันที่ 18 สิงหาคม 2565 เวลา 17.00 น. กำหนดสวดพระอภิธรรมศพเป็นเวลา 7 วัน ระหว่างวันที่ 18-24 สิงหาคม 2565 ที่ศาลา 3 วัดพระศรีมหาธาตุวรมหาวิหาร บางเขน กรุงเทพฯ เก็บศพไว้บำเพ็ญกุศลเป็นเวลา 100 วัน โดยกรมส่งเสริมวัฒนธรรม จะดำเนินการเรื่องขอพระราชทานเพลิงศพให้ต่อไป

ขอบคุณข้อมูลจาก สำนักข่าวไทยสวพ.FM91
 
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
นาทีจากไป สมบัติ เมทะนี นอนหลับไปเฉย ๆ ไม่หายใจ ปั๊มหัวใจ แต่ไม่เป็นผล อัปเดตล่าสุด 18 สิงหาคม 2565 เวลา 17:26:37 48,918 อ่าน
TOP