x close

นุ๊ก ธนดล จบ ม.6 แต่สู้ชีวิต ! เผยสาเหตุไม่เรียนต่อ จนวันนี้... มีปริญญาชีวิต

               นุ๊ก ธนดล เปิดใจจบแค่ ม.6 ไม่มีใบปริญญา แต่สู้ชีวิต เริ่มตั้งแต่ติดลบจนมีวันนี้ ได้มีปริญญาชีวิต พร้อมขอบคุณ ป๊ายปาย โอริโอ้ เข้ามาทำให้ชีวิตดีขึ้น
               เป็นนักร้องหนุ่มชื่อดังที่มีแฟนคลับติดตามไม่น้อย มียอดฟอลโลในเฟซบุ๊กหลักล้าน สำหรับ นุ๊ก ธนดล แต่กว่าชีวิตของเขาจะมีวันนี้ก็ไม่ใช่เรื่องง่าย ล่าสุด (22 สิงหาคม 2565) เจ้าตัวได้ออกมาเปิดใจถึงชีวิตที่ผ่านมา กับสาเหตุที่ตัดสินใจเรียนจบแค่ ม.6 และไม่ได้เรียนต่อ แม้จะมองว่าใบปริญญาเป็นสิ่งที่สำคัญ แต่ก็ขอสู้เพื่อครอบครัวในอีกเส้นทาง จนชีวิตเปลี่ยนไปเป็นแบบตอนนี้ พร้อมทั้งขอบคุณบัดดี้ ป๊ายปาย โอริโอ้ ที่มาช่วยทำให้ชีวิตดีขึ้นด้วย

              โดยข้อความเปิดใจจาก นุ๊ก ธนดล มีดังนี้

               "นุ๊ก ธนดล จบแค่ ม.6 ใบปริญญาก็ไม่มี …ใบปริญญาถามว่าสำคัญมั้ย ตอบได้เลยครับว่าสำคัญมาก ๆ เลยครับและต้องเก่งมาก ๆ ถึงต้องเรียนจบ แต่ทางเดินชีวิตคนมันแตกต่างกันครับพี่ ๆ บางคนรวย บางคนจน บางคนไม่มีหนี้สิน บางคนมีหนี้สินที่โคตรเยอะ ซึ่งนุ๊กก็อยู่ในกลุ่มที่ครอบครัวการเงินติดลบและหนี้สินเยอะมาก ๆ เลย นุ๊กจึงไม่ได้ซีเรียสอะไรที่มีคนมาพูดว่าก็แค่จบ ม.6 เพราะนุ๊กโคตรภูมิใจในความอดทน ความสู้ไม่ถอยของตัวเองเลยล่ะ และมองตัวเองว่านุ๊กคือผู้เสียสละให้กับครอบครัวของนุ๊ก ซึ่งนุ๊กจะเรียนต่อก็ได้แต่สงสารพ่อกับแม่ที่การเงินเดือนชนเดือน และยังต้องไปขอหยิบยืมคนอื่น นุ๊กจึงต้องเดินออกมาตามหาความฝันซึ่งตอนนั้นฝันว่าอยากจะเป็นนักร้องที่โด่งดังให้ได้จึงจะมีเงินใช้หนี้ทั้งหมด แต่มันก็ฝันลม ๆ แล้ง ๆ แต่พอเดินเรื่อย ๆ ไม่หยุดเดิน มันจึงทำให้ชีวิตนุ๊กเปลี่ยนจากหน้ามือเป็นหลังมือจนถึงปัจจุบันนี้

               แต่ในความคิดของนุ๊ก ณ ตอนนี้นะครับ นุ๊กอาจจะไม่ได้ใบปริญญาในการเรียนให้ครอบครัว แต่ทุกวันนี้นุ๊กได้รับได้ใบปริญญาชีวิตให้ตัวเองและครอบครัว เด็ก 26 ปี มีบ้านให้ตัวเอง มีบ้านให้พ่อให้แม่ มีรถ+มอเตอร์ไซค์ มีที่ดิน 50 กว่าไร่ และปิดหนี้สินทุกอย่าง ทำให้ครอบครัวมีความสุข อยากกินอะไรกิน อยากไปไหนไป มันคือใบปริญญาของนุ๊ก แต่ใช่ว่าจะไม่เรียนนะครับ ถ้านุ๊กมีเวลาที่พอนุ๊กจะลงเรียนและเอาใบปริญญามาฝากครอบครัวและพี่ ๆ นะครับ และอีกสิ่งที่ตั้งใจ คือ จะเป็นคนส่งน้องเรียน และให้จูเนียร์นี่แหละเป็นตัวแทนเอาใบปริญญามาให้ครอบครัวก่อนเป็นใบแรก

               ..นี่แหละครับในสิ่งที่ใครหลาย ๆ คนถามว่าทำไม นุ๊ก หยุดแค่ ม.6 #และนี่คือเหล่าเทวดานางฟ้าที่เป็นบุคคลสำคัญในชีวิตนุ๊ก ขอบคุณครอบครับที่ทำให้ลูกเกิดมา และอบรมสั่งสอนลูกให้เป็นคนที่โคตรอดทนเลย ขอบคุณพี่ชายพี่สาวที่เป็นทั้งพ่อและแม่ให้นุ๊ก ขอบคุณ บัดดี้ ที่เข้ามาทำให้ชีวิตเพื่อนดีขึ้น ป๊ายปาย โอริโอ้ ขอบคุณบุคลากรบ้านสิงห์ทุก ๆ คนนะครับ ขอบคุณแก๊งหรรมหวานที่ร่วมสู้มาด้วยกัน และที่ขาดไม่ได้เลยคือพี่ ๆ fc บ้านสิงห์ทุก ๆ คนที่รักน้องชายคนนี้และทำให้ชีวิตน้องชายคนนี้เปลี่ยนจากหน้ามือเป็นหลังมือ ขอบคุณมาก ๆ เลยครับพี่ ๆ"

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
นุ๊ก ธนดล จบ ม.6 แต่สู้ชีวิต ! เผยสาเหตุไม่เรียนต่อ จนวันนี้... มีปริญญาชีวิต อัปเดตล่าสุด 17 สิงหาคม 2566 เวลา 16:23:40 9,251 อ่าน
TOP