x close

แม่หญิงลี งานเข้า ! ต้นสังกัดเตือนทำผิดสัญญา - ชาวเน็ตลั่นค่ายใจดี ทั้งที่อีกฝ่ายไม่เห็นหัว

        ต้นสังกัด แม่หญิงลี พระมหาเทวีเจ้า โพสต์หนังสือเตือน หลังรับงานเอง ไม่ผ่านต้นสังกัด ชี้บริษัทมีการขอร้องในการทำงานอยู่บ่อยครั้ง จากนี้ขอลดงานลง
แม่หญิงลี

ภาพจาก เฟซบุ๊ก VEEN


          เชื่อว่าหลายคนที่ติดตามวงการเน็ตไอดอลทราบกันดีอยู่แล้วว่าในช่วงที่ผ่านมา แม่หญิงลี บุหงาวลัย คงขวัญ หรือที่รู้จักกันในฉายา พระมหาเทวีเจ้า มีการแยกทางกันทำงานกับ อีทิพย์ หรือ เมญ่า ลินดา โดยแม่หญิงลีไปเปิดเพจแยก ไลฟ์ขายของ ส่วนเมญ่าได้ขึ้นกรุงเทพฯ มาตามความฝันในเส้นทางสายบันเทิง ซึ่งก็ดูเหมือนจะไปได้สวย ขณะที่แม่หญิงลีเจอดราม่าถล่มหนัก จนต้องวีนด่าหยาบคายกลางไลฟ์ ทำให้ชาวเน็ตหลายคนมองว่าแม่หญิงลีเปลี่ยนไป

          กระทั่งล่าสุด (29 สิงหาคม 2565) เฟซบุ๊ก JFOSI MEDIA ซึ่งเป็นต้นสังกัดของแม่หญิงลี ได้โพสต์ข้อความระบุว่า "ประกาศ/ชี้แจง เรื่อง การรับงานของ Influencer ในสังกัด" หลังพบว่าแม่หญิงลีไปรับงานกับสินค้าแบรนด์หนึ่งโดยไม่ผ่านต้นสังกัด พร้อมแปะหนังสือประกาศ มีใจความทั้งหมดดังนี้...

แม่หญิงลี


        "เนื่องจากเมื่อวันที่ 29 สิงหาคม 2565 ได้มีโพสต์เผยแพร่ภาพและข้อความผ่าน Facebook จากบุคคลหนึ่ง ถึงการรับงานร่วมกับ Influencer ในสังกัดของบริษัท Jfosi Media จำกัด คือ คุณบุหงาวลัย คงขวัญ หรือ แม่หญิงลี พระมหาเทวีเจ้า ว่าด้วยเรื่องให้ติดต่อไปยังผู้จัดการส่วนตัวของบุคคลดังกล่าว หากมีแบรนด์สินค้าใดต้องการจ้างงาน

          ทางบริษัทของชี้แจงไปยังบุคคลดังกล่าวที่เกี่ยวข้องและประกาศให้ทราบโดยทั่วกันว่า คุณบุหงาวลัย คงขวัญ ยังคงมีสัญญาร่วมกับบริษัทอยู่ สิทธิต่าง ๆ ในการปกครองดูแลเป็นกรรมสิทธิ์ของบริษัท Jfosi Media จำกัด แต่เพียงผู้เดียว จึงใคร่ขอความร่วมมือไปยังบุคคลที่เกี่ยวข้องให้หยุดการดำเนินการโดยไม่ผ่านต้นสังกัดทันที

          ทั้งนี้ ที่ผ่านมาบริษัทได้รับทราบถึงพฤติกรรมดังกล่าวของ Influencer ในเรื่องของการทำงานทั้งหมด รวมถึงกระแสต่าง ๆ ที่เกิดขึ้นในช่วงหลายเดือนที่ผ่านมา ทางบริษัทจึงได้มีมติในที่ประชุมโดยการลดจำนวนปริมาณงานลง เนื่องจาก Influencer มิได้ปฏิบัติตามสัญญาของบริษัทอย่างเคร่งครัด ทางบริษัทได้มีการตักเตือนขอร้องในการทำงานอยู่บ่อยครั้ง จึงทำให้เกิดความผิดพลาดในเรื่องดังกล่าวขึ้น

          สุดท้ายนี้ทางบริษัทขอขอบคุณในความร่วมมือของกัลยาณมิตรที่ดีและลูกค้าทุกท่านที่เล็งเห็นถึงศักยภาพในการสร้างสรรค์และผลิตผลงานที่ดีออกสู่สาธารณะ ขอบพระคุณในความไว้วางใจอย่างเสมอมา"

แม่หญิงลี โดนต้นสังกัดเตือนรับงานเอง

ภาพจาก เฟซบุ๊ก JFOSI MEDIA


          ด้านชาวเน็ตหลังได้อ่านหนังสือประกาศดังกล่าว ต่างก็เข้ามาคอมเมนต์วิพากษ์วิจารณ์อย่างมากมาย หลายคนบอกว่า ค่ายยังใจดีที่ไม่ฟ้อง คนไม่มีสัจจะไม่น่าร่วมงานด้วย ในเมื่อแม่หญิงลีไม่เห็นหัว ก็ต้องทำให้รู้สึกตัวเสียบ้างว่ายังมีสัญญากับทางบริษัทอยู่

           บ้างก็สังเกตว่าช่วงแรก ๆ แม่หญิงลีดูน่ารักมาก แต่หลัง ๆ เหมือนจะหมดใจ เทหมดทุกอย่าง ล้มแล้วล้มอีก บ้างก็เห็นใจแม่หญิงลี อยากให้ค่ายยกเลิกสัญญา เพราะชีวิตจริงแม่หญิงลีก็เป็นชาวบ้านธรรมดาคนหนึ่ง อาจจะไม่ค่อยรู้เรื่องการทำงานในวงการบันเทิง

แม่หญิงลี โดนต้นสังกัดเตือนรับงานเอง

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
แม่หญิงลี งานเข้า ! ต้นสังกัดเตือนทำผิดสัญญา - ชาวเน็ตลั่นค่ายใจดี ทั้งที่อีกฝ่ายไม่เห็นหัว อัปเดตล่าสุด 30 สิงหาคม 2565 เวลา 10:51:39 22,720 อ่าน
TOP