x close

ทรงผมรับปริญญาถักเปีย สวยสุภาพ เรียบร้อย ถ่ายรูปมุมไหนก็ดูดี

          ทรงผมรับปริญญาถักเปีย ไอเดียทรงผมเรียบร้อย สุภาพ เหมาะสำหรับงานรับปริญญา ลองมาดูกันว่า ทรงผมรับปริญญาแบบถักเปียจะทำทรงไหนได้บ้าง

          หนึ่งในงานสำคัญที่สุดในชีวิตก็คืองานรับปริญญานี่แหละ เพราะเป็นก้าวแรกของการประสบความสำเร็จก่อนจะไปสู่วัยทำงานเต็มตัว ซึ่งเมื่อถึงงานรับปริญญาทั้งที เชื่อว่าสาว ๆ หลายคนก็ต้องอยากสวยเป็นธรรมดา ซึ่งทรงผมรับปริญญาก็เป็นอีกสิ่งหนึ่งที่ต้องพิถีพิถัน เพราะมีกฎหลายอย่าง ดังนั้นจึงต้องศึกษากฎให้เข้าใจก่อนที่จะเลือกทรงผม

          สำหรับทรงผมรับปริญญานั้น มักจะมีข้อห้ามเรื่องการทำสี การใช้เครื่องประดับผมต่าง ๆ รวมถึงต้องเก็บผมให้เรียบร้อย ไม่บดบังใบหน้า การถักเปียจึงเป็นอีกหนึ่งวิธีที่จะทำให้ได้ทรงสวย ๆ เก็บผมได้เรียบร้อย ดูสุภาพ เหมาะสำหรับงานรับปริญญา อีกทั้งยังสามารถครีเอตได้หลากหลายแบบ ดังนั้นกระปุกดอทคอมจึงมี 12 ไอเดีย ทรงผมรับปริญญาถักเปีย มาฝากกัน ไปดูซิว่าจะเนรมิตทรงสวยแปลกตาได้แบบไหนบ้าง

ทำผมแสกกลาง แล้วถักเปียตั้งแต่ด้านหน้ายาวไปถึงปลายผมทั้ง 2 ฝั่ง จากนั้นนำหางเปียม้วนขึ้นมาไว้ด้านบน เก็บทรงให้เรียบร้อย ได้ทรงสวยน่ารัก

แบ่งช่อผมด้านหน้ามาถักเปีย ส่วนผมด้านหลังก็มัดหางม้าแล้วถักเปียเดี่ยวม้วนให้เป็นมวย เก็บผมด้านหน้ามาม้วนรวมกับผมมวยด้านหลัง อีกหนึ่งทรงถักเปียรับปริญญาที่สวยสุภาพ

หวาน ๆ น่ารัก ด้วยการถักเปียคาดศีรษะขึ้นไปเหมือนมงกุฎ ส่วนผมด้านหลังก็เก็บเป็นมวยให้เรียบร้อย

แบ่งผมแสกกลาง ปาดผมบริเวณหน้าผากให้เป็นตัววีคว่ำ ช่วยทำให้รูปหน้าเรียวขึ้น แล้วถักเปียคาดศีรษะ ส่วนด้านหลังจะทำผมมวยหรือมัดหางม้าก็ได้

หรือจะแสกข้าง ปาดผมให้เรียบ มัดมวยผมไว้ด้านหลัง แล้วถักเปียเส้นเล็ก ๆ คาดทับกลางศีรษะ แบบนี้ก็ดูดีเหมือนกันนะ

ถักเปีย 2 ข้าง โดยเริ่มเก็บผมตั้งแต่ผมด้านหน้า ถักมาจนสุดปลาย แล้วนำเปียทั้ง 2 เส้นมาขดรวมให้เป็นมวยผม แบบนี้ก็สวย

ใครที่ไม่อยากทำมวยผม ลองถักเปียเส้นใหญ่หลวม ๆ เก็บผมด้านหน้าและด้านข้าง นำไปรวบเป็นหางม้าไว้ข้างหลัง แล้วใช้ผมพันทับหนังยางให้เรียบร้อย ทรงนี้ก็เก๋ไม่เบา

ถ้าชอบแบบเรียบ ๆ แต่รู้สึกว่ามัดผมอย่างเดียวเรียบเกินไป ลองแสกข้าง ถักเปียผมด้านหน้าช่อเล็ก ๆ แล้วนำมาพันทับหนังยางที่หางม้า ก็ดูสวยดีนะ

ถ้าชอบปล่อยผม แค่แสกกลางแล้วถักเปียเล็ก ๆ ทั้งสองฝั่ง จากนั้นนำไปรวบครึ่งศีรษะ ปล่อยผมด้านหลังดัดลอนใหญ่ ๆ เท่านี้ก็สวยหวาน

หรือจะถักเปียหลวม ๆ คาดศีรษะไว้ เก้บหางเปียให้เรียบร้อย ปล่อยผมตรงก็ดูดี

เพิ่มรายละเอียดด้วยการถักเปียก้างปลาจากช่อผมด้านหน้าทั้งสองฝั่ง แล้วนำมามัดรวมกันที่ด้านหลัง ปล่อยผมยาวดัดลอน ทรงนี้สวยไม่เหมือนใคร

สาวผมสั้นก็ถักเปียได้ แค่ถักเก็บผมด้านหน้า นำไปรวมครึ่งศีรษะให้เรียบร้อย ก็ได้ทรงน่ารัก ๆ สำหรับสาวผมสั้นแล้ว

          เห็นไหมว่าทรงผมรับปริญญาถักเปียมีให้เลือกทำได้หลากหลายแบบมาก ๆ ใครที่กำลังมองหาทรงผมสวย ๆ ลองนำไอเดียเหล่านี้ไปปรับให้เหมาะกับตัวเองกันดูนะคะ

ขอบคุณภาพจาก : Instagram hair_byporshe, ngor.salon, blue_blue129, graduate_makeup, maykin_makeup, bluevachi_7824, rath_expert_makeuphair, bell_hairstyle, newkoylitaa, idesignart.photography, makeupbypor

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ทรงผมรับปริญญาถักเปีย สวยสุภาพ เรียบร้อย ถ่ายรูปมุมไหนก็ดูดี อัปเดตล่าสุด 20 มิถุนายน 2566 เวลา 15:27:35 8,908 อ่าน
TOP