x close

แต่งตัวแบบมินิมอล ผู้หญิง เทคนิคมิกซ์ แอนด์ แมตช์เสื้อผ้าง่าย ๆ ใครก็แต่งได้

          แต่งตัวแบบมินิมอล ผู้หญิงจะต้องแต่งตัวยังไง ให้ดูง่าย ๆ แต่ดูดี มาส่องไอเดียการแต่งตัวสไตล์มินิมอล กับเทคนิคแต่งตัวที่เรานำมาฝากกัน
          หากพูดถึงเรื่องของแฟชั่นแน่นอนว่าย่อมหมุนเวียนกันไปตามกาลเวลา แต่มีสไตล์การแต่งตัวแบบหนึ่งที่ยังคงคลาสสิกเสมอ นั่นคือการแต่งตัวแบบมินิมอล เนื่องจากเป็นแฟชั่นแบบเรียบ ๆ ดีไซน์ไม่หวือหวาตามเทรนด์ จึงสามารถหยิบมาใส่ได้ในทุก ๆ วัน สำหรับสาว ๆ ที่อยากแต่งตัวสบาย ๆ ง่าย ๆ แต่ดูดี กระปุกดอทคอมมีเทคนิคแต่งตัวแบบ Minimal Style มาฝาก พร้อมไอเดียแต่งตัวแบบมินิมอล ผู้หญิงอย่างเรา ๆ แต่งแบบไหนถึงจะเวิร์ก มาดูกันเลย

แต่งตัวแบบมินิมอลคืออะไร

          ด้วยความที่เทรนด์แฟชั่นมักจะวิ่งเร็วจนตามไม่ทัน และหมุนเวียนผลัดเปลี่ยนไปเรื่อย ๆ จึงเกิดการแต่งตัวสไตล์มินิมอลขึ้นมา เพื่อเป็นการแสดงจุดยืนว่าไม่สนใจอุตสาหกรรม Fast Fashion และไม่วิ่งตามเทรนด์จนเกินไป โดยเสื้อผ้าแบบมินิมอลมักจะเน้นความเรียบง่าย โทนสีไม่ฉูดฉาด ดีไซน์ไม่หวือหวา ซึ่งเป็นจุดเด่นที่ทำให้แฟชั่นมินิมอลสามารถใส่ได้ตลอดเวลา ไม่ว่าเทรนด์โลกจะเปลี่ยนไปแค่ไหนก็ตาม

แต่งตัวแบบมินิมอล แต่งยังไง

          สำหรับสาว ๆ ที่อยากลองแต่งตัวแบบมินิมอล จริง ๆ มีหลักการง่าย ๆ คือ เรียบ ๆ เอาไว้ก่อน แต่ถ้านึกไม่ออก ลองนำเทคนิคเหล่านี้ไปใช้กันดู

  • ดีไซน์เรียบ ๆ เอาไว้ก่อน - พวกดีเทลจับจีบ ระบายต่าง ๆ หรือคัดติ้งแปลก ๆ ตัดทิ้งไปได้เลย เพราะสไตล์มินิมอลคือความเรียบง่ายนั่นเอง
  • ไม่มีลวดลาย - ส่วนใหญ่การแต่งตัวแบบมินิมอลจะเป็นเสื้อผ้าแบบที่มีลวดลายน้อยที่สุด จะเป็นสีพื้น ๆ หรือหากจะมีลวดลาย ก็ต้องเป็นลวดลายเรียบ ๆ อย่างลายดอกเล็ก ๆ ลายทาง เป็นต้น
  • สีสันไม่ฉูดฉาด - สีที่เซฟสุด ๆ สำหรับการแต่งตัวแบบมินิมอลคือสีแนวเอิร์ธโทน แต่ก็ไม่ได้หมายความว่าจะใส่สีอื่นไม่ได้นะ เพียงแต่ควรเลือกสีอ่อน ๆ แนวพาสเทล แทนการเลือกสีสันฉูดฉาดจี๊ดจ๊าด
  • ขาว-ดำคือที่สุด - สีสุดคลาสสิกที่หลายคนชื่นชอบในการแต่งตัวคือสีขาวและสีดำ เพราะเป็นสีที่เรียบและแมตช์กันได้อย่างลงตัว
  • ใส่เครื่องประดับน้อย ๆ - การแต่งตัวแบบมินิมอลคือแต่งให้น้อยที่สุด ดังนั้นพวกเครื่องประดับอลัง ๆ ก็วางไว้ก่อนได้เลย แล้วเลือกใส่แค่นาฬิกาสักเรือน หรือแหวนสักวงก็พอ

          ทราบกันแล้วว่าการแต่งตัวแบบมินิมอลแต่งยังไง ว่าแล้วเราก็ไปดูไอเดียการแต่งตัวสไตล์นี้กันดีกว่า

เทคนิคแต่งตัว

ภาพจาก : Instagram plengkwan.n

เสื้อยืดสีขาวคอวีเรียบ ๆ สักตัว แมตช์กับกางเกงยีนส์สีอ่อน ๆ ได้ลุคมินิมอลที่แต่งง่าย แถมดูดีสุด ๆ

เทคนิคแต่งตัว

ภาพจาก : Instagram buanalinthip

          คุมโทนกับสีเอิร์ธโทนทั้งตัว ไม่ว่าจะเป็นเสื้อกล้ามครอปท็อปเรียบ ๆ กางเกงเอวสูง และหมวกทรงบักเก็ต มองแล้วสบายตา
เทคนิคแต่งตัว

ภาพจาก : Instagram pimtha

          น่ารักแบบสบาย ๆ กับเสื้อเชิ้ตแขนสั้นตัวโคร่งสีเขียวหม่น แมตช์กับกางเกงขาสั้นสีกากี คอมพลีตลุคด้วยรองเท้ารัดส้นสีขาว

เทคนิคแต่งตัว

ภาพจาก : Instagram fayefayeye

          เดรสยาวสีขาวทรงปล่อย แมตช์กับรองเท้ารัดส้นสีดำ ง่าย ๆ แต่ดูดี ตัวเดียวจบ
เทคนิคแต่งตัว

ภาพจาก : Instagram esthersupree

แมตช์เสื้อกล้ามสีขาวเข้ากับกางเกงเอวสูงสีกาแฟ มินิมอลแบบเรียบ ๆ แต่ภูมิฐานไม่เบา

          เห็นไหมว่าการแต่งตัวแบบมินิมอลแต่งได้หลากหลายสไตล์ เลือกลุคได้ตามชอบเลย ใครที่อยากได้ไอเดียเพิ่มเติม เรามีให้ดูต่อในอัลบั้มค่ะ

ขอบคุณภาพจาก : Instagram plengkwan.n, buanalinthip, pimtha, fayefayeye, esthersupree, fernynop, ferno_padgone, noona_nuengtida, fangfangg, supassra_sp, baifernbah, kamolned, kemisarap, frungnarikunn, thanaerngnin
ขอบคุณข้อมูลจาก : goodonyou.eco, lookiero.co.uk, styleconsidered.com

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
แต่งตัวแบบมินิมอล ผู้หญิง เทคนิคมิกซ์ แอนด์ แมตช์เสื้อผ้าง่าย ๆ ใครก็แต่งได้ อัปเดตล่าสุด 2 กันยายน 2565 เวลา 15:31:10 57,772 อ่าน
TOP