x close

แต่งตัวสไตล์เมกา เท่ ซน ปนเซ็กซี่ แบบวัยรุ่นสายฝอ

          แต่งตัวสไตล์เมกา วัยรุ่นสายฝอเขาแต่งตัวกันยังไง ไอเทมไหนที่ควรมีติดตู้ ลองมาดูไอเดีย มิกซ์ แอนด์ แมตช์ การแต่งตัวอเมริกันสไตล์ให้ได้ลุคสดใสแบบวัยทีน แต่แฝงความเท่ แต่งได้ทุกวันกัน

          เอาใจสายฝอกันสักหน่อย กับแฟชั่นสไตล์ที่ดูคูล เท่ ๆ ซน ๆ แต่สดใส ที่หลายคนพูดกันติดปากว่า “แต่งตัวแบบวัยรุ่นเมกา” แต่เอ๊ะ…แนวที่ว่านี้มีจุดเด่นยังไง ไอเทมไหนที่ควรมีบ้าง กระปุกดอทคอมรวบรวมข้อมูลมาแบ่งปันกันแล้วค่ะ

          สำหรับคีย์หลักของการแต่งตัวสไตล์เมกา ส่วนใหญ่จะนิยมใส่เสื้อยืด สายเดี่ยว กางเกงยีนส์ กางเกงวอร์ม เน้นสไตล์เรียบ ๆ ไม่ได้จัดเต็มหลายเลเยอร์ มู้ดแอนด์โทนซน ๆ แต่แฝงไปด้วยความเท่ มีความเซ็กซี่หน่อย ๆ โชว์รูปร่างและขาที่เรียวยาว แต่ใครที่ไม่สูงก็สามารถแต่งได้นะ อีกอย่างการแต่งตัวอเมริกันสไตล์นี้แมตช์ได้ง่าย ใส่ในชีวิตประจำวันแบบ Everyday Look ก็ได้ หรือจะใส่ไปเที่ยวในเมืองไทยหรือต่างประเทศก็ได้หมด ถ้าใครจะเอาไปมิกซ์ แอนด์ แมตช์ กับเสื้อผ้าอื่น ๆ ก็ยังได้อีกหลายแนวเลยค่ะ สำหรับเพื่อน ๆ สายฝอและสายสตรีตที่อยากจะแต่งตัวแนวอเมริกันสไตล์ แต่ไม่รู้จะเริ่มยังไง ลองมาดูไอเดียกัน

เสื้อยืดกับกางเกงยีนส์ ลุคกันตาย

          แค่มีเสื้อยืดตัวเก่ง แมตช์กับกางเกงยีนส์สักตัว ใส่กับรองเท้าผ้าใบคู่ใจ แค่นี้ก็พร้อมลุยทุกที่ทุกเวลา

กางเกงขาสั้นกับแจ็กเก็ตสุดคูล

          ถ้าอยากได้ลุคซน ๆ น่ารัก ๆ แบบสาวน้อยวัยทีน หยิบกางเกงขาสั้นมาใส่ด่วน ๆ เลย จะจับคู่เสื้อยืด สายเดี่ยว เสื้อครอป ก็แล้วแต่สะดวก แต่ต้องสวมทับด้วยเสื้อคลุมหรือแจ็กเก็ตยีนอีกตัว นี่แหละได้กลิ่นอายอเมริกันสไตล์เลย

เสื้อครอปกับกางเกงเอวสูง

          รู้กันดีว่าสาวฝรั่งเขาฮิตใส่เสื้อครอปโชว์เอวสวย ๆ ดังนั้นเราต้องไม่พลาด ใส่กับกางเกงยีนส์เอวสูงแซ่บ ๆ  คอมพลีตด้วยเครื่องประดับ หมวก หรือแว่นกันแดดเก๋ ๆ ก็เดินไปเที่ยวชิล ๆ ได้แล้ว

เสื้อยืดวินเทจตัวเล็ก แซ่บจี๊ดใจ

          เสื้อยืดพอดีตัวถือเป็นไอเทมที่เหล่าแฟชั่นนิสต้ายุค Y2K ต้องมีติดตู้ จะเป็นสไตล์เอวลอยอวดเอวเอสก็เปรี้ยวซ่า หรือจะเป็นแนวเท่ ๆ แล้วหยิบมาแมตช์กับกระโปรงสั้นก็ยิ่งน่ารักเลย

เสื้อ Sweatshirt หลวม ๆ ใส่ง่าย

          วันที่ต้องการความสบาย ๆ แนะนำลุคนี้เลยค่ะ เสื้อตัวใหญ่ ๆ มีความพองหน่อย ทำให้เราดูเป็นสาวสตรีตฝรั่ง ใส่กับกางเกงขายาว ขาสั้น หรือ Biker Short ก็เข้ากันเว่อร์

เบสบอลแจ็กเก็ต อัปเลเวลสาวเท่

          อีกหนึ่ง Must Have ไอเทมที่จะช่วยเสริมความเป็นสาวอเมริกันได้เป็นอย่างดี ใส่ทับเสื้อกล้ามหรือเสื้อสายเดี่ยว แล้วมีหมวกแก๊ปอีกสักใบ ได้ฟินนิชลุคแบบชิค ๆ เท่ ๆ

มินิสเกิร์ตเอวต่ำกับเสื้อพอดีตัว

          สำหรับสาวหวานที่ชอบใส่กระโปรง แนวมินิสเกิร์ตตัวสั้น นำมาแมตช์ได้ลุคน่ารักสดใส แต่นาทีนี้ถ้าอยากอินก็ต้องเป็นกระโปรงเอวต่ำเลย แมตช์กับเสื้อครอป เสื้อยืด หรือเสื้อเชิ้ตก็เริด

กางเกงวอร์มทรงสปอร์ต

          สายสตรีตต้องเลือกแมตช์กางเกงวอร์มเข้ากับเสื้อตัวจิ๋ว จะเลือกเป็นเสื้อครอปหรือจะเป็นสายเดี่ยวก็ออกมาชิคสุด ห้ามลืมสนีกเกอร์คู่โปรดด้วยนะ รับรองดูแซ่บแบบเซเลบเบา ๆ

Gingham Shirt เสื้อเชิ้ตลายตาราง

          ถ้าใส่เมืองไทยอาจจะดูเขิน ๆ สักหน่อย แต่บอกเลยวัยรุ่นเมกานิยมเสื้อลายนี้จริง ๆ แถมจะเอามามิกซ์ แอนด์ แมตช์ กับอะไรก็สนุก ให้ลุคเซอร์ ๆ สบาย ๆ แต่ไม่ทิ้งความเก๋

เอี๊ยมยีนคู่ใจวัยรุ่น

          ลุคนี้เพิ่มความน่ารักสดใส แถมยังลดวัยได้อีกด้วย แค่หยิบเอี๊ยมมาใส่ จะเป็นยีนหรือสีขาวก็ได้นะ เสริมด้วยพร็อพอย่างหมวกแก๊ปหรือผ้าโพกผมคือดีสุด ๆ

          แต่งตัวแบบวัยรุ่นฝรั่ง บอกเลยว่ามิกซ์ แอนด์ แมตช์ ได้เท่หลายสไตล์ ถ้าชอบแนวนี้ก็ลองนำไปเป็นไอเดียกันเลย

ขอบคุณข้อมูลจาก : collegefashion.net, outfittrends.com, herstylecode.com
ขอบคุณภาพจาก : Instagram zommarie, fonparita, minkumiko, daniellee_esther, khunfour, jannineweigel, gggubgib36, gypsykeerati, brandymelville.th, rashan.mh, francescaluong0, davikah, namtanlitaa, lalalalisa_m

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
แต่งตัวสไตล์เมกา เท่ ซน ปนเซ็กซี่ แบบวัยรุ่นสายฝอ อัปเดตล่าสุด 7 กันยายน 2565 เวลา 13:54:36 21,958 อ่าน
TOP