x close

แต่งตัวไปสัมภาษณ์งาน ผู้หญิงแต่งแบบไหนดี ให้สวยมั่นใจ ผ่านฉลุย

          แต่งตัวไปสัมภาษณ์งาน ผู้หญิงควรแต่งแบบไหน ให้ดูดี สุภาพ ภูมิฐาน เต็มไปด้วยความมั่นใจ สร้างความประทับใจให้กับ HR ไปดูไอเดียชุดสัมภาษณ์งานกัน
          หลังเรียนจบจากรั้วมหาวิทยาลัย สิ่งที่หลายคนมองหาก็คือการสมัครงาน เพื่อที่จะได้หารายได้และมีหลักประกันให้กับตัวเอง ซึ่งขั้นตอนสำคัญเลยคือ “การสัมภาษณ์งาน” เพื่อที่ผู้จ้างจะได้ทราบว่าบุคลิกของเราเหมาะกับองค์กรไหม ดังนั้นสิ่งที่จะสร้างความประทับใจแรกให้กับผู้สัมภาษณ์ก็คือการแต่งตัวสัมภาษณ์งานที่จะช่วยเสริมบุคลิกให้ดูดีและมีความมั่นใจ หากสาว ๆ คนไหนยังไม่รู้ว่าจะแต่งตัวไปสัมภาษณ์งานยังไงดี กระปุกดอทคอมมีเทคนิคแต่งตัวและไอเดียชุดสัมภาษณ์งานมาฝากค่ะ

แต่งตัวไปสัมภาษณ์งานยังไงดี

          ก่อนที่เราจะเลือกหยิบจับเสื้อผ้ามาใส่ เราต้องทราบหลักการเล็ก ๆ น้อย ๆ ในการแต่งตัวไปสัมภาษณ์งานกันสักหน่อย ว่าแต่งแบบไหนถึงจะสุภาพ แต่ก็เสริมบุคลิกภาพและช่วยทำให้มั่นใจไปพร้อมกันด้วย
  • มิดชิด ไม่เปิดเผยเนื้อหนังมากเกินไป - ใครที่ชอบแต่งตัวโชว์นั่นนี่นิดหน่อยต้องพักก่อน เพราะการสัมภาษณ์งานเราต้องมีลุคที่น่าเชื่อถือ การเปิดเผยมากเกินไปนอกจากจะดูไม่สุภาพแล้วยังทำให้ดูน่าเชื่อถือน้อยลงด้วย ดังนั้นจึงควรสวมเสื้อมีแขน ช่วงคอมิดชิด ไม่เผยเนินอก ใส่กางเกงขายาว หรือกระโปรงที่ไม่สั้นจนเกินไป
  • เลือกเสื้อผ้าที่เข้ากับรูปร่าง - การใส่เสื้อผ้าที่เข้ากับรูปร่างนอกจากจะช่วยพรางสัดส่วนแล้วยังช่วยเสริมความมั่นใจอีกด้วย อาทิ หากเอวดูหนาให้ใส่กางเกงขายาวเอวสูง จะช่วยทำให้เอวคอดลง หากสะโพกใหญ่ให้ใส่กระโปรงทรงเอที่ช่วยพรางสะโพกได้ดีกว่าทรงสอบ เป็นต้น
  • เลือกเสื้อผ้าให้เข้ากับบุคลิก - ผู้หญิงไม่จำเป็นต้องใส่กระโปรงไปสัมภาษณ์งานเสมอไป ควรเลือกเสื้อผ้าให้เข้ากับตัวเอง หากเป็นสาวหวานก็ใส่กระโปรง หากเป็นสาวห้าวก็เลือกใส่กางเกงที่ทะมัดทะแมง การเลือกเสื้อผ้าที่เหมาะกับบุคลิกจะยิ่งเสริมความมั่นใจมากขึ้น
  • เลือกเสื้อผ้าโทนสีสุภาพ - โทนสีเข้ม ๆ อย่างดำ เทา น้ำเงิน จะช่วยปรับบุคลิกให้ดูเป็นคนเคร่งขรึม น่าเชื่อถือ ส่วนเสื้อผ้าโทนสีอ่อน ๆ อย่างสีเบจ สีขาว จะทำให้ดูสุภาพ อ่อนหวาน หลีกเลี่ยงการใส่เสื้อผ้าสีฉูดฉาดไปสัมภาษณ์งาน เพราะอาจดูไม่สุภาพในสายตานายจ้างได้
  • ใส่รองเท้าปิดหน้าเท้าเสมอ - ไม่ว่าจะเป็นรองเท้าส้นเตี้ยหรือรองเท้าส้นสูง จำเอาไว้ว่าควรเป็นรองเท้าที่ปิดนิ้วเท้าและหุ้มส้น เพราะดูสุภาพกว่าการโชว์นิ้วเท้า บางคนอาจจะทำเล็บเท้าสีแรง ๆ มา หรือบางคนเล็บเท้าลอก ดูไม่น่ามอง การใส่รองเท้าที่ปิดมิดชิดจึงเป็นทางเลือกที่ปลอดภัยกว่า

          เมื่อทราบหลักคร่าว ๆ ในการแต่งตัวไปสัมภาษณ์งานแล้ว เรามาดูไอเดียการแต่งตัวกันดีกว่าค่ะว่าแต่งแบบไหนได้บ้าง

สวยเรียบร้อยด้วยเดรสแขนยาวที่สม็อคช่วงเอวให้เข้ารูป เน้นสัดส่วนให้ดูดี พร้อมกับกระโปรงจับเดรปพลิ้ว ๆ ยาวเท่าหน้าแข้ง แมตช์กับรองเท้าคัตชูได้ลงตัว

เสื้อคอเต่าแขนยาวสีดำ นำมาแมตช์กับกระโปรงทรงเอจีบรอบ ความยาวเลยเข่า ได้ลุคสวยน่ามอง

เสื้อแขนกุดสีดำ สวมทับด้วยเสื้อคลุมเบลเซอร์ผ้าทวีดสีขาว แมตช์กับกระโปรงเข้าเซตกัน คอมพลีตลุคด้วยรองเท้าส้นสูงสักคู่ สวยมั่นใจ

ง่ายและดูดี แค่ใส่เสื้อเชิ้ตกับกระโปรงทรงเอจีบรอบ เลือกคู่สีโทนสุภาพอบอุ่นอย่างสีน้ำตาล ยิ่งทำให้ดูภูมิฐานขึ้น

แมตช์เสื้อลูกไม้หวาน ๆ กับกระโปรงทรงสอบสีดำ ก็เป็นลุคสัมภาษณ์งานที่ดูสวยสุภาพสุด ๆ

จับเสื้อดีไซน์หวาน ๆ เก๋ ๆ สีชมพูมาแมตช์กับกระโปรงทรงสอบสีเดียวกัน ลุคนี้เหมาะกับสาวหวานมาก ๆ

สวยแบบมั่น ๆ กับเสื้อแขนกุดสีดำที่แมตช์กับกระโปรงทรงสอบสั้น แล้วสวมเสื้อเบลเซอร์แบบคอกลมทับ เป็นสาวสไตล์แฟชั่นนิสต้า

สวมเสื้อเชิ้ตปกตั้งกับกางเกงขายาวทรงบอลลูนเอวสูง พร้อมคาดเข็มขัดสักเส้น เสริมบุคลิกให้เป๊ะขึ้น

แมตช์เสื้อเชิ้ตดีไซน์เก๋ที่เจาะช่วงเหนืออกแต่ไม่โป๊จนเกินไป เข้ากับกางเกงขายาวเอวสูง ก็เป็นอีกลุคที่ดูดี

ลุคเบสิกสำหรับสาวเท่ เพียงแค่แมตช์เสื้อเชิ้ตเข้ากับกางเกงขายาว แล้วสวมสูทสีเข้าชุดกันทับ ใครใส่ก็มั่นใจ

สวมเบลเซอร์เข้ารูปเดี่ยว ๆ แมตช์กับกางเกงขายาวสีเข้ากัน ลุคนี้บอกได้เลยว่าเปรี้ยวปนเท่

แมตช์เสื้อคอกลมแบบคอไม่ลึกเข้ากับเบลเซอร์สูทและกางเกงขายาว รับบทสาวมั่น

แมตช์เสื้อแขนยาวผ้าทวีดแบบคอกลมเข้ากับกางเกงขายาวสีใกล้เคียงกัน ติดกระดุมเสื้อให้เรียบร้อย สวยเก๋

สวมเสื้อแขนกุดสไตล์กั๊กเข้ารูปไว้ด้านใน คลุมทับด้วยเคปสูท แมตช์กับกางเกงขายาวเข้าชุดกัน สวยแพง มีระดับ

แมตช์เสื้อเชิ้ตแขนยาวเข้ากับกางเกงขายาวสีเดียวกัน แล้วสวมทับด้วยเบลเซอร์สูทแบบสั้น ลุคนี้ได้ความเท่ปนน่ารัก

เรียบ ๆ แต่ดูดี กับเสื้อเชิ้ตสีขาว แมตช์กับกางเกงสแลคสีเทา ลุคนี้ใครใส่ก็รอด

          ได้ไอเดียการแต่งตัวไปสัมภาษณ์งานกันแล้ว สาว ๆ คนไหนที่กำลังจะไปสัมภาษณ์งานก็อย่าลืมหยิบจับชุดที่เหมาะกับตัวเอง แล้วไปหา HR อย่างมั่นใจกันเลย

ขอบคุณภาพจาก : Instagram iamkratae, sthsw, kooding, jeab_pijittra, dianaflipo, opalpanisara, mint_chalida, nuisujiraa, junesawitri, khemanito, dailycherie, sriritajensen, cheerny14

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
แต่งตัวไปสัมภาษณ์งาน ผู้หญิงแต่งแบบไหนดี ให้สวยมั่นใจ ผ่านฉลุย อัปเดตล่าสุด 3 มกราคม 2567 เวลา 15:45:55 79,670 อ่าน
TOP