x close

แต่งตัวไปสัมภาษณ์งาน ผู้หญิงแต่งแบบไหนดี ให้สวยมั่นใจ ผ่านฉลุย

          แต่งตัวไปสัมภาษณ์งาน ผู้หญิงควรแต่งแบบไหน ให้ดูดี สุภาพ ภูมิฐาน เต็มไปด้วยความมั่นใจ สร้างความประทับใจให้กับ HR ไปดูไอเดียชุดสัมภาษณ์งานผู้หญิงกัน
          หลังเรียนจบจากรั้วมหาวิทยาลัย สิ่งที่หลายคนมองหาก็คือการสมัครงาน เพื่อที่จะได้หารายได้และมีหลักประกันให้กับตัวเอง ซึ่งขั้นตอนสำคัญเลยคือ “การสัมภาษณ์งาน” เพื่อที่ผู้จ้างจะได้ทราบว่าบุคลิกของเราเหมาะกับองค์กรไหม ดังนั้นสิ่งที่จะสร้างความประทับใจแรกให้กับผู้สัมภาษณ์ก็คือการแต่งตัวที่จะช่วยเสริมบุคลิกให้ดูดีและมีความมั่นใจ หากสาว ๆ คนไหนยังไม่รู้ว่าจะแต่งตัวไปสัมภาษณ์งานยังไงดี กระปุกดอทคอมมีเทคนิคแต่งตัวและไอเดียชุดใส่ไปสัมภาษณ์งานมาฝากค่ะ

แต่งตัวไปสัมภาษณ์งานยังไงดี

          ก่อนที่เราจะเลือกหยิบจับเสื้อผ้ามาใส่ เราต้องทราบหลักการเล็ก ๆ น้อย ๆ ในการแต่งตัวไปสัมภาษณ์งานกันสักหน่อย ว่าแต่งแบบไหนถึงจะสุภาพ แต่ก็เสริมบุคลิกภาพและช่วยทำให้มั่นใจไปพร้อมกันด้วย

  • มิดชิด ไม่เปิดเผยเนื้อหนังมากเกินไป - ใครที่ชอบแต่งตัวโชว์นั่นนี่นิดหน่อยต้องพักก่อน เพราะการสัมภาษณ์งานเราต้องมีลุคที่น่าเชื่อถือ การเปิดเผยมากเกินไปนอกจากจะดูไม่สุภาพแล้วยังทำให้ดูน่าเชื่อถือน้อยลงด้วย ดังนั้นจึงควรสวมเสื้อมีแขน ช่วงคอมิดชิด ไม่เผยเนินอก ใส่กางเกงขายาว หรือกระโปรงที่ไม่สั้นจนเกินไป
  • เลือกเสื้อผ้าที่เข้ากับรูปร่าง - การใส่เสื้อผ้าที่เข้ากับรูปร่างนอกจากจะช่วยพรางสัดส่วนแล้วยังช่วยเสริมความมั่นใจอีกด้วย อาทิ หากเอวดูหนาให้ใส่กางเกงขายาวเอวสูง จะช่วยทำให้เอวคอดลง หากสะโพกใหญ่ให้ใส่กระโปรงทรงเอที่ช่วยพรางสะโพกได้ดีกว่าทรงสอบ เป็นต้น
  • เลือกเสื้อผ้าให้เข้ากับบุคลิก - ผู้หญิงไม่จำเป็นต้องใส่กระโปรงไปสัมภาษณ์งานเสมอไป ควรเลือกเสื้อผ้าให้เข้ากับตัวเอง หากเป็นสาวหวานก็ใส่กระโปรง หากเป็นสาวห้าวก็เลือกใส่กางเกงที่ทะมัดทะแมง การเลือกเสื้อผ้าที่เหมาะกับบุคลิกจะยิ่งเสริมความมั่นใจมากขึ้น
  • เลือกเสื้อผ้าโทนสีสุภาพ - โทนสีเข้ม ๆ อย่างดำ เทา น้ำเงิน จะช่วยปรับบุคลิกให้ดูเป็นคนเคร่งขรึม น่าเชื่อถือ ส่วนเสื้อผ้าโทนสีอ่อน ๆ อย่างสีเบจ สีขาว จะทำให้ดูสุภาพ อ่อนหวาน หลีกเลี่ยงการใส่เสื้อผ้าสีฉูดฉาดไปสัมภาษณ์งาน เพราะอาจดูไม่สุภาพในสายตานายจ้างได้
  • ใส่รองเท้าปิดหน้าเท้าเสมอ - ไม่ว่าจะเป็นรองเท้าส้นเตี้ยหรือรองเท้าส้นสูง จำเอาไว้ว่าควรเป็นรองเท้าที่ปิดนิ้วเท้าและหุ้มส้น เพราะดูสุภาพกว่าการโชว์นิ้วเท้า บางคนอาจจะทำเล็บเท้าสีแรง ๆ มา หรือบางคนเล็บเท้าลอก ดูไม่น่ามอง การใส่รองเท้าที่ปิดมิดชิดจึงเป็นทางเลือกที่ปลอดภัยกว่า

          เมื่อทราบหลักคร่าว ๆ ในการแต่งตัวไปสัมภาษณ์งานแล้ว เรามาดูไอเดียการแต่งตัวกันดีกว่าค่ะว่าแต่งแบบไหนได้บ้าง

เสื้อแขนยาวสีขาว แต่งคอปกระบาย แมตช์กับกระโปรงสีกากี ชายกระโปรงทรงหางปลา ยาวเลยเข่า สวยสุภาพ

แมตช์เสื้อเบลเซอร์เข้ารูปสีขาวกับกระโปรงทูทู่ตัวยาว พร้อมคาดเข็มขัดเส้นเล็กทับเสื้อช่วงเอวไว้ และแมตช์กับรองเท้าส้นสูงสีเดียวกัน สวย ดูดี แฝงความสดใส

เสื้อแขนยาวเข้ารูปช่วงเอว ชายเสื้อบานออก ช่วยเน้นเอวคอด พรางสะโพกให้ดูผาย แมตช์กับกระโปรงทรงดินสอยาวเท่าเข่า เน้นช่วงเอวอีกนิดด้วยการคาดเข็มขัดเส้นเล็กทับเสื้อ ดูสง่าสุด ๆ

เดรสสูทสีดำ เข้ารูปช่วงเอว กระโปรงทรงเอยาวถึงหน้าแข้ง พร้อมคาดเข็มขัดเส้นเล็ก ๆ สุภาพ ช่วยพรางรูปร่าง ตัวเดียวจบ

เดรสผ้าทวีดแขนสั้นคอเหลี่ยม ช่วงกระโปรงเป็นทรงเอ ช่วยทำให้รูปร่างดูสวย เหมาะสำหรับสาวที่ไม่เรียบร้อยมาก แต่ต้องการความสุภาพ มั่นใจ

เดรสคอปกแขนสามส่วน แต่งช่วงเหนืออกเป็นซีทรูเบา ๆ แต่ยังสุภาพอยู่ กระโปรงยาวเลยเข่าแต่งชายหางปลา ถ้าจับมาแมตช์กับรองเท้าคัตชู บอกเลยว่าเริด

สาวห้าวที่อยากใส่กางเกงไปสัมภาษณ์งาน ง่ายสุด ๆ ก็คือการใส่เสื้อเชิ้ตกับกางเกงขายาว เลือกทรงกางเกงให้เหมาะกับตัวเองสักหน่อย พับแขนเสื้อนิด ๆ เท่านี้ก็เสริมบุคลิกให้ดูมั่นใจ

เลือกแมตช์เสื้อแขนยาวคอตั้ง ผ้าระบายช่วงคอและปลายแขนเสื้อ แต่งริบบิ้นสีดำ เข้ากับกางเกงขายาวสีดำและรองเท้าส้นสูง เป็นสาวมั่นที่ใคร ๆ ก็ต้องประทับใจ

เสื้อสูทตัวใหญ่กับกางเกงขายาว เหมาะสำหรับสาวห้าวที่ต้องการความเนี้ยบ แค่เลือกแมตช์สีสูทกับกางเกงให้เข้ากัน พร้อมรองเท้าแบบสุภาพอีกสักคู่ เท่านี้ก็ดูดีแล้ว

เพิ่มความภูมิฐานขั้นสุดด้วยชุดเบลเซอร์เข้ารูปกับกางเกงขายาวสีดำ ทั้งสวยและสุภาพ สาวบุคลิกไหนก็ใส่ได้

ใส่เสื้อเชิ้ตสีฟ้าอ่อนขนาดพอดีตัว ติดกระดุมให้มิดชิด แมตช์กับกางเกงขากว้างสีเดียวกัน เก็บชายเสื้อไว้ในกางเกง พร้อมคาดเข็มขัดทับ สวยภูมิฐานสุด ๆ

เชิ้ตสีขาวแขนยาวสุดคลาสสิก แต่งด้วยริบบิ้นสีดำ แมตช์กับกางเกงผ้าขากว้าง เก็บชายเสื้อไว้ในกางเกง ดูสวยเท่น่ามอง

เรียบ ๆ แต่ดูดี กับเสื้อเชิ้ตสีขาว แมตช์กับกางเกงสแลคสีเทา ลุคนี้ใครใส่ก็รอด

เดรสคอกลมแขนสั้น ตัวกระโปรงเป็นทรงเอ ช่วยพรางรูปร่างให้สมส่วน คาดเข็มขัดทับสักหน่อย ลุคนี้เป๊ะแบบมั่นใจ

เดรสยาวทรงสอบเข้ารูปสีขาว ดูสวยสุภาพขึ้นเมื่อหาเสื้อคลุมทรงเก๋สีเดียวกันมาสวมทับ สาวหวานเรียบร้อยต้องถูกใจลุคนี้

เชิ้ตแขนกุดตัวสั้น แมตช์กับกางเกงขายาวเอวสูงสีกากี แล้วเลือกสูทสีเดียวกับกางเกงมาสวมทับ ได้ลุคสาวเท่ น่ามองสุด ๆ

แมตช์เสื้อเบลเซอร์ดีไซน์เก๋สีโอลด์โรสเข้ากับกางเกงขายาวสีเดียวกัน คอมพลีตลุคด้วยรองเท้าส้นสูงสักคู่ จบเลย ดูดีเว่อร์

          ได้ไอเดียการแต่งตัวไปสัมภาษณ์งานกันแล้ว สาว ๆ คนไหนที่กำลังจะไปสัมภาษณ์งานก็อย่าลืมหยิบจับชุดที่เหมาะกับตัวเอง แล้วไปหา HR อย่างมั่นใจกันเลย

ขอบคุณภาพจาก : Instagram chuu_official, kalamare, junesawitri, green_ausadaporn, aimeemorakot, vickteerutofficial, khemanito, jessica.syj, cheerny14, sriritajensen, toeyjarinporn, mint_chalida, minpechaya, urassayas, bellacampen, joy_rinlanee, aff_taksaorn

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
แต่งตัวไปสัมภาษณ์งาน ผู้หญิงแต่งแบบไหนดี ให้สวยมั่นใจ ผ่านฉลุย อัปเดตล่าสุด 22 กันยายน 2565 เวลา 14:17:09
TOP