x close

8 คอนทัวร์ ถูกและดี ช่วยเนรมิตใบหน้าเรียวเป๊ะ ดูมีมิติ

          คอนทัวร์ ถูกและดี จะมียี่ห้อไหนที่น่าสนใจบ้าง พร้อมรู้จักคอนทัวร์คืออะไร มีประโยชน์ยังไง และมีวิธีการเลือกอย่างไร ไปหาคำตอบพร้อมส่องกันเลยว่า คอนทัวร์หน้า ยี่ห้อไหนดี
คอนทัวร์หน้า

          การแต่งหน้า สามารถช่วยอำพรางจุดด้อยและเสริมจุดเด่นบนใบหน้าได้ เรียกว่าเปลี่ยนเราเป็นคนละคนได้เลยทีเดียว ซึ่งหนึ่งในไอเทมที่ช่วยพรางจุดด้อยได้ดีก็คือ “คอนทัวร์หน้า” โดยจะทำหน้าที่ปรับโครงหน้าให้เข้ารูป ดูมีมิติมากยิ่งขึ้น ว่าแต่จะมีคอนทัวร์ยี่ห้อไหนดีที่ราคาไม่แรง แต่คุณภาพเลิศ กระปุกดอทคอมมี 8 คอนทัวร์ ถูกและดี มาฝาก พร้อมพาไปทำความรู้จักกับไอเทมนี้และวิธีการเลือกกันค่ะ

คอนทัวร์คืออะไร

          คอนทัวร์ คือ ผลิตภัณฑ์แต่งหน้าที่ช่วยสร้างเงา เพิ่มมิติให้กับใบหน้า ทำหน้าที่ลดจุดด้อยต่าง ๆ ที่ไม่ต้องการ เช่น ทำให้ปีกจมูกดูเล็กลง หน้าผากแคบลง กรอบหน้าชัดและหน้าดูเรียวขึ้น โดยใช้คอนทัวร์ในการระบายจุดเหล่านั้นเพื่อหลอกตาด้วยเทคนิคแสงและเงา คอนทัวร์มีทั้งแบบครีมและแบบฝุ่น ซึ่งสามารถเลือกใช้ได้ตามความถนัด

เลือกคอนทัวร์ยังไงดี

          สำหรับมือใหม่หัดแต่งหน้าที่ยังไม่เคยใช้คอนทัวร์มาก่อน มีวิธีการเลือกคอนทัวร์ดังนี้

  • เลือกเฉดสีของคอนทัวร์ที่เหมาะสม - ก่อนอื่นต้องดูว่าผิวของเราเป็นเฉดไหน เพื่อที่จะเลือกคอนทัวร์ให้ดูเนียนพอดี ไม่โป๊ะ หรือวิธีการที่ง่ายที่สุดคือ เลือกคอนทัวร์ที่มีสีเข้มกว่าผิว 1-2 เฉด
  • เลือกให้เข้ากับอันเดอร์โทนผิว - ดูว่าผิวของเรามีสีอมเหลืองหรืออมชมพู สำหรับคนเอเชียแบบเรา ๆ หากมีผิวขาว ให้เลือกคอนทัวร์สีน้ำตาลอมเทา ถ้ามีผิวสีมะกอกหรือแทนขึ้นมาหน่อย ให้เลือกคอนทัวร์ที่อมเหลืองขึ้น เพื่อทำให้สร้างมิติบนใบหน้าได้เนียน แต่ไม่แนะนำคอนทัวร์ที่มีสีน้ำตาลอมแดง เพราะไม่เหมาะสำหรับผิวเอเชีย สีคอนทัวร์จะเด้งออกมาจากผิวได้ชัดมาก
  • เลือกคอนทัวร์แบบฝุ่นจะเหมาะสำหรับมือใหม่ - คอนทัวร์แบบครีมจะสร้างมิติให้ใบหน้าได้ชัด แต่ยากสำหรับคนเพิ่งเริ่มแต่งหน้า เพราะต้องอาศัยการเกลี่ยให้เรียบเนียน ไม่โดดออกมาจากผิว ส่วนคอนทัวร์แบบฝุ่นจะใช้ง่าย สามารถเบลนด์ให้เข้ากับผิวได้อย่างรวดเร็ว อีกทั้งเนื้อยังบางเบา ไม่ทำให้รู้สึกหนักหน้า

คอนทัวร์ถูกและดี มียี่ห้อไหนบ้าง

          ทราบกันแล้วว่าคอนทัวร์คืออะไรและมีวิธีการเลือกอย่างไร เรามาดูกันดีกว่าว่าคอนทัวร์ถูกและดี มียี่ห้อไหนที่น่าสนใจบ้าง

1. CANMAKE Shading Powder

          คอนทัวร์เนื้อฝุ่น โทนสีน้ำตาลเทา ช่วยสร้างเงาอย่างกลมกลืนดูเป็นธรรมชาติ เนื้อสัมผัสนุ่ม เกลี่ยง่ายไม่เป็นคราบ สามารถเข้ากับสีผิวสาวเอเชียได้ดี แถมยังช่วยสะท้อนแสง อำพรางรูขุมขน เนรมิตใบหน้าให้ดูมีมิติเรียวสวยได้อย่างใจ ในราคาเพียง 350 บาท
คอนทัวร์หน้า

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก CANMAKE Thailand

2. Wet n Wild Megaglo Contouring Palette

          คอนทัวร์เนื้อฝุ่นที่มาใน 2 เฉดสีในตลับเดียว สามารถใช้ได้ทั้งสาวผิวขาวและผิวสองสี เนื้อนุ่ม เกลี่ยง่าย เม็ดสีชัด ปัดนิดเดียวก็สร้างมิติให้ใบหน้าได้รูปอย่างเป็นธรรมชาติ ราคาสบายกระเป๋า 299 บาท
คอนทัวร์หน้า

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Wet n Wild Thailand

3. Peripera Ink V Shading

          คอนทัวร์จากเกาหลี มาในเฉดสีน้ำตาลอมเทา เหมาะสำหรับคนที่ต้องการโทนสีที่ทาแล้วเหมือนเงาธรรมชาติ ใน 1 ตลับ มีถึง 3 สี ตั้งแต่อ่อนไปจนถึงเข้ม ให้เลือกใช้ได้ตามใจ เนื้อคอนทัวร์เป็นแบบแป้ง เกลี่ยง่าย ช่วยเพิ่มมิติให้กับใบหน้าด้วยการสะท้อนแสงและกระจายแสงในหลายทิศทาง ราคา 590 บาท
คอนทัวร์หน้า

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Peripera Thailand

4. 2P Original Oh My Blush สี 15 #Contour

          คอนทัวร์เนื้อแป้งอัดแน่น นุ่มละเอียด เรียบเนียนไปกับผิวหน้า ไม่ทิ้งผงให้รำคาญใจ เบอร์ 15 คือสีสำหรับการคอนทัวร์โดยเฉพาะ เป็นสีน้ำตาลอมเทาที่ช่วยสร้างมิติได้อย่างเป็นธรรมชาติ เม็ดสีแน่น ชัด ติดทนยาวนานทั้งวัน แถมไม่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์และน้ำหอม ผิวแพ้ง่ายก็ใช้ได้ ราคาน่ารัก เพียง 139 บาท
คอนทัวร์หน้า

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก 2P Official

5. MISSHA Cotton Contour

          คอนทัวร์เนื้อเนียนละเอียด ไม่จับตัวเป็นก้อน ให้สีที่ดูบางเบา เป็นธรรมชาติ เหมาะกับผิวสาวเอเชีย แถมยังติดทนนาน ไม่ดรอป ไม่จางระหว่างวัน สวยมั่น ๆ ไปได้เลย ราคา 349 บาท
คอนทัวร์หน้า

ภาพจาก : misshathailand.com

6. Eglips Slim Fit Shading

          คอนทัวร์เนื้อฝุ่นชนิดอัดแข็ง เฉดสีกลมกลืนเป็นธรรมชาติ ปราศจากประกายสีแดง จึงไม่ต้องกลัวแต่งแล้วโป๊ะ เนื้อบางเบาไม่จับตัวเป็นก้อน ไร้ผงฝุ่นหลุดร่วง ทำให้ใบหน้าดูเป๊ะ มีมิติได้ตลอดทั้งวัน สวยเนียนได้ในราคา 165 บาท
คอนทัวร์หน้า

ภาพจาก : eglips.co.th

7. Lilybyred Shading Bible

          อีกหนึ่งคอนทัวร์จากเกาหลีที่มาแบบทูโทน มีทั้งสีอ่อนและเข้มในตลับเดียว สามารถเลือกสีให้เหมาะกับอันเดอร์โทนได้ เนื้อคอนทัวร์อัดแน่น ปัดง่าย ให้สีชัดแต่ดูเป็นธรรมชาติ เหมาะสำหรับสร้างมิติให้ใบหน้าได้ทุกวัน ราคา 299 บาท
คอนทัวร์หน้า

ภาพจาก : lilybyredthailand.com

8. Browit Highlight & Contour Pro Palette

          ปิดท้ายด้วยคอนทัวร์แบรนด์ไทยที่มาเป็นพาเลตต์ รวมไฮไลต์และคอนทัวร์ไว้ในตลับเดียว ประกอบไปด้วย คอนทัวร์ 3 เฉดสี เนื้อสีชัด ช่วยเพิ่มแสงและเงาให้ใบหน้ามีมิติ ปรับรูปหน้าให้ดูเรียวเล็ก และไฮไลต์สีทองประกายชิมเมอร์ ตลับเดียวครบ เหมาะกับทุกสีผิว ในราคา 590 บาท
คอนทัวร์หน้า

ภาพจาก : nongchatmakeup.com

          นี่แหละคอนทัวร์ถูกและดีที่เราคัดมาบอกต่อ หากสาว ๆ สนใจยี่ห้อไหนก็ลองเลือกเฉดสีที่เหมาะกับตัวเอง แล้วไปแต่งหน้าสร้างมิติให้เรียวสวยเข้ารูปกันได้เลย

ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก : เฟซบุ๊ก CANMAKE Thailand, เฟซบุ๊ก Wet n Wild Thailand, เฟซบุ๊ก Peripera Thailand, เฟซบุ๊ก 2P Official, misshathailand.com, eglips.co.th, lilybyredthailand.com, nongchatmakeup.com, cosmetify.com, byrdie.com, theaestheticedge.com

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
8 คอนทัวร์ ถูกและดี ช่วยเนรมิตใบหน้าเรียวเป๊ะ ดูมีมิติ อัปเดตล่าสุด 26 กันยายน 2565 เวลา 16:20:19 30,407 อ่าน
TOP