x close

10 สบู่ลดสิวในเซเว่น ผิวหน้าสะอาดใส เรียกคืนความมั่นใจอีกครั้ง

          สบู่ลดสิวในเซเว่น จะมีสบู่ลดสิวยี่ห้อไหนดีบ้าง ที่ช่วยให้หน้าสวยใสไร้สิว ตามไปดูประโยชน์ของสบู่ล้างหน้า พร้อมแนะนำ 10 สบู่ลดสิวหน้าใสที่น่าสนใจ
วิธีรักษาสิว

          ขั้นตอนที่สำคัญที่สุดของวิธีรักษาสิว คือการล้างหน้าให้สะอาด เนื่องจากสิ่งสกปรกที่เกาะอยู่บนผิวหน้า หากปล่อยไว้นาน ๆ จะผสมกับน้ำมันบนผิวและแบคทีเรีย ก่อให้เกิดการอุดตันและเป็นสาเหตุให้เกิดสิวได้ ซึ่งหลายคนมักจะเลือกโฟมล้างหน้าในการทำความสะอาดผิว แต่รู้ไหมว่าสบู่ล้างหน้าก็สามารถช่วยลดสิวได้เช่นกัน กระปุกดอทคอมขอพาไปรู้จักประโยชน์ของสบู่ล้างหน้า พร้อมแนะนำ 10 สบู่ลดสิวในเซเว่น ลองมาดูกันว่ามีสบู่ลดสิวตัวไหนที่น่าสนใจบ้าง

สบู่ล้างหน้าดียังไง

          เชื่อว่าหลายคนมักปฏิเสธที่จะใช้สบู่ล้างหน้า เพราะรู้สึกว่าทำให้ผิวแห้งตึง แต่อยากให้เปิดใจสักหน่อย เพราะสบู่ที่ทำมาเพื่อล้างหน้าโดยเฉพาะมีดีกว่าที่คิด เราไปดูประโยชน์ของสบู่ล้างหน้ากัน

  • สบู่ล้างหน้าช่วยบำรุงผิวได้ - สบู่ทั่วไปมักเน้นการทำความสะอาด จึงอาจทำให้รู้สึกว่าผิวตึง แห้ง หรือระคายเคือง ส่วนสบู่สำหรับล้างหน้ามักจะผสมสารบำรุงต่าง ๆ เพื่อลดการตึงผิว ทั้งยังอ่อนโยน โดยสบู่ล้างหน้าที่ดีจะสามารถให้ความชุ่มชื้นแก่ใบหน้าและดีท็อกซ์ผิวได้พร้อม ๆ กัน
  • ทำความสะอาดได้ดีกว่า - โฟมล้างหน้าหรือเจลล้างหน้าอาจทิ้งความลื่นหรือความชุ่มชื้นบนใบหน้ามากเกินไป ทำให้รู้สึกไม่สะอาด แต่สบู่ล้างหน้าจะล้างเอาสิ่งสกปรกและความมันออกไปจนหมด ทำให้รู้สึกสะอาดกว่า
  • ช่วยลดสิว - ด้วยความที่สามารถชะล้างความมันส่วนเกินและสิ่งสกปรกอุดตันได้ดี เมื่อบวกกับสารสกัดจากธรรมชาติในสบู่ล้างหน้า จึงทำให้สบู่ล้างหน้าสามารถช่วยลดสิวได้
  • ช่วยผลัดเซลล์ผิว - สบู่ล้างหน้าบางประเภทจะมีเนื้อที่ค่อนข้างหยาบ ทำให้สามารถใช้เป็นสครับขัดผิวได้ ซึ่งจะช่วยผลัดเซลล์ผิวให้ดูกระจ่างใสมากยิ่งขึ้น
  • ราคาถูก ใช้ได้นาน - สบู่ล้างหน้ามักมีราคาไม่แพง แถมยังใช้ได้นาน เพราะใช้เพียงนิดเดียวก็สามารถล้างหน้าได้สะอาด จึงประหยัดเงินในกระเป๋าสุด ๆ

สบู่ลดสิวในเซเว่น ยี่ห้อไหนดี

          เห็นข้อดีของสบู่ล้างหน้าแล้ว เรามาดูกันดีกว่าค่ะว่า สบู่ลดสิวในเซเว่น จะมียี่ห้อไหนน่าสนใจบ้าง

1. BK Acne Natural Whipped Soap C&E

          สบู่ลดสิวสูตรใหม่ที่เหมาะสำหรับคนเป็นสิว ผิวแพ้ง่าย ฟองโฟมนุ่ม มีสารสกัดจากใบบัวบกที่ช่วยลดสิว นอกจากนี้ยังทำให้ผิวชุ่มชื้น ลดความมันบนใบหน้า กระชับรูขุมขน และยังมีสารสกัดจากส้มยูซุ บวกกับวิตามิน C และวิตามิน E ทำให้หน้าดูกระจ่างใส แต่ไม่รู้สึกแห้งตึง ราคาก้อนละ 59 บาท
วิธีรักษาสิว

ภาพจาก : bkacne.com

2. Jula’s Herb Marigold Acne Soap

          สบู่ลดสิวที่มีสารสกัดจากดอกดาวเรืองและเปลือกมังคุด ช่วยรักษาสิว ลดการอักเสบ และป้องกันการเกิดสิวใหม่ ทำความสะอาดสิ่งสกปรกอุดตันและความมันได้ดี แถมยังช่วยควบคุมความมันด้วย ให้ผิวกระจ่างเนียนใส แต่ชุ่มชื้น ไม่แห้งตึง ราคาก้อนละ 59 บาท
วิธีรักษาสิว

ภาพจาก : julaherbshop.com

3. Smooto Aloe-E Acne White Serum Soap

          สบู่ลดสิวที่ช่วยขจัดสิ่งสกปรกและความมันได้อย่างหมดจด โดยไม่ทำให้ผิวแห้งตึง พร้อมบำรุงผิวด้วยสารสกัดจากว่านหางจระเข้ ใบบัวบก ทีทรีออยล์ และวิตามินอี ช่วยปลอบประโลมผิว ให้ผิวชุ่มชื้น นุ่ม อิ่มน้ำ ช่วยฟื้นบำรุงผิวหมองคล้ำให้แลดูกระจ่างใสขึ้น มาพร้อมกลิ่นหอมอ่อน ๆ และฟองนุ่ม ๆ ในราคาก้อนละ 59 บาท
วิธีรักษาสิว

ภาพจาก : smootojapan.com

4. Rojukiss Acne Poreless Serum Soap

          สบู่เซรั่มลดสิวที่มีสารสกัดจากลูกจันทน์เกาหลี ลดการอุดตัน ลดโอกาสการเกิดรอยจากสิว และยังลดเลือนรอยดำ-รอยแดงจากสิวเก่าได้ด้วย พร้อมช่วยบำรุงผิวให้ดูแข็งแรงขึ้น ไม่เป็นสิวง่าย ๆ ฟองนุ่ม ล้างทำความสะอาดผิวได้หมดจด ไม่ทิ้งความมัน แต่ยังคงความชุ่มชื้นอยู่ ราคาก้อนละ 59 บาท
วิธีรักษาสิว

ภาพจาก : rojukiss.com

5. ภูมิพฤกษา สบู่ใสกลีเซอรีน มังคุด

          สบู่ลดสิวสุตรสมุนไพรแท้ ๆ เนื้อสบู่อุดมด้วยกลีเซอรีนจากธรรมชาติ มีส่วนผสมของสารสกัดจากเปลือกมังคุดเข้มข้น ช่วยทำความสะอาดผิวได้หมดจด ทำให้สิวลดลง พร้อมป้องกันการเกิดสิวใหม่และทำให้ผิวหน้ากระจ่างใสขึ้น เหมาะสำหรับผิวที่เป็นสิวอักเสบง่าย ราคาก้อนละ 29 บาท
วิธีรักษาสิว

ภาพจาก : poompuksa.com

6. อิงอร สบู่สมุนไพร สูตรมะขามผสมทานาคา

          ทำความสะอาดผิวหมดจดด้วยส่วนผสมของทานาคา ที่ช่วยขัดผิวให้เกลี้ยงเกลา ขจัดแบคทีเรียที่เป็นสาเหตุของสิว และยังมีส่วนผสมของมะขามแท้ที่ช่วยผลัดเซลล์ผิวให้กระจ่างใส เรียกว่าหน้าสะอาด แถมยังหอมสมุนไพรอ่อน ๆ ด้วย ราคาก้อนละ 25 บาท
วิธีรักษาสิว

ภาพจาก : ingonherbal.com

7. Parrot Herbal สูตรมังคุดสกัด แอคเน่ ไวเทนนิ่ง

          สบู่ตรานกแก้วที่ผสมสารสกัดจากสมุนไพรช่วยดูแลผิว ตัวนี้เป็นสบู่ลดสิวที่มีสารสกัดจากมังคุด ช่วยลดการสะสมของแบคทีเรีย ต้นเหตุของการเกิดสิว ให้ผิวเนียนใส ไร้สิวและผดผื่น ลดการอักเสบของสิวและรอยแดง ทั้งยังมีสารสกัดออร์แกนิกของรากชะเอมเทศ ช่วยให้ผิวขาวกระจ่างใสยิ่งขึ้น แถมยังช่วยเติมน้ำให้ผิว ทำให้ผิวชุ่มชื้น ไม่แห้งตึงด้วย ราคาก้อนละ 89 บาท
วิธีรักษาสิว

ภาพจาก : parrotnatural.com

8. Bhaesaj Whitening Rice Milk Soap

          สบู่เภสัชสูตรน้ำนมข้าว ช่วยทำความสะอาดผิวได้อย่างหมดจด หอมกลิ่นน้ำนมข้าวอ่อน ๆ มีส่วนผสมของกรดซาลิไซลิก ลดการสะสมของแบคทีเรีย เพื่อแก้ปัญหาการเกิดสิวผดผื่นและสิวที่ติดเชื้อ รวมทั้งช่วยผลัดเซลล์ผิว ลดเลือนริ้วรอยและจุดด่างดำ และมีวิตามินอีที่เข้าไปบำรุงผิวให้นุ่มเนียน ชุ่มชื้น พร้อมปกป้องผิวจากมลภาวะ ชะลอการเกิดริ้วรอย ราคาก้อนละ 39 บาท

วิธีรักษาสิว

ภาพจาก : bhaesaj.co.th

9. Ustar Anti-Bacteria Charcoal Soap

          สบู่ลดสิวสูตรชาร์โคล ที่มีคุณสมบัติลดการสะสมของแบคทีเรีย ช่วยดีท็อกซ์ผิว ดูดซับสิ่งสกปรกและสารพิษตกค้าง จึงลดการอุดตันและลดการเกิดสิวได้ และยังมีส่วนผสมจากว่านหางจระเข้ มอบความชุ่มชื้นให้กับผิว หน้าใส ผิวนุ่มสุด ๆ โดย 1 แพ็ก มี 3 ก้อน ราคา 95 บาท
วิธีรักษาสิว

ภาพจาก : ustar.co.th

10. Acne-Aid Soap Bar Oil Control

          สบู่ล้างหน้าสูตรเฉพาะสำหรับผิวเป็นสิวง่ายและผิวมัน มีส่วนผสมของสารทำความสะอาดและสารช่วยลดความมันที่อ่อนโยนต่อผิว ปราศจากน้ำหอม สี และสารขัดผิว ที่ทำให้ระคายเคือง แถมยังคงความชุ่มชื้นให้กับผิวได้เป็นอย่างดี เหมาะสำหรับคนที่เป็นสิวง่าย ก้อนใหญ่ ใช้ได้นาน ราคา 200 บาท
วิธีรักษาสิว

ภาพจาก : acne-aid.in.th

          สาว ๆ คนไหนที่มองหาทางเลือกในการทำความสะอาดผิว ลองเลือกสบู่ลดสิวในเซเว่นเหล่านี้ไปพิจารณากันดูนะคะ หาซื้อง่าย แถมช่วยให้หน้าใสอีกด้วย

ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก : bkacne.com, julaherbshop.com, smootojapan.com, rojukiss.com, poompuksa.com, ingonherbal.com, parrotnatural.com, bhaesaj.co.th, ustar.co.th, acne-aid.in.th, clearstone.co.uk, mindbodygreen.com, cnalifestyle.channelnewsasia.com

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
10 สบู่ลดสิวในเซเว่น ผิวหน้าสะอาดใส เรียกคืนความมั่นใจอีกครั้ง อัปเดตล่าสุด 5 ตุลาคม 2565 เวลา 16:22:59 54,686 อ่าน
TOP