x close

นิ้ง ชัญญา ประวัตินักแสดงสาวลุคเก๋ ฝีมือดี กับชีวิตสุดเข้มข้น

          นิ้ง ชัญญา แม็คคลอรี่ย์ ประวัติสาวสวยหน้าเก๋ ลุคติสต์ ที่ฝีมือการแสดงไม่ธรรมดา มาทำความรู้จัก นิ้ง ชัญญา ประวัติของเธอให้มากขึ้นกัน
นิ้ง ชัญญา

ภาพจาก : Instagram chanyamcclory

          ถือได้ว่าเป็นนักแสดงดาวรุ่งดวงใหม่เลยทีเดียว สำหรับ นิ้ง ชัญญา สาวหน้าสวย ลุคคูล ๆ ที่หลายคนจดจำเธอได้จากทรงผมสกินเฮดและบทบาทสาวโบแดงปริศนาในซีรีส์เรื่องดัง ซึ่งนอกจากการแสดงที่โดดเด่นแล้ว นิ้ง ชัญญา ยังเป็นนักสู้ที่ไม่ยอมแพ้ต่อโรคร้ายที่เจออีกด้วย งานนี้ใครที่อยากรู้จักเธอมากขึ้น กระปุกดอทคอมจะพาไปส่องประวัติดารา นิ้ง ชัญญา และเรื่องราวชีวิตสุดเข้มข้นของเธอพร้อมกัน

ประวัติ นิ้ง ชัญญา แม็คคลอรี่ย์

          นิ้ง ชัญญา แม็คคลอรี่ย์ หรือ ชัญญา สวัสดิวัชัยกุล สาวสวยลูกเสี้ยวอังกฤษ โดยคุณแม่ของเธอนั้นเป็นลูกครึ่งไทย-อังกฤษ เกิดเมื่อวันที่ 25 พฤศจิกายน พ.ศ. 2537 ด้านการศึกษา เธอเรียนจบระดับปริญญาตรีจากคณะนิเทศศาสตร์ มหาวิทยาลัยรังสิต ปัจจุบันนิ้งเป็นนักแสดงชาวไทย และยังเป็นที่รู้จักทางโซเชียลในฐานะไอดอลอีกด้วย
นิ้ง ชัญญา

ภาพจาก : Instagram chanyamcclory

นิ้ง ชัญญา กับเส้นทางนักแสดง

          สำหรับ นิ้ง ชัญญา เริ่มเข้าสู่วงการบันเทิงจากงานถ่ายแบบ โฆษณา และแสดงมิวสิกวิดีโอ เพลง แข็งแรงไม่พอ ศิลปิน Bedroom Audio และเพลง หมายความว่าอะไร ศิลปิน Mean ก่อนจะก้าวมาเป็นนักแสดงเต็มตัวกับละครเรื่อง ดวงใจพิสุทธิ์ ในบท น้องปุ๊กกี้ (ตอนโต) ต่อมาเธอเริ่มมีชื่อเสียงจากการแสดงเรื่อง The Deadline ซึ่งตีบทแตกจากการสวมคาแรกเตอร์สาวผู้ป่วยมะเร็งสมอง ทำให้คว้ารางวัลนักแสดงนำหญิงยอดเยี่ยม จากเวที 24th Asian Television Awards มาครอง

          ต่อมา นิ้ง เป็นที่รู้จักมากยิ่งขึ้นจากภาพยนตร์ทาง Netflix เรื่อง เคว้ง ในบท น้ำ เด็กสาวที่มีสัมผัสพิเศษ ตามมาด้วยบท ยูริ จากซีรีส์ เด็กใหม่ (Girl From Nowhere) ซีซั่น 2 ที่ทำคนหมั่นไส้กันไปทั่วบ้านทั่วเมือง รวมถึงผลงานล่าสุดอย่าง BAD GUYS ล่าล้างเมือง ที่เธอรับบท ผู้กองอลิส ก็บู๊ได้ถึงใจแถมยังเท่มาก ๆ นอกจากเบื้องหน้าแล้ว นิ้ง ชัญญา ยังเคยมีส่วนร่วมในโปรเจกต์ฮอลลีวูดเรื่อง “Kate” โดยเธอทำหน้าที่ในส่วนของผู้ช่วยผู้กำกับอีกด้วย เรียกว่าความสามารถไม่ธรรมดาเลย

นิ้ง ชัญญา

ภาพจาก : Instagram chanyamcclory

          สาวสวยคนนี้ถือเป็นนักแสดงที่ทุ่มเทกับบทบาทที่เธอได้รับเกินร้อย โดยนิ้งเคยโกนผมสกินเฮดมาแล้ว เพื่อรับบท “เอย” วัยรุ่นสาวที่ป่วยเป็นโรคมะเร็ง ได้อย่างสมจริง ในซีรีส์เรื่อง The deadline ซึ่งฉายบน Line TV ทำเอาหลายคนยอมรับในสปิริตและความกล้าของเธอ ทั้งยังชื่นชมด้วยว่าเป็นผู้หญิงที่ตัดผมสกินเฮดแล้วดูสวยมีเสน่ห์มาก

สาวคิดบวก ผู้เคยเอาชนะโรคร้าย

          ใครจะไปคิดว่าจากบทบาทที่นิ้งแสดง วันหนึ่งเธอจะต้องเผชิญในชีวิตจริง เมื่อเธอพบว่าป่วยเป็นเนื้องอกที่ก้านสมอง โดยเป็นชนิดที่มีโอกาสเป็นแค่ 1 ในแสน แต่เธอก็ไม่เคยยอมแพ้ กลับกันยังพยายามใช้ชีวิตให้ปกติและมองโลกในแง่บวกอยู่เสมอ โดยข้อคิดที่เธอค้นพบระหว่างการเข้ารักษาอาการป่วยก็คือการที่เธอได้เปิดโอกาสให้ตัวเองลองทำอะไรใหม่ ๆ ไม่ว่าจะเป็นการตัดผมทรงใหม่ ทำสีผมใหม่ ๆ เพราะสุดท้ายแล้วก็ต้องโกนผมทิ้งอยู่ดี โดยเธอได้เข้ารับการผ่าตัดมาแล้ว 2 ครั้ง ซึ่งอันตรายมากตรงที่ผ่าเสร็จแล้วอาจจะฟื้นหรือไม่ฟื้นก็ไม่มีใครคาดเดาได้ แต่ในที่สุดเธอก็ผ่านพ้นอุปสรรคและรักษาตัวจนสามารถกลับมาเป็นนักแสดงได้อย่างทุกวันนี้

          ทว่าหลังจากที่เคยเข้าผ่าตัดสมองไปเมื่อปี 2563 ล่าสุดปี 2565 นิ้ง ชัญญา ก็ออกมาเผยว่าได้ตรวจพบว่าเป็นเนื้องอกที่เต้านมระยะ 3 อย่างไม่คาดคิดอีกครั้ง แต่เธอก็ยังคงคิดบวก ไม่เครียด และขอสนุกกับชีวิตต่อไป

นิ้ง ชัญญา

ภาพจาก : Instagram chanyamcclory

สาวลุคเก๋ที่มีไลฟ์สไตล์ลุย ๆ

          เห็นเป็นสาวสวยที่สนุกกับการเปลี่ยนลุคสายแฟแบบนี้ แต่จริง ๆ แล้วเธอมักจะแต่งตัวสบาย ๆ เสื้อยืด กางเกงยีนส์ เน้นตามอารมณ์และโอกาส ทำให้มีสไตล์คูล ๆ น่าค้นหา อีกทั้งงานอดิเรกยังเป็นสายติสต์ สายลุยไม่เบา เพราะเธอทั้งชอบวาดภาพ และชอบทำกิจกรรมแนวเอ็กซ์ตรีม ทั้งเซิร์ฟบอร์ด สเกตบอร์ด ปีนหน้าผา ขับโกคาร์ท เป็นต้น

นิ้ง ชัญญา แฟนคือใคร ? กับ ไบร์ท วชิรวิชญ์ เป็นอะไรกัน

          อีกด้านหนึ่งของชีวิตที่ นิ้ง ชัญญา ถูกจับตามองมาตลอดก็คือความสัมพันธ์กับพระเอกสุดฮอต ไบร์ท วชิรวิชญ์ หลังจากมีภาพร่วมทริปออกมาด้วยกันถี่ รวมถึงคอมเมนต์ไอจีกันบ่อยครั้ง จนชาวเน็ตสงสัยว่าคู่นี้กำลังซุ่มคบกันอยู่หรือเปล่า ล่าสุดสาวนิ้งก็ไม่ปล่อยให้รอนาน เมื่อมีแฟนคลับรายหนึ่งของหนุ่มไบร์ทเข้ามาคอมเมนต์ถามในไอจีของเธอว่า "คุณเป็นแฟนไบร์ทหรือไม่" งานนี้เธอก็ตอบกลับแบบสั้น ๆ แต่เคลียร์ชัดเลยว่า “ไม่” เรียกว่าคำเดียวสะเทือนทั้งโซเชียล เรือจิ้นล่มในทันที
นิ้ง ชัญญา

ภาพจาก : Instagram tawan_v

ถูกโยงมือที่สาม พลอย หอวัง กับ ทู สิราษฎร์

          พักจากประเด็นกับหนุ่มไบร์ทไม่ทันไร สาวนิ้งก็เจองานเข้าแบบไม่ทันตั้งตัว จากกรณี พลอย หอวัง ที่ออกมาเปิดใจว่าเลิกรากับอดีตแฟนหนุ่ม ทู สิราษฎร์ หลังจับได้ว่าฝ่ายชายนอกใจ มีเรื่องมือที่สาม สี่ ห้า เข้ามา และยังบอกใบ้ไว้ด้วยว่าเป็นเพื่อนพี่น้องในวงการ จากนั้นความแซ่บก็บังเกิด เมื่อมีเพื่อนสนิทของสาวพลอยมาชี้เป้า พร้อมแปะรูปของทูกับนักแสดงสาวที่ถ่ายในรถด้วยกัน เรื่องนี้เลยทำให้หลายคนพุ่งไปที่ นิ้ง ชัญญา รวมถึงขุดย้อนไปว่า พลอย หอวัง เคยคอมเมนต์เธอด้วย แต่ตอนนี้ไม่ได้กดฟอลโลแล้ว ส่วนจะใช่มือที่สามหรือไม่นั้น ต้องรอเจ้าตัวมาชี้แจงว่าข้อเท็จจริงเป็นอย่างไร

          ต้องบอกว่าชีวิตของ นิ้ง ชัญญา มีหลากหลายรสชาติจริง ๆ ไม่ว่าจะเป็นในฐานะนักแสดงมากฝีมือ ตลอดจนการฝ่ามรสุมโรคร้ายมาอย่างเข้มข้น แต่เธอก็ไม่เคยยอมแพ้ เชื่อว่าต่อจากนี้ไม่ว่าจะเจอกับอุปสรรคแค่ไหน คงไม่มีอะไรมาหยุดความฝันของเธอได้แน่นอน

ขอบคุณภาพจาก : Instagram chanyamcclory
ขอบคุณข้อมูลจาก : Instagram chanyamcclory, tnnthailand.com, brighttv.co.th

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
นิ้ง ชัญญา ประวัตินักแสดงสาวลุคเก๋ ฝีมือดี กับชีวิตสุดเข้มข้น อัปเดตล่าสุด 5 ตุลาคม 2565 เวลา 18:31:32 11,785 อ่าน
TOP