x close

ทรงผมประบ่าเกาหลี เลเยอร์เป็นธรรมชาติ สวยแบบไม่ตั้งใจเซต

          ทรงผมประบ่าเกาหลี 2022 สาว ๆ ที่อยากได้ทรงผมผู้หญิงเก๋ ๆ ดูเป็นธรรมชาติ ขอแนะนำ ผมประบ่าเกาหลี ที่มีเอกลักษณ์ฟุ้ง ๆ ละมุนตา จะมีทรงผมประบ่าแบบไหนมาแรงบ้าง เรารวมมาให้แล้ว

          ไม่ว่าจะต้นปี กลางปี หรือท้ายปี ทรงผมประบ่าเกาหลี ก็ยังคงอินอยู่เรื่อยมา เพราะเป็นทรงที่ความยาวกำลังพอดี ไม่สั้นเกินไป ให้ฟีลน่ารัก ๆ สามารถทำได้ตลอด โดยเฉพาะใครที่ลังเลว่าจะตัดผมสั้นหรือไว้ผมยาวต่อดี ต้องบอกเลยว่าทรงผมประบ่าคือคำตอบเลยล่ะค่ะ และสำหรับทรงผมประบ่าเกาหลีนี้ก็มาพร้อมความเบาฟุ้ง มีเลเยอร์ ทำให้ทรงผมของเราโดดเด่น แถมยังช่วยเปลี่ยนผมลีบแบนให้ดูมีวอลลุ่มขึ้นอีกด้วย

          พูดมาขนาดนี้คงเริ่มสนใจกันแล้วใช่ไหมล่ะ วันนี้เราจึงมี 10 ทรงผมประบ่าเกาหลีมาอัปเดต สำหรับใครที่อยากลองไว้ผมสั้นประบ่าดู หรือสาว ๆ คนไหนอยากได้ลุคทรงผมผู้หญิงสไตล์เกาหลี ลองมาดูไอเดียเหล่านี้ได้เลย

1. ทรงผมประบ่าหน้าม้าเกาหลี Bangs Style

          ทรงผมประบ่าน่ารัก ๆ ยิ่งบวกกับหน้าม้าเข้าไปด้วย บอกเลยว่าลดอายุไปได้อีก จะตัดเป็นหน้าม้าหนาก็แบ๊วกรุบ หรือจะเลือกเป็นผมหน้าม้าแบบซีทรูก็ช่วยให้หน้าเด็กไม่แพ้กัน

2. ทรงผมประบ่าหน้ากลม Build Cut

          ทรงผมสไตล์เกาหลีที่อินสุด ๆ กับเทคนิคสไลด์ผมไล่ระดับด้านหน้าให้สั้นกว่าด้านหลังเล็กน้อย ทำให้ดูมีลูกเล่น พร้อมดัดลอนอ่อน ๆ ซึ่งทรงนี้จะช่วยอำพรางแก้มและความกลมของใบหน้าได้แบบเนียน ๆ

3. ทรงผมประบ่าสไลด์ ดัดปลาย Boder Perm

          ทรงนี้เป็นการตัดผมแบบเลเยอร์ 2 ชั้น ผสมกับการดัดลอนปลายผมเป็นรูปทรงตัว C ทำให้ดูพลิ้วไหว ตัดแล้วให้ความรู้สึกซอฟต์และมีความเป็นผู้หญิงมากขึ้น สาวหน้าทรงสี่เหลี่ยมหรือสาวที่มีสันกรามชัดเจนต้องเลิฟทรงนี้เลย

4. ทรงผมประบ่าเลเยอร์ Wolf Cut

          ทรงผมสั้นประบ่าสไตล์ Wolf Cut เป็นอีกหนึ่งทรงผมที่เก๋และจัดทรงง่าย เพราะการตัดจะไล่ระดับให้ดูมีเลเยอร์อยู่แล้ว ช่วงด้านบนจะพองนิด ๆ ด้านล่างดูเป็นธรรมชาติ แค่สระและเป่าสักหน่อยก็สวยแล้ว

5. ทรงผมประบ่าซอยปลาย Hush Cut

          ทรงผม Hush Cut เน้นซอยปลายผมให้บาง คงความยาวระดับบ่า ยิ่งเซตปลายให้งุ้มเข้าหรือออกเพิ่มก็จะดูเกาหลีเว่อร์ แต่ไม่ขอแนะนำทรงนี้ให้กับสาว ๆ ผมบาง เนื่องจากเป็นทรงที่มีการซอยผมออกค่อนข้างมาก จะยิ่งทำให้ผมดูน้อยลงได้

6. ทรงผมประบ่าดัดลอน Wavy Hair

          ผมสั้นประบ่าสไตล์เกาหลี จุดเด่นเลยคือเรื่องของวอลลุ่ม ซึ่งอีกหนึ่งเทคนิคก็คือการดัดลอนนั่นเอง แต่ก่อนจะนิยมดัดลอนคลาย ๆ ไม่แน่นเกินไปเพื่อให้ดูเป็นธรรมชาติ แต่ตอนนี้ลอนเล็กที่มีความชัดของคลื่นผมก็มาแรงเช่นกัน

7. ทรงผมประบ่าปลายงุ้ม Wind Cut

8. ทรงผมประบ่าปลายตรง Long Bob

          ถ้าใครเป็นสาวเท่ สาวคูล ทรงผมสั้นประบ่าเรียบ ๆ ตรง ๆ ก็ดูดีนะ หากเซตให้เรียบสวยสักนิดก็จะได้ลุคสวยสง่า มีความเป็นผู้ใหญ่ เหมาะกับวัยทำงาน

9. ทรงผมประบ่าขั้นบันได Block Cut

          ส่วนคนไหนที่ชื่นชอบการแต่งตัว Y2K ต้องจัดทรงนี้เลย ด้วยการตัดผมแบบเป็นชั้น เพิ่มความเก๋ให้ตัวเอง เป็นอีกทรงที่ไม่ใช่แค่ผมยาวเท่านั้น แต่ผมประบ่าก็ทำออกมาแล้วชิคไม่ใช่เล่นเช่นกัน

10. ทรงผมประบ่ารากไทร Soft Mullet

          ทรงผมรากไทรสุดฮอต จับมาผสมกับความละมุนสไตล์เกาหลี จนออกมาเป็นทรง Soft Mullet แบบประบ่า ที่มีการซอยไล่ระดับตั้งแต่ด้านบนลงมาจนถึงปลาย ส่วนด้านหน้าก็เลือกได้เลยว่าจะเอาความยาวประมาณไหน ทรงนี้ไม่ต้องเซตอะไรมาก แค่จับทัดหูก็ได้ฟีลเท่แล้วค่ะ

          จะว่าไปทรงผมประบ่าก็เข้าได้กับทุกรูปหน้าและทุกสไตล์เลยนะเนี่ย ลองเลือกทรงที่ใช่ แล้วไปหาร้านตัดผมคู่ใจกันเลยดีกว่า

ขอบคุณภาพจาก : Instagram yeovvun, chahong_official, r.milliii, __erimmm, hair_c.m, o_jiu_juno, todayis_wendy, _seorina, boutique_soyeon, boutique_ssera, am.ton_yuju, aarkin_summer

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
ทรงผมประบ่าเกาหลี เลเยอร์เป็นธรรมชาติ สวยแบบไม่ตั้งใจเซต อัปเดตล่าสุด 12 ตุลาคม 2565 เวลา 14:07:43 8,152 อ่าน
TOP