x close

ยีน เกวลิน ประวัตินักแสดงสาวสวยเก่ง จากเส้นทางนางงาม สู่นางเอกช่องดัง

          ยีน เกวลิน นักแสดงสาวจากช่อง 8 ที่ทำเอาหลายคนเป็นห่วงหลังประสบอุบัติเหตุกลางกองถ่าย มารู้จัก ยีน เกวลิน ศรีวรรณา ประวัตินางเอกคนสวย ดีกรีนางงาม ที่มาพร้อมความสามารถครบมือ
ยีน เกวลิน

ภาพจาก : Instagram jeanwalin

          เป็นอีกหนึ่งนักแสดงสาวสวยลูกรักช่อง 8 ที่กำลังมาแรง สำหรับ ยีน เกวลิน นางเอกฝีมือดี แถมยังมีมงกุฎการันตีความสวยจากเวทีมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์อีกด้วย แต่ล่าสุดก็ทำให้วงการบันเทิงและแฟนคลับเป็นห่วงหนักมาก หลังทราบว่า ยีน เกวลิน ประสบอุบัติเหตุล้มศีรษะฟาดพื้นกลางกองถ่ายละคร ซึ่งอาการของเธอจะเป็นอย่างไรบ้าง ตามกระปุกดอทคอมมาอัปเดต พร้อมย้อนดูประวัติดาราและผลงานของ ยีน เกวลิน กัน บอกเลยว่าสาวสวยคนนี้โปรไฟล์ไม่ธรรมดาเลยทีเดียว

ประวัติ ยีน เกวลิน

          สำหรับ ยีน เกวลิน ศรีวรรณา เกิดวันที่ 12 กุมภาพันธ์ 2535 โดยเธอเป็นลูกสาวของผู้กำกับภาพยนตร์ชื่อดัง ชลัท ศรีวรรณา และแม่เล็ก อณัญญา ศรีวรรณา

          ด้านการศึกษา ยีน เกวลิน จบการศึกษาระดับมัธยมศึกษาที่โรงเรียนพระมารดานิจจานุเคราะห์ ต่อมาเข้าศึกษาระดับปริญญาตรีจากคณะศิลปกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ ประสานมิตร เอกนาฏศิลป์สากล และได้ย้ายที่เรียนมาศึกษาต่อที่วิทยาลัยนิเทศศาสตร์ มหาวิทยาลัยรังสิต สาขาวิชาสื่อสารการตลาด จนสำเร็จการศึกษาในเกรดเฉลี่ย 3.84 ได้รับเกียรตินิยมอันดับ 1 ถือว่าเรียนเก่งมาก ๆ

ยีน เกวลิน

ภาพจาก : Instagram jeanwalin

เส้นทางเข้าวงการ จากเวทีนางงาม สู่นางเอก

          สาวสวยคนนี้เริ่มเข้าวงการครั้งแรกจากการประกวดเวที มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2012 โดยได้ตำแหน่งรองชนะเลิศอันดับ 2 และรางวัลนางงามสุขภาพดีมาครอง โดยก่อนหน้าเธอยังเคยคว้ามงกุฎเพชร Miss Canon Photogenic จากเวทีประกวด Miss Canon U-League 2010 ประจำปี พ.ศ. 2553 มาแล้วเช่นกัน แต่ที่หลาย ๆ คนอาจจะไม่รู้เกี่ยวกับสาวคนนี้คือเจ้าตัวเคยเป็นหนึ่งในผู้เข้าประกวดรายการ The Star 8 และเข้ารอบ 10 คนของภาคกลางอีกด้วย ครบเครื่องทั้งความสวยและเสียงร้องจริง ๆ

ยีน เกวลิน ผลงานละครสร้างชื่อ

          หลังจากคว้ารางวัลใหญ่บนเวทีนางงามมาแล้ว เธอก็ได้เข้าเป็นนักแสดงในสังกัด จันทร์ 25 จำกัด ประเดิมการแสดงละครเรื่องแรกคือ ลับ ลวง หลอน ในบท หนูนา ทางช่อง 3 ตามมาด้วยเรื่อง มิสเตอร์บ้านนา และธิดาแดนซ์ จนถึงปี พ.ศ. 2558 ยีนหมดสัญญากับทางค่าย จึงหันมาอยู่บ้านหลังใหม่กับอาร์เอส โดยเป็นนักแสดงให้กับช่อง 8 มีผลงานเรื่องแรกกับค่ายคือ มงกุฎริษยา ซึ่งหลังจากการย้ายบ้านมาแล้วนั้น ยีนก็กลายเป็นหนึ่งในลูกรักของช่องในทันที โดยเธอมีผลงานละครต่อเนื่องให้เห็นตลอดจนถึงปัจจุบัน ซึ่งยีนก็แสดงให้เห็นถึงฝีมือในหลากหลายบทบาท ไม่ว่าจะเป็นบทบู๊ นางเอกสายดราม่าหนักหน่วง คอมเมดี้แบบสุดขั้ว หรือนางร้ายสุดขีด โดยผลงานละครที่ผ่านมา ได้แก่ สะใภ้รสแซ่บ, กระถินริมรั้ว, ใจลวง, พ่อปลาไหล, วิญญาณพิศวง, มณีนาคา, มัจฉาอันดา, ศีรษะมาร และบุหลันมันตรา เป็นต้น
ยีน เกวลิน

ภาพจาก : Instagram jeanwalin

ยีน เกวลิน แฟนคือใคร

          นอกจากผลงานการแสดงอันโดดเด่นแล้ว ยีน เกวลิน ยังเป็นที่จับตาเรื่องความรักไม่แพ้กัน โดยเธอเคยคบหาดูใจกับ ไฮโซเบิ้ม สรสิทธิ์ จิระพจชพร ทายาทโรงแรมโฟร์วิงส์ มาประมาณ 3 ปีกว่า ถึงขั้นวางแผนจะแต่งงานกัน แต่เมื่อปลายทางยังไม่ใช่ ยังไงก็ต้องปล่อย และหลังจากเลิกกันก็มีประเด็นทวงของทุกอย่างคืนจนเป็นข่าวตามมา

          หลังจากนั้นยีนก็มีข่าวกับพระเอกในวงการ แต่ไม่มีใครเป็นตัวจริงสักที จนกระทั่งเธอเปิดใจให้กับหนุ่มคนใหม่เป็นชาวสิงคโปร์ โดยหวานกันได้ประมาณ 1 ปีก็เลิกรา เพราะสุดทนกับพฤติกรรมโหด ทั้งทำร้ายร่างกาย กักขัง ข่มขู่ จนเธอเกือบเอาชีวิตไม่รอด ปัจจุบันเธอจึงอยากดูนาน ๆ หากจะมีความรักครั้งใหม่

นางเอกสายลุย กับอุบัติเหตุไม่คาดฝัน

          ด้วยความที่เธอเป็นนักแสดงที่เต็มที่กับการแสดงมาก ๆ ก่อนหน้านี้ ยีน เกวลิน ประสบอุบัติเหตุพลาดเตะโดนเครนกล้องกลางกองซีรีส์ วิญญาณพิศวง ทางช่อง 8 จนขาซ้ายเป็นแผลยาวฉีกลึก ทีมงานต้องรีบปฐมพยาบาล ก่อนนำตัวส่งโรงพยาบาลด่วน

          ล่าสุด (11 ตุลาคม 2565) ก็เกิดเหตุการณ์ไม่คาดฝันจนช็อกทั้งกองถ่ายอีกครั้ง เมื่อนางเอกสาว ยีน เกวลิน ประสบอุบัติเหตุระหว่างถ่ายทำละคร “บุหลันมันตรา” ที่น้ำตกชันตาเถร จังหวัดชลบุรี โดยเป็นฉากที่ยีนต้องต่อสู้วิ่งหนี แต่เกิดเสียหลัก ลื่นล้มหัวฟาดพื้น จนแน่นิ่งไปชั่วครู่ ก่อนจะรู้สึกตัวร้องไห้ออกมาด้วยความเจ็บปวด และพบว่ามีเลือดออกตรงบริเวณท้ายทอย จึงต้องเข้ารักษาที่โรงพยาบาลเพื่อตรวจร่างกาย ซึ่งล่าสุดอาการดีขึ้น ไม่เจ็บศีรษะแล้ว แต่ปวดกล้ามเนื้อคอจากแรงกระชาก ส่วนอย่างอื่นยังไม่มีอะไรน่าเป็นห่วง แฟนคลับหายกังวลได้

ยีน เกวลิน

ภาพจาก : Instagram jeanwalin

          ถือเป็นนางเอกสาวที่ทุ่มสุดตัวกับทุกบทบาทจริง ๆ ทั้งการแสดงดี ร้องเพลงก็เริด ครบเครื่องเรื่องความสวยระดับมงลง ใครที่ชื่นชอบเธอคนนี้ก็สามารถติดตามผลงานของเธอกันไปยาว ๆ ได้เลย

ขอบคุณภาพจาก : Instagram jeanwalin
ขอบคุณข้อมูลจาก : Instagram jeanwalin, th.wikipedia.org, thaich8.com, tnnthailand.com

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ยีน เกวลิน ประวัตินักแสดงสาวสวยเก่ง จากเส้นทางนางงาม สู่นางเอกช่องดัง อัปเดตล่าสุด 14 ตุลาคม 2565 เวลา 17:55:45 12,050 อ่าน
TOP