x close

แฟชั่นหน้าหนาว 2022 อัปลุควินเทอร์สุดเก๋ ต้อนรับอากาศเย็นเบา ๆ

          แฟชั่นหน้าหนาว อากาศเย็นอ่อน ๆ แบบบ้านเรา ต้องแต่งตัวหน้าหนาวยังไงถึงจะอิน มาอัปลุควินเทอร์อย่างมีสไตล์กับแฟชั่นหน้าหนาวไทย เพื่อให้เข้ากับฤดูหนาวที่มาเยือนกันเถอะ

          ลมหนาวมาเมื่อไร อย่าปล่อยให้ตัวเองต้องเหงาอยู่กับเสื้อผ้าเดิม ๆ ค่ะสาว ๆ ลุกขึ้นมาแต่งตัวหน้าหนาวด้วยไอเทมเก๋ ๆ กันดีกว่า ถึงแม้ว่าฤดูหนาวของบ้านเราจะไม่ได้เย็นจัดเหมือนต่างประเทศ แต่ตอนนี้ก็น่าจะเริ่มสัมผัสกับอากาศเย็น ๆ ได้บ้างแล้ว ดังนั้นจึงถือเป็นจังหวะดีที่เราจะได้หยิบแฟชั่นหน้าหนาวขึ้นมาสวมใส่ ไม่ว่าจะไปทำงานหรือเที่ยวเช็กอินตามโลเคชั่นหนาว ๆ ก็จะได้สวยสมกับช่วงวินเทอร์กัน

            เพื่อเป็นการต้อนรับลมหนาวที่มาเยือน กระปุกดอทคอมขอชวนเพื่อน ๆ มาอัปเดตแฟชั่นหน้าหนาว 2022 ด้วยไอเดียแมตช์ลุคเหล่านี้ ใครยังไม่มีไอเทมเสื้อกันหนาวน่ารัก ๆ รีบไปหามาตุนไว้เลย

เสื้อกันหนาว

          ได้เวลาค้นตู้เสื้อผ้าแล้วหยิบเสื้อกันหนาวตัวเก่งออกมาใส่กันให้ไว ซึ่งจริง ๆ แล้วเสื้อคลุมกันหนาวก็มีหลายสไตล์ ทั้งแนวแจ็กเก็ต เบลเซอร์ หรือโค้ท แต่อากาศหนาวอ่อน ๆ แบบนี้แนะนำว่าให้เลือกตัวบาง ๆ มาสวมทับ โดยแมตช์สีเสื้อให้เข้ากับลุค Over all ของเราจะดีกว่า

เสื้อคาร์ดิแกน

          ไอเทมกันตายที่สาว ๆ ทุกคนควรมีอย่างเสื้อถักคาร์ดิแกน ที่สามารถหยิบมาสวมใส่ได้หลายโอกาส โดยเฉพาะในหน้าหนาวนี้ แถมยังสามารถแมตช์ลุคได้ง่ายกับกางเกงยีนส์ กระโปรงเทนนิส หรือตามเทรนด์ Y2K กับกางเกงหรือกระโปรงเอวต่ำก็ชิค

แจ็กเก็ตยีน

          เสื้อแจ็กเก็ตยีน เป็นหนึ่งในแฟชั่นสุดคลาสสิก ใครใส่ก็เท่ แถมยังกันลมเย็น ๆ ได้อยู่หมัด จะเลือกใส่กับกางเกงวอร์มหรือกางเกงยีนส์คุมโทนก็เป็นเดนิมลุคที่ดูสนุกไม่น้อย

เสื้อสเวตเตอร์แขนยาว

          ใครไม่ชอบใส่เสื้อหลายตัวให้ยุ่งยาก แนะนำให้หาเสื้อสเวตเตอร์น่ารัก ๆ มาอัปลุคเก๋กันเลย นอกจากจะใส่ง่าย ดูชิล ๆ แล้ว ยังให้ความอบอุ่นได้ดีทีเดียว

เสื้อไหมพรม

          สำหรับสาวคนไหนที่อยากให้หนาวนี้ดูมีสีสัน ลองเลือกใส่เสื้อไหมพรมถักกันดูสิคะ ด้วยสีที่สามารถเลือกได้ตามสไตล์และความชอบ ใส่คลุมเสื้อยืดได้แบบไม่ร้อนเกินไป ทั้งดูคิวต์และสดใสเข้ากับฤดูหนาวนี้

เสื้อคอเต่า

          ถ้าอยากเพิ่มลุคให้ดูวินเทอร์ขั้นสุด ต้องเสื้อคอเต่าเลยค่ะ แมตช์กับกางเกงขายาวหรือกระโปรงสีเข้ม ๆ หน่อยคือดูหนาวมาก แต่เลือกแบบเนื้อบางไว้นิดหนึ่งก็ดีนะ เดี๋ยวจะหาว่าไม่เตือน

เสื้อแจ็กเก็ตหนัง

          อยากเปลี่ยนลุคเป็นสาวมั่น สาวชิค แต่ยังคงความวินเทอร์อยู่ เสื้อแจ็กเก็ตหนังเป็นไอเทมที่สามารถนำมามิกซ์ แอนด์ แมตช์ ได้สนุกและเวิร์กมาก ใส่ไปที่ไหนรับรองว่าใคร ๆ ก็ต้องหันมอง

เสื้อคลุมผ้าทวีด

          อยากแต่งตัวหน้าหนาวให้ดูแพง พลาดไม่ได้กับเสื้อคลุมผ้าทวีดที่หยิบมาใส่กี่ทีก็ได้ลุคคุณหนู สวยหรูสุด ๆ จะใส่ไปเที่ยวคาเฟ่ เดินเล่นในสวน หรือดินเนอร์กับหนุ่มก็เข้าท่านะ

เสื้อฮู้ด

          ใครอยากเพิ่มความเก๋แบบสปอร์ตก็สามารถเลือกเป็นเสื้อกันหนาวแบบมีฮู้ดได้ค่ะ ลุคนี้แต่งออกมาแล้วจะได้ฟีลเท่ ๆ คูล ๆ แถมยังอุ่นสบายอีกด้วย

หมวกแฟชั่นหน้าหนาว

          ถ้าใครหาเสื้อกันหนาวไม่ทัน พวกพร็อพต่าง ๆ อย่างหมวกแฟชั่นหน้าหนาวก็สามารถนำมาแมตช์เป็นลุควินเทอร์เบา ๆ ได้ทันใจ จะเป็นบีนนี่ เบเร่ต์ หรือหมวกไหมพรม ก็เลือกได้ตามที่ชอบเลย

          บอกเลยแฟชั่นหน้าหนาวใส่ก่อนอินก่อน รีบเลยเดี๋ยวหมดหนาวแล้วจะอดใส่นะ !

ขอบคุณภาพจาก : Instagram davikah, faye_malisorn, khunfour, esthersupree, lalalalisa_m, aom_sushar, fayefayeye, pimprapa.t, kimmy_kimberley, baifernbah, pimtha, zanizina, ireneisgood, thanaerngnin, mint_chalida, duearisara, _imyour_joy, wjmild

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
แฟชั่นหน้าหนาว 2022 อัปลุควินเทอร์สุดเก๋ ต้อนรับอากาศเย็นเบา ๆ อัปเดตล่าสุด 17 ตุลาคม 2565 เวลา 17:05:53 46,836 อ่าน
TOP