x close

ทรงผมเกล้าออกงาน 10 สไตล์ สวยหรู โดดเด่น เจิดจรัสได้ทุกงาน

          ทรงผมเกล้าออกงาน ทำทรงไหนดี สำหรับสาว ๆ ที่อยากได้ทรงผมไปงานแต่ง ทรงผมออกงานสวย ๆ แต่ยังไม่มีไอเดียเก๋ ๆ เราจัดทรงผมเกล้ามาให้ในหลากหลายสไตล์ เลือกได้ตามที่ชอบกันเลย

          ทรงผมสุดคลาสสิกสำหรับการออกงานต่าง ๆ คงต้องยกให้กับ “ทรงผมเกล้า” ไม่ว่าจะเป็นงานเลี้ยง งานแต่งงาน หรือแม้แต่งานสังสรรค์ปาร์ตี้ ทรงผมเกล้าออกงานนับเป็นตัวเลือกที่ดีเสมอ เพราะด้วยความที่เป็นทรงผมผู้หญิงที่สวย ทำแล้วให้ความรู้สึกเรียบหรู ดูสง่า แถมยังเพิ่มลูกเล่นได้หลากหลาย จึงกลายเป็นทรงผมออกงานยอดนิยม โดยเฉพาะเจ้าสาวและเพื่อนเจ้าสาวที่กำลังมองหาทรงผมสวย ๆ ทรงผมเกล้านี่แหละ บอกเลยว่าเหมาะ !

          วันนี้กระปุกดอทคอมจึงนำไอเดียทรงเกล้าผมออกงานแบบต่าง ๆ มาฝากกัน ใครที่ยังคิดทรงผมสำหรับไปงานไม่ได้ มาเก็บทรงผมเหล่านี้เป็นแบบได้เลย

ทรงผมเกล้าต่ำแบบเรียบ

          ทรงผมที่เน้นรวบผมไว้บริเวณท้ายทอย โดยทรงผมเกล้าต่ำแบบเรียบนี้จะเป็นการเก็บผมทั้งหมดให้เนี้ยบตึง ไม่หลุดลุ่ย ใครที่อยากเผยโครงหน้าและชุดเริด ๆ ต้องทรงนี้ค่ะ

ทรงผมเกล้าต่ำแบบหลวม

          ส่วนใครที่เป็นสายหวาน ชอบความละมุน ๆ ขอแนะนำเป็นทรงผมเกล้าต่ำแบบหลวม ๆ ที่เน้นการรวบผมให้ออกมาดูเป็นธรรมชาติ มีปลายผมปล่อยออกมาบ้าง ช่วยให้ลุคดูซอฟต์ใสขึ้น

ทรงผมเกล้าสูง

          ทรงผมตั้งหม้อที่จะรวบผมทั้งหมดขึ้นไปไว้ช่วงบนเหนือใบหูบริเวณกลางศีรษะ โดยจะใช้เทคนิคมัดเป็นบันเก๋ ๆ แล้วม้วนซ่อนปลายผมไว้ก็ได้ ซึ่งทรงนี้ช่วยให้สาว ๆ หน้ากลมดูมีใบหน้าที่ยาวมากขึ้นอีกด้วย

ทรงผมเกล้า มีปอยผมด้านหน้า

          อีกหนึ่งทรงผมเกล้าที่เหมาะกับสาวทุกรูปหน้า และไม่ว่าจะเกล้าต่ำหรือเกล้าสูง เราก็สามารถดึงปอยผมช่อหน้าทั้งสองข้างลงมาได้ ม้วนปอยผมนั้นแบบคลาย ๆ ได้ลุคหวาน หรือจะปล่อยตรงก็เปรี้ยวไม่เบา

ทรงผมเกล้าถักเปีย

          ใครที่ผมหนา ผมเยอะ ทรงผมเกล้าที่ผสานกับการถักเปียจะทำให้ทรงผมออกงานของคุณดูไม่ธรรมดา มีลูกเล่น ดูหวานแหวว เรียกว่าเพิ่มความน่ามองให้กับทรงผมได้ดีทีเดียว

ทรงผมเกล้ากับเครื่องประดับ

          ส่วนใครที่เบื่อทรงผมเกล้าทั่ว ๆ ไป อาจลองหาเครื่องประดับสักชิ้นหรือหลาย ๆ ชิ้นมาตกแต่งประดับที่เส้นผม จะเป็นเพชร มุก หรือดอกไม้ ก็แล้วแต่สไตล์ของคุณเอง

ทรงผมเกล้าผูกโบ

          เพิ่มความน่ารักกุ๊กกิ๊กให้กับทรงผมเกล้า ด้วยการผูกโบหรือริบบิ้นเข้าไปบริเวณปมที่มัดผม นอกจากสวยแล้ว ทรงนี้จะช่วยลดอายุไปได้อย่างไม่น่าเชื่อ

ทรงผมเกล้าปลายชี้

          ทรงผมที่มาแรงในหมู่สาว ๆ แทนที่จะเกล้าแล้วเก็บปลายผม ลองปล่อยให้ปลายชี้ออกมาทางใดทางหนึ่งดูสิคะ บอกเลยว่าชิคมาก จะงานไหนก็เด่นแน่นอน

ทรงผมเกล้ามัดรูปโบ

          อีกสเต็ปของทรงผมเกล้า ที่ใช้เทคนิคม้วนและมัดผมให้เป็นช่อ มองคล้ายโบใหญ่ ๆ แค่นี้ก็ไม่ต้องติดเครื่องประดับอะไรมากมาย

ทรงผมเกล้าดัดลอน

          อยากเปลี่ยนสไตล์เดิม ๆ ของทรงผมเกล้า แค่เลือกม้วนลอนให้กับผมทั้งในส่วนที่เกล้าและส่วนที่ปล่อยเอาไว้ รับรองว่าใครเห็นก็ต้องหยุดมองเลยล่ะ

          แบบผมที่เรานำมาฝาก หวังว่าไปงานครั้งหน้าสาว ๆ จะมีไอเดียทรงผมเกล้าสวย ๆ เริด ๆ ไว้ใช้กันนะคะ

ขอบคุณภาพจาก : Instagram alex_hair289, narayar_hairstylist, mol_peerada, bright_hairdresser, reneeveronicaa, baifernbah, green_ausadaporn, nissara_hairstyling_academy, powerthanat, fookke_hairstylist, jeera_hair, tar_hairstylist, fa_engfa8, maiimust_makeup

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ทรงผมเกล้าออกงาน 10 สไตล์ สวยหรู โดดเด่น เจิดจรัสได้ทุกงาน อัปเดตล่าสุด 21 ตุลาคม 2565 เวลา 18:04:10 18,149 อ่าน
TOP