x close

ครีมทาผิวหน้าหนาว 2022 กู้ผิวแห้งกร้าน หนาวแค่ไหนก็เอาอยู่

          ครีมทาผิวหน้าหนาว ไอเทมที่สาว ๆ ต้องมีไว้ติดบ้าน เพราะหน้าหนาวทีไร ปัญหาผิวแห้งก็ตามมาทุกทีอย่างกับเงาตามตัว แล้วโลชั่นหน้าหนาว ยี่ห้อไหนดี ที่จะช่วยคืนความชุ่มชื้นให้ผิวได้ มาเช็กลิสต์กันไว้เลย
ครีมทาผิว

          หน้าหนาวมาถึงแล้ว หลายคนอาจลุ้นกันว่าปีนี้จะหนาวได้สักกี่วัน แต่สำหรับสาว ๆ ผิวแห้งคงกำลังคิดหนัก เพราะยิ่งเจออากาศเย็น ๆ จากที่ผิวแห้งอยู่แล้วก็ยิ่งแตกลอกเป็นขุยขึ้นไปอีก ซ้ำร้ายยังทำให้เกิดอาการคันยิบ ๆ อีกด้วย ขืนปล่อยให้ผิวแห้งขาดความชุ่มชื้น มีหวังผิวพังกู้คืนยากแน่ ๆ แบบนี้ต้องหันมาดูแลด้วย ครีมทาผิวหน้าหนาว กันหน่อยแล้ว โดยในวันนี้กระปุกดอทคอมก็มีครีมทาผิวตัวเด็ดมาแนะนำ รับรองว่าทาโลชั่นหน้าหนาวเหล่านี้แล้วจะช่วยฟื้นบำรุงผิวที่แห้งกร้านให้กลับมาเนียนนุ่ม สุขภาพดีแน่นอน

ผิวแห้ง ใช้อะไรดี ? วิธีดูแลผิวหน้าหนาว

          เมื่อลมหนาวพัดมา ผิวของเราก็ต้องการการดูแลที่เพิ่มขึ้น โดยมีวิธีรับมือง่าย ๆ ได้แก่

  • หลีกเลี่ยงการอาบน้ำด้วยน้ำร้อนจนเกินไป อาจจะอุ่นได้นิดหน่อย
  • เมื่ออาบน้ำเสร็จต้องรีบทาครีมหรือออยล์บำรุงผิวทันทีที่ผิวยังหมาด ๆ อยู่
  • เลือกใช้ครีมทาผิวที่มีสารให้ความชุ่มชื้น เนื้อค่อนข้างเข้มข้น เสริมด้วยส่วนผสมที่ช่วยกักเก็บความชุ่มชื้นให้ยาวนานขึ้น เช่น Hyaluronic Acid, Glycerin, Urea รวมถึงวิตามินต่าง ๆ ที่บำรุงให้ผิวเนียนนุ่ม ทั้งนี้ ควรเลี่ยงการใช้ผลิตภัณฑ์ที่เสี่ยงต่อการเกิดความระคายเคืองด้วย

ครีมทาผิวหน้าหนาว ยี่ห้อไหนดี

1. Nivea Intensive Moisture Body Milk Lotion

          บอดี้โลชั่นจากแบรนด์นีเวีย ตัวนี้เป็นเซรั่มที่ช่วยคืนความชุ่มชื้นให้ผิวแห้งกร้านกลับมาอิ่มน้ำอีกครั้ง ด้วยน้ำนมธรรมชาติ ผสานวิตามินอีและอะโวคาโดออยล์เข้มข้น ช่วยฟื้นฟูอย่างล้ำลึกและเก็บล็อกความชุ่มชื้นให้คงอยู่บนผิวได้ยาวนาน ทั้งยังเป็นสูตร PH Balance ไม่ทำร้ายสมดุลผิวตามธรรมชาติ ขนาด 400 มล. ราคา 189 บาท
ครีมทาผิว

ภาพจาก : nivea.co.th

2. Vaseline Expert Care Extremely Dry Skin Rescue Lotion

          โลชั่นหน้าหนาวสูตรนี้มีมอยส์เจอไรเซอร์มาให้เต็ม ๆ ถึง 3 เท่า พร้อมด้วยเทคโนโลยีสกิน รีแพร์ คอมเพล็กซ์ เมื่อลูบไล้ลงบนผิวกายแล้วจะช่วยเติมความชุ่มชื้น และกักเก็บความชุ่มชื้นให้ผิวได้ยาวนาน ผ่านการทดสอบทางคลินิกแล้วว่าช่วยฟื้นบำรุงผิวแห้งมากให้กลับมามีสุขภาพดี ใครไปเที่ยวเมืองนอกหรือที่หนาว ๆ แล้วผิวเสียกลับมาต้องจัดขวดนี้เลย ขนาด 400 ml. ราคา 365 บาท
ครีมทาผิว

ภาพจาก : vaseline.com

3. Jergens Ultra Healing Extra Dry Skin Moisturizer

          ครีมทาผิวหน้าหนาวที่มีทั้งวิตามิน C, E และ B5 ช่วยบำรุงให้ผิวนุ่มละมุน แถมกระจ่างใสขึ้น และยังมีสารต้านอนุมูลอิสระ ช่วยลดความเสื่อมของเซลล์ผิว เนื้อครีมเข้มข้น เหมาะสำหรับคนผิวแห้ง แนะนำให้ทาก่อนนอน ตื่นมาพร้อมรับวันใหม่ด้วยผิวเนียนนุ่ม ไม่แห้งแตกอีกต่อไป ขนาด 621 ml. ราคา 340 บาท
ครีมทาผิว

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Jergens Thailand

4. Eucerin UreaRepair Plus

          หากผิวแห้งมากจนเป็นขุย ใช้อะไรก็แพ้ ขอแนะนำโลชั่นเวชสำอางตัวนี้ เพราะมียูเรีย (Urea) มาตรฐานสูงสุดของสารให้ความชุ่มชื้นที่แพทย์ผิวหนังแนะนำ ช่วยกักเก็บความชุ่มชื้นและเติมน้ำสู่ผิว ผิวจึงชุ่มชื้นยาวนาน ความแตกต่างของขวดนี้คือ เนื้อที่ข้น แต่บางเบา ซึมไว เกลี่ยง่าย ไม่หนืด ส่วนกลิ่นก็หอมอ่อน ๆ แต่เป็นน้ำหอมสำหรับผิวแพ้ง่ายโดยเฉพาะ หายห่วงได้ค่ะ ขนาด 250 ml. ราคา 690 บาท 
ครีมทาผิว

ภาพจาก : eucerin.co.th

5. Aveeno Daily Moisturizing Lotion

          โลชั่นหน้าหนาวสูตรออร์แกนิก ที่ผสานคุณค่าพรีไบโอติกจากข้าวโอ๊ตธรรมชาติ พร้อมมอยส์เจอไรเซอร์เข้มข้น ช่วยบำรุงและปกป้องผิวให้ชุ่มชื้นนานข้ามวัน เนื้อครีมเหมือนจะหนัก แต่กลับซึมซาบเร็ว ไม่ทิ้งความเหนียวเหนอะหนะเอาไว้ แถมยังปราศจากน้ำหอมและแอลกอฮอล์ ไม่มีสเตียรอยด์และส่วนผสมของพาราเบน ใครมีผิวแพ้ง่ายไม่ต้องกังวลเรื่องผดผื่นคันหรือระคายเคือง ขนาด 354 ml. ราคา 419 บาท
ครีมทาผิว

ภาพจาก : aveeno.co.th

6. Cerave Moisturising Cream

          ครีมทาผิวหน้าหนาวกระปุกนี้เนื้อครีมเข้มข้น แต่ไม่เหนียวเหนอะหนะ มีส่วนผสมของเซราไมด์ธรรมชาติ 3 ชนิด ช่วยฟื้นฟูผิวที่แห้งลอกเป็นขุยให้กลับมาชุ่มชื้นและเสริมเกราะป้องกันให้ผิวแข็งแรงขึ้นด้วย ลืมผิวแห้งลอกไปเลย คนแพ้ง่ายก็ไม่ต้องกังวล ตัวนี้ปราศจากน้ำหอม สี แอลกอฮอล์ พาราเบน ไม่ก่อให้เกิดการอุดตัน จึงสามารถทาได้ทั้งหน้าและตัวค่ะ ขนาด 454 กรัม ราคา 795 บาท
ครีมทาผิว

ภาพจาก : cerave.co.th

7. Oriental Beauty Lily of the Valley Body Lotion

          ครีมทาผิวหน้าหนาวที่มีกลิ่นหอมติดผิว นอกจากจะเติมเต็มความชุ่มชื้นให้ผิวด้วยวิตามิน E และมี pH Balanced ช่วยรักษาสมดุลน้ำหล่อเลี้ยงผิวตามธรรมชาติแล้ว ยังอุดมด้วย White Flower Complex ช่วยปรับสีผิวให้ดูสม่ำเสมอ เรียบเนียน กระจ่างใส มาพร้อมกลิ่นหอมฟุ้งจากดอกไม้สีขาว ทาแล้วรู้สึกสดชื่นและผ่อนคลาย ขนาด 400 ml. ราคา 135 บาท
ครีมทาผิว

ภาพจาก : orientalprincess.com

8. Citra Nourished White UV Aura

          ครีมทาผิวจากแบรนด์ซิตร้า สูตรนี้มีส่วนผสมของน้ำผึ้งและพริมโรสออยล์ บำรุงให้ผิวเนียน เปล่งออร่า เพิ่มเติมด้วยวิตามิน C&E บวกคอลลาเจนเข้าไปอีก ทำให้ผิวนุ่มเด้ง กระจ่างใส ฉ่ำน้ำ อากาศหนาวแค่ไหนก็ไม่ต้องกลัวผิวแห้ง ขนาด 590 ml. ราคา 165 บาท

ครีมทาผิว

ภาพจาก : citrathailand.com

9. L’occitane Shea Butter Rich Body Lotion

          โลชั่นทาผิวสูตรเข้มข้นที่จัดเต็มด้วยเชียบัตเตอร์ 15% ทั้งช่วยบำรุงและปกป้องผิวแห้งกร้าน พร้อมต่อต้านริ้วรอยแห่งวัย สารสกัดจากดอกดาวเรือง เพิ่มความผ่อนคลายให้ผิวที่อ่อนล้า รวมถึงน้ำผึ้งและสารสกัดจากสวีตอัลมอนด์ คงความชุ่มชื้นให้ผิวได้ยาวนาน เห็นแบบนี้แต่เนื้อครีมซึมเข้าสู่ผิวง่าย ไม่ทิ้งคราบเหนียวเอาไว้ให้กวนใจ แถมยังมีกลิ่นหอมอ่อน ๆ อีกด้วย ขนาด 250 ml. ราคา 1,355 บาท
ครีมทาผิว

ภาพจาก : loccitane.com

10. FRESH Milk Body Lotion

          บอดี้โลชั่นเนื้อครีมน้ำนมเข้มข้น แต่ทาแล้วซึมไว ใช้ได้ทั้งกลางวันและกลางคืน ขวดนี้ได้แรงบันดาลใจมาจากคลีโอพัตราที่อาบน้ำด้วยน้ำนมเป็นประจำ โดยนำน้ำนมพืชที่ได้จากใบบัวบก เมล็ดฝ้าย และข้าว มาช่วยปลอบประโลมและเสริมประสิทธิภาพการทำงานของเกราะปกป้องผิว ทั้งยังมี Hyaluronic acid ดูดซับและรักษาความชุ่มชื้น เพื่อเพิ่มความอ่อนนุ่มให้ผิวเด้งอิ่มเอิบ แลดูสุขภาพดี กลิ่นก็หอมชวนฟินอีกต่างหาก ขนาด 260 ml. ราคา 1,500 บาท
ครีมทาผิว

ภาพจาก : fresh.com

          สาว ๆ คนไหนที่อยากมีผิวเนียนสวยตลอดหน้าหนาว มาหยุดความแห้งกร้านเอาไว้ด้วยครีมและโลชั่นเหล่านี้กันเถอะ รับรองว่ามีติดตัวไว้ ปัญหาผิวแห้งจะได้หมดไปทันที

ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก : nivea.co.th, vaseline.com, เฟซบุ๊ก Jergens Thailand, eucerin.co.th, aveeno.co.th, cerave.co.th, orientalprincess.com, citrathailand.com, loccitane.com, fresh.com

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ครีมทาผิวหน้าหนาว 2022 กู้ผิวแห้งกร้าน หนาวแค่ไหนก็เอาอยู่ อัปเดตล่าสุด 1 พฤศจิกายน 2565 เวลา 13:31:10 23,432 อ่าน
TOP