x close

เขื่อน ภัทรดนัย ฟาดกลับคนแซะหิวแสง-ดูประดิษฐ์ หลังเศร้าหนักไว้อาลัยเหตุอิแทวอน

          เขื่อน ภัทรดนัย ฟาดกลับคนแซะหิวแสง-ดูประดิษฐ์ หลังไว้อาลัยเหตุอิแทวอน ขอจำชื่อผู้เสียชีวิตทุกคน บางรายโยงปมหนองบัวลำภู เผยเหตุทำไมถึงมีอารมณ์ร่วมขนาดนั้น
เขื่อน ภัทรดนัย

ภาพจาก Instagram koendanai

          เป็นอีกหนึ่งคนที่อยู่ในเหตุการณ์โศกนาฏกรรมอิแทวอน สำหรับนักร้องดัง เขื่อน ภัทรดนัย หรือ หมวยเขื่อน โดยเจ้าตัวก็ถึงกับออกปากว่ารู้สึกเศร้าเสียใจกับสิ่งที่เกิดขึ้นจนยากทำใจได้ จึงได้เดินทางนำดอกไม้ไปไว้อาลัยให้กับผู้เสียชีวิตในสถานที่เกิดเหตุ

          พร้อมโพสต์ภาพและเผยความรู้สึกถึงเรื่องดังกล่าวว่า "หนูมาส่งแล้วนะคะ ตอนนี้ยังจำชื่อทุกคนไม่ได้ แต่หนูจะพยายามระลึกถึงทุกคนให้ได้นะคะ ขอแสดงความเสียใจกับครอบครัว เพื่อนพ้อง และคนรู้จักของผู้เสียชีวิตทุก ๆ คนด้วยค่ะ

          วันที่ 31 ตุลาคม ที่ผ่านมา ณ สถานีรถไฟอิแทวอน เขื่อนได้บอกเพื่อน ๆ ว่า "เน็ก gut feeling พี่เขื่อนไม่ค่อยดี ถ้าเกิดอะไรขึ้น ดูแลตัวเองด้วยนะ เรามากันหลายคน พี่เขื่อนอาจจะช่วยได้ไม่ทันทุกคน" หลังจากนั้นวันต่อ ๆ มา เขื่อนแกล้งเที่ยวแบบให้ลืม ๆ ก็แล้ว ยิ้มเยอะ ๆ ก็แล้ว แต่ความรู้สึกนี้ยังติดฝังอยู่ในใจ ถ้าตอนนี้พยายามลืมไม่ได้ขออนุญาตพยายามจดจำชื่อทุกคนที่จากไปให้มากที่สุดแทนนะคะ

เขื่อน ภัทรดนัย

ภาพจาก Instagram koendanai

          ชาวโซเชียลเขื่อนขอนะคะ หลาย ๆ คนอาจจะคิดน้อยหรือคิดคนละมุม แต่หลาย ๆ คนพูดในเชิงสนุกไปมาก ๆ แบบไม่ระวังเลย ไม่ได้คำนึงถึงความรู้สึกของคนที่ได้รับผลกระทบจากเหตุการณ์นี้ หากเป็นไปได้ คิดวิเคราะห์ก่อนพิมพ์นิดหนึ่งนะคะ บางคนใจร้ายมากจริง ๆ ขอบคุณค่ะ

          พี่ ๆ สื่อมวลชนคะ หนูขออนุญาตไม่สัมภาษณ์เกี่ยวกับเหตุการณ์นี้นะคะ หนูขออนุญาตพักรักษาความรู้สึกของหนูเองจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นไปสักระยะก่อนค่ะ ขอบพระคุณที่พี่ ๆ เข้าใจและสนับสนุนหมวยเขื่อนมาโดยตลอดนะคะ"

          แต่งานนี้เจ้าตัวกลับถูกชาวเน็ตบางรายเข้ามาคอมเมนต์เชิงวิพากษ์วิจารณ์ บางรายก็แซะดูหิวแสง อินเกินไปหรือเปล่า ดูประดิษฐ์ถ้อยคำจนดูไม่เรียล พร้อมโยงไปถึงเหตุการณ์สลดที่หนองบัวลำภูว่าเกิดเหตุสะเทือนใจไม่แพ้กัน ทำไมเขื่อนถึงไม่ออกมาโพสต์แบบนี้บ้าง

          ล่าสุด (2 พฤศจิกายน 2565) เขื่อนก็ออกมาฟาดกลับชาวเน็ตรายดังกล่าวว่า "ปกติเขื่อนจะปล่อยผ่านกับอะไรแบบนี้อยู่แล้วนะคะ เพราะรู้สึกว่ามันเป็น Cyber bullying ที่เราทุกคนไม่ควรทำ แต่อันนี้เปน Crisis เรื่องใหญ่ ตอนช่วงวันเวลาที่เกิดเหตุเขื่อนได้อยู่บนถนนเส้นนั้น ได้เห็นรถพยาบาลและเหตุการณ์ต่าง ๆ ทุกคนเป็นคนนะคะ และทุกคนเป็นเพื่อนมนุษย์ร่วมโลก

          อันนี้ไม่ใช่เรื่องตลก และไม่ตลก ขอไม่ปล่อยผ่าน ขอบคุณที่มาตอบนะคะ การไว้อาลัยและ grieving process ของทุกคนไม่เหมือนกันค่ะ อย่าเอาความเข้าใจโลกของคุณมาเป็นของเขื่อน หรือความจริงของทุกคน และก็ขอบคุณที่ให้เกียรติกัน ขอให้มีวันที่ดีนะคะ

เขื่อน ภัทรดนัย

เขื่อน ภัทรดนัย

          ส่วนคอนเมนต์ที่พูดเรื่องหนองบัวลำภู อยากเล่น Social Media ต้องแยกแยะวิเคราะห์ให้ถูกนะคะ อย่างที่เขื่อนเขียนไป เขื่อนอยู่ตรงนั้น ส่วนเรื่องหนองบัวลำภู เขื่อนได้ทำหน้าที่มนุษย์คนหนึ่งโดยการ Offer Free Therapy ในเหตุการ์ณนั้น เพราะเขื่อนเลือกที่จะมีความรับผิดชอบต่อสังคมแบบนั้น แล้วถ้าความรับผิดชอบของคุณคือการ cyberbullying คนอื่นออกมารับผิดชอบด้วยนะคะ เพราะทุก ๆ การกระทำมีผลกระทบ

          ส่วนเรื่องจำชื่อ ทุกคนคนมี grieving process ที่ไม่เหมือนกันค่ะ อย่า project ความรู้สึกของคุณมาเป็นของเขื่อนหรือความจริงโดยรวมค่ะ ขอบคุณค่ะ"

เขื่อน ภัทรดนัย

เขื่อน ภัทรดนัย

เขื่อน ภัทรดนัย

เขื่อน ภัทรดนัย

เขื่อน ภัทรดนัย

เขื่อน ภัทรดนัย

ภาพจาก Instagram koendanai

เขื่อน ภัทรดนัย

ภาพจาก Instagram koendanai

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เขื่อน ภัทรดนัย ฟาดกลับคนแซะหิวแสง-ดูประดิษฐ์ หลังเศร้าหนักไว้อาลัยเหตุอิแทวอน อัปเดตล่าสุด 3 พฤศจิกายน 2565 เวลา 17:04:33 9,276 อ่าน
TOP