x close

มิ้นท์ รัญชน์รวี ประวัติดาราสาวสุดน่ารัก ดุจอัปสร จาก ดวงใจเทวพรหม

          มิ้นท์ รัญชน์รวี ประวัติดาราสาวหน้าหวาน มากความสามารถ ดาวรุ่งพุ่งแรงจากช่อง 3 มาทำความรู้จักประวัติ มิ้นท์ รัญชน์รวี ว่าเธอคือใคร ผลงานที่ผ่านมามีอะไรบ้าง พร้อมส่องความน่ารักนอกจอกัน
มิ้นท์ รัญชน์รวี ประวัติดารา

ภาพจาก : Instagram mintranch

          ขึ้นแท่นดาวรุ่งดวงใหม่ที่มีความน่ารัก สดใส แบบครบเครื่อง สำหรับดาราสาวมากความสามารถอย่าง มิ้นท์ รัญชน์รวี ที่ตอนนี้จะเห็นเธอในข่าวบันเทิงและมีผลงานให้เห็นอย่างต่อเนื่อง พูดได้เลยว่าฝีมือการแสดงก็มัดใจแฟนละครอยู่หมัด แถมเรื่องการเรียนหรือกีฬาก็ยังทำได้ดีอีกด้วย ส่วนความสวยนั้นไม่ต้องพูดถึง ออร่ากระชากใจทั้งในจอและนอกจอเลยทีเดียว วันนี้กระปุกดอทคอมจึงขอพาไปเปิดวาร์ป ประวัติดารา มิ้นท์ รัญชน์รวี ให้มากขึ้นอีกสักหน่อย ใครที่โดนสาวหน้าหวานคนนี้ตกอยู่ละก็ รีบมาทำความรู้จักเธอไปพร้อมกันเลย

ประวัติ มิ้นท์ รัญชน์รวี

          มิ้นท์ รัญชน์รวี เอื้อกูลวราวัตร เกิดวันที่ 9 กันยายน พ.ศ. 2541 ภูมิลำเนาเป็นสาวเมืองย่าโม จังหวัดนครราชสีมา และมีเชื้อสายภูไทด้วย นอกจากหน้าตาที่น่ารักแล้ว เธอยังมีส่วนสูงถึง 177 เซนติเมตร ครอบครัวของเธอมีพี่น้องทั้งหมด 3 คน มิ้นท์เป็นบุตรสาวคนที่สอง โดยมีพี่ชาย 1 คน น้องชาย 1 คน
มิ้นท์ รัญชน์รวี ประวัติดารา

ภาพจาก : Instagram mommymintranchrawee

          ด้านการศึกษา มิ้นท์เรียนจบระดับชั้นมัธยมศึกษาตอนปลายที่โรงเรียนสุรนารีวิทยา ศึกษาปริญญาตรีควบ 2 มหาวิทยาลัย ได้แก่ คณะพัฒนาทรัพยากรมนุษย์ มหาวิทยาลัยรามคำแหง และคณะบริหารธุรกิจ สาขาวิชาการตลาด มหาวิทยาลัยรังสิต

อดีตนักตบลูกขนไก่เยาวชนแห่งชาติ

          นอกจากความสวยของสาวมิ้นท์แล้ว เธอยังมีความสามารถด้านกีฬา มีดีกรีนักกีฬาแบดมินตันประจำจังหวัดนครราชสีมา โดยสามารถคว้าเหรียญเงินในการแข่งขันกีฬาเยาวชนแห่งชาติ และเหรียญทองแดงในกีฬาแห่งชาติ รวมถึงเคยได้รับถ้วยพระราชทานจากสมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ถือว่าความสามารถด้านกีฬาลูกขนไก่ไม่ธรรมดา แถมลงสนามเมื่อไรออร่าความน่ารักยังกระจายเต็มคอร์ตอีกด้วย
มิ้นท์ รัญชน์รวี ประวัติดารา

ภาพจาก : Instagram mintranch

จากนักกีฬา เบนเข็มสู่วงการบันเทิง

          ด้วยดีกรีความสดใส บวกกับความสูงระดับนางแบบ ทั้งยังมีความสามารถด้านกีฬาเตะตาใครหลาย ๆ คน ทำให้มีโมเดลลิ่งมาทาบทามมิ้นท์เข้าสู่วงการบันเทิง โดยเริ่มจากการเดินแบบ ก่อนจะได้แคสติ้งที่ช่อง 3 และเป็นนักแสดงในสังกัด ประเดิมละครเรื่องแรก ข้ามสีทันดร รับบท นารา ตามมาด้วยละครเรื่อง ด้ายแดง ในบท หลิงหลิง จากนั้นก็ได้เล่นภาพยนตร์เรื่องแรก Classic Again จดหมาย สายฝน ร่มวิเศษ ซึ่งเป็นภาพยนตร์ไทยรีเมกจากภาพยนตร์รักในตำนานเรื่อง The Classic ของประเทศเกาหลี

          ต่อมามิ้นท์ก็ได้มีผลงานการแสดงอย่างต่อเนื่อง เช่น พราวมุก, พฤษภา-ธันวา รักแท้แค่เกิดก่อน, คือเธอ (Bad Romeo), ซุปตาร์ 2550 และ ลายกินรี ในบทแม่หญิงดวงจันทร์ หลังจากลับอาวุธมาพอสมควร เธอก็พร้อมขึ้นแท่นนางเอกหน้าใหม่ในละครเรื่อง กลเกมรัก และล่าสุดในซีรีส์ฟอร์มยักษ์ของช่อง 3 อย่าง ดวงใจเทวพรหม ตอน ดุจอัปสร

มิ้นท์ รัญชน์รวี ประวัติดารา

ภาพจาก : Instagram mintranch

ความรักของ มิ้นท์ รัญชน์รวี

          เห็นน่ารักอย่างนี้ แต่หนุ่ม ๆ โล่งใจได้เลย เพราะว่าสาวมิ้นท์ยังโสดสนิท โดยเธอให้เหตุผลว่าทำงานเยอะ และเป็นคนที่ต้องมีเวลาให้ตัวเองด้วย เลยยังไม่พร้อมมีเวลาให้ใคร ที่สำคัญคือคุณพ่อหวงมาก ๆ แต่ถึงอย่างนั้นเธอก็วางสเปกเอาไว้ว่าชอบคนโรแมนติก เป็นสุภาพบุรุษ เข้าใจเธอ ไลฟ์สไตล์ไปด้วยกันได้ งานนี้หวานใจในอนาคตของเธอจะเป็นหนุ่มในหรือนอกวงการก็คงต้องรอส่องกันต่อไป
มิ้นท์ รัญชน์รวี ประวัติดารา

ภาพจาก : Instagram mintranch

          เรียกว่าเป็นดาราสาวที่สวยโดนใจใครหลายคน ไม่ว่าจะเครื่องหน้า หรือเรื่องหุ่น อีกทั้งฝีมือการแสดงยังพัฒนามากขึ้นทุกวันอีกด้วย มาแรงขนาดนี้เชื่อว่าเธอจะต้องเป็นนางเอกดาวรุ่งพุ่งไกลแน่นอน

เกร็ดความรู้ : เกี่ยวกับประวัติ แบดมินตันนั้น กีฬาแบดมินตันมีต้นกำเนิดมาจากเกมโบลล์แบดมินตันในอินเดีย ในช่วงศตวรรษที่ 19 และถูกนำมาสู่อังกฤษโดยเจ้าหน้าที่ของกองทัพอังกฤษ ในปี 1873 นายพลอังกฤษได้นำเกมนี้ไปแนะนำที่คฤหาสน์ของตนเองในเมืองแบดมินตัน ประเทศอังกฤษ ซึ่งกลายเป็นที่มาของชื่อกีฬานี้ แบดมินตันได้รับความนิยมอย่างรวดเร็วและกลายเป็นกีฬาที่มีการแข่งขันทั้งในระดับสมัครเล่นและมืออาชีพ โดยเข้าร่วมในโอลิมปิกเป็นครั้งแรกในปี 1992 และตอนนี้ถือเป็นหนึ่งในกีฬาที่มีผู้ชมและผู้เล่นจำนวนมากทั่วโลก
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
มิ้นท์ รัญชน์รวี ประวัติดาราสาวสุดน่ารัก ดุจอัปสร จาก ดวงใจเทวพรหม อัปเดตล่าสุด 5 มิถุนายน 2567 เวลา 15:24:54 91,235 อ่าน
TOP