x close

น้ำมันมะกอกทาผิว ยี่ห้อไหนดี ? คัดเน้น ๆ 10 ตัวช่วยผิวเนียนนุ่ม ชุ่มชื้นน่าสัมผัส

          น้ำมันมะกอกทาผิว ยี่ห้อไหนดี ที่ช่วยบำรุงให้ผิวนุ่ม ชุ่มชื้น สุขภาพดี รวมถึงน้ำมันมะกอกมีประโยชน์ยังไงบ้าง มารู้จักไอเทมนี้กันเลย
น้ำมันมะกอก

          เมื่อเข้าสู่หน้าหนาว อากาศเริ่มเย็น ก็ส่งผลให้ผิวของเราแห้งตามไปด้วย ดังนั้นสาว ๆ จึงควรหาวิธีดูแลผิวหน้าหนาวเตรียมเอาไว้ เพื่อป้องกันไม่ให้ผิวสูญเสียความชุ่มชื้น ซึ่งการใช้น้ำมันทาผิวก็เป็นอีกหนึ่งวิธีที่ช่วยกักเก็บความชุ่มชื้นได้เป็นอย่างดี และน้ำมันมะกอกก็เป็นไอเทมสุดฮิต ว่าแต่จะช่วยบำรุงผิวยังไงบ้างและมียี่ห้อไหนน่าสนใจ กระปุกดอทคอมขอพาไปทำความรู้จักประโยชน์ของน้ำมันมะกอก พร้อมแนะนำ 10 น้ำมันมะกอกทาผิวตัวเด็ดกันค่ะ

ประโยชน์ของน้ำมันมะกอกต่อผิว

          ได้ยินกันมาตลอดว่าน้ำมันมะกอกช่วยเรื่องความงามได้หลากหลายประการ ทั้งดูแลผิวและผม ว่าแต่คุณประโยชน์ของน้ำมันมะกอกต่อผิวพรรณมีอะไรบ้าง ตามมาดูกันค่ะ

  • ป้องกันการสูญเสียน้ำ - ประโยชน์หลักของน้ำมันมะกอกคือการให้ความชุ่มชื้นแก่ผิวโดยการลดการสูญเสียน้ำ ไม่ให้น้ำระเหยออกจากผิว จึงช่วยทำให้ผิวชุ่มชื้นยาวนาน
  • ปกป้องผิวจากมลภาวะ - มลภาวะ สภาพแวดล้อม และอากาศ ทำให้ผิวเสียหายได้ง่าย แต่ด้วยคุณสมบัติต้านอนุมูลอิสระของน้ำมันมะกอกจะช่วยปกป้องเซลล์ผิวจากความเสียหายและการอักเสบจากสิ่งแวดล้อม ซึ่งหมายถึงการป้องกันริ้วรอยก่อนวัย รวมถึงอาการระคายเคืองหรือรอยแดงได้ด้วย
  • ป้องกันริ้วรอยก่อนวัย - น้ำมันมะกอกอุดมไปด้วยวิตามิน A, D, K และ E ซึ่งจะช่วยลดปฏิกิริยาออกซิเดชันบนผิวที่เป็นตัวการเสื่อมสภาพของผิวนั่นเอง
  • ใช้ล้างเครื่องสำอางได้ดี - อย่างที่เราทราบกันดีกว่า น้ำมันจะช่วยล้างเครื่องสำอางกันน้ำได้ ซึ่งน้ำมันมะกอกยังมีประโยชน์ในการให้ความชุ่มชื้นแก่ผิวที่บอบบางในบริเวณรอบดวงตา รวมทั้งบำรุงขนตาและบำรุงผิวส่วนอื่น ๆ ได้ด้วย
  • ช่วยสมานแผล - สารประกอบในน้ำมันมะกอกมีคุณสมบัติในการโยกย้ายเซลล์ เพิ่มจำนวนเซลล์ และการสะสมคอลลาเจน อีกทั้งยังช่วยสมานแผล ทำให้แผลปิดสนิทเร็วขึ้น

น้ำมันมะกอกทาผิว ยี่ห้อไหนดี

          เห็นประโยชน์เยอะขนาดนี้ หากใครสนใจดูแลผิวด้วยน้ำมันมะกอก ห้ามพลาด ! เราไปดูกันดีกว่าค่ะว่ามีน้ำมันมะกอกทาผิวยี่ห้อไหนที่น่าสนใจบ้าง

1. Tara Botanic Extra Virgin Cold Pressed Olive Oil

          น้ำมันมะกอกสกัดเย็นบริสุทธิ์จากอิตาลี มีคุณสมบัติคล้ายน้ำมันหล่อเลี้ยงผิว ช่วยป้องกันผิวจากรังสียูวีบี ทั้งยังประกอบไปด้วยโปรตีน วิตามินอี วิตามินเอ สารต้านอนุมูลอิสระ และกรดไขมันไม่อิ่มตัว ช่วยฟื้นฟูผิวได้ดี สามารถนำไปผสมสครับขัดผิว โลชั่น ครีมทาผิว หรือใช้หมักผมก็ได้ ราคา 179 บาท
น้ำมันมะกอก

ภาพจาก : tarabotanic.com

2. Herbvana Olio Essence Olive Oil

          น้ำมันมะกอกหอม ผ่านการรับรองจาก อย. แล้วว่าปลอดภัย ช่วยบำรุงผิวที่แห้งเสีย ลอก ให้กลับมาชุ่มชื้น ทั้งยังช่วยปกป้องผิวจากแสงแดดได้ด้วย ใช้ทาบำรุงผิวได้ทั้งก่อนและหลังอาบน้ำ แถมยังช่วยบำรุงเส้นผมที่แห้งแตกปลายให้กลับมามีสุขภาพดี มาพร้อมกลิ่นหอมผ่อนคลายเหมือนได้ไปสปา ราคา 150 บาท
น้ำมันมะกอก

ภาพจาก : leomedical.co.th

3. TSC Mart Pomace Olive Oil

          น้ำมันมะกอกบริสุทธิ์ ไม่ใส่สี ไม่เติมกลิ่น เป็นน้ำมันมะกอกที่สกัดจากเนื้อมะกอกหลังจากการกดครั้งแรก ประกอบด้วยวิตามินและสารต้านอนุมูลอิสระมากมาย ช่วยบำรุงผิวให้ชุ่มชื้น เรียบเนียน ฟื้นฟูผิวแห้งเสียจากแสงแดดได้ดี มาในขวดหัวปั๊มใช้งานสะดวก ปริมาณเยอะจุใจ ราคา 214 บาท
น้ำมันมะกอก

ภาพจาก : tcs-mart.com

4. ศิริบัญชา น้ำมันมะกอกหอม

          ยี่ห้อนี้ไม่ได้มีแต่แอลกอฮอลล์เท่านั้น แต่ผลิตภัณฑ์ดูแลผิวก็มี อย่างขวดนี้คือน้ำมันมะกอกบริสุทธิ์ มีส่วนผสมของน้ำมันแร่และน้ำหอม ให้ความรู้สึกสดชื่น ผ่อนคลาย ใช้ทาผิวเพื่อป้องกันผิวแห้งแตกหรือหลุดลอกเป็นขุย และยังใช้บำรุงเส้นผมให้นุ่มลื่น ไม่แตกปลาย ขวดใหญ่จุใจในราคา 130 บาท
น้ำมันมะกอก

ภาพจาก : siribunchastore.com

5. วิทยาศรม น้ำมันมะกอกบริสุทธิ์

          ต้องบอกว่าตัวนี้ไม่ผสมน้ำหอม เป้นน้ำมันมะกอกเพียว ๆ จึงให้กลิ่นหอมอ่อน ๆ ของมะกอก อุดมไปด้วยคุณค่าจากธรรมชาติ ช่วยฟื้นฟูให้ผิวที่เสียจากมลภาวะ ผิวแห้งหยาบกร้าน ผิวแห้งแตกเป็นขุยกลับมานุ่มชุ่มชื้น นอกจากนี้ยังบำรุงผิวและใช้ลบเครื่องสำอางได้ด้วย มีหลายขนาด หลายราคา ขวดใหญ่ 450 มิลลิลิตร ราคาอยู่ที่ 500 บาท

น้ำมันมะกอก

ภาพจาก : vidhyasom.com

6. BIOAQUA Olive Oil Essence Natural Green Vegetal Active Source Skin

          ตัวนี้เป็นเซรั่มจากน้ำมันมะกอกบริสุทธิ์ 100% ประกอบด้วยวิตามินและสารต้านอนุมูลอิสระที่มีประโยชน์ต่อผิวและเส้นผสม ทำให้ผิวเนียนนุ่ม ชุ่มชื้น แต่ข้อดีของตัวนี้คือ เป็นน้ำมันที่เนื้อค่อนข้างบางเบา สบายผิว ซึมซาบรวดเร็วโดยที่ไม่ทำให้รู้สึกเหนียวเหนอะหนะ แถมยังใช้บำรุงผมได้ด้วย ราคา 179 บาท
น้ำมันมะกอก

ภาพจาก : bioaqua.com

7. Lamthong K.P. Pure Olive Oil

          น้ำมันมะกอกบริสุทธิ์ 100% ช่วยป้องกันผิวแห้ง คืนความอ่อนโยนให้ผิวนุ่มนวลน่าสัมผัส เหมาะสำหรับผิวขาดการดูแล ใช้นวดทั่วร่างกายเพื่อความผ่อนคลายก็ได้ หรือนำไปผสมสกินแคร์เพื่อดูแลผิวอย่างล้ำลึกก็ดี ขวดใหญ่ 500 มิลลิลิตร ราคา 500 บาท
น้ำมันมะกอก

ภาพจาก : lamthong-marchph.com

8. Giffarine Merinian Olive Vergin Age Hair & Body Rich Oil

          น้ำมันทาผิวที่สกัดจากน้ำมันมะกอกบริสุทธิ์ อ่อนโยน ปลอดภัย ช่วยบำรุงผิวให้ชุ่มชื้นยาวนาน ลดผิวแห้งกร้าน ฟื้นฟูผิวที่เสีย ใช้เพียงไม่กี่หยดก็ช่วยให้ผิวนุ่มเด้งแล้ว แถมยังใช้บำรุงผมให้เงางามนุ่มสลวยได้อีกด้วย ราคา 488 บาท
น้ำมันมะกอก

ภาพจาก : giffarine.com

9. Innisfree Olive Real Body Oil 

          น้ำมันบำรุงผิวเกาหลี สกัดจากผลมะกอกสีทองจากเกาะครีต ประเทศกรีซ อุดมไปด้วยส่วนผสมที่ให้ความชุ่มชื้นและวิตามินนานาชนิด พร้อมด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ ช่วยเติมสารอาหาร คงความเนียนนุ่มชุ่มชื้นให้แก่ผิว หากใช้หลังอาบน้ำผิวจะนุ่มเด้งเลยล่ะ ราคา 720 บาท
น้ำมันมะกอก

ภาพจาก : innisfree.com

10. DHC Olive Virgin Oil

          น้ำมันมะกอกขวดนี้อุดมไปด้วยคุณค่าจากหัวน้ำมันที่สกัดได้จากผลมะกอกคุณภาพดี ทำหน้าที่เสมือนแผ่นฟิล์มธรรมชาติที่ช่วยปกป้องและดูแลผิวจากความแห้งกร้าน นอกจากนี้ยังช่วยลดบวมให้สิวได้ด้วย แค่แต้มเบา ๆ บริเวณที่สิวเริ่มจะอักเสบ เรียกว่าดูแลได้ทั้งผิวกายและผิวหน้าเลย ราคา 1,600 บาท
น้ำมันมะกอก

ภาพจาก : dhccare.com

          สาว ๆ คนไหนที่อยากบำรุงผิวอย่างล้ำลึก ลองใช้น้ำมันมะกอกเป็นอีกทางเลือกดูสิคะ บอกเลยว่าขวดเดียวครอบจักรวาล ดูแลความงามได้ตั้งแต่หัวจรดเท้าเลยทีเดียว

ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก : tarabotanic.com, leomedical.co.th, tcs-mart.com, siribunchastore.com, vidhyasom.com, bioaqua.com, lamthong-marchph.com, giffarine.com, innisfree.com, dhccare.com
ขอบคุณข้อมูลจาก : verywellhealth.com, treurer.com, byrdie.com

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
น้ำมันมะกอกทาผิว ยี่ห้อไหนดี ? คัดเน้น ๆ 10 ตัวช่วยผิวเนียนนุ่ม ชุ่มชื้นน่าสัมผัส โพสต์เมื่อ 22 พฤศจิกายน 2565 เวลา 13:00:58 36,906 อ่าน
TOP