x close

เศร้า... ลินดา ค้าธัญเจริญ อดีตนางแบบดัง เสียชีวิตแล้ว หลังป่วยมะเร็งนานหลายปี

          วงการบันเทิงเศร้า... ลินดา ค้าธัญเจริญ อดีตนางแบบดังเสียชีวิตแล้วในวัย 66 ปี หลังล้มป่วยด้วยโรคมะเร็ง รักษาตัวมานานหลายปี
ภาพจาก Instagram justme_fullmoon

ภาพจาก Instagram justme_fullmoon

          เป็นข่าวเศร้าในวงการบันเทิงที่ทำเอาหลายคนใจหายไปตาม ๆ กัน เมื่อล่าสุด (27 พฤศจิกายน 2565) เพจ ดาราภาพยนตร์ ออกมาเผยข่าวการเสียชีวิตของ ลินดา ค้าธัญเจริญ อดีตนางเอกและนางแบบชื่อดังแห่งยุค

          โดย ลินดา ค้าธัญเจริญ จากไปอย่างสงบในวัย 66 ปี ที่โรงพยาบาลจุฬา หลังล้มป่วยด้วยโรคมะเร็งและรักษาตัวมานานหลายปี ซึ่งขณะที่รักษาตัวนั้นเจ้าตัวได้รับพระมหากรุณาธิคุณจาก สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง รับเป็นคนไข้ในพระบรมราชานุเคราะห์ จนสิ้นอายุขัยในวัย 66 ปี

          เพจดาราภาพยนตร์เปิดเผยอีกว่า ตลอดหลายปีที่ผ่านมาเธอใช้ชีวิตในโรงพยาบาลอยู่กับการฟังธรรมะและสวดมนต์ไหว้พระ เพื่อทำสมาธิ ให้ใจนิ่ง และมีสติ ยอมรับสภาพกับสิ่งที่เกิดขึ้น ซึ่งเพื่อนรักร่วมวงการที่เป็นผู้คอยไปดูแลเยี่ยมเยือนเป็นประจำคือ ตุ๊ก เดือนเต็ม สาลิตุลย์ จะหมั่นเอาเทปสวดมนต์ไปให้เข้าใจในสัจธรรม เวลามีอะไรถ้าสวดมนต์ไหว้พระทำสมาธิ ทำให้ใจมันนิ่ง ทุกอย่างมันล้วนเกิดแก่กรรม มันเป็นไปซึ่งเป็นเช่นนี้ตลอดมาจนวาระสุดท้ายของชีวิต พี่ดา ลินดา ก็จากไปอย่างสงบเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา และจะมีการเคลื่อนร่างไปทำพิธีสวดพระอภิธรรมในวันพรุ่งนี้

          ขณะที่ ตุ๊ก เดือนเต็ม ก็ได้ออกมาโพสต์อาลัยเพื่อนรักผู้ล่วงลับผ่านอินสตาแกรมส่วนตัวด้วย ขณะที่เหล่าคนบันเทิงก็เข้ามาคอมเมนต์แสดงความอาลัยต่อการจากไปในครั้งนี้กันเป็นจำนวนมาก

          ทั้งนี้ กำหนดสวดพระอภิธรรม จะจัดขึ้นในวันที่ 28-30 พฤศจิกายน ณ ศาลา 3 วัดพระศรีมหาธาตุ บางเขน โดยในวันจันทร์ที่ 28 พฤศจิกายน จะมีพิธีรดน้ำศพ เวลา 16.00 น. และสวดอภิธรรม

ประวัติ ลินดา ค้าธัญเจริญ

          สำหรับ ลินดา ค้าธัญเจริญ นั้น เกิดเมื่อวันที่ 5 เมษายน 2499 เป็นนักแสดง นางแบบชาวไทย มีผลงานสร้างชื่อจาก ภาพยนตร์ เรื่อง แก้ว ของ เปี๊ยก โปสเตอร์ แสดงร่วมกับ ทูน หิรัญทรัพย์ เมื่อปี พ.ศ. 2523 และ ผู้หญิงคนนั้นชื่อบุญรอด จากบทประพันธ์ของ โบตั๋น กำกับโดย วิจิตร คุณาวุฒิ เมื่อ พ.ศ. 2528 และมีผลงานด้านการละครและเดินแบบมาต่อเนื่อง ผลงานส่วนใหญ่เป็นงานด้านละคร

          เธอเคยได้รับรางวัลตุ๊กตาทองทีวีมหาชน นักแสดงนำฝ่ายหญิงยอดนิยม ปี พ.ศ. 2525 จากละคร สงครามพิศวาส ทางช่อง 3 ซึ่งจัดโดยหนังสือพิมพ์ บ้านเมือง โดยได้รับรางวัลคู่กันกับ รัชนู บุญชูดวง จากละคร พรหมไม่ได้ลิขิต ทางช่อง 9 จากการโหวตให้คะแนนโดยผู้อ่านหนังสือพิมพ์ บ้านเมือง ทั่วประเทศ

          จนในปี 2547 โชคร้ายเธอเกิดประสบอุบัติเหตุหกล้มในห้องน้ำที่บ้านพัก เนื่องมาจากเกิดอาการเส้นเลือดในสมองแตก ทำให้กลายเป็น อัมพฤกษ์อยู่หลายปี แต่พออาการจะเริ่มดีขึ้นบ้าง ก็เกิดมาเป็น มะเร็ง ที่บริเวณโคนลิ้นอีก และในที่สุดก็พบว่ามะเร็งลุกลามจนรักษายาก ก่อนจะจากไปในวัย 66 ปี

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เศร้า... ลินดา ค้าธัญเจริญ อดีตนางแบบดัง เสียชีวิตแล้ว หลังป่วยมะเร็งนานหลายปี อัปเดตล่าสุด 28 พฤศจิกายน 2565 เวลา 09:46:21 14,975 อ่าน
TOP