x close

เพิร์ธ วีริณฐ์ศรา ประวัตินักแสดงดาวรุ่งช่องวัน ที่หลายคนกำลังจับตามอง

เพิร์ธ วีริณฐ์ศรา ประวัตินักแสดงดาวรุ่งช่องวัน ที่พลิกบทบาทใหม่ในละครเรื่อง VIP รักซ่อนชู้ เธอมีเรื่องราวอะไรที่น่าสนใจบ้าง ตามมาดูกัน

เพิร์ธ วีริณฐ์ศรา ประวัติ

ภาพจาก : Instagram perthkvsr

กำลังเป็นที่จับตามองไม่น้อยเลยสำหรับบทบาทใหม่ของ เพิร์ธ วีริณฐ์ศรา ในละครเรื่อง VIP รักซ่อนชู้ ที่รับบทเป็น ลลิตา สาวหน้าตาใสซื่อดูไร้พิษภัย ที่กลายมาเป็นชู้ของพระเอก ซึ่งเรียกว่าเป็นครั้งแรกเลยก็ว่าได้ที่ดาราเลือดใหม่ของช่องวันคนนี้ได้ลงละครค่ำ แถมบทบาทใหม่นี้ก็ท้าทายไม่น้อย จึงทำให้เป็นที่สนใจทั้งในข่าวบันเทิงและหมู่คนดูจนหลายคนอยากรู้จักเธอให้มากขึ้น กระปุกดอทคอมจึงขอนำประวัติดาราสาวคนนี้มาให้ได้รู้จักกัน

เพิร์ธ วีริณฐ์ศรา ประวัติและการศึกษา

เพิร์ธ มีชื่อจริงว่า วีริณฐ์ศรา ตั้งกิจสุวานิช ชื่อเดิมคือ กวิสรา เกิดเมื่อวันที่ 19 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2546 ที่กรุงเทพฯ มีน้องชาย 1 คน เพิร์ธจบการศึกษาระดับชั้นประถมศึกษาปีที่ 1 ถึงชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 5 ที่โรงเรียนอัสสัมชัญคอนแวนต์ และจบระดับชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 6 ที่โรงเรียนอัสสัมชัญศึกษา ปัจจุบันกำลังศึกษาระดับปริญญาตรีที่วิทยาลัยนวัตกรรม มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ สาขาการจัดการมรดกวัฒนธรรมและอุตสาหกรรมสร้างสรรค์ (BMCI)

เพิร์ธ วีริณฐ์ศรา ประวัติ

ภาพจาก : Instagram perthkvsr

เพิร์ธ วีริณฐ์ศรา ผลงานและเส้นทางในวงการบันเทิง

ปัจจุบัน เพิร์ธ วีริณฐ์ศรา เป็นนักแสดงเลือดใหม่ในสังกัด เดอะ วัน เอ็นเตอร์ไพรส์ โดยเริ่มเข้าสู่วงการบันเทิงจากการได้เล่นซีรีส์วายเรื่อง Why R U The Series เพราะรักใช่เปล่า รับบท ซอล น้องสาวของ ซน ในปี พ.ศ. 2563 จากนั้นจึงมีผลงานมิวสิกวิดีโอตามมามากมาย อาทิ เพลง ถูกใจคนนี้ (I crush on you) ของ Saintsup, นี่คือรักใช่ไหม (WHY R U ?) ของ แก้ว x โทโมะ, แพ้ความจริง ของ บอย พีซเมคเกอร์ และมองการณ์ไกล (Look forward) ของ Jetset'er เป็นต้น ก่อนจะเป็นที่รู้จักจากการเล่นซิตคอมเรื่อง 3 หนุ่ม 3 มุม คูณ 2 ในบท นิ้ง รวมถึงถ่ายแบบและโฆษณาอีกมากมาย

ต่อมาในปี พ.ศ. 2565 เพิร์ธ วีริณฐ์ศรา ก็เริ่มมีผลงานเป็นที่รู้จักมากขึ้นจากการแสดงซีรีส์เรื่อง กลรักรุ่นพี่ Love machine ออกอากาศทาง WeTV ตามมาด้วย War Of Y : สงครามผู้จัดการ ทาง AIS Play, ละครเรื่อง เจ้าสาวยืนหนึ่ง และซีรีส์ที่กำลังถูกพูดถึงอย่างมากคือ My Sassy Princess เจ้าหญิง 2022 ตอน สโนไวท์ ทางช่องวัน และซีรีส์เรื่อง พี่เจตคนกลาง ทาง WeTV

          ล่าสุด เพิร์ธ วีริณฐ์ศรา ได้พลิกบทบาทครั้งสำคัญในละครเรื่อง VIP รักซ่อนชู้ ด้วยการเล่นเป็น ลลิตา สาวเรียบร้อยในออฟฟิศของพระเอก แต่มีเหตุการณ์ให้เธอกลายเป็นชู้ บทบาทนี้ถือว่าท้าทายไม่น้อย เพราะตัวละครนี้มีหลายมิติ อีกทั้งยังเป็นครั้งแรกที่เธอได้เล่นละครค่ำของช่องวันอีกด้วย ทำให้เป็นที่จับตามองเป็นอย่างมาก
เพิร์ธ วีริณฐ์ศรา ประวัติ

ภาพจาก : Instagram perthkvsr

เพิร์ธ วีริณฐ์ศรา ประวัติ

ภาพจาก : Instagram perthkvsr

          ถือได้ว่า เพิร์ธ วีริณฐ์ศรา เป็นนักแสดงเลือดใหม่ที่กำลังมีผลงานที่น่าจับตามองไม่น้อยเลยทีเดียว และต้องมารอดูกันว่าเธอจะมีผลงานท้าทายอะไรออกมาให้ชมอีกหรือไม่

ขอบคุณภาพจาก : Instagram perthkvsr

ขอบคุณข้อมูลจาก : wikipedia.org, one31.net, Instagram perthkvsr

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เพิร์ธ วีริณฐ์ศรา ประวัตินักแสดงดาวรุ่งช่องวัน ที่หลายคนกำลังจับตามอง อัปเดตล่าสุด 9 พฤศจิกายน 2566 เวลา 17:24:27 57,598 อ่าน
TOP