x close

มารีม่า สุภัทรา เกลี้ยงพร้อม ประวัติสาวสวยหน้าคม ผู้คว้ามงกุฎ Miss Tourism International 2022

          มารีม่า สุภัทรา เกลี้ยงพร้อม ประวัติสาวงามตัวแทนประเทศไทย ที่สามารถคว้าตำแหน่ง Miss Tourism International 2022 ในรอบ 20 ปี มาทำความรู้จักประวัติ มารีม่า สุภัทรา นางงามนักสู้คนนี้กัน
Miss Tourism Thailand

ภาพจาก : Instagram marimakey_

          แฟนนางงามไทยได้เฮสมการรอคอย เมื่อ มารีม่า สุภัทรา เกลี้ยงพร้อม รองอันดับ 4 มิสแกรนด์ไทยแลนด์ 2022 นางงามตัวแทนสาวไทย ผู้เข้าร่วมประกวดเวที Miss Tourism International 2022 ณ นครกูจิง รัฐซาราวัก ประเทศมาเลเซีย สามารถคว้ามงกุฎใหญ่ระดับนานาชาติมาให้คนไทยได้ชื่นชมสำเร็จในรอบ 20 ปี ซึ่ง มารีม่า สุภัทรา ถือเป็นตัวเต็งมาตลอดตั้งแต่การเก็บตัวจนถึงคืนประกาศผล โดยงานนี้แฟน ๆ ได้ติด #FinalMTI2022_MARIMA เชียร์มารีม่า จนขึ้นเป็นที่ 1 เทรนด์ทวิตเตอร์ด้วย เรียกว่าความพยายามไม่เคยทรยศใครอย่างแท้จริง วันนี้กระปุกดอทคอมจะพาไปทำความรู้จัก มารีม่า สุภัทรา ประวัติของเธอให้มากขึ้นอีกสักหน่อย

ประวัติ มารีม่า สุภัทรา

          มารีม่า มีชื่อจริงว่า สุภัทรา เกลี้ยงพร้อม เกิดเมื่อวันที่ 14 ตุลาคม พ.ศ. 2542 เธอเป็นลูกครึ่งไทย-อเมริกัน มีภูมิลำเนาอยู่ที่จังหวัดภูเก็ต ปัจจุบันจบการศึกษาระดับปริญญาตรีจากคณะวิเทศศึกษา สาขา International Business China มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ วิทยาเขตภูเก็ต (Prince of Songkla University) โดยเธอสามารถสื่อสารได้ทั้งภาษาไทย อังกฤษ และจีน นอกจากนั้นยังมีความสามารถด้านการแสดงและเดินแบบอีกด้วย
Miss Tourism Thailand

ภาพจาก : Instagram marimakey_

อดีตเคยนอนป้ายรถเมล์ เพราะปัญหาครอบครัว

          เห็นหน้าตาสะสวยแบบนี้ เชื่อไหมว่าเส้นทางชีวิตวัยเด็กของเธอไม่ได้สวยหรูนัก ถึงขนาดเคยนอนที่ป้ายรถเมล์มาแล้ว เนื่องจากคุณแม่ของเธอขายของทุกอย่างเพื่อย้ายไปอยู่ออสเตรเลียกับสามีใหม่ซึ่งเป็นชาวอเมริกัน แต่ด้วยความที่พ่อเลี้ยงของเธอค่อนข้างใช้ความรุนแรงในครอบครัวทำร้ายทุบตี จนมีอยู่วันหนึ่งพ่อเลี้ยงทะเลาะกับคุณแม่หนักมาก มารีม่าในตอนนั้นซึ่งอายุเพียง 7 ขวบ จึงหนีออกจากบ้านมากับคุณแม่และอาศัยนอนที่ป้ายรถเมล์ ตอนนั้นคุณแม่มีแหวนแต่งงานติดตัวอยู่วงเดียวจึงเอาไปมัดจำโรงแรม ก่อนจะให้โรงแรมโทร. หาตำรวจ รุ่งเช้าถึงได้เคลียร์ หลังจากนั้นคุณแม่ก็ขอหย่าข้ามประเทศ และเริ่มต้นชีวิตใหม่กับลูกสาวที่เมืองไทยอีกครั้ง

Miss Tourism Thailand

ภาพจาก : Instagram marimakey_

นางงามนักสู้กับ 6 ปี บนเส้นทางมิสแกรนด์ไทยแลนด์

          ตั้งแต่เด็กจนโตมารีม่าชื่นชอบในการประกวดนางงามมาตลอด เธอจึงตัดสินใจขึ้นเวทีครั้งแรกกับมิสแกรนด์พังงา ในปี 2016 ตามมาด้วย มิสแกรนด์ภูเก็ต ปี 2017 และ 2019 แม้มงจะยังไม่ลงในช่วงแรก ๆ แต่เธอก็ไม่เคยย่อท้อ สวมส้นสูงขึ้นสังเวียนขาอ่อนแบบไม่ยอมแพ้ กระทั่งสามารถคว้าตำแหน่งมิสแกรนด์กรุงเทพมหานคร 2020 และผ่านเข้ารอบ Top 10 Miss Grand Thailand 2020 มาได้ แต่เธอกลับรู้สึกว่ายังไม่พอ เพราะมีความฝันอยากเป็นนางงามเต็มตัวสักครั้งหนึ่ง เธอคิดว่าทำเพื่อความสนุกยังไปได้ไกล แล้วถ้าเราตั้งใจมาก ๆ ล่ะจะไปได้ไกลขนาดไหน จึงกลับมาแก้มือใหม่อีกครั้ง โดยได้เป็นตัวแทนมิสแกรนด์แพร่ 2022 ซึ่งครั้งนี้เธอเตรียมพร้อมมากขึ้น ปรับทั้งอินเนอร์ ท่วงท่าการเดิน การพูด และเรื่องรูปร่างให้เฟิร์ม แก้จมูก จนสวยเป๊ะเปล่งออร่า และในที่สุดก็คว้าตำแหน่งรองอันดับ 4 มิสแกรนด์ไทยแลนด์ 2022 ได้สำเร็จ ทั้งนี้ เธอเชื่อว่าเวที "มิสแกรนด์ไทยแลนด์" จะเป็นสะพานให้เธอทำกิจกรรมดี ๆ เพื่อเด็ก ๆ ที่ยังขาดแคลนได้
Miss Tourism Thailand

ภาพจาก : Instagram marimakey_

มารีม่า สุภัทรา คว้ามงใหญ่ระดับโลกในวัย 23 ปี

          หลังจากคว้าตำแหน่งรองอันดับ 4 มิสแกรนด์ไทยแลนด์ 2022 มารีม่าก็ได้รับเลือกให้เป็นตัวแทนประเทศไทย เข้าร่วมชิงมงกุฎอันทรงเกียรติบนเวที Miss Tourism International 2022 ซึ่งจัดประกวดที่เมืองกูจิง ประเทศมาเลเซีย ตั้งแต่วันที่ 11-25 พฤศจิกายน ที่ผ่านมา ซึ่งมารีม่าฉายแววตัวเต็งมาตั้งแต่แรก ๆ เพราะนอกจากรูปลักษณ์แล้ว ความสามารถและความพร้อมของเธอที่เตรียมตัวไปชิงมงกุฎนั้นก็ถูกพูดถึงอย่างมาก และเธอก็ไม่ทำให้แฟน ๆ ผิดหวัง เมื่อผลประกาศผู้ชนะ Miss Tourism International 2022 คือสาวงามจากประเทศไทย "มารีม่า สุภัทรา" พ่วงด้วยรางวัลพิเศษ BEST IN SOCIAL MEDIA หลังรอคอยมา 20 ปี นับจาก โอ๋ ปิยะนุช ฉ่ำบุญ ที่เคยคว้ารางวัลเดียวกันมาครองเมื่อปี 2002 นั่นเอง
Miss Tourism Thailand

ภาพจาก : Instagram marimakey_, misstourisminternational

          บอกเลยว่า มารีม่า สุภัทรา เป็นสาวหน้าสวยที่มาพร้อมประสบการณ์ชีวิต ซึ่งที่ผ่านมาเธอไม่เคยหยุดพัฒนาตัวเอง และพร้อมส่งมอบแรงบันดาลใจดี ๆ ให้กับทุกคนที่ติดตามเธออีกด้วย

ขอบคุณภาพจาก : Instagram marimakey_

ขอบคุณข้อมูลจาก : Instagram marimakey_, เฟซบุ๊ก Marima Suphatra Kliangprom, ยูทูบดอทคอม โพสต์โดย PP The Creative, Miss Tourism International

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
มารีม่า สุภัทรา เกลี้ยงพร้อม ประวัติสาวสวยหน้าคม ผู้คว้ามงกุฎ Miss Tourism International 2022 อัปเดตล่าสุด 29 พฤศจิกายน 2565 เวลา 13:40:41 22,205 อ่าน
TOP