x close

มิสทิฟฟานี่ 2022 กวาง อริสรา ประวัติสาวงามจากอุบลฯ ผู้ครองมงกุฎไปแบบไม่ค้านสายตา

          มิสทิฟฟานี่ 2022 หรือ Miss Tiffany 2022 ได้ผู้ครองตำแหน่งคนล่าสุด คือ กวาง อริสรา การกล้า สาวงามที่มาพร้อมศักยภาพโดดเด่น เราจะพาไปรู้จัก กวาง อริสรา ประวัติของเธอให้มากขึ้น
กวาง อริสรา

ภาพจาก : Instagram kwang.arissara

          ไม่มงจะงงมาก ! สำหรับการประกวดมิสทิฟฟานี่ 2022 หรือ Miss Tiffany 2022 The Original เวทีที่เฟ้นหาสุดยอดสาวงามทรานส์เจนเดอร์ ตอกย้ำความเป็นที่สุดของ “ต้นแบบความงาม คุณค่าของตัวจริง” ซึ่งผลปรากฏว่ามงกุฎปีนี้ตกเป็นของ กวาง อริสรา การกล้า” เรียกเสียงกรี๊ดและฮือฮาไปทั่วโรงละครทิฟฟานี่โชว์ พัทยา หลังผ่านการคัดเลือกอย่างเข้มข้นตลอดเดือนที่ผ่านมา วันนี้กระปุกดอทคอมจึงขอพาทุกคนไปทำความรู้จัก กวาง อริสรา ประวัตินางงามข้ามเพศคนล่าสุดกันค่ะ

ประวัติ กวาง อริสรา

          สำหรับ กวาง อริสรา การกล้า เกิดเมื่อวันที่ 22 มีนาคม พ.ศ. 2544 เป็นสาวสวยจากจังหวัดอุบลราชธานี จบการศึกษาหลักสูตรพนักงานผู้ช่วยการพยาบาล โรงเรียนวารีรักษ์การบริบาลอาชีพ โดยก่อนหน้านี้เธอเคยผ่านการทำงานด้านนางโชว์มาก่อน แต่ปัจจุบันเธอเป็นหนึ่งในหุ้นส่วนธุรกิจศัลยกรรมเสริมความงาม
กวาง อริสรา

ภาพจาก : Instagram kwang.arissara

จากนางงามเดินสาย สู่มิสทิฟฟานี่ 2022

          เส้นทางการประกวดของ กวาง อริสรา เริ่มต้นตั้งแต่ ป.4 โดยเธอเป็นเชียร์ลีดเดอร์ของโรงเรียนในวัยเด็ก ซึ่งเป็นตัวจุดประกายทำให้มีพี่เลี้ยงติดต่อไปประกวด แต่เธอปฏิเสธเพราะว่าไม่ชอบนางงาม ไม่อยากประกวด แต่แล้วช่วง ม.1 หลังจากดูและเชียร์พี่สาวคนโตในเวที Miss Tiffany 2012 เสร็จ เธอก็เปิดใจลงประกวดดาวเทียมของโรงเรียน แสดงความสามารถพิเศษเต้นเพลง โป๊ (ใจมันเพรียว) ของใบเตย อาร์สยาม จนกระทั่งอายุ 15 ปี ก็เข้าสู่การเป็นนางงามเต็มตัว กับเวทีธิดาสะบ้าหลัก 
กวาง อริสรา

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Kwang Arissara

          ตั้งแต่นั้นมากวางก็ได้ชิมลางประกวดเวทีนางงามเรื่อยมา ไม่ว่าจะเป็น ธิดาบั้งไฟพญานาคโลก 2560, มิสทิฟฟานี่อำนาจเจริญ 2017, เทพีศรีอีสาน 2563, ธิดาผ้ากาบบัวจำแลง 2564, สุภาพสตรีรัตนโกสินทร์ 2564, Miss Khanawut 2021, Miss 3 App 2021, Miss Chinese Queen Thailand 2022, Miss Rocket Queen Yasothon 2022, Miss Healthy Thailand 2022, Miss Angie Beauty Queen 2022 ก่อนจะก้าวมาสู่เวทีใหญ่ Miss Tiffany 2022 The Original ทำผลงานแรงแซงโค้งจนสามารถคว้าตำแหน่งชนะเลิศอันดับ 1 พร้อมมงกุฎอันทรงคุณค่าแห่งเวทีมิสทิฟฟานี่ไปครองได้สำเร็จ ด้วยวัยเพียง 21 ปี เท่านั้น ทั้งยังกวาดอีก 2 รางวัลพิเศษ ได้แก่ Best of Tiffany’s Fashion Shoot และรางวัลขวัญใจช่างภาพ (Miss Photogenic) ด้วยความสวยสง่าส่องประกายบนเวที จึงได้รับคะแนนอย่างท่วมท้นจากกรรมการ
กวาง อริสรา

ภาพจาก : Miss Tiffany's Universe

กวาง & เอลฟ์ตี้ คู่รักนางงามข้ามเพศ

          หลังจากที่ กวาง อริสรา ได้ตำแหน่ง หวานใจของเธอก็เข้าไปโผกอดและจูบแสดงความยินดี ซึ่งไม่ใช่หนุ่ม ๆ คนไหน แต่คือ เอลฟ์ตี้ ศศิณัฏฐ์ สอนสุรัตน์ ดีกรี Miss Queen Chiangmai 2020 แฟนสาวข้ามเพศ จึงกลายเป็นชอตเด็ดที่โซเชียลต่างพูดถึงเป็นอย่างมาก แต่ต้องบอกเลยว่าความรักของ กวาง กับ เอลฟ์ตี้ นั้นยาวนานมากว่า 5 ปีแล้ว โดยทั้งคู่พบรักจากการทำงานด้วยกัน ก่อนจะเติบโตและดูแลเคียงข้างกันมาตลอด ถึงวันนี้ทั้งคู่ได้แสดงให้เห็นชัดแล้วว่าความรักเป็นสิ่งที่สวยงามไม่ว่าจะเป็นเพศใดก็ตาม
กวาง อริสรา

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Kwang Arissara

          ทั้งสวยหวาน หุ่นเป๊ะ โพสท่าดีมีเอเนอจี้ บวกกับการตอบคำถามสุดจึ้ง ไม่แปลกใจเลยที่ กวาง อริสรา จะพิชิตมงกุฎและหัวใจของแฟน ๆ ไปได้อย่างไม่ค้านสายตา แถมเรื่องราวความรักของเธอยังน่าสนใจไม่แพ้กันอีกด้วย

ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก : เฟซบุ๊ก Kwang Arissara, Miss Tiffany's Universe, Instagram kwang.arissara

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
มิสทิฟฟานี่ 2022 กวาง อริสรา ประวัติสาวงามจากอุบลฯ ผู้ครองมงกุฎไปแบบไม่ค้านสายตา อัปเดตล่าสุด 29 พฤศจิกายน 2565 เวลา 14:06:02 8,638 อ่าน
TOP