x close

Janna Ortega ประวัตินางเอกหน้าตึงสุดแสบ จากมินิซีรีส์ Wednesday

          Janna Ortega ประวัตินักแสดงสาวดาวรุ่ง ที่กำลังมาแรงในบทบาทนางเอก Wednesday ลูกสาวคนโตแห่งบ้าน Addams Family สาวน้อยคนนี้คือใคร มาทำความรู้จักกัน
          ใครที่เป็นคอหนังสยองขวัญปนคอมเมดี้อย่าง The Addams Family ที่เคยฉายไป 2 ภาคแล้วทั้งในปี 1991 และ 1993 ไม่ควรพลาดกับมินิซีรีส์เรื่องแยกของน้อง Wednesday เด็กแสบผมเปีย ลูกสาวคนโตแห่งบ้าน Addams ที่กำลังลงจอทาง Netflix โดยสาวน้อยที่มารับบท Wednesday ในปี 2022 นั่นก็คือดาราต่างประเทศที่มีชื่อว่า Jenna Ortega ซึ่งหลังจากซีรีส์ปล่อยไปได้ไม่นานก็กลายเป็นที่พูดถึงภายในชั่วข้ามคืน จากการแสดงที่ดึงดูดและสีหน้าสุดหลอนของเธอ ว่าแล้วเราก็ไปรู้จักกับประวัติดารานักแสดงสาวคนนี้ให้มากขึ้นกันสักหน่อย
          สำหรับ Jenna Ortega (เจนน่า ออร์เทก้า) เกิดเมื่อวันที่ 27 กันยายน พ.ศ. 2545 เป็นนักแสดงชาวอเมริกัน ที่มีเชื้อสายเม็กซิกัน-เปอร์โตริกัน จากคุณพ่อและคุณแม่ เธอเรียนการแสดงและใฝ่ฝันอยากเป็นนักแสดงตั้งแต่เด็ก ๆ โดยเริ่มปล่อยของครั้งแรกตอนอายุ 9 ขวบ ในบทบาทนางเอกตอนเด็กในซีรีส์ดราม่า-คอมเมดี้ เรื่อง Jane The Virgin และเคยร่วมแสดงซีรีส์จากช่อง Disney เรื่อง Stuck in the Middle ซึ่งทำให้เธอได้รับรางวัล Imagen Awards นอกจากนี้เจนน่ายังเคยพากย์เสียงเป็นเจ้าหญิงอิซาเบล เจ้าหญิงละตินคนแรกของดิสนีย์ ในแอนิเมชั่นเรื่อง Elena of Avalor อีกด้วย
          ผลงานของเจนน่าที่ทุกคนคงจะจดจำได้คงต้องยกให้เรื่อง YOU (2018) รวมถึงภาพยนตร์แนวสยองขวัญสั่นประสาทอย่าง Baby Sitting ภาค Queen Killer, The Fall Out จากช่อง HBO Max, Studio666, X และ Scream ในปี 2022 จึงไม่ต้องสงสัยเลยว่าทำไมฝีมือการแสดงของเธอจึงโดดเด่นนัก ส่วนในซีรีส์ Wednesday นักแสดงสาวยังเปิดใจว่าเธอลงทุนตัดผมหน้าม้า ปรับบุคลิกและท่าทางการเดินของตัวเอง แถมยังเรียนฟันดาบและเชลโล 2 ครั้งต่อสัปดาห์ เพื่อเตรียมพร้อมสำหรับบทบาทนี้
          ตัวจริงนอกจอ เจนน่าได้เป็นทูตให้กับโครงการร่วมสหประชาชาติว่าด้วยเอชไอวีและโรคเอดส์ (UNAIDS) เพื่อเป็นเกียรติแก่คุณปู่ผู้ล่วงลับของเธอที่เสียชีวิตจากโรคเอดส์ ทั้งยังเดินหน้าส่งเสริมด้านความเท่าเทียมทางเพศและการหยุดแบ่งแยกสีผิวหรือเชื้อชาติ และในปี 2016 เธอก็เคยช่วยเหลือเด็กผู้หญิงที่ป่วยเป็นโรคมะเร็งด้วยเงินเก็บส่วนตัวอีกด้วย
          นับว่าเป็นนักแสดงที่สวย เก่ง ความสามารถครบครัน เชื่อว่าบท Wednesday ที่เธอได้รับคงจะสร้างชื่อเสียงและมียอดผู้ติดตามในไอจีเพิ่มมากขึ้นแน่นอน แต่ตอนนี้เรามีภาพความสวยของเธอมาให้ชมกันค่ะ

ลุคเปิดตัวซีรีส์ สวยแบบดาร์ก ๆ

สีหน้าเรียบเฉยและแววตาดื้อ ๆ ของ Wednesday

ผมเปียอันเป็นเอกลักษณ์ ราวกับหลุดมาจากการ์ตูน

รวบเปียขึ้นไปก็ฉายแววสวยไปอีกแบบ

ตัวจริงบอกเลยว่าหน้าเก๋มาก

มีความสาวละติน

ถือเป็นดาราสาวที่ทั่วโลกกำลังจับตามอง

สวย แสบ ซน คือตัวตนของเธอ

ใครโดนสาวคนนี้ตกแล้ว ยกมือขึ้น !

ขอบคุณภาพจาก : Instagram jennaortega, wednesdaynetflix, netflix, nirvanajmakeup
ขอบคุณข้อมูลจาก : ทวิตเตอร์ @jennaortega, en.wikipedia.org, imdb.com, superstarsbio.com
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
Janna Ortega ประวัตินางเอกหน้าตึงสุดแสบ จากมินิซีรีส์ Wednesday อัปเดตล่าสุด 30 พฤศจิกายน 2565 เวลา 17:01:33 36,405 อ่าน
TOP