x close

คนเวียดนามทวงเครดิต ชุดประกวด มิสทิฟฟานี่ ก๊อบปี้แบรนด์เวียดนาม ดูชัด ๆ เหมือน-ไม่เหมือน

             คนเวียดนามขอเครดิต ชุดประกวดมิสทิฟฟานี่ของ กวาง อริสรา ดูไปดูมาอย่างกับชุดของมิสฟิตเนส เวียดนาม ยันทำแบบนี้กระทบกับลูกค้า คนมาเทียบ แบบนี้คือ ก๊อบ - ไม่ก๊อบ
ดราม่าไทยก๊อปชุดเวียดนาม

ภาพจาก Instagram Arron_illustrator

             กำลังเป็นดราม่าร้อน ๆ อยู่ในตอนนี้ เมื่อมีไอจีของดีไซเนอร์ชาวเวียดนามคนหนึ่ง ได้ออกมาชี้ว่า ชุดที่ กวาง อริสรา การกล้า ใส่ในการประกวดมิสทิฟฟานี่ 2022 นั้น เหมือนกันกับชุดของ Đoàn Thu Thủy ผู้เข้าประกวดมิสฟิตเนสเวียดนาม ซึ่งมาจากห้องเสื้อชื่อดัง

             ทั้งนี้ ทางเจ้าของอินสตาแกรมเผยว่า "นี่คือครั้งแรกที่ผมจะพูดถึงปัญหานี้ เพราะมันมีผลกระทบไปถึงลูกค้าของผม ผู้เข้าประกวดคนหนึ่งจากเวทีมิสทิฟฟานี่ไทยแลนด์ มาพร้อมกับชุดสวยตะลึงตา แต่คนดูไม่อาจรู้ได้ว่า ชุดนี้มีความละม้ายคล้ายคลึงกับชุดของ Vo Thanh Can collection ซึ่งเป็นดีไซเนอร์ชื่อดังชาวเวียดนาม เดรสที่เห็นนั้นออกแบบขึ้นมาเฉพาะเพื่อให้ Đoàn Thu Thủy ใส่ในรอบสุดท้ายของการประกวด มิสฟิตเนสเวียดนาม 2022 จนเธอได้รับรางวัลรองชนะเลิศอันดับ 1 เมื่อเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมา

             คุณรู้สึกยังไงกันบ้าง"

ดราม่าไทยก๊อปชุดเวียดนาม

ภาพจาก Instagram Arron_illustrator

             ทั้งนี้จะเห็นได้ว่า ชุดทั้งสองมีความคล้ายคลึงกันไม่น้อย โดยเฉพาะช่วงหน้าอก ที่คล้ายกับหางนกยูง และส่วนเอวที่พาด ส่วนกระโปรงที่แหวกลึกก็คล้ายกัน ที่เห็นว่าไม่เหมือนคือสี คือสีน้ำเงินและเหลือง-แดง และชุดของเวียดนามนั้น มีผ้าด้านหลังให้โบก ส่วนชุดของกวางไม่มี
กวาง อริสรา

ภาพจาก Instagram kwang.arissara

             ด้านหลายคนสนับสนุนโพสต์นี้กันมาก และบอกว่าชุดค่อนข้างคล้ายกันหลายจุด แต่ไม่เหมือนเสียทีเดียว แต่ถึงอย่างไรก็ควรที่จะให้เครดิตชุดจากเวียดนาม ในขณะที่บางคนก็บอกว่า ชุดนี้เป็นดีไซน์ที่นิยมกันมากในช่วงปี 2018-2020 มีผู้ประกวดนางงามจากฟิลิปปินส์หลายคนที่มีชุดในลักษณะเดียวกัน ในขณะที่บางคนก็บอกว่า การก๊อบปี้ชุดกันแบบนี้เป็นเรื่องปกติในแวดวงนางงาม และมันเป็นสิ่งที่แย่มาก ทางที่ดีควรจะปรึกษานักกฎหมายและหาทางจดลิขสิทธิ์ชุดที่ได้ออกแบบเอาไว้ เพื่อที่มีอะไรเกิดขึ้นจะได้รับความช่วยเหลือทางกฎหมายได้

             ในขณะที่คนไทยหลายคนก็บอกว่า แพทเทิร์นที่เห็นนั้นไม่ใช่แพทเทิร์นใหม่ แต่เป็นแพทเทิร์นที่นางงามชอบใช้มาตั้งแต่ไหนแต่ไร ทรงแบบนี้ค่อนข้างเห็นได้ทั่วไป ชุดราตรีมันยืดหยุ่นกันได้ ตราบใดที่ไม่ได้ก๊อบปี้กันทุกจุด ในขณะที่บางคนก็บอกว่า ถ้าก๊อบปี้ก็บอกว่าก๊อบปี้ โดยเฉพาะช่วงอกด้านบน คนทำก็ควรยอมรับไปเลยว่าแรงบันดาลใจมาจากชุดนี้

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
คนเวียดนามทวงเครดิต ชุดประกวด มิสทิฟฟานี่ ก๊อบปี้แบรนด์เวียดนาม ดูชัด ๆ เหมือน-ไม่เหมือน โพสต์เมื่อ 4 ธันวาคม 2565 เวลา 15:59:38 39,580 อ่าน
TOP