x close

แจม รชตะ เข้าวงการเพราะหาเงินไปสอบ TOEIC ชีวิตพลิกจนได้เป็นพระเอก

          แจม รชตะ พระเอกสุดฮอตจากละคร คุณชาย เผยเหตุผลที่ได้เข้าวงการบันเทิง เพราะจะหาเงินไปสอบ TOEIC ก่อนติดใจงานแสดง รู้ตัวอีกทีก็มาอยู่จุดนี้แล้ว

 

แจม รัชตะ

ภาพจาก Instagram jam.rachata

          ขึ้นแท่นเป็นอีกหนึ่งนักแสดงสุดฮอตที่ถูกจับตามอง สำหรับพระเอกหนุ่ม แจม รชตะ หลังมารับบท อาจิว ในละครเรื่อง คุณชาย คู่กับ ฟิล์ม ธนภัทร ในบท เทียน ซึ่งละครก็เรตติ้งดีสุด ๆ แม้จะลาจอไปแล้ว แต่ยังคงถูกพูดถึงในโลกออนไลน์ หลายคนอยากทำความรู้จักเหล่านักแสดงให้มากขึ้น จึงมีการไปย้อนประวัติและบทสัมภาษณ์ต่าง ๆ มาแชร์กันอย่างมากมาย
 

          อย่างเช่นล่าสุด (6 ธันวาคม 2565) โลกออนไลน์มีการแชร์คลิปของ แจม รชตะ ที่เคยให้สัมภาษณ์กับ วันบันเทิง เมื่อ 1 ปีก่อน เกี่ยวกับเรื่องการเข้ามาทำงานในวงการ ซึ่งมีความน่าสนใจและทำให้ใครหลายคนชื่นชอบเจ้าตัวมากขึ้นไปอีก
 

          โดย แจม เผยว่า ตนเรียนจบคณะครุศาสตร์ สาขาศิลปศึกษาแขนงดนตรี ได้เรียนทั้งดนตรีไทย ดนตรีสากล และดนตรีพื้นเมืองของทางภาคอีสาน ซึ่งก่อนหน้านี้ไม่เคยคิดเลยว่าจะเรียนด้านนี้ เนื่องจากคิดจะสอบเป็นตำรวจ พอสอบได้แล้ว คุณพ่อก็ถามว่าจะเป็นจริง ๆ เหรอ มันลำบาก ทำไมไม่เรียนปริญญาตรีให้จบก่อนแล้วค่อยสอบ
 

           จากนั้นจึงไปสอบนิติศาสตร์และสอบติด แต่ก็มาคิดว่าถ้าไม่ได้เป็นตำรวจจะทำยังไง จะเป็นทนายก็ไม่ชอบอีก จึงไปสอบครูและติดมา 3 ที่ จึงเลือกครูดนตรี เป็นโครงการครูคืนถิ่น พอติดแล้วมันต้องใช้คะแนนโทอิก (TOEIC)

 

          นั่นจึงเป็นจุดเริ่มต้นที่ทำให้แจมเข้าวงการและเข้ามาอยู่กรุงเทพฯ เพราะต้องมาหาเงินเพื่อนเอาไปสอบโทอิก ครั้งหนึ่งก็ใช้เงินเยอะ พอเงินหมดก็ไปเป็นนักแสดงประกอบ จำได้ว่าครั้งแรกที่เป็นนักแสดงประกอบเล่นอยู่ฉากเดียวแล้วก็ไม่ได้รับอีกเลย กระทั่งหมดเวลาส่งคะแนนโทอิก จึงหลุดจากโครงการนั้นไป
 

          คราวนี้ แจมรู้สึกติดใจกับการแสดง รู้สึกว่าการทำงานในวงการหาเงินง่าย อยากลองทำให้มันสุดดู จึงไปแคสต์โฆษณา เปิดโอกาสเข้ามาเรื่อย ๆ จากนั้นก็มาสายนี้เลย
 

แจม รัชตะ

ภาพจาก Instagram jam.rachata

แจม รัชตะ

ภาพจาก Instagram jam.rachata

ขอบคุณข้อมูลจาก วันบันเทิง
 

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
แจม รชตะ เข้าวงการเพราะหาเงินไปสอบ TOEIC ชีวิตพลิกจนได้เป็นพระเอก อัปเดตล่าสุด 6 ธันวาคม 2565 เวลา 16:39:55 12,435 อ่าน
TOP