x close

แฟชั่นผู้หญิง 2023 อะไรมาแรง ? ส่องด่วน จะได้ไม่ตกขบวนความเก๋

          แฟชั่นผู้หญิง 2023 ส่องเทรนด์แฟชั่นที่กำลังจะมาแรงในปี 2023 ว่าจะมีแฟชั่นแบบไหนบ้าง แต่งยังไง ไอเทมไหนที่ต้องมี เช็กด่วน ๆ จะได้สวยล้ำก่อนใคร
          เริ่มต้นปีใหม่ สิ่งหนึ่งที่สายแฟรอคอยกันเสมอก็คือ เทรนด์แฟชั่น เพราะอยากจะเคลียร์ตู้เสื้อผ้าอัปเดตไอเทมใหม่ให้ล้ำก่อนใคร ซึ่งในปี 2023 ก็มีแฟชั่นผู้หญิงเก๋ ๆ ให้เลือกตามเทรนด์กันเช่นเคย สำหรับใครที่อยากรู้ว่าจะต้องแต่งตัวตามแฟชั่นแบบไหนให้เปรี้ยวชิคกว่าใคร กระปุกดอทคอมมี 13 แฟชั่นผู้หญิง 2023 มาฝาก ส่องด่วนจะได้ไม่ตกขบวนความเก๋

1. กางเกงขากว้าง กระเป๋าเยอะ ๆ

          เรียกว่าเทรนด์ Y2K ที่กลับมาฮิตในปี 2022 ยังคงฮิตต่อเนื่องไปถึงปี 2023 โดยเฉพาะกางเกงเอวต่ำขากว้าง ที่มีกระเป๋าเยอะ ๆ ก็เป็นอีกหนึ่งไอเทมที่มาแรงไม่หยุด แต่ก็ไม่เฉพาะกางเกงแบบนี้เท่านั้นนะ เพราะกระโปรงสั้น ๆ ที่ตกแต่งด้วยกระเป๋าเยอะ ๆ ก็จะยังคงอินไม่แพ้กัน

2. ชุดลูกไม้

          หลายคนมักคิดว่างานลูกไม้เป็นอะไรที่แก่ แต่ในปี 2023 ต้องบอกเลยว่าเสื้อผ้าลูกไม้มาแรงมาก ไม่ว่าจะเป็นเสื้อ กางเกง กระโปรง เดรส ถ้ามาสไตล์ลูกไม้คือได้หมด แต่สาว ๆ ก็ต้องเลือกแบบและดีเทลชุดให้เหมาะกับตัวเองด้วยนะจะได้เก๋และดูไม่เชย

3. กระโปรงทรงฟักทอง

          หรือชายกระโปรงแบบพอง ๆ ที่เรียกกันว่า Bubble Hem เป็นอีกเทรนด์ที่กลับมาได้รับความนิยมอีกครั้ง เพราะใส่แล้วดูน่ารักน่าชังไม่น้อย โดยจุดเด่นคือการสอยชายกระโปรงกลับไปด้านในโดยเย็บแค่ชั้นเดียว ทำให้ชายกระโปรงดูพองกว่าปกติ ยิ่งบวกกับแขนเสื้อพอง ๆ เข้าไปด้วย บอกเลยว่าเริด

4. Y2K Denim

          ไม่มูฟออนจากเทรนด์ Y2K จริง ๆ สำหรับแฟชั่นผู้หญิงในปี 2023 ซึ่งนอกจากเทรนด์ยีนหรือเดนิมจะกลับมาฮิตแล้ว การแต่งเดนิมทั้งตัวยังเป็นเทรนด์ที่ขาดไม่ได้ ไม่ว่าจะเสื้อยีน กางเกงยีนส์เอวต่ำ กระโปรงยีน แจ็กเก็ตยีน ซึ่งพอยต์หลักคือเอายีนทั้งหมดมาแมตช์กันนี่แหละ

5. เสื้อมีระบาย

          เทรนด์ในปี 2023 เป็นปีสำหรับสาว ๆ จริง ๆ ใครที่ชอบความหวานจ๋า เสื้อผ้ามีระบาย เลเยอร์เป็นชั้น ๆ ตรงปกเสื้อ แขนเสื้อ หรือแม้แต่ชายกระโปรง คือต้องโดนใจ เพราะเสื้อผ้าแบบนี้กำลังจะกลับมาอินอีกครั้ง ใครมีติดตู้ไว้อยู่แล้วก็เตรียมหยิบมาใส่กันได้เลย

6. ชุดลายดอก

          นอกจากความระบายแบบมีเลเยอร์ที่กำลังกลับมาอินอีกครั้งแล้ว ชุดลายดอกหวาน ๆ ก็ยังคงฮิตตลอดกาลไม่แพ้กัน เรียกว่าเป็นลายเสื้อผ้าที่ไม่เคยตกยุค อย่างที่ London Fashion Week ที่ผ่านมา มีหลายแบรนด์ที่นำลายดอกไม้มาดีไซน์เสื้อผ้าให้ดูมีสีสัน ดังนั้นใครที่เป็นสาวกลายดอกก็งัดเอาไอเทมเด็ดกลับมาใส่เลย

7. เสื้อผ้าแต่งโบ

          เสื้อผ้ามีโบหวาน ๆ เป็นอีกหนึ่งดีเทลที่บอกความเป็นผู้หญิ้งผู้หญิงได้อย่างดี แถมยังให้ความรู้สึกอ่อนหวาน นุ่มนวล น่ารัก ดังนั้นไม่ว่าจะเป็นเดรส เสื้อ กระโปรง หรือกางเกงที่ตกแต่งด้วยโบหลากหลายขนาด ก็เป็นไอเทมที่ไม่ควรพลาดในปี 2023

8. ชุดหนัง

          ถ้าพูดถึงแจ็กเก็ตหนัง เราคงร้องอ๋อ ว่าเป็นไอเทมอมตะ ที่หยิบมาใส่ยังไงก็ไม่มีวันตกยุค แต่ในปี 2023 นอกจากแจ็กเก็ตแล้ว เสื้อผ้าชิ้นอื่น ๆ ที่เป็นผ้าหนัง ไม่ว่าจะหนังเทียมหรือหนังแท้ ก็จะกลับมาอินเช่นกัน ไม่ว่าจะเป็นกางเกง กระโปรงสั้น-ยาวไม่เกี่ยง ขอให้เป็นหนัง ยังไงก็เอามาแมตช์รอด

9. สีเงินเมทัลลิก

          เราไม่ได้เห็นไอเทมแนวเมทัลลิกฮิตมานานแล้ว โดยเฉพาะกับสีเงิน ซึ่งนี่ก็ได้รับอิทธิพลจากแฟชั่นยุค Y2K เช่นกัน ไอเทมสีเงินกลับมามีบทบาทอีกครั้งในแฟชั่นปี 2023 และไม่ใช่แค่เสื้อผ้านะ กระเป๋า เข็มขัด รองเท้า อะไรที่มาแนวสีเงินเมทัลลิกจัดเลย ! เปรี้ยวชัวร์

10. Underwear as Outerwear

          เรียกให้เข้าใจง่าย ๆ ก็คือการใส่เสื้อผ้าที่โชว์เสื้อชั้นในนั่นแหละค่ะ โดยคาดกันว่าในปี 2023 จะมีการตีความที่ละเอียดอ่อนมากขึ้น โดยย้อนกลับไปในยุคที่คอร์เซ็ตเป็นเรื่องปกติ ดังนั้นการใส่เสื้อผ้าที่เผยให้เห็นเสื้อชั้นในจึงไม่ผิดเช่นกัน แต่ก็ต้องเลือกเสื้อชั้นในสวย ๆ ดีเทลเก๋ ๆ และแมตช์ให้เริดหน่อยนะ จะได้ไม่ดูโป๊

11. ลายทาง

          ถือว่าเป็นเทรนด์แฟชั่นที่วนไปวนมาอยู่พอสมควรเลยสำหรับเสื้อผ้าลายทาง ที่ในปี 2023 ก็กลับมาอินกันอีกแล้ว และหลายแบรนด์ก็ดีไซน์ความลายทางให้มีชั้นเชิง มีลูกเล่นมากขึ้นด้วย ข้อดีของเสื้อผ้าลายทาง คือ แมตช์ง่าย แถมยังช่วยพรางตา ปรับรูปร่างให้กับสาว ๆ ด้วย

12. เสื้อผ้ามีชายพู่

          เทรนด์ที่ฮิตต่อเนื่องตั้งแต่ปี 2022 ไปจนถึง 2023 คือการแต่งพู่ที่เสื้อผ้า ไม่ว่าจะเป็นชายเสื้อ ชายกางเกง ชายกระโปรง เป็นลุคสุด ๆ สำหรับการปาร์ตี้ที่ต้องมีการเคลื่อนไหวเยอะ ๆ เพราะจะยิ่งทำให้เสื้อผ้าดูมีชีวิตชีวามากขึ้น ใครชอบอะไรฟรุ้งฟริ้งตุ้งติ้งอย่าลืมไปหามาใส่กัน

13. Viva Magenta แฟชั่นสี Pantione 2023

          เข้าปี 2023 ทั้งทีจะขาดแฟชั่นสี Pantone 2023 ไปได้ยังไง โดยปีนี้สี Viva Magenta หรือสีแดงอมม่วง จะเป็นสีที่มาแรงสุด ๆ แถมเพิ่มเสน่ห์ให้กับคนสวมใส่อีกด้วย ใครที่ชอบสีแนวนี้ ลองเลือกเสื้อผ้าสีตาม Pantone มาใส่ รับรองอินก่อนใครแน่นอน

          เห็นได้ชัดเลยว่า แฟชั่นผู้หญิง 2023 เป็นยุคทองของการนำไอเทมเก่ากลับมาแมตช์ใหม่จริง ๆ แถมยังมีความเป็นผู้หญิงสูงมากด้วย ใครที่อยากสวยล้ำก่อนใครก็หยิบไอเทมโปรดในตู้กลับมาใช้ได้เลย

ขอบคุณภาพจาก : Instagram ploychava, somsomi0309, miyayeah, ponystone_official, chomismaterialgirl, supassra_sp, allynitibhon, sora_pppp, __jin___jin__, bowkylion, stylenanda_tw, lalalalisa_m, joanavaz_

ขอบคุณข้อมูลจาก : womanandhome.com, whowhatwear.com, stylecaster.com
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
แฟชั่นผู้หญิง 2023 อะไรมาแรง ? ส่องด่วน จะได้ไม่ตกขบวนความเก๋ อัปเดตล่าสุด 21 ธันวาคม 2565 เวลา 13:25:53 85,528 อ่าน
TOP