x close

9 ครีมทาหน้า 2023 อัปเดตสกินแคร์ตัวเด็ด บำรุงหน้าสวยใส แบบสุขภาพดี

          ครีมทาหน้า 2023 เหล่านี้แหละที่สาว ๆ ควรมีไว้บำรุงผิวสวย ตามมาอัปเดตไอเทมเด็ด ครีมบำรุงผิวหน้า ยี่ห้อไหนดีสำหรับผู้หญิง พร้อมส่องเทรนด์สกินแคร์ 2023 กันเลย
ครีมทาหน้า

          ยิ่งวันเวลาผ่านไปเท่าไร ความร่วงโรยของผิวหน้าและสัญญาณแห่งวัยก็เริ่มชัดเจนขึ้นเรื่อย ๆ ขืนไม่ดูแลตัวเองตั้งแต่วันนี้ ผิวของสาว ๆ อาจจะหมดสวยเอาได้ ดังนั้นจึงต้องบำรุงด้วยสกินแคร์อย่าให้ขาด ว่าแต่ครีมทาหน้า ยี่ห้อไหนดี ที่ควรมีไว้ในครอบครอง กระปุกดอทคอมจัดลิสต์ ครีมทาหน้า 2023 มาให้อัปเดตแล้ว เพื่อจะได้เลือกไปเพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิวสวยสุขภาพดีตลอดทั้งปี แต่ก่อนอื่นมาดูเทรนด์บิวตี้กันหน่อยดีกว่าว่าครีมบำรุงผิวหน้าแบบไหนที่จะมาแรงบ้าง

อัปเดต ครีมทาหน้า
ฉบับเทรนด์สกินแคร์ 2023

          สำหรับครีมทาหน้าในปัจจุบันนั้นมีมากมาย นอกจากจะต้องดูที่เหมาะกับสภาพและปัญหาผิวแล้ว ถ้ารู้เทรนด์สกินแคร์ที่คาดว่าจะได้รับความนิยมในสายบิวตี้ก็จะช่วยให้คุณเลือกครีมทาหน้าได้ทันกระแสมากขึ้น เราจึงไม่พลาดที่จะมาอัปเดตกัน

1. Skinimalism

          จากที่หลายคนคุ้นชินกับการใช้สกินแคร์หลายสเต็ป มาในปีนี้การดูแลผิวแบบมินิมอล ใช้สกินแคร์น้อยชิ้น จะกลายเป็นเทรนด์ที่ได้รับความนิยมแบบแซงโค้ง ซึ่งการหันมาเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่ช่วยบำรุงผิวได้หลายอย่างในตัวเดียวจะเหมาะกับสาว ๆ ยุคใหม่มากขึ้น

2. เน้นซ่อมแซมเกราะปกป้องผิว

          เกราะปกป้องผิวคือส่วนสำคัญที่จะช่วยคงความสุขภาพดีให้ผิวหน้า เมื่อปราการนี้ถูกทำลายก็จะเป็นสาเหตุของปัญหาผิวต่าง ๆ ดังนั้น สกินแคร์ที่จะอินเทรนด์จึงต้องเสริมสร้างเกราะปกป้องผิวให้แข็งแรง แทนที่จะผลัดเซลล์ผิวเก่าออกเท่านั้น

3. เซราไมด์และไนอาซินาไมด์

          ส่วนผสมของครีมทาหน้าที่ยังคงได้รับความนิยมต่อไปคือส่วนผสมอย่างเช่น เซราไมด์ และไนอาซินาไมด์ หรือวิตามินบี 3 ที่มีคุณสมบัติทั้งช่วยต่อต้านและปกป้องผิวจากอนุมูลอิสระ ป้องกันผิวแก่ก่อนวัย รวมถึงกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนให้ผิวยืดหยุ่น เต่งตึง ฉะนั้นต้องรีบหาซื้อตุนไว้แล้ว

4. ส่วนผสมน้องใหม่ Bakuchiol 

          สำหรับส่วนผสมใหม่ที่จะมาแรงไม่แพ้กันก็คือ บากูชิล ซึ่งเรียกง่าย ๆ ว่าเป็นฝาแฝดของเรตินอล ที่ช่วยเรื่องชะลอและลดเลือนริ้วรอยแห่งวัย แต่บากูชิลเป็นสารสกัดจากเมล็ดพืชตระกูลถั่ว จึงอ่อนโยนต่อผิวบอบบางและลดการระคายเคืองได้มากกว่าเรตินอลนั่นเอง

5. สกินแคร์สายคลีน

          ครีมทาหน้าที่มีส่วนผสมจากธรรมชาติ หรือมีแพ็กเกจจิ้งดีไซน์จากวัสดุรีไซเคิล จะฮอตมากยิ่งขึ้น เพราะยุคนี้หลายแบรนด์เริ่มพัฒนาผลิตภัณฑ์ในรูปแบบรักษ์โลก นำมาสู่ไลฟ์สไตล์ใหม่เมื่อสาว ๆ เริ่มตั้งคำถามกับตัวเองมากขึ้นก่อนเลือกซื้อผลิตภัณฑ์ เพื่อลดผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมและผิวพรรณ

ครีมทาหน้า 2023 ยี่ห้อไหนดี

          ทราบแล้วว่าเทรนด์สกินแคร์แบบไหนที่กำลังอิน ตอนนี้เราลองมาเช็กลิสต์กันต่อเลยว่าครีมทาหน้า ยี่ห้อไหนดี ที่คู่ควรแก่การหาซื้อตุนไว้ในปีนี้บ้าง

1. Cute Press Ci-Lab Sensitiv Moisture Repair Barrier Cream

          ครีมทาผิวหน้าที่ออกแบบมาให้เหมาะกับผิวคนเอเชีย อุดมด้วยสารบำรุง Hyaluronic Acid และ Shea Butter ช่วยล็อกและเติมความชุ่มชื้นให้ผิว พร้อม Sub-Micron Barrier Rescue Complex นวัตกรรมที่จะแปรสภาพสารบำรุง 4 ชนิด อย่างเซราไมด์, Phytosphingosine, อโลเวร่า และ D-Panthenol ให้เป็นขนาดอนุภาคเล็กพิเศษ จึงซึมซาบสู่ผิวได้อย่างมีประสิทธิภาพ โดยไม่ทิ้งความรู้สึกเหนียวเหนอะหนะ ขนาด 10 กรัม ราคาน่ารักแค่ 180 บาท
ครีมทาหน้า

ภาพจาก : cutepress.com

2. CeraVe PM Facial Moisturizing Lotion

          ครีมบำรุงผิวหน้าตอนกลางคืน มีส่วนผสมของไนอาซินาไมด์ 3 ชนิด ช่วยบำรุงผิวขณะนอนหลับ ผสานไฮยาลูโรนิกแอซิด เสริมความชุ่มชื้น และไนอาซินาไมด์ เพื่อฟื้นบำรุงปราการปกป้องผิวให้แข็งแรง โดยสูตรนี้ยังอ่อนโยน ปราศจากน้ำมัน และไม่ก่อให้เกิดสิว ถึงเป็นครีมทากลางคืนที่เข้มข้น แต่ก็มีเนื้อสัมผัสบางเบา ขนาด 52 ml. ราคา 580 บาท
ครีมทาหน้า

ภาพจาก : cerave.co.th

3. Mizumi Skin Barrier Soothing Cream

          การสร้างชั้นผิวให้แข็งแรงเป็นสิ่งสำคัญสำหรับผู้ที่มีปัญหาผิวแพ้ง่าย ไวต่อมลภาวะ สำหรับครีมทาหน้าตัวนี้จะช่วยเสริมปราการผิวขั้นสุดด้วยเซราไมด์ 5 ชนิด พร้อม Cholesterol เติมเต็มเซลล์ผิวให้ชุ่มชื้น ทั้งยังมี Omega 3, 6 จากเมล็ดมะเขือเทศและเมล็ดแครนเบอร์รี ต่อต้านอนุมูลอิสระและปกป้องผิวจาก UV เสริมทัพด้วยสารสกัดจากข้าวโพดหวานที่อุดมด้วยแร่ธาตุ ช่วยปลอบประโลมผิวอย่างอ่อนโยน เนื้อสัมผัสนุ่มละมุน แถมปรับความชุ่มชื้นได้ตามสภาพอากาศอีกด้วย ขนาด 45 กรัม ราคา 690 บาท
ครีมทาหน้า

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก MizuMi_Official

4. JUX. Revival Cream Smoothen & Hydrate

          แบรนด์สกินแคร์สายคลีนสัญชาติไทย มาพร้อมแพ็กเกจมินิมอลและคงคอนเซ็ปต์ดูแลผิวด้วยส่วนผสมจากธรรมชาติอย่างสควาเลนจากผลมะกอก ช่วยต้านอนุมูลอิสระและเพิ่มความชุ่มชื้น แถมมีเซราไมด์ถึง 5 ชนิด ช่วยให้ผิวแข็งแรง เรียบเนียนและอิ่มฟู ที่ขาดไม่ได้คือ Bakuchiol ซึ่งเป็น Plant-Based Retinol จึงไม่ก่อให้เกิดการระคายเคืองต่อผิว ช่วยลดเลือนริ้วรอย กระชับรูขุมขน ที่สำคัญคนเป็นสิว ผิวแพ้ง่าย ก็สามารถใช้ได้ ขนาด 45 ml. ราคา 800 บาท
ครีมทาหน้า

ภาพจาก : juxskincare.com

5. Embryolisse Lait-Creme Concentre  

          ครีมทาหน้ามอยส์เจอไรเซอร์สูตรออริจินัล เนื้อครีมนุ่มเนียนละเอียด ให้ความชุ่มชื้นด้วยสารสกัดจากเชียบัตเตอร์ ทั้งยังมีว่านหางจระเข้ ช่วยลดอาการระคายเคืองจากมลภาวะ โปรตีนจากถั่วเหลือง เสริมเกราะป้องกันผิวให้แข็งแรง และไขผึ้ง ซึ่งทำหน้าที่คล้ายแผ่นฟิล์มบาง ๆ เคลือบผิว เพื่อลดการสูญเสียน้ำ เรียกว่าเป็นทั้งครีมทาบำรุง มาสก์คลีนซิ่ง และเป็นเบสไพรเมอร์ก่อนแต่งหน้าก็ได้ ขนาด 75 ml. ราคา 990 บาท
ครีมทาหน้า

ภาพจาก : embryolisse.fr

6. RAWQUEST Echinacea Calming Moisture Cream

          ครีมบำรุงผิวหน้าเกาหลีจากสารสกัดธรรมชาติอย่างดอกเอ็กไคนาเซีย ช่วยปลอบประโลมผิวที่ไวต่อการระคายเคือง เสริมชั้นผิวให้แข็งแรง พร้อมให้ความชุ่มชื้นยาวนานด้วยส่วนผสม Hydracell-QS และแพนทีนอล ช่วยกักเก็บความชุ่มชื้นอีกต่อหนึ่ง จึงเสมือนสร้างเกราะป้องกันการสูญเสียความชุ่มชื้นแก่ผิว ถึงอากาศแห้งแค่ไหนก็เอาอยู่ ไม่ต้องทาสกินแคร์หลายขั้นตอนให้ยุ่งยาก ขนาด 50 ml. ราคา 1,350 บาท
ครีมทาหน้า

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Rawquest Thailand

7. Saturday Skin Carrot + Niacinamide Moisturizing Cream

          ครีมมอยส์เจอไรเซอร์ที่มอบความชุ่มชื้นให้ผิวหน้า ผลิตจากสารสกัดซูเปอร์ฟู้ดอย่างแครอต ที่ผสานเข้ากันกับเซราไมด์และลิพิด ช่วยปกป้องผิวจากความแห้งกร้าน ฟื้นฟูเกราะป้องกันความชุ่มชื้นของผิว พร้อมปรับสีผิวให้สม่ำเสมอและเรียบเนียน ทำให้หน้าไบรท์ แลดูสุขภาพดี ขนาด 50 ml ราคา 1,700 บาท
ครีมทาหน้า

ภาพจาก : saturdayskin.com

8. Paula’s Choice CLINICAL 0.3% Retinol+ 2% Bakuchiol Treatment

          ใครที่กังวลเรื่องริ้วรอยและความหย่อนคล้อย ครีมทาหน้าจาก Paula’s Choice หลอดนี้ช่วยได้ เพราะประกอบด้วยส่วนผสมหลัก 3 ชนิด เพื่อประสิทธิภาพในการดูแลผิวแบบยกกำลังสาม ไม่ว่าจะเป็น Retinol, Bakuchiol, Peptides ช่วยกอบกู้ผิวที่มีปริมาณคอลลาเจนลดลง พร้อมต่อต้านริ้วรอยเหี่ยวย่นและการสูญเสียความตึงกระชับ เนื้อโลชั่นซึมสู่ผิวได้อย่างรวดเร็ว พร้อมเผยผิวใหม่ที่สดใสอ่อนเยาว์กว่าเดิม ขนาด 30 ml. ราคา 2,100 บาท
ครีมทาหน้า

ภาพจาก : paulaschoice.co.th

9. AESOP B Triple C Facial Balancing Gel 

          ครีมบำรุงผิวหน้าเนื้อเจลที่คัดสรรส่วนผสมมาจากธรรมชาติ ผสานอาหารผิวเข้มข้นอย่างวิตามินซีและวิตามินบี ปกป้องผิวจากมลภาวะ พร้อมช่วยฟื้นฟู คืนความชุ่มชื้นและเติมน้ำให้ผิวอิ่มเด้ง ลดเลือนจุดด่างดำ ริ้วรอย ทำให้ผิวหน้าดูมีออร่า กระจ่างใสขึ้น ขนาด 60 ml. ราคา 4,050 บาท
ครีมทาหน้า

ภาพจาก : aesop.com

          ลิสต์ครีมทาหน้า 2023 ตัวเด็ดมาเปิดวาร์ปให้กันแล้ว สาว ๆ คนไหนอยากมีผิวหน้าที่สวยเด้ง เฮลธ์ตี้ ตลอดทั้งปี ลองเลือกไอเทมเหล่านี้ไปเป็นตัวช่วยบำรุงผิวกันดูนะคะ

ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก : elle.com, countryandtownhouse.com, nypost.com, cutepress.com, cerave.co.th, เฟซบุ๊ก MizuMi_Official, juxskincare.com, embryolisse.fr, เฟซบุ๊ก Rawquest Thailand, saturdayskin.com, paulaschoice.co.th, aesop.com

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
9 ครีมทาหน้า 2023 อัปเดตสกินแคร์ตัวเด็ด บำรุงหน้าสวยใส แบบสุขภาพดี อัปเดตล่าสุด 7 มีนาคม 2566 เวลา 17:33:21 28,463 อ่าน
TOP