x close

เทรนด์แต่งหน้า 2023 อัปเดตเมคอัพลุคมาแรง แต่งก่อนสวยก่อน

          เทรนด์แต่งหน้า 2023 ที่สาว ๆ สายบิวตี้ต้องไม่พลาดอัปเดตไว้ ถ้าไม่อยากเอาต์ มาดูกันเลยว่า เมคอัพแนวไหนที่กำลังมา จะได้เตรียมซ้อมแต่งหน้าเอาไว้ตั้งแต่ตอนนี้
          เริ่มต้นปีอย่างสดใส ด้วยการสรรหาเมคอัพลุคใหม่ ๆ ไว้แต่งให้เฉิดฉายโดดเด่นชวนมอง แต่เทรนด์การแต่งหน้าก็เปลี่ยนแปลงไปทุกปี อะไรที่เคยอิน ปีนี้อาจจะเอาต์แล้ว หรือเมคอัพลุคเก่าก็อาจจะกลับมาฮิตอีกครั้งได้เหมือนกัน ดังนั้นถ้าไม่อยากตกขบวนความสวย กระปุกดอทคอมขอชวนสาว ๆ มาอัปเดต เทรนด์แต่งหน้า 2023 กันก่อนใคร หรือหากคุณกำลังมองหาไอเดียเมคอัพแบบใหม่แบบสับ ก็ไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวง !

1. Clean Skin 

          ปี 2023 เทรนด์แต่งหน้าแบบโชว์ผิวยังได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่อง ซึ่งจะเน้นงานผิวที่ไม่ปกปิดด้วยรองพื้นจนหนาเตอะ และไม่ได้ฉ่ำวาวมากเกินไปเหมือนเทรนด์ดิวอี้เกาหลีในปีก่อน ๆ แต่จะมาพร้อมผิวที่ได้รับการบำรุงมาอย่างดี แลดูเฮลธ์ตี้ แม้ไม่แต่งหน้าหรือแต่งเบา ๆ ก็ยังสวย

2. Glazed Donut

          ช่วงครึ่งปีหลัง 2022 เทรนด์บิวตี้ทั้งแต่งหน้า ทำเล็บ หรือสกินแคร์ในสไตล์โดนัทเคลือบน้ำตาลเงา ๆ กลายเป็นไวรัลที่ฮอตสุด ๆ ฉุดไม่อยู่ พอมาถึงปี 2023 ก็ยังคงกระแสแรง โดยเทรนด์นี้จะใช้การปัดไฮไลต์ให้ผิววาว ๆ เทคนิคคือไม่ได้ปัดบริเวณช่วงโหนกแก้มอย่างเดียว แต่ยังไล่มาถึงขมับและบริเวณตา เพื่อเพิ่มมิติความโกลว์ให้มากขึ้น

3. Monochrome Makeup 

          แต่งหน้าคุมโทนสีเดียวเป็นอะไรที่จะเป็นที่พูดถึงมากขึ้น ซึ่งเกี่ยวเนื่องมาจากไลฟ์สไตล์ที่สาว ๆ ทั่วโลกหันมาใช้เครื่องสำอางประเภท Multitasking ซึ่งสามารถเติมแต่งสีสันบนใบหน้า ทั้งบริเวณแก้ม ตา ปาก ด้วยผลิตภัณฑ์ชิ้นเดียว เซฟงบ ประหยัดเวลา แถมยังได้ลุคเมคอัพที่เข้ากันดี เป็นเทรนด์ที่สาวมินิมอลต้องชอบแน่นอน

4. Bleached Brows

          ช่วงนี้ใคร ๆ ก็พูดถึงการย้อมคิ้วที่มีให้เห็นบนรันเวย์แฟชั่น บนพรมแดง สื่อโซเชียลต่าง ๆ รวมถึงเซเลบริตี้หลายคนก็นำมาแต่งกันไม่น้อย ถึงแม้เทรนด์ไร้คิ้วหรือคิ้วสีอ่อนจะเคยเป็นที่นิยมมาแล้วครั้งหนึ่งในช่วงยุค 90 แต่บอกเลยว่าถ้าอยากโดดเด่น แปลกตา ห้ามพลาดเมคอัพสไตล์นี้เลยล่ะ

5. Statement Lips

          การเบลอขอบปากสไตล์เกาหลียังไม่หายไปก็จริง แต่สำหรับสายฝอละก็ การทาลิปสติกแบบเกินขอบปากหรือทาให้เต็ม พร้อมตัดลิปไลเนอร์ให้คมชัด จะกลายเป็นเทรนด์ที่ขยับแซงขึ้นมาให้เห็นเรื่อย ๆ ซึ่งเราอาจจะเลือกเป็นลิปสีแดง สีชมพูอมม่วง สีส้ม หรือแม้แต่สีน้ำตาล เพื่อเสริมลุคให้สวยสะกดตา

6. Blushing Babes

          งานแก้มระเรื่อ ๆ ดูเป็นธรรมชาติ ก็คาดว่าจะมาแรงในปี 2023 จากเดิมที่ฮิตปัดแก้มเฉียงตามแนวกรอบหน้า คราวนี้จะเปลี่ยนไปเป็นการแต้มสีบลัชให้ทั่วพวงแก้ม ช่วยให้ดูเปล่งปลั่ง หน้าเด็ก โดยอาจเลือกครีมบลัชโทนสีซอฟต์ ๆ มาเป็นตัวช่วยสำหรับลุคนี้

7. Face Embellishments

          สายปาร์ตี้ เฟสติวัล จะต้องถูกใจสิ่งนี้ กับเทรนด์ติดจิวเวลรี่ต่าง ๆ บนใบหน้า ไม่ว่าจะเป็นสติ๊กเกอร์เพชร หินสี ไข่มุก ล้วนแล้วแต่จะครีเอตกันได้เลย แต่ถ้าใครไม่มั่นใจอาจเริ่มด้วยการติดเป็นชิ้นเล็ก ๆ บริเวณหัวตา บนเปลือกตา หรือหางตา ก่อนก็ได้นะ

8. Y2K Make Up

          ไม่ใช่แค่แฟชั่น Y2K เท่านั้นที่กลับมาทวงบัลลังก์ความฮิต แต่เทรนด์เมคอัพสไตล์นี้ก็ยังอินตามมาติด ๆ เรากำลังพูดถึงการทาลิปด้วยสีน้ำตาลนู้ด เขียนขอบปากเล็กน้อย เติมกลอสให้ฉ่ำวาว ส่วนดวงตาก็เป็นสีฟ้าอ่อนเหลือบเงิน ปัดมาสคาร่าเบา ๆ หรือจะเพิ่มสีสันอื่น ๆ เข้าไปอีกนิดก็ไม่ผิด

9. Soft Goth

          ปีนี้เทรนด์โกธิกดาร์ก ๆ กลับมาอีกครั้ง แต่ไม่ได้ชวนหวีดอย่างที่เคย ทว่าผสมผสานดีกรีความแกลม ความหรู เข้าไปด้วย อาจจะเป็นดวงตาสโมกกี้ พร้อมเรียวปากสีน้ำตาลแมตต์หรือออกนู้ด งานนี้จะสาวเซ็กซี่หรือสาวเท่ก็แต่งได้

          เชื่อว่าตอนนี้สาว ๆ คงได้ไอเดียเมคอัพไปไม่น้อย ว่าแล้วก็มาสนุกกับการแต่งหน้าในปี 2023 กันเลย

ขอบคุณภาพจาก : Instagram ladiiprang, haileybieber, sooyaaa__, nikki_makeup, ortal_azizada, minddmakeup, davikah, shahmatova.ya, jennaortega

ขอบคุณข้อมูลจาก : vogue.com, elle.in, harpersbazaar.com, whowhatwear.com
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เทรนด์แต่งหน้า 2023 อัปเดตเมคอัพลุคมาแรง แต่งก่อนสวยก่อน อัปเดตล่าสุด 28 ธันวาคม 2565 เวลา 13:26:07 23,763 อ่าน
TOP